ล้างหน้า ล้างหน้าถูกวิธี เคล็ดลับความงาม

5 สเต็ปล้างหน้าแบบคนผิวดี จะผ่านไปกี่ปี ก็สวยใสดูอ่อนกว่าวัย

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “Simple is the best” ขั้นตอน การดูแลผิวพรรณ ที่ดีจะต้องไม่ยุ่งยากและให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมเช่นกันค่ะ ว่าแต่ภายใต้ความไม่ยุ่งยากนั้น วิธีการล้างหน้าที่เราทำอยู่ทุกวันนั้น เป็นวิธีที่ถูกต้องแล้วจริงๆ หรือ? ดังนั้น เพื่อเซฟความสดใสและความสวยปิ๊งสมวัย เรามี ทริค 5 ขั้นตอนในการล้างเมคอัพ เพื่อรักษาความอ่อนเยาว์ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำมาบอกกัน

Step 1 : รู้ก่อนลบ

สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้า หรือทาครีมกันแดด จงรู้ไว้เลยว่าการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างหมดจดแน่นอนค่ะ และจำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหรือ Remover เข้ามาเพิ่มในขั้นตอนนี้ด้วยหากสาวๆ มีผิวมันแนะนำว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นเหมาะสำหรับผิวแห้งมากกว่าค่ะ

วิธีล้างหน้าให้ถูกวิธี

Step 2 : เช็ดริมฝีปาก

จากนั้นก็มาเช็ดลิปสติกออกให้หมดเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ไปเลอะส่วนอื่นของใบหน้า โดยพับสำลีเป็นสามเหลี่ยมแล้วก็ใช้ตรงมุมเช็ดตามร่องปาก โดยเช็ดในแนวดิ่งจากด้านในออกมาตรงด้านนอกริมฝีปาก ไม่แนะนำให้ถูในแนวขวาง เพราะจะทำให้ริมฝีปากแตกและถ้าทำซ้ำๆ นานๆ ไป มีผลให้ริมฝีปากเป็นร่องและมีรอยย่นเหี่ยว แต่ถ้าสาวๆ ไม่มี Lips Remover ก็อาจใช้วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลธรรมดาๆ ทาบนริมฝีปากให้ทั่วทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วเช็ดออกด้วยสำลีก็ได้ แต่อย่าถูแรงจนเกินไปล่ะ

Step 3 : เช็ดรอบดวงตา

จากนั้นมาเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตา ซึ่งก็ต้องไม่ลืมว่ารอบดวงตานั้น บอบบางและละเอียดอ่อน สาวๆ ต้องเช็ดอย่างเบามือที่สุด และที่สำคัญอย่าถูไปมา อย่าขยี้! เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด ให้เทน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางลงบนสำลีให้ชุ่ม และเพียงแค่กดค้างไว้ 10-20 วินาที และตบเบาๆ ลงบนดวงตา แล้วเลื่อนลงมาเช็ดที่ขนตา เพื่อให้เครื่องสำอางค่อยๆ หลุดออก จากนั้นค่อยเช็ดออกเบาๆ

Step 4 : เช็ดผิวหน้าที่เหลือ

เริ่มจากบริเวณทีโซนก่อน โดยเริ่มวนจากบริเวณหน้าผาก จมูกและคาง และควรใช้นิ้วนางและนิ้วกลางสำหรับคลึงวนในการทำความสะอาดโดยคลึงวนออกตามจุดต่างๆ บนผิวหน้า และอย่าลืมพื้นที่ใต้กรามและหลังใบหูด้วย ถ้าสาวๆ เลือกใช้คลีนซิ่งออยล์ ก็สามารถล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดได้เลย แต่ถ้าเป็นคลีนซิ่งเจลหรือน้ำนม สาวๆ ต้องซับหน้าด้วยทิชชู่ก่อน แล้วค่อยตามด้วยน้ำสะอาดและโฟมล้างหน้า

ล้างหน้าด้วยน้ำแล้ว เช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนู คุณสามารถใช้กระดาษชำระเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของแบคทีเรียได้

Step 5 : บำรุงผิวหน้าที่เรารัก

การบำรุงผิวของคุณเป็นสิ่งสำคัญมากหลังจากการทำความสะอาดผิวหน้า สาวๆ สามารถนวดหน้าเบาๆ เพื่อให้ยืดหยุ่นและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และใช้มอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวไม่แห้งกร้าน

อย่าลืมนะคะในแต่ละวันเครื่องสำอางต้องอยู่บนหน้าเราประมาณ 10 ชั่วโมง บางคนอาจมากกว่านั้น แต่ใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเองนะ สาวคนไหนไม่อยากหน้าพังเพราะเครื่องสำอาง ก็อย่าลืมล้างหน้าให้ถูกขั้นตอนกันด้วยนะคะ

คลิป > [THAI SUB] GET IT BEAUTY 2019 | เทคนิคล้างหน้าให้สะอาดใสแบบแชกยอง!

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team ที่มา brightside.me

WRITER

RELATED

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

เผยเทคนิคอวดผิวสวยแบบไม่มีโทรมตลอดทริปการเดินทาง’ กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ ‘ตาฮิเตียน ลากูน แอนด์ แอลป์ มิเนรัล วอเตอร์ เฟซ มิสต์’ (Tahitian Lagoon & Alps Mineral Water Face Mist), ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง แฟเชียล มาส์ก’

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นผิวจะเริ่มแสดงสัญญาณความเปลี่ยนแปลง อาทิ สูญเสียความกระชับ ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยก่อนวัย หากขาดการดูแลอย่างถูกวิธี ปัญหาของผิวก็ยิ่งปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจ

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

ฮันโซฮี (Han So Hee) นักแสดงเกาหลีผู้รับบท ยอดาคยอง จากซีรีส์ A World of Married Couple เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากความสวยใสของเธอโดยเฉพาะผิวพรรณที่ดูเปล่งประกาย และบทบาทอันร้อนแรงที่แสดงเป็นผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว…

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

รู้หรือไม่ว่า แป้งเด็ก ที่เราเห็นๆ กัน ไม่ได้มีประโยชน์แค่ไว้ทาตัวเท่านั้น แต่แป้งเด็กยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างทีเดียว แถมยังช่วยประหยัดงบในการซื้อเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ความงามบางประเภทได้อีกด้วย Women MThai จึงรวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ประโยชน์ของ แป้งเด็ก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ จะมีอะไรบ้าง…

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ โดยเฉพาะการบำรุงผิว การเลือกรับประทานอาหาร รวมถึงการออกกำลังกาย ก็เพราะว่า เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากดูโทรม หรือแก่กว่าวัยหรอกจริงไหมล่ะ? เหมือนกับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ เธอคนนี้ดูแลตัวเองดีตลอดมา แม้ตอนนี้จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 48 แล้ว ถ้าหน้าเธอยังดูเด็ก…

แจก Beauty Hack สูตรลับที่นางแบบตัวท็อปทำเป็นประจำ ใช้งบน้อยแต่สวยยั่งยืน

แจก Beauty Hack สูตรลับที่นางแบบตัวท็อปทำเป็นประจำ ใช้งบน้อยแต่สวยยั่งยืน

สาวๆ ที่เลิฟการบำรุงผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ เชิญมุงทางนี้เลยจ้าาา Women Mthai ได้รวมเคล็ดลับความงามจากนางแบบชื่อดังมาให้สาวๆ ได้ทำตามกันค่ะ บอกเลยว่า แต่ละสูตรนั้นเราทำตามกันได้ง่ายๆ ประหยัดเงินและเห็นผลจริงอีกด้วย จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ปล่อยผิวให้ได้หายใจ Barbara Palvin นางแบบสาววิคตอเรีย…

สวยใส กระเป๋าไม่ฉีก แจกสูตร เคล็ดลับความงาม เปลี่ยนหน้าโทรม ให้สวยปิ๊ง

สวยใส กระเป๋าไม่ฉีก แจกสูตร เคล็ดลับความงาม เปลี่ยนหน้าโทรม ให้สวยปิ๊ง

ใครอยากสวยเป๊ะ เชิญทางนี้เลยจ้าาา Women MThai มีเคล็ดลับความงามดีๆ เด็ดๆ มาแชร์กัน แถมประหยัดงบ ไม่ต้องเสียเวลาตามหาวิตามินบํารุงผิวจากเมืองนอก หรือเสียทรัพย์ให้กับคอร์สความงามราคาแพง จนกระเป๋าเงินฉีกเลยล่ะ ส่วนจะมี เคล็ดลับความงาม อะไรบ้าง ตามมาเลยจ้า…

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

จริงๆ แล้วริ้วรอยที่มากับวัยไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เราก็ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอก็ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพและช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ วันนี้เรามีคำแนะนำให้สาวๆ ได้เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งเรื่องนิสัยที่ควรทำ และสกินแคร์ที่ควรใช้เป็นประจำ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ต่อไปได้สวยดูดีสมวัย ส่วนใครอายุเกินเลข 2 แล้วก็ยังทำได้ เพราะการเริ่มดูแลตัวเองไม่มีคำว่าสายเกินไป 1. ครีมกันแดดขาดไม่ได้…

เปิด 10 เคล็ดลับความสวย ฉบับ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาสิรากี แห่งโมนาโก

เปิด 10 เคล็ดลับความสวย ฉบับ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาสิรากี แห่งโมนาโก

เจ้าหญิงชาล็อต นอกจากจะมีความสวยหยาดเยิ้ม ถอดแบบมาจากเจ้าหญิงคาโรลีนแห่งโมนาโค พระมารดา และเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ พระอัยยิกา แล้ว เจ้าหญิงชาล็อตยังมีรสนิยมในเรื่องของแฟชั่นที่เก๋ไก๋และถูกกล่าวถึงมากที่สุดเช่นกัน ไม่รอช้า เราแอบไปแง้มดูเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง ของเจ้าหญิงชาล็อตกันดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีดูแลตัวเองยังไงถึงได้สวยสะพรั่งและดูดีได้ขนาดนี้ 1.รักษาหุ่นให้เป๊ะด้วยกีฬาหลากหลายประเภท เช่น…