ผมยาวเร็ว วิธีทำผม วิธีทำให้ผมยาวเร็วๆ วิธีเร่งผมยาว เคล็ดลับเร่งผมยาว

How To 7 วิธีทำให้ผมยาวเร็วๆ เห็นผลจริง ไม่ทำร้ายสุขภาพผม!!

คัดลอก URL แล้ว

ประสบการณ์การเข้าร้านทำผม แล้วได้ทรงที่ไม่ถูกใจกลับมา เชื่อว่าสาวๆ แทบจะทุกคนต้องเคยเจอ หลายๆ ครั้งบอกช่างตัดผมไปว่า “เอาออกนิดเดียวนะคะ” แต่ก็สั้นลงกว่าเดิมทู้กกกกกกที! เอาล่ะค่ะสาวๆ ไม่ต้องนอยด์ หรือหมดความมั่นใจไป วันนี้ Women MThai จะมาแชร์ How To วิธีทำให้ผมยาวเร็วๆ แบบที่ทำแล้วได้ผลจริง และไม่ทำร้ายสุขภาพผม ไปดูกันค่ะ!

7 วิธีทำให้ผมยาวเร็วๆ

1. สระผมและบำรุงอย่างถูกวิธี

หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการสระผมบ่อยๆ จะช่วยให้ผมยาวเร็ว จริงๆ มันก็ไม่เสมอไปนะคะ การสระผมบ่อยๆ มันก็มีผมเสียเช่นกัน ทางออกที่ดีคือการสระผมวันเว้นวัน เวลาสระให้เน้นที่บริเวณโคนผมและหนังศีรษะ เพื่อทำความสะอาดและขจัดความมัน ส่วนครีมนวดนั้นให้ลงบริเวณปลายผม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น ที่สำคัญเวลาสระผม อย่าลืมนวดหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดยังไงล่ะ

วิธีทำให้ผมยาวเร็วๆ

2. หมั่นแปรงผมบ่อยๆ

การแปรงผม ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเช่นกัน ทั้งนี้สาวๆ จะต้องรู้จักเลือกแปรงหวีผมให้เหมาะสมด้วย พยายามหลีกเลี่ยงการหวีผมตอนผมเปียก หากจำเป็นจริงๆ ให้ใช้หวี่ซีห่าง และในกรณีที่ปลายผมพันกัน ให้หวีที่ปลายผมก่อน แล้วค่อยเริ่มหวีผมจากโคนผมอีกที เพื่อป้องกันผมหลุดร่วงเยอะ

3. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผม สูตรเร่งผมยาว

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผม สูตรเร่งให้ผมยาวเร็ว ไม่ว่าจะเป็นยาสระผม หรือทรีตเมนต์บำรุงผม ก็ขนมาเลยจ้า ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกลกันแหละงานนี้

4. เล็มปลายผมออกซะบ้าง

ถ้าอยากให้ผมยาวเร็ว แล้วจะเล็มปลายผมออกทำไม? สาวๆ หลายคนกำลังสงสัยแบบนี้ใช่มั้ยล่ะ ปลายผมของสาวๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผมเสีย หากเล็มออกบ้าง ก็จะทำให้สารอาหารไปเลี้ยงได้อย่างทั่วถึง ผมก็ดูเป็นทรง ไม่แตกปลาย แถมสุขภาพผมก็ดีขึ้นอีกด้วยนะ

วิธีทำให้ผมยาวเร็วๆ

5. ทานอาหารบำรุง

ของแบบนี้จะบำรุงแค่ภายนอกอย่างเดียวไม่ได้นะ มันจะต้องบำรุงภายในควบคู่กันไปด้วย สาวๆ ต้องเลือกทานอาหารที่มีส่วนในการบำรุงและเร่งให้ผมยาวเร็ว เช่นสารอาหารประเภท วิตามินบี 2 (ข้าว ธัญพืช เนื้อ นม ไข่ ผักใบเขียว ตับ ฯลฯ) โปรตีน ผัก ผลไม้ และที่สำคัญดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นะ

6. ไม่เครียด ทำใจสบายๆ

แค่คิดว่าเมื่อไหร่ผมจะยาวสักที แค่นี้ก็เครียดแล้ว เราอยากให้สาวๆ ผ่อนคลาย อย่าเครียด มันมีผลนะจะบอกให้ เวลาที่เราเครียดมากๆ มันจะไปรบกวนระบบการทำงานบางอย่างของร่างกาย ทำให้เขาไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ยังไงล่ะ

7. ต่อผมไปเลย

เอาล่ะค่ะสาวๆ ถ้าทำมาทั้งหมดนี้แล้ว ผมยังไม่มีวี่แววว่าจะยาวเร็วๆ สักที แล้วบังเอิญว่าเราจะต้องออกงาน หรือต้องจัดแต่งทรงผมเป็นพิเศษ แนะนำว่าให้ต่อผมไปเลยจ้า คราวนี้จะทำทรงอะไรก็จัดเต็มได้เลยค่า

คลิป > ทรงผม สาวผมสั้น มือใหม่หัดทำผมก็ทำได้

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

25 ไอเดีย ทรงผมทำง่ายๆ ใช้เวลาไม่กี่นาที ก็สวยได้ในพริบตา

25 ไอเดีย ทรงผมทำง่ายๆ ใช้เวลาไม่กี่นาที ก็สวยได้ในพริบตา

มันต้องมีบ้างแหละ ผู้หญิงอย่างเราๆ กับโมเม้นต์ที่ตื่นสาย ทำผมไม่ทัน หรือขี้เกียจสระผม จนไม่รู้ว่าเซ็ตผมเป็นทรงไหนดี อย่าเพิ่งทำหน้ายุ่งเหมือนทรงผมของคุณไปค่ะ วันนี้เดี๋ยว Women MThai ขออาสาเป็นเจ้ามือ พาสาวๆ ไปดู ทรงผมทำง่ายๆ ในวันขี้เกียจๆ…

30 ไอเดีย ทรงผมไปงานแต่ง เลือกอย่างไรให้สวย ดูดี ไม่กันซีนเจ้าสาว

30 ไอเดีย ทรงผมไปงานแต่ง เลือกอย่างไรให้สวย ดูดี ไม่กันซีนเจ้าสาว

แม้เจ้าสาวจะเป็นนางเอกของงานแต่งงาน แต่ใช่ว่าคนที่ไปร่วมงานจะทำให้ตัวเองสวยไม่ได้นี่หน่า ของแบบนี้มันอยู่ที่กาลเทศะค่ะ และเชื่อได้เลยว่าผู้หญิงร้อยละ 98 เวลาได้รับการ์ดเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงาน นอกจากจะกังวลเรื่องหาชุดให้เข้าธีม ที่สวย ดูดีแล้ว เมคอัพและทรงผมก็ต้องไปในทางเดียวกันด้วย วันนี้ Women MThai เลยขอคัด ทรงผมไปงานแต่ง…

บอกหมดทุกขั้นตอน! วิธีสระผม ให้หัวเบาสบาย เหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำผม

บอกหมดทุกขั้นตอน! วิธีสระผม ให้หัวเบาสบาย เหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำผม

สาวๆ เคยสงสัยกันไหมว่า เวลาที่เราเสียเงินเข้าร้านทำผมทีไร ทั้งผมและศีรษะของเราจะเบาสบาย แถมยังไม่มัน อยู่ได้ไปอีก 2-3 วัน แต่พอกลับมาสระผมเอง ตกเย็นก็มัน เสียทรงละ เอาล่ะค่ะวันนี้เดี๋ยวเราจะมาแชร์ วิธีสระผม ร้านทำผม ให้สาวๆ ได้ฟังกัน…

ทรงผมหยิก วินเทจ เทรนด์ผม ที่กลับมาแรงอีกครั้ง! เซ็กซี่ ขี้เล่น สไตล์สายฝ.

ทรงผมหยิก วินเทจ เทรนด์ผม ที่กลับมาแรงอีกครั้ง! เซ็กซี่ ขี้เล่น สไตล์สายฝ.

ทรงผมหยิก วินเทจ ที่กำลังพูดถึง เป็นเทรนด์ผมที่กำลังจะกลับมาแรงอีกครั้งในช่วงนี้ ด้วยความที่ทำออกมาแล้วจะได้ลุคที่ดูจะเซ็กซี่ขี้เล่นสไตล์สาวอเมริกัน เห็นแบบนี้ขอบอกเลยว่าผมทรงนี้ทำได้ไม่ยากและค่อนข้างจะอยู่ทรงด้วย ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะครีเอทผมหยิกวินเทจออกมาในสไตล์ไหนได้บ้าง อุปกรณ์ที่ต้องใช้ เครื่องม้วนผมแกนเล็ก หรือ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติชนิดลอนเล็ก ยางมัดผม ที่ค่อนข้างหนาและรับน้ำหนักของผมได้ กิ๊บติดผม วิธีทำ…

สอน ทำผมออกงาน ทีละขั้นตอน กับ 5 ทรงผมออกงาน สวยหรู ที่ทำเองได้ที่บ้าน

สอน ทำผมออกงาน ทีละขั้นตอน กับ 5 ทรงผมออกงาน สวยหรู ที่ทำเองได้ที่บ้าน

ทำผมออกงาน สวยได้ไม่ต้องจ้างช่าง!! กับ 5 ทรงผมออกงาน สไตล์สวยหรู ที่จริงๆ แล้วทำได้ง่ายมาก โดย Kitty Noofah จะมาสอนกันแบบละเอียดทีละขั้นตอน ชอบทรงไหนจิ้มเลย สวยด้วยประหยัดด้วยนะเนี่ย สอน…

X