จุดในร่างกาย บอกอายุ ริ้วรอยบนใบหน้า หน้าเด็ก อายุที่แท้จริงของผู้หญิง ใบหน้า

5จุดในร่างกาย ที่บ่งบอกอายุที่แท้จริงของผู้หญิง แม้หน้าจะเด็กแค่ไหนก็ปิดไม่มิด

รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่แค่ริ้วรอยที่ใบหน้า หรือการมีผมหงอกเริ่มเด่ดชัด หรือแม้แต่บางคนบอกว่าให้สังเกตที่มือและเท้า ที่เป็นส่วนที่ไม่สามารถปิดบังอายุที่แท้จริงของผู้หญิงเราได้ เพราะถึงแม้ว่าใบหน้าหรือส่วนอื่นๆจะตึงเป๊ะแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังมีพื้นที่ในร่างกายเหล่านี้อีกที่คุณผู้หญิงมักจะลืมไปว่า เนี่ยล่ะคือสิ่งที่จะทำให้อายุที่แท้จริงเผยออกมาได้อย่างชัดเจน เชื่อสิ่ว่าคุณไม่เคยรู้ว่าคือจุดไหนบ้าง ตามไปดูกัน

หน้าผากจะแบนลง ถึงแม้ว่าการฉีดโบท็อกซ์จะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน ลดรอยย่นบนใบหน้าไปได้หมด แต่คุณจะคาดไม่ถึงเลยว่า การฝ่อของชั้นไขมันใต้ผิวหนังที่เกิดขึ้นตามวัยบนหน้าผากนั้น มันแก้ยากจริงๆ

เมื่ออายุมากขึ้น จะสังเกตได้ว่าริมฝีปากจะมีเนื้อที่บางลง จากที่เคยมีเนื้อปากอวบอิ่มเมื่อวัยสาว และจะเกิดริ้วรอยเป็นเป็นริ้วๆ คล้ายแนวบาร์โค้ด เนื้อปากดูแห้งเป็นขุย ไม่ชุ่มชื้น มุมปากดูตกลง ทำให้หน้าดูบึ้งตึงตลอดเวลา

รอยคล้ำใต้ตาจะชัดขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากชั้นไขมันใต้ผิวหนังที่บางลงพร้อมกับการสร้างคอลลาเจนที่ต่ำลงในช่วงวัย 30อัพ จึงทำให้ใต้ตาลึกขึ้นและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ผิวหน้าจะดูไม่อวบอิ่มเปล่งปลั่งเหมือนตอนวัยสาว เมื่ออายุมากขึ้นผิวจะดูหมองคล้ำลงเรื่อยๆตามอายุ สาเหตุหลักคือคอลลาเจนและอีลาสตินลดลง รวมถึงการดูแลผิวที่ไม่เพียงพอ เช่นการนอนไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซมร่างกายในช่วงกลางคืน หรือแม้แต่การรับประทานอาหารและดูแลสุขภาพได้ไม่ดีก็ยิ่งส่งผลให้ผิวเสื่อมเร็วขึ้น

ติ่งหูจะยืดยาวขึ้น เชื่อหรือไม่ว่าเรามักไม่เคยสังเกตเลยว่าเมื่ออายุมากขึ้น ติ่งหูจะสูญเสียความยืดหยุ่นไปด้วย สังเกตได้จากติ่งหูที่มักจะยืดมากขึ้น หรือเรียกง่ายๆว่ายานลงมามากกว่าเดิม คล้ายๆกับการที่ผิวหนังหย่อนคล้อยนั่นล่ะ

WRITER

RELATED

แพทย์แนะทริคทางลัดดูแลผิว ให้หน้าเด็กและอ่อนเยาว์

แพทย์แนะทริคทางลัดดูแลผิว ให้หน้าเด็กและอ่อนเยาว์

ใบหน้าก็เหมือนอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ย่อมมีการเสื่อมสภาพตามวัย ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติ และทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เช่น เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยกลางคนผิวหนังจะเริ่มเสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ กระ ฝ้า หรือในกลุ่มคนที่มีอายุมาก ผิวหน้าจะหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก ชั้นไขมันฝ่อตัว ผิวบาง…

