ประวัติดารา มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

8 เรื่องของ มิว นิษฐา นักแสดงสาวผู้มีรอยยิ้มสดใสเป็นซิกเนเจอร์

คัดลอก URL แล้ว

มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงสาวผู้มีเอกลักษณ์ตรง รอยยิ้มที่สดใสน่ารัก ผลงานล่าสุดที่ผ่านมาที่ถูกกล่าวถึงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบทบาทการแสดงเป็น เมย ในละครเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ล่าสุด! เธอเพิ่งจะมีข่าวดีกำลังจะได้เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ได้สามเดือนแล้ว!! ใครที่ชื่นชอบนักแสดงสาวสวยคนนี้ women.mthai ขอรวมเรื่องราวของสาวมิวมาให้ได้อ่านกัน

มิว นิษฐา กับเรื่องครอบครัว งาน และความรัก

1. ลูกสาวคนโตของบ้านจิรยั่งยืน

นิษฐา จิรยั่งยืน หรือ มิว เธอเกิดวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นบุตรสาวคนโตของ “คุณพ่อสุเมธ จิรยั่งยืน” กับ “คุณแม่อังคณา จิรยั่งยืน” มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน มีน้องสาวชื่อ ณัฏฐา จิรยั่งยืน (มิ้น)

ภาพมิว คุณพ่อ และน้องสาวของเธอ ในวัยเด็ก

2. บัณฑิตศิลปกรรมศาสตร์ ผู้รักศิลปะมาตั้งแต่เด็ก

มิวเริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ และสำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ นิษฐาได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในสาขาการออกแบบแฟชั่นที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

มิวเลือกเรียนด้านแฟชั่นดีไซน์ เพราะเธอรู้ตัวเองว่าชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก โดยระหว่างที่เรียนระดับชั้นมัธยมฯ ก็ไปลงคอร์สเรียนวิชาทางด้านศิลปะเพิ่มอยู่ตลอด เช่น วาดภาพสีน้ำ สเก็ตช์ภาพ จัดองค์ประกอบศิลป์ เป็นต้น เรียนจบสาขาการออกแบบแฟชั่นที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 เกรดเฉลี่ย 3.46 ซึ่งในตอนนั้นเธอก็เริ่มเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงด้วยแล้ว แต่ก็ยังสามารถบาลานซ์เวลาทั้งทำงานและเรียนควบคู่กันไป

ฝีมือการวาดภาพของสาวมิว

ต่อมาสาวมิวได้มีโอกาสแสดงฝีมือด้านดีไซน์กับแบรนด์ ดิษยา (Disaya) โดยได้ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ Disaya x Mew Nittha เพื่อต้อนรับเทศกาล Chinese New Year 2019

3. แม่คือผู้ที่มีอิทธิพลในชีวิตมากที่สุด

ในวัยเด็กมิวเคยเล่าว่า ตอนเรียน ป.1 รู้สึกว่าไม่ชอบการไปโรงเรียนที่สุด เพราะรู้สึกว่าไม่อยากจากแม่ไป เหมือนในรถมียางหนืดๆ ดึงขาเธอไว้ เธอยังเผยอีกว่าในชีวิตเธอแม่คือผู้ที่มีอิทธิพลที่สุดแล้ว เพราะตั้งแต่เด็กสนิทกับแม่ที่สุด โตมาก็ยังทำงานกับแม่ (แม่เป็นผู้จัดการให้มิว) มิวคุยกับแม่ตรง ๆ ได้ และแม่ก็จะรู้ว่างานแบบไหนเหมาะกับเรา งานไหนทำแล้วจะเกิดผลดี

4. ตัวตนของมิว เป็นคนชิล ๆ ช้า ๆ

มิวเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ELLE ถึงนิสัยส่วนตัวของเธอว่า เป็นคนชิลๆ ช้าๆ ซึ่งเป็นนิสัยที่เธออยากแก้ไข คิดว่าถ้าเป็นคนที่คล่องแคล่วกว่านี้คงดูเป็นคนที่มีพลังมากขึ้น อีกเรื่องที่กลุ่มเพื่อน ๆ สนิทของเธอจะรู้กันดีว่าเธอร้องเพลงเพี้้ยนมาก

5. จากนางแบบโฆษณาสู่การเป็นนางเอกยอดนิยม

มิวนิษฐาแจ้งเกิดจากโฆษณา SUNSILK ที่แสดงร่วมกับ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ จากนั้นเธอก็มีผลงานโฆษณาออกมาอีกหลายชิ้น เช่น โฆษณา AIS, Cute Press

เริ่มได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดงจากการเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอหลายเพลง เช่น เพลงคนคั่นเวลา ของแบล็ควานิลลา, เพลงคิดถึงคนที่ไม่เคยเจอ ของตูมตาม The Star, เพลงโลกใบใหม่ไม่มีเธอ ของพัดชา อเนกอายุวัฒน์, เพลงแฟน ของลิปตา และเพลงอยู่ตรงนี้นานกว่านี้ ของวงเก็ตสึโนวา

