ชุดไปงานแต่ง ชุดไปงานแต่งงาน ชุดไปงานแต่งงานกลางคืน ชุดไปงานแต่งงานกลางวัน แต่งตัวไปงานแต่ง แต่งตัวไปงานแต่งงาน

เปิดตำราสอนสาวๆ How To แต่งตัวไปงานแต่ง ยังไงให้สวย ไม่แย่งซีนเจ้าสาว

คัดลอก URL แล้ว

“งานแต่งที่ใดเป็นได้แค่แขกรับเชิญ อยากแต่งกับเขาเหลือเกินนนน…” อ๋อไม่ใช่!! แค่อยากจะบอกว่าเวลาได้รับงานแต่งงานมาถึงทีไร มักจะนึกไม่ออกเกือบทุกทีว่าฉันจะแต่งตัวยังไงดีน้า…? วันนี้ Women MThai มาเปิดตำราเล่าสู่กันฟังให้เอง รับรองว่าหายห่วง งานนี้สวยเกิด และไม่แย่งซีนเจ้าสาวแน่นอน!

แต่งตัวไปงานแต่ง

1. Dress Code : อันนี้ก็เป็นสิ่งแรก หลังจากที่เราได้รับการ์ดเชิญมา ควรดูก่อนว่าเดรสโค้ดงานแต่งงานเป็นแนวไหน โดยส่วนใหญ่ก็จะแบ่งตามสี เช่น สีกรม เทา เขียว แดง เบจ และธีมงาน เช่น ฮอลลิวูด คอนเสิร์ต เป็นต้น ถ้าเขาแบ่งตามธีม เราก็สามารถเพิ่มลูกเล่นของการแต่งตัวให้ดูสนุกได้มากยิ่งขึ้น

แต่งตัวไปงานแต่งงาน
ชุดไปงานแต่งงาน

2. ช่วงเวลาในการจัดงาน : ช่วงเวลาในการจัดงานแต่งงาน ก็มีผลในการเลือกชุดนะคะ ถ้าหากเป็นงานแต่งงานที่จัดในช่วงเย็นหรือกลางคืน แน่นอนว่าเราจะต้องใส่ชุดราตรียาวไป แต่ถ้างานจัดในช่วงเช้าหรือกลางวัน ก็สามารถใส่ชุดที่สั้นขึ้นมานิดนึง เช่น ความยาวระดับครึ่งหน้าแข้งหรือคลุมเข่าก็ได้

3. สถานที่จัดงาน : งานแต่งงานส่วนใหญ่จะจัดหลักๆ อยู่ไม่กี่ที่ เช่น โรงแรม งานในสวน ริมทะเล สตูดิโอ ห้าง และบ้าน ซึ่งแต่ละสถานี่ก็มีชุดที่เหมาะสมที่แตกต่างกัน สาวๆ จะต้องเลือกชุดที่เหมาะทั้งกับสถานที่และกาลเทศะ และคล่องตัว เช่น งานจัดในสวน การจะลากชุดราตรียาวๆ ใส่รองเท้าสนเข้มอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้างานจัดในโรงแรม หรือสตูดิโอที่มีการเซ็ตขึ้นมา ก็สามารถจัดเต็มได้เลย แต่อย่าลืมว่าเราต้องไม่แย่งซีนเจ้าสาวด้วยนะ

แต่งตัวไปงานแต่ง

ข้อควรระวัง : สำหรับงานแต่งงาน เราไม่ควรสวมชุดสีขาวเด็ดขาด เพราะมันเป็นสีสำหรับเจ้าสาวเท่านั้น ยกเว้นแต่ว่ามันเป็นธีมงานที่ระบุไว้ในการ์ด และเจ้าสาวอาจจะไม่ได้สีขาว

