นิตยสารฟอร์บส์ สตรีข้ามเพศ

5 สตรีข้ามเพศ รวยระดับโลกปี 2020 จัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์

คัดลอก URL แล้ว

นิตยสาร “ฟอร์บส์” จัดอันดับสตรีข้ามเพศรวยระดับโลกปี 2020 หนึ่งในนั้นมีคนไทยติดอันดับอยู่ด้วย ซึ่งก็คือ “แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ซึ่งได้รับการจัดอันดับว่าเป็น ผู้หญิงข้ามเพศที่รวยติดอันดับสามของโลก ด้วยทรัพย์สิน 210 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,300 ล้านบาท และแว่วมาว่าปีหน้าจะทะยานขึ้นสู่ข้ามเพศหมื่นล้าน ไปดูกันค่ะว่าอันดับอื่นๆ มีใครบ้าง

5 สตรีข้ามเพศ รวยระดับโลกปี 2020

ภาพ : forbes

อันดับ 1 เจนนิเฟอร์ พริตซ์เคอร์ (Jennifer Pritzker)

สตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในโลก เจนนิเฟอร์ใช้ชีวิตแมนๆ มาโดยตลอดจนได้รับการยกย่องในฐานะทหารระดับแนวหน้าของกองทัพสหรัฐ หลังปลดประจำการเจนนิเฟอร์ได้อุทิศตนทำงานด้านมูลนิธิอย่างเต็มตัว เมื่อ 7 ปีที่แล้วและเปลี่ยนชื่อจาก “เจมส์” เป็น “เจนนิเฟอร์” ปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินส่วนตัวอยู่ที่ประมาณ 1,900 ล้านเหรียญสหรัฐ ($1.9Billion) หรือ 6.2 หมื่นล้านบาท

ภาพ : Andre Chung

อันดับ 2 มาร์ติเน รอธบลาตต์ (Martine Rothblatt)

นักคิด ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทยาชื่อดัง United Therapeutics ชีวิตของ มาร์ติเน พูดได้ว่า มีสีสันสามารถหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์ดีๆ ได้เรื่องหนึ่งเลย เธอตัดสินใจข้ามเพศตอนอายุเลขสี่มีมูลค่าทรัพย์สินส่วนตัวไม่ต่ำกว่า 380 ล้านเหรียญสหรัฐ ($380Million) หรือประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท

อันดับ 3 แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ (Anne Jakrajutatip)

สตรีข้ามเพศพันล้านของไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วย 2 มือของตัวเอง จากเด็กปั้มลูกเจ้าของร้านวิดิโอเล็กๆ สู่นักค้าคอนเทนท์ระดับโลก ของบริษัทมหาชนอย่าง JKN และยังเป็นเจ้าแม่โปรเจกต์หลายหมื่นล้านอีกด้วย แอน จักรพงษ์ ได้เปลี่ยนชื่อจาก แอนดรูว์ เป็น แอน เมื่อ 2 ปีที่แล้วเมื่ออายุเข้าเลขสี่ และใช้ชีวิตเป็นผู้หญิงนับแต่นั้น ปัจจุบันเธอมีทายาท 2 คนซี่งเกิดจากสายเลือดแท้ๆ เธอบอกว่า ทุกอย่างเป็นไปได้หากเรามุ่งมั่นตั้งใจ(Everything is possible when you believe in yourself) ปัจจุบันมูลค่าทรัพย์สินของเธอมีประมาณ 210 ล้านเหรียญสหรัฐ ($210Million) หรือ 6.3 พันล้านบาท

ภาพ : imdb

อันดับที่ 4 ลาน่า วาชอวสกี (Lana Wachowski)

ผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันชื่อดัง ชื่อเดิม ลอเรนซ์ “แลร์รี” วาชอวสกี มีพี่น้องที่เป็นสตรีข้ามเพศเหมือนกันคือ ลิลลี่ วาชอวสกี พี่น้องวาชอวสกีเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เมทริกซ์ นอกจากนี้พวกเธอยังร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์อีกหลายเรื่องอาทิ คลาวด์ แอตลาส: หยุดโลกข้ามเวลา มูลค่าทรัพย์สินของเธออยู่ประมาณ 125 ล้านเหรียญสหรัฐ ($125Million) หรือประมาณ 3.7 พันล้านบาท

