Makeup Smooto แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์

How to แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว อวดหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เทรนด์แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว เน้นความธรรมชาติ นอกจากจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบกันเป็นพิเศษแล้ว ก็ยังช่วยเผยผิว ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอีกด้วย ซึ่ง วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว หรือ Dewy Look จะมีทริคยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย

How to แต่งหน้าโชว์ผิว แบบฉ่ำๆ ด้วยวิธีง่ายๆ

STEP 1
– Apply Makeup Base –

วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว นี้ทำได้ไม่ยาก แต่อาจจะต้องคัดเลือกโทนสีให้ดี ไม่อย่างนั้นจะดูไม่กลมกลืนจนขาดความเป็นธรรมชาติไปได้ เริ่มจากรองพื้นต้องเป็นเนื้อบางเบา ฉ่ำวาว ด้วย Smooto Dewy Mix&Match BB Cream

Smooto Dewy Mix&Match BB Cream

บีบีสองเนื้อให้ความ #MatteLook และ #DewyLook ในซองเดียว ถือเป็นตัวช่วยที่ครบครันสำหรับ วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว เลยละ เพราะตัวครีมเนื้อเบาบาง แถมยังเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ลงบนผิวจะรู้สึกได้เลยว่า ช่วยทำให้หน้าใสดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งตัวนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอนค่ะ 

ลง #Matte Look ให้ทั่วใบหน้าแทนรองพื้น เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติ

จากนั้นลง #DewyLook บริเวณโหนกแก้ม และสันจมูก แทนการลงไฮไลท์เพื่อให้หน้าดูโชว์งานผิว เน้นความโกลว์แบบธรรมชาติ

STEP 2
– Cheek –

ส่วนแก้ม ก็จะขอเลือกใช้ Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip สี 04 #RosyPink แทนครีมบลัชที่บริเวณหน้าแก้มเพื่อให้ได้แก้มสีอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ

STEP 3
– Eyes –

สำหรับเปลือกตาในลุคนี้เราจะใช้ Smooto Dewy Mix&Match Eyeshadow อายแชโดว์ เนื้อเนียน นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย เม็ดสีชัด ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ช่วยเพิ่มสีสันให้ดวงตา 2 สี 2 สไตล์ ทั้งเนื้อแมตต์ ให้ลุคธรรมชาติ สามารถทาได้ทุกวัน แถมยังมีชิมเมอร์เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาเปล่งประกายในตัวอีกด้วย

Smooto Dewy Mix&Match Eyeshadow

เริ่มจาก สี 02 #RoseGold ที่เปลือกตาด้านบนให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเน้นให้ดวงตาดูสวยหวาน จากนั้นลง สี 01 #HoneyBrown โดยลงให้ชิดกับขอบขนตามากที่สุด เพื่อขับตาให้ดูมีประกาย สดใสมากยิ่งขึ้น

STEP 4
– Eyebrow –

วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว ลุคนี้เราจะไม่มีการเขียนคิ้วกัน เพื่อความดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยการปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วมีสีที่อ่อนลง ทำให้ใบหน้ามีความละมุนและไม่ดูดุนั่นเอง

STEP 5
– Lipstick –

ลุคนี้จะไม่ finish แน่นอน ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือสีสันของลิปสติก ซึ่ง Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip ก็ทำออกมาถึง 6 เฉดสีด้วยกันให้สาวๆ ได้เลือกใช้ เพื่อริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

ลิปเนื้อกํามะหยี่ เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ติดทนนานตลอดวัน สามารถแต่งได้ทั้งดวงตา แก้ม และปาก 1 ซอง 2 เฉดสี สามารถครีเอทสีได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะทาเดี่ยวๆ ทาเบลอๆ เบลนๆ หรือทาผสมกันแบบออมเบร ได้ลุคปาก ดูระเรื่อ สวยสไตล์สาวเกาหลี เริ่มจากซองแรก สำหรับ Everyday Look เข้ากับทุกสีผิว สี 01 #SweetCoral และ สี 02 #PeachMe

Cute Look โทนชมพู สวยหวาน สไตล์คุณหนูประกอบด้วย สี 03 #NudyPink และสี 04 #RosyPink

Dewy Look ปากสวย ฉ่ำวาว ประกอบด้วย สี 05 #JustPeachy และ สี 06 #DewyGlow

วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว สำหรับขั้นตอนการลงสีปากในลุคนี้เราขอเลือกใช้ Everyday Look แล้วกันค่ะ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เริ่มจากลงสี 01 #SweetCoral ให้ทั่วบริเวณริมฝีปาก และตามด้วย สี 02 #PeachMe กลางริมฝีปากเพื่อให้ปากดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น จากนั้นลง สี 06 #DewyGlow เพื่อความฉ่ำวาวขั้นสุด

FINISH LOOK 

เสร็จเรียบร้อยกับ วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว ถ้านึกถึงลุคนี้เมื่อไหร่ก็หยิบ Smooto Dewy Mix&Match มาเป็นตัวช่วยความสวยใสในทุกๆ วัน ได้เลย สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ 7-Eleven ในราคาเพียงซองละ 69 บาทเท่านั้น แต่งแล้วก็อย่าลืมมาอวดกันด้วยน้า

WRITER

RELATED

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 Must have Item เจลว่านหางจระเข้ ที่สามารถช่วยกู้หน้าโทรมได้จริง แบบไม่จกตา มาแนะนำสาวๆ ให้ได้ไปตำตามกันอีกเช่นเคย

