ปากแห้ง ลิปสติกสีแดง เคล็ดลับทาลิปสติก เลือกสีลิปให้เข้ากับผิว

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน! เช็กเฉด ลิปสติกสีแดง เหมาะกับสีผิว สวยฟาดเกินต้าน

คัดลอก URL แล้ว

ก่อนจะตำลิปสติกสีแดงฟาดๆ สักแท่ง ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่าเราเป็นคนผิว Undertone ไหน ซึ่งการดูนั้นก็ไม่ยาก สังเกตง่ายๆ เพียงยกข้อมือขึ้นมาดูแล้วสังเกตเส้นเลือดบริเวณข้อมือ หากเส้นเลือดเป็นสีฟ้า, ม่วง คุณคือ Cool Undertone หากเส้นเลือดเป็นสีฟ้า, เขียว คุณคือ Warm Undertone แต่ถ้าเส้นเลือดของคุณเป็นทั้งสีเขียว, สีมะกอก คุณคือ Neutral Undertone ทีนี้รู้แล้วใช่มั้ยคะ เห็นมั้ยไม่ยากเลย

ผิวขาวอมชมพู

kwanusa9 instagram

หากอยากจะทาลิปสติกสีแดง สาวๆ ผิวขามอมชมพู ควรเลือกเป็น เฉดสีแดงอมส้ม หรือสีแดงอมชมพู จะช่วยให้ผิวหน้าสว่างขึ้น ไม่ซีด ไม่ป่วย แต่ถ้าใครชอบสีแดงสดใส จะเลือกสีแดงเบอร์รี่ หรือลิปสติกสีแดงอมส้มนิดๆ ก็ได้ลุคสาวเปรี้ยวซ่าทันตาเห็น

ผิวขาวเหลือง

jj_akhamsiri instagram

หากอยากจะเจิดจรัสสวยเป๊ะ แนะนำว่าลิปสติกสีแดงสดหรือแดงเบอร์รี่ เป็นสีที่เหมาะมาก ทาแล้วสวยปิ๊ง ทำให้ผิวดูกระจ่างใส น่ามองขึ้น นอกจากนี้หากสาวคนไหนหน้าเข้มๆ ดุๆ ลิปสติกสีเบอร์รี่ก็ช่วยให้ใบหน้าดูสบายตาชวนมากมากยิ่งขึ้นด้วย

ผิวสองสี หรือผิวแทนนิดๆ

potter_natt instagram

สาวผิวสองสีนับว่าโชคดีมาก เพราะเป็นสีผิวที่สวยสะดุดตาและมีเสน่ห์อยู่แล้ว ไม่ดูซีดเซียวหรือเข้มจนเกินไป แค่เลือกที่ชอบและเข้ากับโทนแต่งหน้าก็พอ จะสีแดงเฉดไหนก็เริดเจิดเกิดทุกโทน ไม่ว่าจะแดงสด แดงอมส้ม แดงชมพู หรือแดงก่ำ รักเฉดไหนเลือกเฉดนั้นได้เลยจ้า

ผิวเข้ม

jennie_panhan instagram

อย่าเพิ่งกลัวไปว่าสาวผิวเข้มทาปากแดงแล้วจะเหมือนอีกาคาบพริก เพราะสีผิวเข้าเนี่ยแหละเป็นสีผิวที่สวยและสะดุดตามากๆ แนะนำว่าให้เลือกลิปสติกสีแดงสดไปเลย จะช่วยให้ริมฝีปากดูโดดเด่นเย้ายวนมาก ยิ่งทาลิปกลอสทับลงไปจะเป็นประกายน่ามองสุดๆ แนะอีกนิดว่าปากแดงจัดแล้ว สีสันส่วนอื่นๆ บนใบหน้าก็เบามือนิดนึงนะจ๊ะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

