ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วางแผนลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

คัดลอก URL แล้ว

ใช่คุณหรือไม่ที่เคยวางแผนการ ลดน้ำหนัก ของตนเองแล้วก็สามารถทำได้จริง น้ำหนักหายไปจนคนรอบตัวทักและก็ใจฟูอยู่พักหนึ่ง ก็กลับเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า โยโย่ หรือ เอฟเฟกต์ หลังการลดน้ำหนักที่กลับมาทวีความรุนแรงเสียกว่าเดิมอีก และนั่นคือที่มาของความยากที่ทำให้คุณรู้สึกว่าทันไกลความเป็นจริงที่จะทำให้ตัวเองรูปร่างดูดีขึ้น แต่ที่จริงแล้วยังมีวิธีที่ดีกว่าการอดอาหารอย่างจริงจังจนเห็นผลแล้วก็วนกลับเข้าเอฟเฟกต์เดิมๆ มาดูเคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ให้ได้ผลที่ยั่งยืนและทำได้จริงที่เราเก็บมาฝากกัน

1 วางแผนการควบคุมอาหารให้ตัวเองไม่รู้สึกแย่จนเกินไป รวมถึงไม่ใช้วิธีลงโทษตัวเองเมื่อเรากินของหวานเข้าไปแล้วรู้สึกว่าวันนี้ต้องไปเอาออกให้หมดอะไรแบบนี้ แต่คุณควรใช้วิธีบวกกับการเลือกกินอาหารมากกว่า เช่นวางแผนการกินที่ทำให้คุณไม่เครียดมากเกินไป และไม่โทษตนเองกับการกินอาหารบางประเภท หากร่างกายต้องการจริงๆ ให้ลดปริมาณการกินให้มากที่สุด เช่นเคยกินโดนัท 1 ชิ้น ให้เหลือเพียงแค่ 1-2 คำพอให้ร่างกายสดชื่นและไม่เครียดกับการอดอาหารที่สมองเรียกร้องอย่างกระทันหัน และใช้วิธีค่อยเป็นค่อยไป คนส่วนใหญ่มักมีปัญหากับการอดอาหารที่เคยชอบกินมากๆ และเมื่อใช้วิธีอดแบบหักดิบ ทำให้สมองเกิดความเครียด เมื่อไหร่ที่คุณผ่อนคลายก็จะกลับมากินอย่างไม่ทันระวังนั่นเอง

2 ตั้งเป้าหมายการลดน้ำหนักให้ชัดเจน คำแนะนำที่พบได้มากที่สุดในการลดน้ำหนักที่มักจะไม่ได้ผลบ่อยนั่นคือ การวางเป้าหมายว่าตนเองจะหุ่นเหมือนกับนางแบบคนดัง เช่นจากไซส์8 จะต้องลงมาเหลือไซส์4 และสวมใส่เสื้อผ้าสวยๆแบบนางแบบคนนี้ให้ได้ นี่เป็นการตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนักที่ไม่ถูกต้องนัก อย่างที่รู้กันว่าในยุคนี้เราควรรักตัวเองในแบบที่เป็นแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราอยากทำให้ตัวเองดีขึ้นไม่ได้ แต่ควรเลือกตั้งเป้าหมายให้ตนเองสุขภาพดีขี้น เช่น ตั้งเป้าให้รอบพุงและเอวลดลง เพื่อที่จะให้สุขภาพด้านการกินอาหารดีขึ้นตามไปด้วย เพราะการที่มีพุงใหญ่มากๆ อาจส่งผลต่อการเผาผลาญการทำงานของระบบภายใน รวมถีงนั่นอาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

3 กฎง่ายๆข้อหนึ่งสำหรับคน ลดน้ำหนัก ที่ดีมากๆคือ “น้อยแต่มาก” นั่นคือคุณสามารถกินอาหารมื้อเล็กๆ ในระหว่างวันเพิ่มเติมได้ หากคุณรู้สึกหิว โดยไม่ปล่อยให้ตัวเองรู้สึก หิว แต่จำเป็นต้องอดกลั้นความรู้สึกนั้นไว้ เพราะคิดว่าการกินมือจุกจิกคือเรื่องผิด จำไว้ว่าเมื่อไหร่ที่ร่างกายบอกคุณว่า กำลังหิว ให้กินอาหารมื้อเล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อให้ร่างกายกระตุ้นการเผาผลาญ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้


นาฬิกาข้อมือสุขภาพ DTECH รุ่น NB125

นาฬิกาข้อมือ Smart watch เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย และลดน้ำหนัก ช่วยให้บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น มีการแจ้งเตือนเห็นภาพความคืบหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น

ราคา 1,299 บาท


4 อย่าลืมติดตามความคืบหน้า ในการลดน้ำหนักของคุณด้วยการ ชั่งน้ำหนักทุกวัน และจดบันทึกเอาไว้ แม้ว่าจะสามารถทำได้เพียงเล็กน้อยก็ไม่เป็นไร ให้คิดไว้เสมอว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ไม่ทำให้ร่างกายทุกข์หรือทรมานมากเกินไป แต่ใช้วิธีที่สม่ำเสมอและรู้สึกดีต่อร่างกาย จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีและยั่งยืนกว่า

5 สิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่การลดน้ำหนัก นั่นคือ ออกกำลังกาย ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการให้สัดส่วนที่ใหญ่ลดหายไป การออกกำลังควบคู่สำคัญมาก เพราะเมื่อส่วนเกินเหล่านั้นหายไปคุณจำเป็นต้องเร่งการฟื้นฟูมวลกล้ามเนื้อในร่างกายให้กระชับในทันที ลองใช้วิธีเริ่มจากการออกกำลังกายในแบบที่คุณชอบ อย่างน้อยวันละ 15นาทีต่อวัน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้น อย่าลืมว่าสุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกายยั่งยืนไม่แพ้กับรูปร่างที่กระชับขึ้น

รูปภาพปกโดย Total Shape on Unsplash


แท็ก: ลดน้ำหนัก , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

5 ท่าออกกำลังกาย ปั้นบั้นท้ายทรงลูกพีซ รับซัมเมอร์

5 ท่าออกกำลังกาย ปั้นบั้นท้ายทรงลูกพีซ รับซัมเมอร์

เผยเทคนิคการสร้างบั้นท้ายเป็นลูกพีชสวย ๆ 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ทุกคนสามารถทำได้จากโค้ชผู้เชี่ยวชาญ

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

X