Makeup Smooto แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์

How to แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว อวดหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

คัดลอก URL แล้ว

เทรนด์แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว เน้นความธรรมชาติ นอกจากจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบกันเป็นพิเศษแล้ว ก็ยังช่วยเผยผิว ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอีกด้วย ซึ่ง วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว หรือ Dewy Look จะมีทริคยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย

How to แต่งหน้าโชว์ผิว แบบฉ่ำๆ ด้วยวิธีง่ายๆ

STEP 1
– Apply Makeup Base –

วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว นี้ทำได้ไม่ยาก แต่อาจจะต้องคัดเลือกโทนสีให้ดี ไม่อย่างนั้นจะดูไม่กลมกลืนจนขาดความเป็นธรรมชาติไปได้ เริ่มจากรองพื้นต้องเป็นเนื้อบางเบา ฉ่ำวาว ด้วย Smooto Dewy Mix&Match BB Cream

Smooto Dewy Mix&Match BB Cream

บีบีสองเนื้อให้ความ #MatteLook และ #DewyLook ในซองเดียว ถือเป็นตัวช่วยที่ครบครันสำหรับ วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว เลยละ เพราะตัวครีมเนื้อเบาบาง แถมยังเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ลงบนผิวจะรู้สึกได้เลยว่า ช่วยทำให้หน้าใสดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งตัวนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอนค่ะ 

ลง #Matte Look ให้ทั่วใบหน้าแทนรองพื้น เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใส ดูเป็นธรรมชาติ

จากนั้นลง #DewyLook บริเวณโหนกแก้ม และสันจมูก แทนการลงไฮไลท์เพื่อให้หน้าดูโชว์งานผิว เน้นความโกลว์แบบธรรมชาติ

STEP 2
– Cheek –

ส่วนแก้ม ก็จะขอเลือกใช้ Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip สี 04 #RosyPink แทนครีมบลัชที่บริเวณหน้าแก้มเพื่อให้ได้แก้มสีอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ

STEP 3
– Eyes –

สำหรับเปลือกตาในลุคนี้เราจะใช้ Smooto Dewy Mix&Match Eyeshadow อายแชโดว์ เนื้อเนียน นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย เม็ดสีชัด ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ช่วยเพิ่มสีสันให้ดวงตา 2 สี 2 สไตล์ ทั้งเนื้อแมตต์ ให้ลุคธรรมชาติ สามารถทาได้ทุกวัน แถมยังมีชิมเมอร์เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาเปล่งประกายในตัวอีกด้วย

Smooto Dewy Mix&Match Eyeshadow

เริ่มจาก สี 02 #RoseGold ที่เปลือกตาด้านบนให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเน้นให้ดวงตาดูสวยหวาน จากนั้นลง สี 01 #HoneyBrown โดยลงให้ชิดกับขอบขนตามากที่สุด เพื่อขับตาให้ดูมีประกาย สดใสมากยิ่งขึ้น

STEP 4
– Eyebrow –

วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว ลุคนี้เราจะไม่มีการเขียนคิ้วกัน เพื่อความดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยการปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วมีสีที่อ่อนลง ทำให้ใบหน้ามีความละมุนและไม่ดูดุนั่นเอง

STEP 5
– Lipstick –

ลุคนี้จะไม่ finish แน่นอน ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือสีสันของลิปสติก ซึ่ง Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip ก็ทำออกมาถึง 6 เฉดสีด้วยกันให้สาวๆ ได้เลือกใช้ เพื่อริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

Smooto Dewy Mix&Match Velvet Lip

ลิปเนื้อกํามะหยี่ เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ติดทนนานตลอดวัน สามารถแต่งได้ทั้งดวงตา แก้ม และปาก 1 ซอง 2 เฉดสี สามารถครีเอทสีได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะทาเดี่ยวๆ ทาเบลอๆ เบลนๆ หรือทาผสมกันแบบออมเบร ได้ลุคปาก ดูระเรื่อ สวยสไตล์สาวเกาหลี เริ่มจากซองแรก สำหรับ Everyday Look เข้ากับทุกสีผิว สี 01 #SweetCoral และ สี 02 #PeachMe

Cute Look โทนชมพู สวยหวาน สไตล์คุณหนูประกอบด้วย สี 03 #NudyPink และสี 04 #RosyPink

Dewy Look ปากสวย ฉ่ำวาว ประกอบด้วย สี 05 #JustPeachy และ สี 06 #DewyGlow

วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว สำหรับขั้นตอนการลงสีปากในลุคนี้เราขอเลือกใช้ Everyday Look แล้วกันค่ะ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เริ่มจากลงสี 01 #SweetCoral ให้ทั่วบริเวณริมฝีปาก และตามด้วย สี 02 #PeachMe กลางริมฝีปากเพื่อให้ปากดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น จากนั้นลง สี 06 #DewyGlow เพื่อความฉ่ำวาวขั้นสุด

FINISH LOOK 

เสร็จเรียบร้อยกับ วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว ถ้านึกถึงลุคนี้เมื่อไหร่ก็หยิบ Smooto Dewy Mix&Match มาเป็นตัวช่วยความสวยใสในทุกๆ วัน ได้เลย สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ 7-Eleven ในราคาเพียงซองละ 69 บาทเท่านั้น แต่งแล้วก็อย่าลืมมาอวดกันด้วยน้า


