ลดเอว ออกกำลังกายลดเอว เอวเอส ไขมันหน้าท้อง

เทคนิค ออกกำลังกายลดเอว แค่วันละ 9 นาที เอวเอสก็ใกล้แค่เอื้อม

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆคนคงมักจะแอบอิจฉาเมื่อเห็นเพื่อนสาวคนอื่นเอวบางร่างน้อย เลยตั้งแต่ตั้งตาเบิร์นไขมันหน้าท้องกันอย่างขมักเขม้น แต่แท้จริงแล้วนั้น การออกกำลังกายหน้าท้องบางวิธีไม่ได้ทำให้เอวเล็กลง แต่อาจส่งผลตรงกันข้าม มาดูกันว่า การเบิร์นไขมันหน้าท้องพร้อมๆกับรีดเอวเอสนั้นมีวิธีอะไรบ้าง และที่สำคัญวิธีที่นำมาฝากกันนี้ใช้เวลาแค่เพียงวันละ 9นาทีเท่านั้น พร้อมแล้วก็หยิบเสื่อมาปูรอได้เลย

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การรีดเอวเอส กับ การออกกำลังกายเพื่อลดไขมันหน้าท้อง เป็นการทำงานคนละส่วน นี่คือสิ่งแรกที่คุณควรต้องรู้ และอย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่า การออกกำลังจะได้ผลดีที่สุดเมื่อควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่ถูกหลักในการจำกัดแคลอรี่ด้วย

มาดู 5 ท่า ออกกำลังกายลดเอว ที่ให้สาวๆไปทำเองที่บ้านทุกวัน วันละ 9นาที

ท่า Stomach Vacuum
นอนหงายแล้วงอขาทั้งสองข้างชันเข่าขึ้นไว้ข้างลำตัว หรือจะนั่งก็ได้ แล้วหายใจเข้าลึกๆ หายใจออกทางปาก ปล่อยอากาศออกจากปากให้มากที่สุดในขณะนั้นให้แขม่วหน้าท้องโดยให้ผลักหน้าท้องกดลงไปในกระดูกสันหลัง อยู่ในท่านี้ 15วินาที แล้วผ่อนคลาย ทำให้เป็นจังหวะ 4 ครั้ง รวมเป็นเวลา 1 นาที (ครั้งละ 15วินาที แล้วผ่อน)
สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพราะอาหารไม่ควรทำท่านี้ รวมถึงในผู้ที่มีปัญหาเรื่องหอบหืด และกระดูกสันหลังมีปัญหาด้วย

ท่า Bending forward
ในขณะที่ฝึกควรรู้สึกว่าเมื่อก้มตัวแล้วดันตัวไปด้านหน้า ความรู้สึกของเอวถูกยืดออก ก้มตัวยืดแขนให้สุดแล้วใช้มือแตะที่พื้น เหยียดให้รู้สึกตึงประมาณ 5-10 วินาที หลังจากนั้น เงยหน้าขึ้นยืนตัวตรง แล้วใช้มือแตะที่เอวด้านหลังทั้งสองข้าง ค่อยๆดันสะโพกไปข้างหน้า แหงนหน้าขึ้นมองแพดาน ยืดให้รู้สึกว่าหน้าท้องตึง ประมาณ 5-10 วินาที เช่นกัน ทำแบบนี้สลับไปมา 10 ครั้ง ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ2นาที นอกจากจะช่วยเรื่องการเบิร์นรอบเอวแล้ว สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องปวดหลังก็ยังนำท่านี้ไปใช้ได้เช่นกัน

ท่า Boxing twists
วิธีทำคือ ให้นอนลงบนพื้นแล้วงอเข่าเล็กน้อย ยกร่างกายส่วนบนขึ้นจากพื้นแล้วผ่อนลงไปแบบเร็วๆ คล้ายการซิตอัพ แต่ไม่ยกขึ้นสูงขึ้นมาถึงกับนั่ง ยกเพียงประมาณ 30 องศาแล้วผ่อนลงไปนอนราบเช่นเดิม ให้รู้สึกว่าเกร็งและใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก ทำท่านี้ 3ชุด ชุดละ 15ครั้ง ใช้เวลาประมาณ2นาที

ท่า Plank
ท่าแพลงก์ นอนคว่ำแล้วยกน้ำหนักตัวขึ้นด้วยนิ้วเท้าและข้อศอก หรือมือ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการฝึกท่านี้คือ หลังต้องตรงเป็นแผ่นกระดาน ทำครั้งละ 30วินาที 2-3 รอบ ใช้เวลาประมาณ2นาที ไม่แนะนำสำหรับในกรณีที่เพิ่งผ่าตัดคลอดลูก หรือการผ่าตัดอื่นๆที่เกี่ยวกับอวัยวะภายใน ภายใน6เดือนที่ผ่านมา เพราะอาจส่งผลต่อแผลได้

ท่า Side stretching
ยืนตรงแล้วกางขาออกจากกัน โดยให้เท้าห่างกันประมาณ 30 ซม. และแขนข้างหนึ่งวางไว้บนสะโพก หลังจากนั้นหายใจเข้าแล้วดึงหน้าท้องให้แขม่วลงแล้วยืดขาอีกข้างไปด้านข้างขนานกับลำตัว ย่อขาลงโดยที่ขาข้างนึงเหยียดตรง ขาด้านที่ตรงกับแขนที่ยืดออกไปงอลงเหมือนจะนั่งเก้าอี้ ลำตัวเอนไปด้านที่ยืดแขนตรงเล็กน้อย ทำท่านี้สลับข้างไปมา 3เซ็ต ใช้เวลาประมาณ 1นาที


