5 กันแดดคุมมัน สุดฮิต ตัวไหนสตรองสุด ปังสุด เช็คด่วน!

คัดลอก URL แล้ว

จะรอดไหม!ดสอบ 5 กันแดดคุมมันสุดฮิต
จะปังขนาดไหนมาดูกัน

สาวๆ ทั้งหลายควรทราบ! ถึงจะมั่นหน้าว่าไม่ค่อยเจอแสงแดดก็เถอะ แต่การนั่งสวยๆ อยู่กับที่นี่แหละค่ะ จะบอกว่าตัวดีเลย! เพราะไม่ได้หมายความว่าจะมีแค่รังสี UVA/UVB แค่อย่างเดียว ยังมีแสง HEVIS (High Energy Visible Light) หรือแสงสีฟ้า อย่างไฟในอาคาร แสงจากหน้าจอคอม หรือแม้แต่มือถือเนี่ยจะมาเพิ่มเติมความหมองคล้ำให้กับใบหน้าสวยๆของเรา และเตรียมสวัสดีน้องฝ้า น้องกระ ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลไป เรามีสุดยอดไอเท็มครีมกันแดดที่ดีที่สุด คอยปกป้องเราอยู่ค่ะ   

พอพูดถึงครีมกันแดด หลายๆ คนก็กลัวเหลือเกินว่าถ้าทา ครีมกันแดด แล้วหน้าจะมัน สิวจะเห่อทุกที ขอบอกเลยค่ะหยุดกังวลไปได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดที่ดีที่สุด พร้อมบททดสอบของ ครีมกันแดดคุมมัน สุดฮิตทั้ง 5 ตัวด้วยกัน เอาให้รู้กันไปเลยว่า กันแดดตัวไหนที่ชนะใสๆ ในเรื่องของ กันแดดคุมมัน และจะปังระดับไหน ไปดูกันเลย

กันแดดกอบกู้ผิวหน้า สำหรับสาวๆ ที่เป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่าย
Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF 50+ PA+++

คุณสมบัติสุดเริ่ด

ครีมกันแดด ตัวแรกที่เราจะขอนำเสนอ คือ Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF 50+ PA+++ ครีมกันแดดคุมมันตัวนี้จะมีคาร์นีทีนช่วยเรื่องคุมมันระหว่างวันได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชม. พร้อมผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตัน (Non-Comedogenic) ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น (Non-Acnegenic) ปราศจากส่วนผสมจากน้ำหอมและสารพาราเบนที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย แท็คทีมมากับค่า SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการปกป้องผิวได้เหนือกว่าทุกรังสีทั้งรังสี UVA/UVB พร้อมเทคโนโลยี HEVIS Light Defense ช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสี HEVIS (High Energy Visible Light) หรือแสงสีฟ้าพลังงานสูงที่มีความยาวคลื่นอยู่ในช่วง 400-500 nm โดยเป็นแสงที่มีต้นกำเนิดมาดวงอาทิตย์ เช่นเดียวกับรังสี UVA/UVB นอกจากนี้ยังมีต้นกำเนิดมาจากหลอดไฟ คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์อีกด้วย โดย HEVIS มีผลเสียทำให้เกิดอนุมูลอิสระต่อผิวที่กระตุ้นการสร้าง enzyme เข้าไปทำลาย Collagen และ Elastin ในชั้นผิว ทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ตามมา และสำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย เป็นสิว หน้ามัน ขอบอกเลยค่ะว่าเจ้ากันแดดคุมมันตัวนี้สามารถตอบโจทย์ได้หมด ปังขนาดนี้ถ้าไม่มีติดโต๊ะเครื่องแป้งถือว่าพลาดมากนะคะสาวๆ

ทดสอบเนื้อครีม

เนื้อ ครีมกันแดดคุมมัน เกลี่ยง่าย ไม่หนัก ซึมเข้าผิวไวมาก

ทดสอบความเหนอะหนะของ ครีมกันแดดคุมมัน ด้วยเม็ดโฟม

ครีมกันแดดคุมมัน เมคอัพติดทน
NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF 50+ PA+++

