golden globes มิเชล วิลเลียมส์ ลูกโลกทองคำ สิทธิสตรี เลือกตั้ง

ปาหัวใจใส่รัวๆ สุนทรพจน์เรียกร้อง สิทธิสตรี ของมิเชล วิลเลียมส์

คัดลอก URL แล้ว

เปิดประเดิมต้นปี 2020 มาอย่าง “โลกร้อน” และ “ร้อนกันไปทั้งโลก” ทั้งจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลีย และ จากสถานการณ์สหรัฐอเมริกาถล่มสงครามกับอิหร่าน ภายการนำของประธานาธิบดีคนปัจจุบันนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ส่งผลระส่ำระสายต่อทั้งเศรษฐกิจและการเมืองประชาคมโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนแม้กระทั่งวงการมายาในฮอลลีวูดเองก็ยังมีประเด็นเหล่านี้ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ 2020 จากสุนทรพจน์ของ มิเชล วิลเลียมส์ นักแสดงสาวฝีมือฉกาจทางการแสดงที่กวาดรางวัลมาหลายเวที ที่ออกมากล่าวเรื่อง สิทธิสตรี ของผู้หญิงทุกคนในบทบาททางการเมือง

สุนทรพจน์เรียกร้องสิทธิสตรีของ มิเชล วิลเลียมส์ขณะขึ้นรับรางวัลนักแสดงหญิงประกอบซีรี่ส์ดีเด่น ” Fosse/Verdon” ครองใจผู้หญิงทั่วโลก
” รางวัลนี้ที่ฉันได้รับ มาจากการเลือกที่คุณรับรู้ว่าฉันเป็นนักแสดง จากทุกช่วงเวลา จากฉากแต่ละฉาก จากแต่ละวันที่ผ่านไป แต่คุณเองก็รับรู้ด้วยอีกว่า นักแสดงเหล่านั้นเลือกทำทุกสิ่งทุกอย่างในฐานะบุคคล จากการศึกษาที่พวกเขาได้รับ จากการฝึกฝนที่พวกเขาทุ่มเท จากวันเวลาที่พวกเขาใช้ไป ฉันขอบคุณสำหรับการรับรู้ถึงสิ่งที่ฉันเลือกทำ และฉันขอบคุณที่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่สังคมของเรายังมีสิทธิให้ได้เลือก เพราะในฐานะผู้หญิง และในฐานะเด็กผู้หญิงแล้ว เราไม่สามารถเลือกสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้เลย

ฉันพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะใช้ชีวิตด้วยการตัดสินใจของตัวเอง และไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะซีรี่ส์เรื่องนี้ที่ฉันได้รับรางวัล แต่คือฉันภาคภูมิใจแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างแค่การจ้องมองและจดจำลายมือฉันได้ ไม่ว่ามันจะยุ่งเหยิง รกสายตา หรือ เรียงร้อยสละสลวยสวยงามก็ตาม ฉันทำทุกอย่างอย่างตั้งอกตั้งใจด้วยมือของฉันเอง และฉันจะไม่สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างนี้ได้เลยถ้าหากฉันไม่อ้างหลักสิทธิสตรี

และเพื่อที่จะเลือกว่าเมื่อไหร่ที่เราจะพร้อมมีลูกกับใครสักคน เมื่อฉันรู้สึกได้รับการสนับสนุนและสามารถที่จะสมดุลชีวิตครอบครัวได้อย่างที่คุณแม่ทุกคนรู้ดีว่าจะต้องเตรียมพร้อมรับมืออย่างไรสำหรับลูกๆ ของเรา ถึงตอนนี้ฉันรู้ว่าสิ่งที่ฉันเลือกอาจจะแตกต่างจากสิ่งที่คุณเลือก แต่ขอขอบคุณพระเจ้าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดก็ตามที่คุณเคารพนับถือที่ทำให้พวกเราได้อยู่ในประเทศที่ออกกฎให้ฉันได้มีอิสระที่จะใช้ชีวิตด้วยความศรัทธาและคุณก็มีอิสระที่จะใช้ชีวิตในแบบของคุณเช่นกัน ดังนั้น ผู้หญิงทุกคนตั้งแต่อายุ 18 -118 เมื่อถึงช่วงเวลาที่คุณจะต้องเลือกตั้ง กรุณาเลือกในสิ่งที่คุณสนใจ เฉกเช่นเดียวกันกับที่ผู้ชายได้เลือกทำมาตลอดหลายปี นี่คือคำตอบว่าทำไมโลกใบนี้จึงมีผู้ชายเป็นใหญ่ แต่อย่าลืมว่าพวกเราคือประชากรส่วนมากของประเทศนี้ จงช่วยกันทำให้โลกใบนี้เป็นของเรามากขึ้นกัน “

เป็นที่น่าจับตารอดูกันเลยทีเดียวว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าของสหรัฐอเมริกาที่กำลังจะใกล้เข้ามานี้ ใครจะมาเป็น “ทางเลือก” ให้ชาวอเมริกาได้ตัดสินใจโหวตกัน แล้วหน้าตาโลกใบนี้จะเปลี่ยนไปเพียงใด แอดชักจะอดใจรอไม่ไหวแล้วสิ