ต่อมาได้เป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และมีผลงานการแสดงเป็นนางเอกในละครเรื่องแรกคือ คุณชายปวรรุจ รับบท รสา ประกบคู่กับ โป๊บ-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กระแสความนิยมดีมากสำหรับเรื่องแรก ทำให้สาวมิวกลายเป็นที่รู้จักและยังเกิดกระแสเป็นคู่จิ้นกับโป๊บด้วย อีกทั้งยังทำให้เธอกวาดรางวัลการันตีความฮอตมาจากหลายเวที อาทิ นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013, นักแสดงดาวรุ่งหญิง สีสันบันเทิงอวอร์ด เป็นต้น ยังมีผลงานละครเด่น ๆ อีก อาทิ “ลูกศร” − ทรายสีเพลิง, “หนูนา” − ตามรักคืนใจ, “เจ้ามิ่งหล้า” – รากนครา เป็นต้น

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ หนังดังสุดสัปดาห์ ตอน รักอันตราย ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ออกอากาศในปี พ.ศ. 2555 แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้นิษฐามีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นขวัญใจของชายหนุ่มทั่วประเทศ คือ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ประกบคู่กับ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ผลงานของค่ายจีดีเอช ห้าห้าเก้า และผลงานล่าสุดในบท เมย จากเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ดังไกลไปถึงจีน

6. บทบาท เมย อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ฟีเวอร์ดังไกลถึงจีน

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครแนวรัก คอมเมดี้ สร้างจากบทประพันธ์ของ นักเขียน นาวาร้อยกวี โดยค่ายทองเอนเตอร์เทนเมนต์ ของผู้จัด แอน ทองประสม นำมาทำละคร และได้นักแสดงนำอย่าง หมาก-ปริญ สุภารัตน์ (รับบท พี่เธียร) และ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน (รับบท เมย) ซึ่งแฟน ๆ ที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้ส่วนมากชมกันว่า คัดเลือกนักแสดงได้ตรงบุคลิกถอดความเป็นเธียรวัฒน์ และนทีริน ออกมาจากนิยายได้แทบเป๊ะมาก ๆ

น้องเมย

หลังออกอากาศไป 3 ตอน กระแสตอบรับแฟนละครไทยสุดมาแรงมาก เรตติ้งทั่วประเทศ อยู่ที่ 3.8 กรุงเทพฯ สูงถึง 5.18 และยังติดเทรนด์ฮิตบนทวิตเตอร์ทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังฮอตไกลไปถึงจีน ติดอันดับ 1 การค้นหาในหมวดหมู่ละครไทยในประเทศจีน มียอดวิวในเวอร์ชั่นพากษ์เสียงภาษาจีนรวมแล้วกว่า 65 ล้านวิว

7. ความรักสุดแสนโรแมนติกในชีวิตจริงของ มิว นิษฐา

ด้านชีวิตความรัก มิวแต่งงานแล้วกับ เซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ ทายาทธุรกิจค้าทองคำ บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ทั้งคู่ได้เปิดคบหากันเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 ต่อมาในวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ไฮโซเซนต์ เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอมิวแต่งงาน ซึ่งมิวก็โพสต์ภาพคู่กับไฮโซเซนต์เป็นครั้งแรกบนอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า “It’s quite fast but I said YES YES YES hehehe @saint_tk #รูปคู่มาเเล้วค่ะ” ซึ่งความหมายว่า “มันค่อนข้างเร็ว แต่ฉันก็ตอบตกลง” เรียกได้ว่าเปิดตัวรูปคู่รูปแรกได้อย่างบิ๊กเซอร์ไพรส์มากจริง ๆ ล่าสุด! มิวกำลังจะเป็นคุณแม่เธอตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้ว

สาวมิวเคยให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจในตัวเซนต์ว่า ชอบความเอาใจใส่สม่ำเสมอ คอยสังเกตว่าเราโอเคไหม เป็นอะไร คนอื่นๆ อาจจะมองว่าเขาเป็นนักธุรกิจคงต้องเคร่งขรึม แต่เขาเป็นคนตลก อยู่ดี ๆ ก็เต้น แต่เขาทำเฉพาะกับคนที่สนิทมาก ๆ และก็ประทับใจมาก ๆ กับ ไดอารี่ที่เขาให้มิวตอนขอแต่งงาน ในนั้นมีสิ่งของต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับมิวช่น กล่องขนมที่มิวให้เขาครั้งแรก ตั๋วหนัง ตั๋วคอนเสิร์ต หรือทิชชู่ที่เขาเขียนมาขอเบอร์ เขาเก็บทุกอย่างมาตั้งแต่ตอนจีบกันใหม่ ๆ ประทับใจที่เขาทำเอง ถ้าเป็นของที่ซื้อมาเราคงไม่ประทับใจมากเท่านี้

มิว มีน้องหมาตัวโปรดชื่อว่า “น้องเทมส์” ซึ่งเซนต์คนรักของเธอได้ซื้อให้ เป็นสุนัขพันธุ์ “คาร์วาเลียร์ คิง ชาลส์ สแปเนียล” จัดอยู่ในอันดับสุนัขที่ราคาแพงประมาณ 35,000-490,000 บาท

8. เพื่อนสนิทในวงการบันเทิง

เพื่อนสนิทในวงการ สาวมิวอยู่แก๊งเฟอร์บี้ มี แต้ว ณฐพร, เต้ย จรินทร์พร, มิว นิษฐา, มิ้นต์ ชาลิดา และ แมท ภีรนีย์

รวมภาพ มิว นิษฐา

ข้อมูลบางส่วนจาก : ellethailand, trueplookpanya

ภาพจาก : mewnittha


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

RELATED

4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

ผลงานความบันเทิงของฝั่งแดนมังกรถือได้ว่ามาแรงในไทยมากๆ วันนี้ขอพาไปทำความรู้จักับ 4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

5 เรื่องเกี่ยวกับ กองทัพ พีค พระเอกใหม่มาแรง ลูกชายปราบ ยุทธพิชัย

5 เรื่องเกี่ยวกับ กองทัพ พีค พระเอกใหม่มาแรง ลูกชายปราบ ยุทธพิชัย

กองทัพ พีค ขึ้นแท่นพระเอกใหม่ป้ายแดงใน ละคร ให้รักพิพากษา ประกบคู่กับ เบลล่า ราณี ไปทำความรู้จักกับเขากันให้มากขึ้นกันได้เลย

20 แฟชั่นสไตล์ เข้ม หัสวีร์ พระเอกเรตติ้งปัง มากเสน่ห์ เท่ คม เข้ม

20 แฟชั่นสไตล์ เข้ม หัสวีร์ พระเอกเรตติ้งปัง มากเสน่ห์ เท่ คม เข้ม

เท่สุดๆ แฟชั่นสไตล์ เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล พระเอกลูกรักช่อง7 เรตติ้งละครปังทุกเรื่อง ประวัติฉบับย่อ เข้ม หัสวีร์

20 แฟชั่นสไตล์ กรีน อัษฎาพร สวยร้ายๆ ในคาแรคเตอร์ รำนำ กระเช้าสีดา

20 แฟชั่นสไตล์ กรีน อัษฎาพร สวยร้ายๆ ในคาแรคเตอร์ รำนำ กระเช้าสีดา

อัปเดตแฟชั่น กรีน อัษฎาพร ในลุคแซ่บๆ กับบทบาทการแสดงเป็น รำนำ ในละครเรื่อง กระเช้าสีดา ครั้งแรกในชีวิตที่รับบทแรงๆ

น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ

น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถ รวมผลงาน น้าค่อม

5 ข้อรู้จัก ตงตง กฤษกร จากเวทีเดอะสตาร์ ขึ้นแท่นพระเอกมาแรงที่หลายคนหลงรัก

5 ข้อรู้จัก ตงตง กฤษกร จากเวทีเดอะสตาร์ ขึ้นแท่นพระเอกมาแรงที่หลายคนหลงรัก

ตงตง กฤษกร หรือ ตงตง เดอะสตาร์ พระเอกดาวรุ่งมาแรง ผู้รับบท พลายงาม ละครวันทอง คู่จิ้น เบสท์ คำสิงห์

ประวัติ นก อุษณีย์ นักแสดงสาวสวย ผลงานเด่นในบทร้ายๆ

ประวัติ นก อุษณีย์ นักแสดงสาวสวย ผลงานเด่นในบทร้ายๆ

นก อุษณีย์ วัฒฐานะ นักแสดงและนางแบบ แฟนๆ ละครคุ้นหน้าค่าตาเธอกันดีหากใครได้ติดตาม ส่วนมากผลงานเด่นๆ ของเธอจะรับบทนางร้ายซะส่วนใหญ่

3 ตัวแม่ แต้ว – น้ำหวาน – มิว เปิดตัว BUILD ME บิ๊กโปรเจ็คแรงแห่งปี

3 ตัวแม่ แต้ว – น้ำหวาน – มิว เปิดตัว BUILD ME บิ๊กโปรเจ็คแรงแห่งปี

แต้ว ณฐพร , น้ำหวาน พัสวี , มิว นิษฐา ซุ่มเงียบเตรียมงานบิ๊กโปรเจ็คแห่งปี จับมือร่วมธุรกิจกันครั้งแรก เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อผู้หญิง BUILD ME by LUCA’S BUILD ตอบโจทย์ผู้หญิงสุขภาพดี

หมิว สิริลภัส กองตระการ นักแสดงสาว สวยเก่งดีกรี ป.โท

หมิว สิริลภัส กองตระการ นักแสดงสาว สวยเก่งดีกรี ป.โท

ประวัติ หมิว สิริลภัส กองตระการ นักแสดง-นางแบบ ดีกรีผู้ครองตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2003

X