ดราม่านางงาม ดราม่ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020

ม้วนเดียวจบ มัดรวม ดราม่ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อะไรยังไงสรุปมาแล้วที่นี่ที่เดียว

แม้ว่ารอบตัดสิน การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จะผ่านไปแล้ว โดยมีผู้สวมมงกุฎหนึ่งเดียวของประเทศไทย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวภูเก็ต ดีกรีเกียรตินิยมอันดับที่ 1 จากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา ที่ใครๆก็มองว่าเธอสวยสมมงกุฎอย่างสง่างาม แต่ก็ยังไม่วายมีดราม่าเล็ดลอดออกมาให้ได้งงกันอีกว่ามันเป็นยังไงกันแน่ แต่ที่แน่ๆคือ การประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในปีนี้อุดมไปด้วยดราม่าให้เหล่ากองเชียร์ต้องอดหลับอดนอนตามติดสถานการณ์กันได้เกือบทุกคืน ไม่เว้นแม้กระทั่งการประกวดได้จบลงแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังงงงง เอ๊ะดราม่าอะไร ฉันพลาด…ตามมาเลยค่ะ เราสรุปมาให้แล้ว

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ในปีนี้ เริ่มมีดราม่าตั้งแต่ประกาศผล 30 คนสุดท้าย

ชื่อของ ศศิ สินทวี อดีตมิสเอิร์ธไทยแลนด์ ปี 2014 และมิสอินเตอร์เนชันแนลไทยแลนด์ ปี 2015 นางงามตัวแม่อีกคนที่เข้าร่วมสมัครประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้ ไม่มีชื่อเธอผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ทำเอาเหล่าแฟนๆนางงามบ่นอุบเสียดาย โดยเหล่ากองเชียร์ของ ศศิ ก็ได้ออกมาคอมเม้นท์ถึงผลตัดสินว่า ไม่เห็นด้วยกับหลายๆคนที่ผ่านเข้ารอบ ทั้งๆที่ ศศิ มีดีกรีที่ดีกว่าและเหมาะสมที่จะเข้ารอบ

ต่อมาดราม่าเกิดขึ้นอีก เมื่อสาว ยิ้ม ชาวิกา วัตรสังข์ MUT90 เกิดอุบัติเหตุหกล้มข้อเท้าพลิกจนทำให้กระดูกแตกต้องพักรักษาตัว ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมการประกวดต่อได้ จำเป็นต้องถอนตัว แต่มีดราม่าโจมตีว่าเธอแกล้งล้มเพื่อที่จะถอนตัวไม่เข้าร่วมประกวดในปีนี้แล้ว

ยิ้ม ชาวิกา

โดยบางคนได้กล่าวหาว่าเป็นเพราะเธอเห็นว่าปีนี้มีตัวเต็งเยอะเลยทำให้เธอไม่อยากไปต่อในปีนี้ เพราะเธอเคยไปถึง รองอันดับ1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 มาแล้ว

ซึ่งก่อนหน้านั้น สายเอี้ยม กีรติกา ผู้เข้าประกวดหมายเลข89 ที่มีมงกุฎ มิสอินเตอร์คอนติเนนตัลไทยแลนด์ 2013 และ มิสอินเตอร์เนชันแนลไทยแลนด์ 2018 การันตีความสามารถมา เกิดประสบอุบัติเหตุลื่นล้ม จนต้องผ่าตัดนำเหล็กที่เคยอยู่ในขาออก แพทย์แนะนำให้พักพื้นอย่างน้อย 3เดือน ทำให้ต้องสละสิทธิ์จากการประกวดในปีนี้ไปเช่นกัน และนั่นเลยกลายเป็นข้อสังเกตที่เหล่าแฟนนางงามที่ติดตามได้วิเคราะห์กันว่า ที่นางงามที่มีดีกรีเป็นมงใหญ่มาร่วมประกวด ถอนตัวกันหลายคนอาจเป็นเพราะปีนี้ การแข่งขันดูจะดุเดือด เพราะหน้าใหม่ก็กลายเป็นกระแส และหน้าเก่าที่เก๋าเวทีก็มากันหลายคน