15 เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

15 เคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

อาจกล่าวได้ว่า เมื่อเวลาเราเห็นใครๆ ที่ดูอ่อนกว่าวัย ย่อมเกิดคำถามตามมาว่า ทำอย่างไรจึงดูดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง ที่ดูยังไงก็ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า เขาเป็นพี่น้อง พ่อลูก หรือแม่ลูกกันทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญได้แนะวิธีคงความหนุ่มสาว ซึ่งมีทั้งหมด…

หน้าใสเด้งแน่! 5 ข้อควรรู้ ล้างหน้าแบบนี้สิถูกต้อง ไร้สิวมากวนใจ

หน้าใสเด้งแน่! 5 ข้อควรรู้ ล้างหน้าแบบนี้สิถูกต้อง ไร้สิวมากวนใจ

ไม่ว่าสาวๆ คนไหน ต่างก็ต้องการมีผิวหน้าที่สวยสะอาด ปราศจากสิว ฝ้ามากวนใจทั้งนั้น ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญเลยก็คือ การดูแลและทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราจะมาบอก 5 ข้อควรรู้ วิธีล้างหน้า ที่ถูกต้องทำแบบนี้นะคะ อัปเดต สกินแคร์ บำรุงผิว…

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

จริงๆ แล้วริ้วรอยที่มากับวัยไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เราก็ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอก็ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพและช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ วันนี้เรามีคำแนะนำให้สาวๆ ได้เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งเรื่องนิสัยที่ควรทำ และสกินแคร์ที่ควรใช้เป็นประจำ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ต่อไปได้สวยดูดีสมวัย ส่วนใครอายุเกินเลข 2 แล้วก็ยังทำได้ เพราะการเริ่มดูแลตัวเองไม่มีคำว่าสายเกินไป 1. ครีมกันแดดขาดไม่ได้…

15 ไอเดีย แต่งหน้าให้ดูเด็ก บอกลาอายุหลัก 3 หลัก 4 ไปได้เลย

15 ไอเดีย แต่งหน้าให้ดูเด็ก บอกลาอายุหลัก 3 หลัก 4 ไปได้เลย

มันปวดใจเหมือนใจกันนะ ที่เวลาส่องกระจกแล้วพบร่องรอยแห่งความแก่ ศัตรูความงามที่สาวๆ ไม่ชอบขี้หน้ามากที่สุด แต่ในเมื่อเราไม่สามารถบังคับธรรมชาติของความเปลี่ยนแปลงได้ ก็ต้องใช้เมคอัพนี่แหละเป็นตัวช่วย ลองมาดู 15 ไอเดียลุค แต่งหน้าให้ดูเด็ก บอกลาอายุหลัก 3 หลัก 4 พร้อมทริคเล็กๆ…

37 ก็ยังหน้าเด็ก ได๋ ไดอาน่า บอกเคล็ดลับดูแลตัวเองง่ายๆ แค่ 3 ข้อ

37 ก็ยังหน้าเด็ก ได๋ ไดอาน่า บอกเคล็ดลับดูแลตัวเองง่ายๆ แค่ 3 ข้อ

ทำงานทุกวันแบบนี้ ขอถามวิธีการดูแลตัวเองหน่อย  ได๋ทำงานเยอะมาก เพราะฉะนั้นเรื่องนอนสำคัญสุดค่ะ ถ้านอนน้อยร่างกายพังแน่ พยายามหาเวลาพักผ่อน แล้วก็เครียดให้น้อยลง นอกเหนือจากนี้ก็คงจะเป็นการดูแลเกี่ยวกับอารมณ์ สุขภาพจิตดี ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้แต่งหน้า แต่คนที่อยู่ด้วยก็จะรู้สึกสดใสตามเรา เอาจริงๆนะ ได๋ว่าผู้หญิงเราไม่ต้องสวยมาก แต่ขอให้สดใส แล้วจะมีเสน่ห์…