หนาวนี้ต้องรอด! มัดรวม 25 ทิปส์ป้องกัน ริมฝีปากแห้งแตก อย่างได้ผล

หนาวนี้ต้องรอด! มัดรวม 25 ทิปส์ป้องกัน ริมฝีปากแห้งแตก อย่างได้ผล

ดูเหมือนว่าการเตรียมลิปบาล์มไว้น่าจะเป็นหนทางที่ง่ายที่สุดเมื่อต้องต่อสู้กับปัญหาริมฝีปากแห้งแตก ช่วงหน้าหนาว แต่บอกเลยนี่ไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เอางี้ลองเลือกใช้วิธีใดวิธีหนึ่งหรือทั้งหมดจากด้านล่างนี้ แก้ปัญหาริมฝีปากแห้งแตกดูซิ รับรองเวิร์ค! 1.ก่อนล้างหน้าควรทาลิปบาล์ม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของคุณอาจทำให้ริมฝีปากแห้งได้ ทั้งกรดซาลิไซลิกและเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์จะทำลายค่า pH และทำให้เกิดริมฝีปากแห้งแตก 2.ใช้น้ำมันอัลมอนด์ มอยส์เจอไรเซอร์ไฮโปอัลเลอร์เจนิก เพื่อต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระ 3.เปิดเครื่องทำความชื้นในตอนกลางคืน…

บิวตี้ซีเคร็ต! สาวๆ รู้ไหม ทาลิปสติกสีแดง มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

บิวตี้ซีเคร็ต! สาวๆ รู้ไหม ทาลิปสติกสีแดง มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

ลิปสติกสีแดง เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ จะต้องมีติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้อย่างแน่นอน สาวๆ รู้ไหมคะว่า นอกจากสีชมพูหรือสีโทนนู้ดต่างๆ แล้ว ลิปสติกสีแดงก็เป็นสีคลาสสิกอีกสีหนึ่ง ที่หยิบขึ้นมาทาเมื่อไหร่ก็ไม่ดูเชย แถมยังทำให้เรามีบุคลิกที่ดูมั่นใจขึ้นอีกด้วย ข้อดีของการทาลิปสติกสีแดง 1. สีคลาสสิกไม่เคยตกเทรนด์ อย่างที่สาวๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่า…

ปากแห้ง ลอกเป็นขุย ทาลิปสติกก็ไม่เนียน มาดูสาเหตุ พร้อมวิธีแก้ให้ได้ผล!

ปากแห้ง ลอกเป็นขุย ทาลิปสติกก็ไม่เนียน มาดูสาเหตุ พร้อมวิธีแก้ให้ได้ผล!

ปากแห้ง สาเหตุหลักที่ทำให้ทาลิปสติกไม่สวย เพราะทายังไงก็มักจะเกิดคราบ ตกร่อง แถมยังลอกเป็นขุยอีก ที่สำคัญยังเป็นสิ่งที่ทำให้ความมั่นใจของเราหายไปด้วย เพราะเวลาที่เราคุยกับใครก็มักจะรู้สึกกังวลว่าริมฝีปากของเราจะลอกไหม ถ้าคู่สนทนาเห็นปากลอกๆ ของเราเขาจะคิดอะไรไหม ทำให้ต้องก้มหน้าก้มตาพูด Women Mthai ยอมไม่ได้เลยที่จะให้สาวๆ ต้องมาเสียความมั่นใจไปเพราะเรื่องนี้ จึงได้หาทางออกดีๆ เพื่อให้สาวๆ ได้มีริมฝีปากที่เนียนนุ่ม…

ทำไม? นางร้ายต้องใส่สีแดง รวมแฟชั่นสีแดง แรงเริ่ด ของสาว เบลล่า ราณี

ทำไม? นางร้ายต้องใส่สีแดง รวมแฟชั่นสีแดง แรงเริ่ด ของสาว เบลล่า ราณี

พลิกบทบาทได้อย่างน่าชื่นชมอีกแล้ววววว ปรบมือรัวๆ ให้กับสาว เบลล่า ราณี ไม่ผิดหวังกับคาแรคเตอร์แรงๆ ของเธอ ในเรื่อง กรงกรรม รับบทเป็นเรณู เข้มข้นตั้งแต่ลงจอวันแรกเลยจ้า Snap ขอพาไปส่องลุคร้ายๆ กับ เสื้อผ้าโทนสีแดง…

X