รีวิว #เซรั่มมะเขือเทศ ในตำนาน เคล็ดลับหน้าขาวกระจ่างใส ในราคาประหยัด

รีวิว #เซรั่มมะเขือเทศ ในตำนาน เคล็ดลับหน้าขาวกระจ่างใส ในราคาประหยัด

อย่าปล่อยให้ตัวเองหน้าโทรมหน้าหมอง ด้วย #เซรั่มมะเขือเทศในตำนาน ให้ทุกคนหน้าสวย ผิวกระจ่างใส ในราคาประหยัดไปพร้อมๆ กันจ้า

แนะนำ Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

แนะนำ Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

ใครที่นอนดึก ทำงานหนัก หน้าโทรม! โบกครีมเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะไม่ดีขึ้นสักทีมาทางนี้ วันนี้เรามี Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ตัวเด็ดมาแนะนำทุกคน รับรองได้เลยว่า ถ้าใช้แล้วตื่นมาหน้าฟูเด้งรับวันใหม่แบบสวยๆ กันเลย ทำไม Sleeping…

บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย ที่ไม่ต้องกินผิวก็สวยได้

บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย ที่ไม่ต้องกินผิวก็สวยได้

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วในหมู่สาวๆ ว่าการกินมะเขือเทศมีนั้นคุณประโยชน์มากมาย ทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวใสเปล่งปลั่ง และดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีสาวๆ หลายคนที่ยังอี๋กับรสชาติมะเขือเทศเอามากๆ เรียกว่าไม่สามารถกลืนลงได้จริงๆ ใครเป็นอาการนี้เราขอ บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิวสูตรมะเขือเทศ ที่ไม่ต้องกลั้นใจกิน ผิวก็สวยได้ มาฝาก มะเขือเทศทำให้ผิวสวยได้จริง!…

ยืนหนึ่ง! ผิวใสด้วย Sleeping Mask ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ผิวก็ฟื้นฟูได้

ยืนหนึ่ง! ผิวใสด้วย Sleeping Mask ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ผิวก็ฟื้นฟูได้

“อยากหน้าใส ต้องบำรุงแค่ไหนถึงจะพอ” คำถามยอดฮิตที่ทำเอาสาวๆ หลายคนมีปัญหา เพราะนอกจากเวลาจะไม่มีให้บำรุงแล้ว ยังต้องไปเสาะหาครีมที่เค้าว่าดีมาประทินผิวอีก แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปจนไมเกรนขึ้น เพราะปัญหาทั้งหมดจะจบลงและ ผิวใสด้วย Sleeping Mask มาฝาก Sleeping Mask ปังยังไง?…

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเหี่ยวเฉา ให้กลับมากระชับ กระจ่างใส

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเหี่ยวเฉา ให้กลับมากระชับ กระจ่างใส

เวลาเปลี่ยน อายุเปลี่ยน แน่นอนว่าผิวพรรณก็ต้องเริ่มหย่อนคล้อยตามกาลเวลาเช่นกัน แต่ใครๆ ก็ไม่อยากแก่ก่อนวัยใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นรีบมากระชับผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วย เคล็ดลับผิวกระชับ กระจ่างใส ง่ายๆ กันเลย 3 เคล็ดลับผิวกระชับ กระจ่างใส 1.…

Check list เผยผิวกระจ่างใส วัดได้ไม่ต้องกลัวโป๊ะ!

Check list เผยผิวกระจ่างใส วัดได้ไม่ต้องกลัวโป๊ะ!

คำว่า ไม่ใส ไม่มีในพจนานุกรมสำหรับผู้หญิงหรอก ยิ่งเป็นเรื่องผิวหน้าด้วยแล้ว หน้าสดแค่ไหนก็ต้องใสไว้ก่อน จะไม่ยอมให้มีอะไรมาเป็นอุปสรรคเด็ดขาด! แต่แล้วเราจะรู้ได้ยังไงละ ว่า ผิวหน้ากระจ่างใส อยู่หรือเปล่า มาค่ะ มาเช็คคะแนนผิวกันเลย เคล็ดลับขั้นตอนทดสอบสภาพผิวได้ด้วยตัวเอง  ความชุ่มชื่นของผิว  ทดลองโดยการเอาเล็บขีดบนแขนดู…

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

ถ้าพูดถึงหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่กำลังมาแรง และถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นซีรีส์แนวแฟนตาซีดราม่าอย่าง Hotel Del Luna เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น น่าติดตามแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า นางเอกสาว IU ที่รับบทเป็นจางมันวอล ในเรื่องนี้ดีงามไปหมดทุกสิ่ง ทั้งเสื้อผ้า หน้า…

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาได้เลย! ด้วย วิธีการดูแลผิวสำหรับคนแพ้ๆ โดยเฉพาะ

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาได้เลย! ด้วย วิธีการดูแลผิวสำหรับคนแพ้ๆ โดยเฉพาะ

ผิวแพ้ง่าย แล้วยังจะเป็นสิวอีก! เคยได้ยินมั้ยว่าเวลาผิวของเราขาดความชุ่มชื่น จะทำให้ผิวอ่อนแอ ไหนจะมลภาวะที่ต้องเจอในทุกๆ วัน แม้กระทั่งสารเคมี ก็ยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง แพ้ง่ายมากขึ้น เกิดเป็นผดผื่น สิวอุดตัน สิวอักเสบให้ช้ำใจกันเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงต้องทราบ วิธีดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย…