เครื่องสำอาง โควิด-19

7 ข้อแนะนำ เมื่อไป “ช้อปเครื่องสำอาง” ในห้างสรรพสินค้า

วันที่ 18 พ.ค. 63 นี้ ตามมาตราการผ่อนปรนระยะ 2 ห้างสรรพสินค้าจะกลับมาเปิดให้บริการปกติ women.mthai ขอแนะนำทริคในการไป ช้อปเครื่องสำอาง ในห้างสรรพสินค้า มาย้ำให้สาว ๆ ได้คำนึงถึงกันก่อน เพื่อความปลอดภัยห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้

“ช้อปเครื่องสำอาง” ในห้างสรรพสินค้า ยุคโควิด-19 อย่างไรให้ปลอดภัย

ถึงแม้ว่าการช้อปปิ้งเครื่องสำอาง จะสามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์ แต่หลาย ๆ คนกักตัวอยู่กับบ้านมานาน ก็อาจจะอยากออกไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าอย่างที่เคยทำ โดยเฉพาะการไปช้อปเครื่องสำอาง ตามเคาน์เตอร์แบรนด์ต่าง ๆ หลายคนสนุกเวลาที่ได้ไปเทสต์สี เทสต์เนื้อผลิตภัณฑ์ และพูดคุยได้รับคำแนะนำจากพนักงานที่เคาน์เตอร์ แต่ในตอนนี้เรายังคงอยู่ในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ถึงแม้จะสถานการณ์จะดีขึ้นบ้างแล้ว แต่การปรับรูปแบบการใช้ชีวิตของเรายังคงต้องดำเนินต่อไปค่ะ

1. จดลิสต์สิ่งที่ต้องการ

วางแผนก่อนออกจากบ้านกันสักหน่อย แต่ก่อนเราอาจจะไปเดิน ๆ ดู ถ้าเทสต์แล้วถูกใจไอเท็มไหนก็ค่อยซื้อ แต่ยุคนี้แนะนำให้ลิสต์ไอเท็มที่อยากได้จริง ๆ ไว้ด้วย เพราะเมื่อไปถึงเคาน์เตอร์แล้วจะได้ประหยัดเวลา ทำอะไรได้รวดเร็วขึ้น

2. หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ต้องมี!

ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เป็นไอเท็มสำคัญที่คนยุคนี้ต้องมีจริง ๆ เพราะนอกจากจะป้องกันเชื้อโรคและป้องกันการแพร่เชื้อแล้ว ยังเป็นการปฏิบัติตามมาตราการทางสังคมด้วย ถ้าคุณไม่ใส่ออกไปก็อาจจะต้องกลับมาบ้านโดยออกไปเสียเที่ยว เพราะเป็นข้อกำหนดว่าการจะเข้าไปในสถานที่ใด ๆ ก็ตามจะต้องใส่หน้ากากอนามัย อีกไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้กันคือ เจลแอลกอฮอล์ ต้องพกใส่กระเป๋าไว้เลย ไว้ใช้ฆ่าเชื้อที่มือให้สะอาด

3.ให้ความร่วมมือตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย

ก่อนเข้าห้างสรรพสินค้า ควรให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย อย่าคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากหรือเสียเวลา เพราะมาตราการนี้มีไว้เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ตัวคุณเองและคนอื่น ๆ จะได้ปลอดภัย

4. งดลองผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง!!

ความสนุกในการซื้อเครื่องสำอาง อยู่ตรงที่ได้ลองสี ลองเนื้อผลิตภัณฑ์ แต่ในยุคโควิด-19 คุณต้องข่มใจไว้ก่อน งดลองผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก รองพื้น ครีม โลชั่น ฯลฯ อะไรก็ตามที่ต้องสัมผัสกับผิวของคุณ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยไม่ให้เชื้อโรคมาโดนผิว แนะนำหารีวิวผลิตภัณฑ์ดูจากในอินเทอร์เน็ต อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

5. เว้ยระยะห่างทางสังคม อย่าลืมเด็ดขาด

ระหว่างไปช้อปปิ้ง ต้องคำนึงเสมอว่าอย่าอยู่ใกล้ใครน้อยกว่า 1 เมตร เว้นระยะห่างทางสังคมเสมอ

6. หลีกเลี่ยงการใช้เงินสด แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ต้องฆ่าเชื้อ

การใช้จ่าย แนะนำให้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นถ้าเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงการใช้เงินสดอย่าง ธนบัตร เหรียญ เพราะเป็นสิ่งที่ผ่านมือใครต่อใครมามากมายเชื้อโรคสะสมอยู่ในนั้น แต่ถ้าคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้พ่นสเปรย์แอลกอฮอลเพื่อฆ่าเชื้อซะ!! ที่สำคัญมือของคุณหลังสัมผัสจะต้องล้างมือให้สะอาดทุกครั้งด้วยน้ำและสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล

7. กลับเข้าบ้านถอด ซัก และอาบ

เมื่อกลับถึงบ้าน ให้ถอดเสื้อผ้าที่ใส่ไปข้างนอกแยกกับเสื้อผ้าอื่น ๆ นะ (ใส่เครื่องซักผ้าไปเลยก็ได้) และที่สำคัญคุณควรชำระล้างร่างกาย อาบน้ำทำความสะอาดทุกครั้งที่ถึงบ้านด้วย

WRITER

RELATED

‘ออมสิน’ ออกมาตรการพักชำระหนี้ครู 1 ปี ยื่นผ่านแอปฯ MyMo – เว็บไซต์

‘ออมสิน’ ออกมาตรการพักชำระหนี้ครู 1 ปี ยื่นผ่านแอปฯ MyMo – เว็บไซต์

ธนาคารออมสิน ออกมาตรการผ่อนปรนการชำระหนี้ครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อช่วยข้าราชการครู ลูกจ้างและบุคลากรทางการศึกษา ที่มีปัญหาเรื่องสภาพคล่องในช่วงสถานการณ์ โควิด19

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันนี้ –   13 มิ.ย.

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันนี้ – 13 มิ.ย.

แนวโน้มการพบผู้ป่วยรายใหม่ทรงตัว แต่มีการพบคลัสเตอร์ใหม่ในหลายพื้นที่

เงียบเหงา! ร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ยอดขายตกกว่า 60 %

เงียบเหงา! ร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ยอดขายตกกว่า 60 %

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานศึกษาเลื่อนวันเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2564 โดยบางแห่งเปิดเป็นการเรียนแบบออนไลน์

รมว.แรงงาน แจงศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด เริ่มเปิดใหม่ 14 มิ.ย.นี้ สำหรับผู้ประกันตน ม.33

รมว.แรงงาน แจงศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด เริ่มเปิดใหม่ 14 มิ.ย.นี้ สำหรับผู้ประกันตน ม.33

ก่อนหน้านี้สำนักงานประกันสังคมได้ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 45 ศูนย์ออกไป

นิวเดลีเพิ่มความจุเก็บ ‘ออกซิเจน’ หวังรับมือโควิด-19 ระลอก 3

นิวเดลีเพิ่มความจุเก็บ ‘ออกซิเจน’ หวังรับมือโควิด-19 ระลอก 3

สำรองออกซิเจนเพิ่มเติม กว่า 171 เมตริกตัน / เตรียมโรงผลิตออกซิเจนอีกวันละ 2.5 ตัน

บุญรอดฯ สิงห์บุรี ออกรถพุ่มพวง นำผัก-ผลไม้จากแปลงเกษตรดูแลชุมชน

บุญรอดฯ สิงห์บุรี ออกรถพุ่มพวง นำผัก-ผลไม้จากแปลงเกษตรดูแลชุมชน

บริษัท บุญรอดเอเซียเบเวอเรช จำกัด จังหวัดสิงห์บุรี หนึ่งในบริษัทฯ กลุ่ม บุญรอดบริวเวอรี่ ได้นำผลผลิตทางการเกษตรที่ได้จากแปลงเกษตรทั้งพืช ผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ ออกรถพุ่มพวงดูแลชุมชนโดยรอบโรงงาน ซึ่งนับเป็นนโยบายของบริษัทบุญรอดฯ ที่ให้โรงงานในเครือของบริษัทฯ ทุกพื้นที่ที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค…

“หมอพร้อม” เปิดลงทะเบียน จองฉีดวัคซีน 24 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เปิดลงทะเบียน จองฉีดวัคซีน 24 มิ.ย.นี้

ทางกระทรวงสาธารณสุขให้ความมั่นใจว่า จะสามารถทยอยกระจายไปยังสถานบริการสาธารณสุขและจุดบริการต่างๆ

BMW ผนึกกำลัง HAUP บริการเช่ารถระยะสั้นร่วมสู้โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

BMW ผนึกกำลัง HAUP บริการเช่ารถระยะสั้นร่วมสู้โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมสนับสนุนภารกิจฉีดวัคซีนต้านโควิด อำนวยความสะดวกบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่เดินทางไปฉีดวัคซีนทั่วกรุงเทพฯ พร้อมให้เช่ารถบีเอ็มดับเบิลยูและมินิในราคาพิเศษ ผ่านแอป HAUP

ตลาดบางใหญ่ ปิด 3 โซนตลาดกลางคืน ทำความสะอาดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ตลาดบางใหญ่ ปิด 3 โซนตลาดกลางคืน ทำความสะอาดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

มีการตรวจโควิด-19 เชิงรุก ตลาดบางใหญ่ วันที่ 1 - 8 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา แล้วพบผู้ค้าและแรงงานติดเชื้อจำนวน 30 ราย จากการตรวจทั้งหมด 1,345 ราย