แว่นตาแฟชั่น โควิด-19

WFH อย่างไรให้สวยเป๊ะ! ทุกลุค เทคนิคเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า

สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังคุกรุ่นในประเทศไทยทำให้ทุกคนต่างหาแมสก์มาสวมใส่กันทั้งเมือง แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คุณหมอและพยาบาลแนะนำให้เราสวมใส่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันละอองฝอยให้มากยิ่งขึ้นก็คือ “แว่นตา” และถ้าเป็นแว่นที่มีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งป้องกันไม่ให้ละอองฝอยลอยเข้าสู่ดวงตาของเราได้ดีขึ้นด้วย สิ่งสำคัญเทแว่นตาในช่วงนี้คือควรมีขนาดใหญ่ (Oversize) เพื่อช่วยป้องกันละอองฝอยและลดโอกาสการติดเชื้อ Covid-19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้

เทคนิคเลือกแว่นตา ให้เข้ากับรูปหน้า

สายแฟอย่างเราต้องไปให้สุด! จะสวมแว่นตาทั้งทีต้องมีสไตล์โดดเด่น เสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ วันนี้ขอแนะนำ เทคนิคเลือกแว่นตา ให้เข้ากับ “รูปทรงใบหน้า” มาเป็นแนวทางให้ทุกคนค่ะ

ใบหน้ากลม

หนุ่มสาวหน้ากลมต้องปวดหัวกับการเลือกแว่นตาอย่างมาก เพราะยิ่งใส่แว่นตากลมๆ ก็ยิ่งหน้ากลมไปกันใหญ่ ดังนั้น คุณควรเลือกกรอบแว่นทรงหลี่ยมเก๋ๆ หรือแว่นที่เอาทรงคลาสสิกมาดีไซน์ใหม่ให้มีหลายเหลี่ยมมุม ช่วยเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าของเราโดดเด่นรับกับกรอบแว่นได้เป็นอย่างดี และควรเลือกกรอบที่มีความหนาสักหน่อย เพื่อช่วยสร้างกรอบหน้าของเราดูมีมิติมากขึ้น

ใบหน้าเหลี่ยม

เทคนิคเลือกแว่นตา สำหรับคนที่มีใบหน้าเหลี่ยม มักจะมีปัญหาใบหน้าที่ดูแข็งจากแนวกรามที่เด่นชัด แต่คุณสามารถทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้ด้วยการใช้กรอบแว่นทรงกลม หรือ แว่นทรงนักบิน หรือ เอวิเอเตอร์ จะช่วยเพิ่มความละมุนละไมบนใบหน้า ดูมีสไตล์ขึ้นไปอีกสเต็ป ใส่แล้วไม่ดูแก่แน่นอน

ใบหน้ารูปไข่

สำหรับหนุ่มสาวที่มีใบหน้ารูปไข่ คุณคือผู้โชคดีที่เลือกกรอบแว่นได้แทบจะทุกรูปทรง และด้วยสัดส่วนใบหน้าที่สมดุลทำให้คุณสามารถเลือกแว่นตาได้ทั้งแบบคลาสสิก หรือแม้แต่ทรงแฟชั่นที่โฉบเฉี่ยวแบบสุดๆ ถ้าจะเลือกเป็นแว่นกันแดดก็เพียงแค่เลือกสีเลนส์ให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งตัวในวันนั้นของคุณเท่านั้น

ใบหน้ารูปหัวใจ

รูปทรงใบหน้าที่หาได้ไม่ง่ายนัก นั่นก็คือใบหน้ารูปหัวใจ ซึ่งมีสัดส่วนใบหน้าช่วงบนบริเวณหน้าผากกว้างกว่าช่วงล่างบริเวณแก้มและกรามค่อนข้างชัดเจน การแก้ปัญหาจะคล้ายกับผู้ที่มีใบหน้ากลม โดยเลือกกรอบแว่นทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่เพื่อพรางสัดส่วนให้ใบหน้าช่วงล่างดูใหญ่สมดุลกับช่วงบน ผสมกับการเลือกกรอบแว่นที่มีความหนาสักเล็กน้อย เพื่อสร้างมิติความลึกให้ใบหน้าดูกลมกลืนไม่ว่าจะมองจากด้านใดก็ตาม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://bolon.co.th/ เฟซบุ๊ก “Bolon eyewear Thailand” และอินสตาแกรม “Boloneyewearth”

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 11 ส.ค. 63

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 11 ส.ค. 63

ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 0 ราย (คงที่ 3,351 ราย) ผ่านมาแล้ว 78 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศ ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 112 ของโลก

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 11 ส.ค.63

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 11 ส.ค.63

ผู้ป่วยโควิดทั่วโลกยังพุ่งต่อเนื่อง / อินเดีย ยังไม่มีแนวโน้มชะลอตัว / เวียดนามยังคงพบการระบาดในประเทศ

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 10 ส.ค. 63

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 10 ส.ค. 63

ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 0 ราย (คงที่ 3,351 ราย) ผ่านมาแล้ว 77 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศ ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 112 ของโลก

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 10 ส.ค.63

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 10 ส.ค.63

ทั่วโลกยังคงมีผู้ป่วยรายใหม่ ยังเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง / อินเดียยังพุ่ง

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 9 ส.ค. 63

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 9 ส.ค. 63

ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 3 ราย (รายที่ 3,349 - 3,351 ราย) ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้มาจากอเมริกา 1 ราย บังคลาเทศ 1 ราย อินเดีย 1 ราย เข้าพักสถานกักกันของรัฐ

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 9 ส.ค.63

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 9 ส.ค.63

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกยังพุ่งต่อเนื่อง / การระบาดในระลอก 2 มีแนวโน้มรุนแรงในหลายประเทศ และอีกหลายประเทศกำลังเข้าสู่ระลอกที่ 2

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 8 ส.ค. 63

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย 8 ส.ค. 63

ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 3 ราย (รายที่ 3,346 - 3,348 ราย) ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้มาจากซาอุฯ 2ราย อินโดนีเซีย 1 ราย เข้าพักสถานกักกันของรัฐ

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 8 ส.ค.63

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 8 ส.ค.63

สถานการณ์โควิดทั่วโลกยังพุ่งต่อเนื่อง / ญี่ปุ่น ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง / อินเดีย ยังไม่มีสัญญาณชะลอตัว

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 7 ส.ค.

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก – 7 ส.ค.

ผู้ป่วยรายใหม่ทั่วโลก 2.59 แสนราย รวมผู้ป่วยทั่วโลก 18.98 ล้านรายแล้ว