อ้างอิงข้อมูลจาก CNN


แท็ก: WOMEN , , , , ,

RELATED

กกต. เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กทม. ออกไปใช้สิทธิ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 นี้

กกต. เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กทม. ออกไปใช้สิทธิ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ และอย่าลืมเตรียมหลักฐานที่ใช้การแสดงตนในการลงคะแนนเลือกตั้ง…

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

วันนี้ (30 ม.ค.65) ที่พรรคเพื่อไทย มีการแถลงข่าวประกาศชัยขนะในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่ จตุจักร โดยนายสุรชาติ เทียนทอง ได้กล่าวขอบคุณผู้สมัครทุกคน และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ทำให้ตนมีวันนี้ ซึ่งคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 29,416…

ราชกิจจาฯ ประกาศ รธน. แก้ไขเพิ่มเติม เลือกตั้ง ส.ส. มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ราชกิจจาฯ ประกาศ รธน. แก้ไขเพิ่มเติม เลือกตั้ง ส.ส. มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2564

โมโนฟิล์ม คว้าภาพยนตร์คุณภาพ!!! จ่อกวาดรางวัลลูกโลกทองคำ ปี 2021

โมโนฟิล์ม คว้าภาพยนตร์คุณภาพ!!! จ่อกวาดรางวัลลูกโลกทองคำ ปี 2021

โมโนฟิล์ม คว้าภาพยนตร์คุณภาพการันตีด้วยการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบนเวทีต่างๆ ล่าสุดนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง The Mauritanian ได้รับการเสนอชื่อบนเวที ลูกโลกทองคำ ประจำปี 2021 ไปสดๆ ร้อนๆ เข้าชิงถึง 2 รางวัลใหญ่ ซึ่งงานนี้…

เมียนมา เปิดคูหาแล้ว เลือกตั้งทั่วไป 2020

เมียนมา เปิดคูหาแล้ว เลือกตั้งทั่วไป 2020

เมียนมา จัดการเลือกตั้งทั่วไป ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 โดยชาวเมียนมาออกไปใช้สิทธิ์กันตั้งแต่เช้าตรู่ และเป็นไปอย่างคึกคัก

ใครจะเป็นผู้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 2020 ส่องรายชื่อผู้เข้าชิงพร้อมกับสถิติที่น่าสนใจ

ใครจะเป็นผู้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 2020 ส่องรายชื่อผู้เข้าชิงพร้อมกับสถิติที่น่าสนใจ

เมื่อเวลาต้นปีมาถึง อีกหนึ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้กับอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ ก็คืองานประกาศรางวัลประเภทต่างๆ ที่จะมีขึ้นอย่างมากมาย เพื่อหาความเป็นที่สุดในแต่ละสายงาน และรางวัลในฝากฝั่งฮอลลีวู๊ดที่จะมาถึงเป็นงานแรกก็คือ งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globes ที่จะมีขึ้นในเช้าวันจันทร์ที่ 6 มกราคม 2020 เวลาในบ้านเราหรือค่ำคืนวันอาทิตย์ที่…

สรุปรายชื่อผู้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ ประจำปี 2020

สรุปรายชื่อผู้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ ประจำปี 2020

เป็นช่วงเวลาที่สร้างความตื่นเต้นให้แก่ทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในอุตสาหกรรมบันเทิงของฟากฝั่งฮอลลีวู๊ด สำหรับงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globes ประจำปี 2020 ที่หลายคนรอคอย โดยงานนี้เป็นอีกหนึ่งงานไฮไลท์ที่บรรดาทีมงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง รวมทั้งแฟนๆ ต่างรอคอย มาดูกันสิว่า ใครเป็นผู้ได้รับรางวัลกันบ้าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่า 1917…

แฟชั่นงาน Golden Globes 2020 พาดูชุดราตรีสวยปัง ดีไซน์เก๋ ของดารา เซเลป

แฟชั่นงาน Golden Globes 2020 พาดูชุดราตรีสวยปัง ดีไซน์เก๋ ของดารา เซเลป

กลับมาอีกแล้ว สำหรับงานประกาศรางวัล Golden Globes Award 2020 ครั้งที่ 77 ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากหลายๆ คนจะได้ร่วมแสดงความยินดีกับภาพยนตร์ รวมถึงนักแสดงที่ได้รางวัลแล้ว อีกหนึ่งสีสันของงานเลยก็คือ…

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

เปิดประวัติกาล การเมืองหน้าใหม่ ในปี เลือกตั้ง 2562 นี้ ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีบทบาท มีส่วนร่วมต่อสังคมมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นทายาทนักการเมืองเสมอไป กลยุทธ์ที่หลายต่อหลายพรรคต่างใช้เปิดตัวกลุ่ม นักการเมืองหญิง หน้าใหม่ ไฟแรง ออกมาแสดงศักยภาพ ความสามารถ…

X