ภาพ : en.wikipedia

อันดับที่ 5 เคทลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner)

หรือ บรูซ เจนเนอร์ อดีตนักกีฬาโอลิมปิก ประกาศเปิดตัวเป็นหญิงข้ามเพศในวัยเกือบ 70 ปี ลูกสาวคือนางแบบสาวสุดฮอต Kendall Jenner และ Kylie Jenner ‘มหาเศรษฐีนีที่รวยด้วยตัวเอง’ ที่อายุน้อยที่สุด แถมมีลูกเลี้ยงที่รู้จักกันดีในแวดวงไฮโซและบันเทิงฮอลลีวู้ด คือตระกูลคาร์เดเชียน(Kardashian) มีมูลค่าทรัพย์สินอยู่ที่ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ($100Million) หรือประมาณ 3 พันล้านบาท

ที่มา : forbesthailand , bangkokpost


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

RELATED

Forbes ฝรั่งเศส ยก หมอไอ อดีตนางงามจักรวาล ติด 1 ใน 5 สตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี

Forbes ฝรั่งเศส ยก หมอไอ อดีตนางงามจักรวาล ติด 1 ใน 5 สตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี

เป็นประจำทุกปีที่นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินชื่อดังก้องโลกฉบับภาษาฝรั่งเศสได้จัดอันดับสตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี โดยวิเคราะห์ทั้งในมุมผลกระทบในวงการที่พวกเธอทำงาน ไม่ว่าจะเป็น สื่อ เทคโนโลยี ธุรกิจ องค์กรการกุศล การเมือง หรือการเงิน รวมถึงผลกระทบต่อสังคมนอกวงการด้วย สำหรับปีนี้ สตรีผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี ของประเทศฝรั่งเศส…

บทบาทของสตรีข้ามเพศ บนเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ที่น่าจับตามอง!

บทบาทของสตรีข้ามเพศ บนเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ที่น่าจับตามอง!

ด้วยความที่สังคมสมัยนี้เปิดกว้าง ทำให้สตรีข้ามเพศเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะบนเวทีการประกวดนางงามระดับจักรวาล ที่เปิดโอกาสให้พวกเธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการประกวด ซึ่ง Angela Ponce ตัวแทนจากประเทศสเปน ก็ได้เป็นสตรีข้ามเพศคนแรกบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 Jenna Talackova…

รองมิสทิฟฟานี 2018 จ่อร้องขอความเป็นธรรม ถูกโรงเรียนปฏิเสธเพราะเป็นครูข้ามเพศ

รองมิสทิฟฟานี 2018 จ่อร้องขอความเป็นธรรม ถูกโรงเรียนปฏิเสธเพราะเป็นครูข้ามเพศ

รองมิสทิฟฟานี ปี 2018 ร้องขอความเป็นธรรมการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ วันที่ 2 พ.ค.นี้ จากกรณีวรวลัญช์ ทวีกาญจน์ รองอันดับ 2 เวทีนางงามข้ามเพศ มิสทิฟฟานียูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งสำเร็จปริญญาครุศาสตรบัณฑิต…

Forbes จัดอันดับ ‘เจ้าสัวธนินท์’ รั้งอันดับ 1 เศรษฐีไทย 2019 แซง ‘เจ้าสัวเจริญ’

Forbes จัดอันดับ ‘เจ้าสัวธนินท์’ รั้งอันดับ 1 เศรษฐีไทย 2019 แซง ‘เจ้าสัวเจริญ’

นิตยสารฟอร์บส์ เปิดเผยการจัดอันดับมหาเศรษฐีโลกประจำปี 2019 โดยอันดับ 1 ยังคงเป็น เจฟฟ์ เบซอส แห่ง Amazon ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 131,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วย บิล…

X