หลังจากรอบออดิชั่น 30 คนสุดท้ายผ่านพ้นไป มีผู้เข้าประกวดหลายคนที่กลายเป็นกระแสเพียงข้ามคืน สร้างความน่าสนใจให้กับเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มากขึ้นไปอีก เมื่อผู้ที่ไม่ได้เป็นขานางงาม หันมาให้ความสนใจ และชื่อหนึ่งที่โชนแสงในขณะนั้นและครองพื้นที่สื่อไปเต็มๆ คือ เฌอเอม ชญาธนุส นางแบบสาวที่มาร่วมประกวดเป็นครั้งแรก แต่สามารถตอบคำถามได้โดนใจคนทั้งประเทศ

โดยเฉพาะในวันเข้ากองครั้งแรก ที่ผู้เข้าประกวดทั้งหมดต้องเดินทางไปทำกิจกรรมที่วัดพระแก้ว โดยทุกคนต้องสวมชุดไทย แต่ เฌอเอม ชญาธนุส มาในชุดไทยสีแดง ที่โด่ดเด่นออกมาจากเพื่อนๆทุกคน จนกระทั่งมีข่าวลือว่า ที่จริงกองได้บรีฟให้ทุกคนมาในชุดธีมสีพาสเทล แต่เฌอเอม ตั้งใจที่จะเด่นกว่าทุกคนเลยไม่ทำตาม

ปุ้ย ปิยาภรณ์ โชว์จดหมายตัดสิทธิ เฌอเอม ชญาธนุส อย่างเป็นทางการ

จนนำไปสู่ข่าวดราม่าที่โด่งดังข้ามโลกก็ว่าได้ เพราะเหล่าแฟนๆที่ติดตามนางงามประเทศอื่นๆ ต่างก็ให้ความสนใจ เฌอเอม ชญาธนุส ไม่น้อยเช่นกัน เมื่อเธอถูกตัดสิทธิจากกองประกวด เนื่องจากทำผิดกฎในเรื่องที่มีพี่เลี้ยงในการประกวดเป็นทีมงาน ซึ่งทำให้เธออาจได้รับรู้เรื่องราวภายในกองก่อนคนอื่น กลายเป็นดราม่าดังอยู่ยาวนานเกือบ 2 สัปดาห์

แพรววณิชยฐ์ มีภาพถ่ายในฟิตเนสกับ อั้ม จรีลักษณ์ หนึ่งในผู้บริหารกองประกวด

แต่ดราม่าก็ยังไม่จบอยู่ที่การตัดสิทธิ เฌอเอม ชญาธนุส เพราะเธอได้บอกว่า แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง ก็สนิทกับผู้บริหารในกองอย่าง อั้ม จรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ แต่ทำไมถึงไม่ถูกตัดสิทธิเหมือนกับที่เธอโดน ทำเอาเป็นประเด็นให้คนเชียร์ เฌอเอม ออกมาคอมเม้นท์โต้กลับถามไปยังกองประกวดอย่างดุเดือด โดยประเด็นที่เด่นๆก็คือ มีการเจาะจงไปที่เรื่องอายุที่รับสมัครว่า ปกติที่ผ่านมากองประกวดรับสมัครที่อายุ 18-27 ปี แต่จู่ๆ ก็มาเปลี่ยนเป็น 18-28 ปี เพียงไม่กี่วันก่อนเปิดรับสมัคร ซึ่งไปตรงกับอายุของแพรว ในปีนี้พอดี

มาถึงรอบ รอบพรีลิมมินารี ก็ยังทำให้ ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้บริหารกองประกวด ต้องเดือด เมื่อเหล่าแฟนนางงามได้ตั้งข้อสังเกตว่า วันสำคัญอย่างวันนี้ยังไร้เงา ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ที่ไม่ได้มาร่วมงาน และเมื่อมีคนไปคอมเม้นท์ถามฟ้าใสในอินสตาแกรมของเธอก็ได้คำตอบว่า ทางกองไม่ได้เชิญให้มาร่วมงาน