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

5 Item Hot Summer! ร้อนแค่ไหนก็พร้อมสู้ทุกปัญหาผิว

5 Item Hot Summer! ร้อนแค่ไหนก็พร้อมสู้ทุกปัญหาผิว

แสงแดด ตัวการสำคัญคอยทำร้ายผิวทั้งในระยะสั้น และระยะยาวได้อีก ว่าแล้วก็พร้อมเชิดใส่ทุกปัญหาได้เลย ด้วย 5 ไอเทมรับซัมเมอร์พร้อมสู้ทุกปัญหาผิว

ขาวใส มีออร่า ด้วยซีรีย์มะเขือเทศจาก Smooto ปรับโฉมใหม่ยกแก๊ง

ขาวใส มีออร่า ด้วยซีรีย์มะเขือเทศจาก Smooto ปรับโฉมใหม่ยกแก๊ง

เพื่อผิวขาวใส ดูมีออร่า เราจะมาอัพเดทสกินแคร์มะเขือเทศตัวเก่ง อัพเกรดใหม่ จาก smooto งานนี้สวยปัง ขาวใส มีออร่า กว่าเดิมแน่นอน

ถูกและดี! รวมฮิตครีมซองน่าตํา จากแบรนด์ Smooto

ถูกและดี! รวมฮิตครีมซองน่าตํา จากแบรนด์ Smooto

ครีมซองสุดฮิต 9 ตัว น่าตำจากแบรนด์ Smooto ที่ต้องบอกเลยว่าฉายา #เจ้าแม่ครีมซอง ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะถูกและดีสมชื่อจริงๆ

ท้องผูก ขับถ่ายยาก ไฟเบอร์ช่วยได้! แค่ดื่มวันละ 1 ซอง

ท้องผูก ขับถ่ายยาก ไฟเบอร์ช่วยได้! แค่ดื่มวันละ 1 ซอง

มีใครเป็นบ้าง รู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจตลอดทุกเช้าที่ลืมตาตื่นขึ้นมา ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะลุก จะเดิน จะนั่ง ก็รู้สึกไม่สบายตัวอยู่เสมอ เพราะว่าโดนเจ้า อาการท้องผูก กำลังเล่นงานอยู่นั่นเอง  ขับถ่ายยาก ท้องผูก ปัญหาเรื่องการขับถ่ายยาก ท้องผูก ปกติแล้วทุกเพศและทุกวัย สามารถเป็นได้ สิ่งที่สังเกตง่ายๆ ด้วยตัวเองว่าเรากำลังเผชิญกับอาการท้องผูกอยู่หรือเปล่า…

ผิวใสเสกได้! ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบบซองครั้งแรก จาก smooto

ผิวใสเสกได้! ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบบซองครั้งแรก จาก smooto

“บำรุงเท่าไหร่ ผิวก็ไม่ดูใส ดูเด็กขึ้นสักที” สาวๆ คนไหนที่อยากมีสวยใส ดูอ่อนเยาว์ SMOOTO COLLA C & E DIETARY SUPPLEMENT PRODUCT ช่วยได้

ดีเวอร์! จนอยากบอกต่อ กับเคล็ดลับผิวสวยใส เนียนนุ่ม มีออร่า

ดีเวอร์! จนอยากบอกต่อ กับเคล็ดลับผิวสวยใส เนียนนุ่ม มีออร่า

Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยตอบโจทย์ทั้งผิวหน้า และผิวกาย สวยครบจบใน 1 ซอง

จะแดด จะฝนก็ไม่หวั่น! รีวิวครีมกันแดด คุมมัน กันน้ำ ทาแล้วผิวสวย กระจ่างใส

จะแดด จะฝนก็ไม่หวั่น! รีวิวครีมกันแดด คุมมัน กันน้ำ ทาแล้วผิวสวย กระจ่างใส

ช่วงนี้ฝนตก พายุเข้า สาวๆ หลายคน อาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรอก ทาไปเจอฝนก็หน้าก็ไหลอยู่ดี แต่…สาวๆ รู้ใช่มั้ยคะ ไม่ว่าฤดูไหน แดดประเทศไทยก็ยังคงร้อนแรง ทำลายผิว ดังนั้นเราจึงต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ และเลือกใช้ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาทดแทนนั่นเอง ทริคการเลือกครีมกันแดด…

รีวิวสบู่ผิวสวย #ถูกและดี สูตรธรรมชาติ กู้ผิวขาวเนียนใส

รีวิวสบู่ผิวสวย #ถูกและดี สูตรธรรมชาติ กู้ผิวขาวเนียนใส

สบู่ 2 สูตรใหม่จาก Smooto #เจ้าแม่ครีมซอง โดยสบู่สองสูตรนี้ ถูกพัฒนามาจากครีมซองตัวดังขายดีของแบรนด์ นั่นก็คือเจลอโลและเซรั่มมะเขือเทศนั่นเอง

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 Must have Item เจลว่านหางจระเข้ ที่สามารถช่วยกู้หน้าโทรมได้จริง แบบไม่จกตา มาแนะนำสาวๆ ให้ได้ไปตำตามกันอีกเช่นเคย

X