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

วิจัยชี้!! กินโยเกิร์ต 3 มื้อต่อวัน ช่วยลดน้ำหนัก และ ลดไขมันหน้าท้องได้

วิจัยชี้!! กินโยเกิร์ต 3 มื้อต่อวัน ช่วยลดน้ำหนัก และ ลดไขมันหน้าท้องได้

การศึกษาวิจัยโดยมหาวิทยาลัยเทนเนสซี ( University of Tennessee) พบว่าคนอ้วนที่รับประทานโยเกิร์ตไขมัน 0% วันละ 3 ครั้ง ทำให้สามารถลดน้ำหนักได้มากขึ้นถึง 22% และลดไขมันในร่างกายสูงถึง 61% นอกจากนี้คนที่รับประทานโยเกิร์ตแบบไขมันต่ำจะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ถึง…

ออกกำลังกายที่บ้านก็หุ่นดีได้ พิสูจน์แล้ว ด้วยกล้ามท้องสวยๆ และเอว 23 นิ้ว

ออกกำลังกายที่บ้านก็หุ่นดีได้ พิสูจน์แล้ว ด้วยกล้ามท้องสวยๆ และเอว 23 นิ้ว

ฝ้าย อลิสา อินทรศรี สาววัย 24 ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้เราในครั้งนี้ เธอเคยอกหักจนชีวิตเซ เคยกินยาลดความอ้วนจนเกือบตาย และเคยออกกำลังกายเป็นบ้าเป็นหลังอยู่นานแต่ก็ยังอ้วนขึ้น ปัญหาทั้งหมดที่บอกมานั้น ถูกจัดการให้ดีขึ้น ด้วยใจที่ไม่เคยท้อ อ่านเรื่องนี้จบ วางขนมในมือลง และลุกขึ้นไปออกกำลังกายเดี๋ยวนี้ค่ะ!…

แจกท่าบอดี้เวท ลดห่วงยางรอบเอว ทำง่ายได้ที่บ้าน ไม่ต้องมีอุปกรณ์ By เบเบ้

แจกท่าบอดี้เวท ลดห่วงยางรอบเอว ทำง่ายได้ที่บ้าน ไม่ต้องมีอุปกรณ์ By เบเบ้

ที่สุดของเสน่ห์บนเรือนร่างของผู้หญิงอย่างเรา ก็คงจะหนีไม่พ้นเอวเล็กๆ บางๆ เผยให้เห็นส่วนเว้นส่วนโค้งที่ชวนมอง แต่ปัญหาของสาวๆ ที่เจอกันบ่อยก็คือห่วงยางรอบเอว อยากจะมีซิกแพค แต่ดันได้เป็นพุงสามชั้นมาแทน วิธีแก้ไม่ง่ายและก็ไม่ยาก คุมอาหารให้ดี และออกกำลังกายให้ถูกท่า เอวเอสก็มีได้แน่นอน แถมท่าบอดี้เวทที่แนะนำในครั้งนี้ ก็ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไร แถมยังใช้พื้นที่ไม่เยอะ…

อ่านแล้วอ๋อ! เจ้าของแบรนด์ตอบ ชุด POEM ต้องอาศัย 3 กรรม ถึงจะใส่ได้

อ่านแล้วอ๋อ! เจ้าของแบรนด์ตอบ ชุด POEM ต้องอาศัย 3 กรรม ถึงจะใส่ได้

คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นมานานกว่า 10 ปี การันตีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งจากดาราเซเลปและคนทั่วไป เอกลักษณ์โดดเด่น มองมาแต่ไกลก็จำได้ว่านี่คือชุดจาก POEM นั่นก็คือทรวดทรงองค์เอวของคนใส่ จะเป็นดั่งนาฬิกาทราย เรามาอ่านเคล็ดลับเรื่องนี้จาก คุณฌอน ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ กันดีกว่า การจะใส่ชุดแบรนด์นี้ได้ ต้องทำยังไงบ้าง? วันนี้อยากขอตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องของ…

นี่คือหุ่นของ ผู้หญิงหนัก 110 กก. สัดส่วนเป๊ะจริง ยิ่งกว่านาฬิกาทราย

นี่คือหุ่นของ ผู้หญิงหนัก 110 กก. สัดส่วนเป๊ะจริง ยิ่งกว่านาฬิกาทราย

หลายคนถามว่าวี่ทำยังไงทำไมอ้วนแล้วมีทรง วี่ชอบเวทเทรนนิ่งค่ะ มันคือการสร้างกล้ามเนื้อ โดยการใช้ร่างกายของเราหรือแรงต้านจากการยกของหนัก เพราะยิ่งเรามีมัดกล้ามเนื้อเยอะ ยิ่งเบิร์นไขมันได้มากขึ้น แต่ถามว่าแล้วคาร์ดิโอล่ะ ส่วนใหญ่วี่ก็ออกกำลังกายแบบที่ทุกคนเคยทำนั่นแหละ ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยาน เต้น ต่อยมวย บลาๆ ตอนวี่บ้าฟิตเนส วี่ก็ทำเหมือนกัน…

X