จนกระทั่งคุณปุ้ย ต้องออกมาคอมเม้นท์ตอบกลับแฟนๆว่า เธอมีซีนใหญ่ที่รอปรากฎตัวในวันจริงอยู่แล้ว

ดูเหมือนการประกวดจะดำเนินมาจนถึงวันตัดสิน ที่ไม่น่าจะมีกรณีดราม่าอะไรแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ปล่อยให้แฟนนางงามได้พักเหนื่อยจริงๆ เพราะหลังจากผลการตัดสินประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม คือผู้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แต่เพื่อนร่วมกองประกวดอย่าง มาญ่า วันวิสา โกลด์แมน ได้โพสต์บนอินสตาแกรมว่า อแมนด้า ชนะเพราะผลประโยชน์ของกองประกวด ทำเอางานนี้ร้อนถึง ปุ้ย ปิยาภรณ์ ได้ออกมาตำหนิ่ว่า มาญ่า ทำอย่างนี้ไม่น่ารักเลย

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อ ซามีน่า สิริลักษณ์ ไปร่วมรายการหนึ่ง และเธอได้เล่าถึงบรรยากาศในกองประกวดว่า มีเพื่อนนางงามคนหนึ่งเล่นของ มีนางงามคนนึงลูบของใส่เพื่อน จนทำให้วูบในกอง อาเจียน ล้ม นางงามคนนี้มีเงาตามตัว และเคยได้กอดกับใบตอง แล้วใบตองได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่ก็ได้กล่าวว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลให้ใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจเอง แต่งานนี้ทำเอาเพื่อนๆในกองประกวดไม่ขำด้วย หลายๆคนได้ออกมาตำหนิ่ถึงการพูดของเธออย่างไม่เหมาะสมและไม่ควรทำเช่นนี้

หลังจากนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีกระแสดราม่าอะไรที่ซ่อนเล้นอยู่ได้เปิดเผยออกมาอีกไหม แต่ที่แน่ๆ กระแสในตอนนี้นั้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในปีนี้กลายเป็นที่จับตาไปทั่วทุกวงการไปเสียแล้ว โดยเฉพาะเป้าหมายใหญ่ที่ทุกคนรอติดตาม การไปร่วมชิงมงที่ 3 จาก มิสยูนิเวิร์สกลับมาให้ประเทศไทยให้จงได้ รอติดตามเชียร์กันต่อไป

WRITER

RELATED

โฉมหน้า 72ผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 ทั่วโลกรวมทั้ง อแมนด้า ชาลิสา ปีนี้สายแข็งเพียบ!

โฉมหน้า 72ผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 ทั่วโลกรวมทั้ง อแมนด้า ชาลิสา ปีนี้สายแข็งเพียบ!

กองประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 ได้เผยแพร่ภาพสาวงามที่จะเดินทางเข้าร่วมการประกวดจากทั่วโลก ทั้ง 72 ประเทศ อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

มิสซิสเวิลด์ 2019 ถูกจับแล้ว หลังกระชากมงกุฎมิสซิสศรีลังกา 2020 แล้วสวมให้เพื่อนตัวเองแทน

มิสซิสเวิลด์ 2019 ถูกจับแล้ว หลังกระชากมงกุฎมิสซิสศรีลังกา 2020 แล้วสวมให้เพื่อนตัวเองแทน

เป็นเรื่องที่อื้อฉาวหนักมาก เมื่อ มิสซิสศรีลังกาเวิลด์ 2020 ถูก มิสซิสศรีลังกาเวิลด์ 2019 กระชากมงกุฎกลางเวที แถมแฉว่าเธอเลิกกับสามีแล้ว

สุพาวะดี พงสะหวัน มิสเวิลด์ลาว21 ถูกจับผิดโกงอายุ จาก 31 เป็น 26 ล่าสุดสละตำแหน่งแล้ว