คุณสมบัติสุดเริ่ด

ความสามารถของเจ้า ครีมกันแดด ตัวนี้มี SPF50+ PA+++ รวมถึง Ultra Deep UVA1 Protection ก็คือนอกจากปกป้องจากรังสี UVA/UVB แล้วเนี่ย ตัวนี้จะเหมือนมีเกราะป้องกัน UVA1 ต้นเหตุจุดด่างดำ ฝ้าแดด ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดังนั้นสาวๆ ที่รักการแต่งหน้าก็สามารถใช้ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสได้เลย ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมจากน้ำหอมและสารพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ แต่สาวๆ ที่เป็นสิวตัวนี้จะไม่ได้ช่วยลดสิวนะคะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้อุดตันจ้า

ทดสอบเนื้อครีม

เนื้อครีมเกลี่ยยากไปหน่อยค่ะ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกหนักอะไร

ทดสอบความเหนอะหนะของ ครีมกันแดดคุมมัน ด้วยเม็ดโฟม

กันแดดเมคอัพเบส หน้าแน่นเป๊ะ! ในขั้นตอนเดียว
Biore UV Oil Control Base UV SPF 50+ PA++++

คุณสมบัติสุดเริ่ด

“ทำไมจะต้องลงครีมหลายๆ ตัวให้หนักหน้า” เพราะเจ้า Biore UV Oil Control Base ตัวนี้ตอบโจทย์ตรงที่เป็นเมคอัพเบสมาในตัวเลย ทาแล้วจะรู้สึกเลยว่าหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น แถมกันแดดตัวนี้จะช่วยปกป้องรังสี UVA/UVB ด้วยค่า SPF50+ PA++++ จะเห็นว่ามีประจุถึง 4+ ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นค่ามาตรฐานที่ใช้ในการป้องกันรังสี UVA ได้อย่างล้ำลึก พร้อมมี Anti-Sebum Technology ที่จะช่วยดูดซับความมันสาเหตุของเมคอัพเยิ้มและส่วนผสมพิเศษ Oil Control Powder ช่วยกันแดดควบคุมความมันได้ยาวนานแล้ว ไม่ใช่แค่สาวผิวมันเท่านั้นที่ได้ใจตัวนี้ไป สาวผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะไม่มีน้ำหอมค่ะ

ทดสอบเนื้อครีม

ด้วยความที่เป็นเบสเมคอัพ เนื้อครีมจะมีความหนึบหน่อยๆ แต่ก็ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีในระดับนึง พร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้สว่างขึ้นทันที

ทดสอบความเหนอะหนะของ ครีมกันแดดคุมมัน ด้วยเม็ดโฟม

กันแดดสัญชาติญี่ปุ่นตัวดัง ต้องลองใช้สักครั้ง
Anessa Perfect Uv Sunscreen Aqua Booster SPF 50+ Pa++++

คุณสมบัติสุดเริ่ด

หลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าครีมกันแดดคุมมันตัวนี้กันเป็นอย่างดี เพราะนางดังมาก แน่นอนว่าสามารถป้องกันรังสี UVA/UVB และทีเด็ดของ ครีมกันแดด Anessa คือสามารถช่วยลดริ้วรอย ทำให้หน้าดูเด็กลงด้วยค่ะ แต่มีข้อแม้นิดหน่อยสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องซื้อมาทดสอบก่อนนะคะ เพราะตัวนี้มีน้ำหอม ส่วนในเรื่องครีมกันแดดที่ดีที่สุดคงต้องยกให้ Anessa นี่แหละค่ะ

ทดสอบเนื้อครีม

ด้วยเทคโนโลยี Aqua Booster ตัวเนื้อครีมจะเป็นน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่ายอยู่ค่ะ

ทดสอบความเหนอะหนะของ ครีมกันแดดคุมมัน ด้วยเม็ดโฟม

กันแดดสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีน้ำหอม
Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++

คุณสมบัติสุดเริ่ด

ถ้านึกถึง Kiehl’s ก็จะรู้เลยค่ะว่าโปรดักส์ทุกตัวของแบรนด์ไม่มีสีและน้ำหอมแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย มาพร้อมกับ SPF50 PA++++ ปกป้องรังสี UVA/UVB คลื่นสั้น คลื่นยาวครบในตัวเดียว รวมถึงมลภาวะฝุ่นควันต่างๆ แต่ก็มีข้อเสียสำหรับสาวผิวมันอยู่นิดหน่อย เนื่องจากเนื้อกันแดดเป็นสูตร Oil-Free ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้หน้าเราดูไม่มันเงานะคะ เพราะส่วนประกอบ Chemical ส่วนใหญ่ ทำหน้าที่คล้ายน้ำมัน ซึ่งมันจะไม่ทำให้เมคอัพที่เราแต่งลงไปบนหน้านั้นละลาย ก็ถือว่ายังเป็นข้อดีอยู่นะ สาวๆ ผิวมันอย่ากังวลกันไปเลยค่ะ

ทดสอบเนื้อครีม

เนื้อครีมมีความหนึบๆ อยู่ซึมเข้าผิวช้านิดนึง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกหนักผิวค่ะ

ทดสอบความเหนอะหนะของ ครีมกันแดดคุมมัน ด้วยเม็ดโฟม

เรื่องคุมมัน ตัวไหนสตรองสุด ปังสุด มาดูกัน!

– หยด ครีมกันแดด ใส่แผ่นซับมันแบบฟิล์ม ทิ้งไว้  1 ชั่วโมง

ภาพ Before บีบ ครีมกันแดดคุมมัน ลงในแผ่นซับมันแบบฟิล์ม

ภาพ After หลังจากทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง

สรุปผลจากการทดลอง

– อันดับ 1 –

Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF 50+ PA+++

เนื่องจากเป็น ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ในเรื่อง กันแดดคุมมัน จะเห็นว่าแทบไม่มีน้ำมันออกมาเลย เนื้อครีมกันแดดสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วที่สุด หมดกังวลเรื่องอุดตันเพราะเนื้อครีมบางเบามาก สามารถปกป้องแสงแดดได้ดี รวมถึงแสงไฟภายในอาคารอีกด้วย สาวๆ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว สามารถใช้ได้ค่ะ แนะนำให้รีบไปหาซื้อเตรียมไว้ต้อนรับซัมเมอร์ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยค่ะ ผิวจะได้ไม่พัง ปังตลอดทั้งปีเลย

– อันดับ 2 –

Biore UV Oil Control Base SPF 50+ PA++++

จริงๆ ถือว่าเป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุดอีกตัวนึงเลย ที่สามารถคุมมันได้ดี มีน้ำมันออกมานิดหน่อยจากการทดลอง แต่ในส่วนนี้ให้คะแนนตรงที่เป็นเบสเมคอัพ ทาแค่ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว พร้อมช่วยปรับสภาพสีผิวให้สว่างขึ้นได้ด้วยค่ะ เมื่อเทียบกับ Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum ก็ถือว่าชนะในส่วนของการซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า สาวผิวมันยิ้มออกก็คราวนี้

– อันดับ 3 –

Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum SPF 50+ PA+++

ในเรื่องของคุมมันถือว่าตอบโจทย์อยู่ค่ะ แต่ด้วยเนื้อครีมที่มีความเหนอะหนะไปหน่อย ซึมเข้าผิวช้า ขอตัดคะแนนตรงจุดนี้ค่ะ

– อันดับ 4 –

Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++

เนื่องจากเนื้อครีมมีความหนึบๆ เกลี่ยยากไปหน่อย จากการทดลองจะเห็นว่ามีน้ำมันออกมาไม่เยอะมาก ตรงนี้ถือว่าคุมมันได้ดีในระดับนึงค่ะ

– อันดับ 5 –

Shiseido Anessa Perfect Uv Sunscreen Aqua Booster Spf 50+ Pa++++

ถึงแม้ว่าเนื้อครีมจะซึมเข้าสู่ผิวไว แต่เนื่องจากมีน้ำมันออกมาเยอะมาก หวั่นๆ นิดหน่อยว่านางจะไม่คุมมัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่เรื่องกันแดดได้ดีก็ต้องให้ Anessa ล่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับบททดสอบความอึดในฐานะ ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ในเรื่องกันแดดคุมมัน สุดเริ่ด สุดปัง ทั้ง 5 ตัว ที่มีชื่อเสียงเรื่องนี้สุดๆ อันดับหนึ่งก็ขอยกให้น้อง Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF 50+ PA+++ สาวๆ ผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาความกังวลได้เลย รีบไปหาซื้อกันนะจ๊ะ เพื่อผิวสวยสุขภาพดีห่างไกลจากน้องฝ้า น้องกระ แบบลาขาดกันที ไม่ต้องกลับมากวนใจอีก

Advertisement


แท็ก: WOMEN , , , , , , , ,
WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

แสงแดด ภัยอันตรายอย่างมากกับผิวหน้าและผิวกาย ยิ่งช่วงเปลี่ยนจากฤดูหนาวเป็นฤดูร้อน จะทำให้ผิวสูญเสียการป้องกัน

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนผิวบอบบาง

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนผิวบอบบาง

เมื่อการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าคือสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ ทำให้จำเป็นที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้เหมาะสมและมีส่วนผสมที่จะไม่ทำให้ผิวของคุณเกิดอาการแพ้หรือมีผื่นคันขึ้นมา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย เลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวแต่นอนว่าคนที่เป็นสิว มีผิวแพ้ง่าย ควรที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ปราศจากสารเคมี ที่รุนแรง เป็นโฟมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะถ้าหากผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองจากการเลือกใช้โฟมล้างหน้า ก็จะทำให้สิวขึ้นเยอะ และอาจจะทำให้ผิวอักเสบได้อีกด้วย…

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

สาวๆที่รักการสักและลายสักสวยๆบนผิวของคุณ ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะแสงแดดอาจทำให้รอยสักจางลงได้

หลบไม่ได้ก็กันไว้ก่อน! แนะนำ 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่อุดตัน

หลบไม่ได้ก็กันไว้ก่อน! แนะนำ 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่อุดตัน

แนะนำ ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง ที่สามารถช่วยปกป้องผิวและอ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายสุดๆ เพื่อไม่ให้ผิวของเรา เกิดการระคายเคือง

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

อายุที่เหมาะจะให้ลูกน้อยทาครีมกันแดดควรเริ่ม ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป ไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนเพราะผิวเด็กจะบอบบางมาก

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

เคล็ดลับการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อให้คุณได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ แนะนำโดย ‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เมษามาเยือนพร้อมแสงแดดจัดๆ อีกเช่นเคย ดังนั้น ไอเท็ม “ครีมกันแดด” จึงเป็นไอเท็มบังคับที่ทุกคนควรมีไว้ใช้กันนะ วันนี้เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดเบื้องต้น และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาป้ายยาทุกคนไปพร้อมกันแล้ว เคล็ดลับการเลือก ครีมกันแดด เบื้องต้น อย่างที่เรารู้กันว่ารังสียูวีที่เดินทางมาถึงโลกคิดเป็นเพียง 5% ของแสงแดดทั้งหมด…

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าการทาครีมกันแดดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากเราไม่มีการป้องกันผิวหน้า และผิวตัวจากแสงแดด ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวไหม้ ฝ้าถามหา ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาผิวเหล่านี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน เราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอทุกวัน อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกทาครีมกันแดดอย่างไรดี?…

X