คลิป > อบอุ่นเรียบง่าย! บรรยากาศงานแต่งงาน เปาวลี – เอิร์ธ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : davikah / koraprim / aum_patchrapa / potter_natt / yoghurt_nattasha / iiitoei / proud_olives / violettewautier / toeyjarinporn / aom_sushar / gwangoamsinn / maypitchy / beenamthipofficial


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

Get new look ปัดฝุ่นชุดเดรสเก่าในตู้ ให้กลับมาใส่ไปงานหรูได้ 4 สไตล์

Get new look ปัดฝุ่นชุดเดรสเก่าในตู้ ให้กลับมาใส่ไปงานหรูได้ 4 สไตล์

กฎมีไว้เพื่อแหกโดยเฉพาะกับแฟชั่น เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลแต่งงาน โอกาสที่คุณจะได้รับการ์ดเชิญพร้อมกับข้อกำหนดการแต่งกายหรือ Dress Code ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบที่เป็นทางการมากๆ และแบบที่ไม่เป็นทางการเท่าไหร่ นั่นก็ต้องทำให้สาวๆ ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุกงาน แต่เดี๋ยวก่อน เพื่อช่วยให้สาวๆ ประหยัดค่า Dress Code…

เลือกชุดไปงานแต่งงาน ให้ดูดีอย่างมีสไตล์ โดยกูรูแฟชั่น กานดา สายทุ้ม

เลือกชุดไปงานแต่งงาน ให้ดูดีอย่างมีสไตล์ โดยกูรูแฟชั่น กานดา สายทุ้ม

แน่นอนว่าการแต่งงานนั้นเป็นวาระสำคัญในชีวิตของคู่บ่าวสาว แต่สำหรับเพื่อนเจ้าสาวหรือแขกที่ได้รับเกียรติให้มาร่วมในวันสำคัญนั้น ต่างก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับช่วงเวลาอันแสนพิเศษนี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมที่ต้องดูดีตามคอนเซ็ปต์ของผู้จัดงาน โดยล่าสุดแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ บีชู รันเวย์ ได้เปิดตัว ไบรด์สเมด คอลเลกชั่น เสื้อผ้าดีไซน์หรูที่สามารถตอบโจทย์เหล่าเพื่อนเจ้าสาวผู้ชื่นชอบในแฟชั่นได้เป็นอย่างดี พร้อมจัดเวิร์คช็อปร่วมกับกูรูแฟชั่นชื่อดัง กานดา สายทุ้ม มาแนะนำเคล็ดลับ…

ได้ผู้ก็งานนี้! วิธีเลือก ชุดไปงานแต่ง ไม่ต้องเว่อวัง แต่ปังแน่นอน!!

ได้ผู้ก็งานนี้! วิธีเลือก ชุดไปงานแต่ง ไม่ต้องเว่อวัง แต่ปังแน่นอน!!

ต้องเรียกว่าเป็นชุดที่จำเป็นของสาวๆ สำหรับ ชุดไปงานแต่ง บางคนจัดหนักลงทุนเต็มที่กับการเลือกหาชุดเพื่อใส่ไปงานแต่งงาน บางคนไม่อยากลงทุนกับชุดที่ใส่แค่ครั้งเดียวก็เลือกเช่าจากร้านชุดราตรีซึ่งก็มีราคาหลักพันขึ้น ดีไม่ดีทำชุดเขาเลอะหรือพังอาจต้องเสียเงินเพิ่มไม่คุ้มอีก วิธีที่ทำให้เรามีชุดสวยโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเยอะคือ เราเลือกชุดเดรสที่สามารถสวมใส่ได้หลายครั้ง โดยเลือกแบบที่ไม่ต้องเว่อมาก ทำให้ใส่ในโอกาสอื่นๆนอกเหนือจากงานแต่งได้ เช่น ชุดเดรสที่ไม่ลากยาวก็สวมกับเสื้อสูทใส่ไปทำงานที่ออฟฟิศได้ ซึ่งเรามีชุดเดรสมาแนะนำด้วยกัน 5 แบบ…

X