สุพาวะดี พงสะหวัน มิสเวิลด์ลาว21 ถูกจับผิดโกงอายุ จาก 31 เป็น 26 ล่าสุดสละตำแหน่งแล้ว

หลังจากมีประเด็นไม่โปร่งใสเกิดขึ้นทางกองได้ให้ สุพาวะดี พงสะหวัน นำหลังฐานมาชี้แจงภายใน14วัน แต่ล่าสุดเธอประกาศขอสละตำแหน่งเองแล้ว

ดราม่าปลากัด กองมิสยูนิเวิร์สลาว สั่งปลด คำภีร์ อลังการ รักษาน้ำใจทั้ง2ประเทศ

ดราม่าปลากัด กองมิสยูนิเวิร์สลาว สั่งปลด คำภีร์ อลังการ รักษาน้ำใจทั้ง2ประเทศ

แต่ ดราม่าปลากัด ก็ยังไม่จบ เพราะในส่วนของเวที มิสแกรนด์ลาวนั้น ยังไม่มีคำยืนยันที่ชัดเจนว่า ทางกองประกวด ยังคงยืนยันจะให้ใส่ชุดปลากัดลาวหรือไม่

ส่อแววดราม่ายาว ชุดประจำชาติ ปลากัดไทย กับ ชุดประจำชาติ ปลากัดลาว ใครทำก่อน?

ส่อแววดราม่ายาว ชุดประจำชาติ ปลากัดไทย กับ ชุดประจำชาติ ปลากัดลาว ใครทำก่อน?

หลังจากที่ผู้ออกแบบชุดประจำชาติลาวเผยโฉมออกมานั้นกลายเป็นประเด็นดราม่าทันที เพราะชุดที่ออกมามีหน้าตาคล้ายชุด ปลากัดไทย ที่ถูกออกแบบไว้ก่อนหน้าแล้ว

เปิดใจ “อแมนด้า” กรณีการยุติบทบาทการเป็นทูตกรมสุขภาพจิต

เปิดใจ “อแมนด้า” กรณีการยุติบทบาทการเป็นทูตกรมสุขภาพจิต

อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แถลงข่าว กรณีการยุติบทบาทการเป็นทูตกรมสุขภาพจิต

ซูมดูหุ่น อแมนด้า ชาลิสา ในชุดว่ายน้ำ ทั้งสีผิวทั้งหุ่น พร้อมมงยูนิเวิร์สแล้วแม่!!

ซูมดูหุ่น อแมนด้า ชาลิสา ในชุดว่ายน้ำ ทั้งสีผิวทั้งหุ่น พร้อมมงยูนิเวิร์สแล้วแม่!!

เก็บภาพการซุ่มฟิตหุ่นของ อแมนด้า ชาลิสา มาให้ได้ยลโฉมกันว่าตอนนี้เป๊ะปังแค่ไหนแล้ว คัดมาแล้วว่าต้องซูมชุดว่ายน้ำล้วนๆ หุ่นดีสีผิวสวยมองเพลินตามาก

เคาะแล้ว ปลากัด ชุดประจำชาติไทย ที่ อแมนด้า จะใส่ไปอวดชาวโลก บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

เคาะแล้ว ปลากัด ชุดประจำชาติไทย ที่ อแมนด้า จะใส่ไปอวดชาวโลก บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

หลังจากที่ อแมนด้า ชาลิสา ได้ทำการฟิตติ้ง ชุดที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 3 ชุด จนผลออกมาว่าชุด ปลากัด คือ ชุดประจำชาติไทย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

ใจแม่มา อแมนด้า ชาลิสา เริ่มปลอยของให้กองเชียร์ใจชื้น เตรียมชิงมง มิสยูนิเวิร์ส 2020

ใจแม่มา อแมนด้า ชาลิสา เริ่มปลอยของให้กองเชียร์ใจชื้น เตรียมชิงมง มิสยูนิเวิร์ส 2020

กำลังอยู่ในช่วงซุ่มเก็บตัวเพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2020 สำหรับสาว อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020