ควบคุมอาหาร คุณแม่ลดน้ำหนัก คุณแม่ลูกหนึ่ง ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก 50 กก. ลดน้ำหนักหลังคลอด อ้วนหลังคลอด ออกกำลังกาย

คุณแม่ลูกหนึ่ง ลดน้ำหนัก 36 กก. ภายใน 9 เดือน ด้วยเทคนิคหลอกร่างกาย

คัดลอก URL แล้ว
ลดความอ้วน ทั้งชีวิตก็ไม่ผอม ถ้าขาด 2 ข้อนี้

ผู้หญิงกับการลดน้ำหนักเป็นของคู่กัน บางคนก็ทำได้สำเร็จ แต่บางคนก็ลดมาทั้งชีวิตแต่ไม่ลงสักขีด แถมยังขึ้นเอาๆ ครูแพร หรือ คุณนพภัสสร เลิศยศอนันต์ เจ้าของแฟนเพจ “ลืมอ้วน By Krupare” ก็เคยผ่านจุดนั้นมาก่อน จากที่เคยอวบๆ พอหลังจากคลอดลูกก็ขยับมาเป็นคนอ้วนอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็สามารถเอาชนะใจตัวเองจนลดน้ำหนักไปได้กว่า 47 กก. มาดูเทคนิคของครูแพรกันค่ะ ว่าใช้วิธีไหน ลดความอ้วน !

แพรวนเวียนอยู่กับ ”วัฏจักร” กับการลดน้ำหนักมา 12 ปี เริ่มตั้งแต่อายุ 18 ปี กินยาคลินิก ยาชุด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อะไรที่เขาว่าดีลองมาหมดค่ะ คือทุกรูปแบบจริงๆ ลองคิดดูนะคะ 12 ปี นานแค่ไหน พอเราหยุดกินยาก็กลับไปคืนร่างเดิม แล้วก็กลับไปกินยาอีก ผอมอีก และก็อ้วนอีก!! วนไปมาเดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม สุขภาพจิตก็แย่มากๆ

กินจนถึงขนาดที่ต้องเข้าโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่า “เกิดภาวะโซเดียมในร่างกายต่ำ” เนื่องจากที่เราอดอาหาร และกินยาลดความอ้วน ซึ่งมีผลต่อการทำงานของระบบหัวใจผิดปกติ อาการมันทรมานมาก อาเจียน เวียนหัว คลื่นไส้ตลอดเวลา กินอะไรไม่ได้ ปวดกระดูกทั้งตัว ไม่มีแรง หายใจไม่อิ่ม แอดมิน 5 วันเต็มๆ

วนเวียนเป็นอยู่แบบนี้มาตลอดค่ะ เพราะพอเราหยุดกินยาเราก็กลับไปกินอาหาร ใช้พฤติกรรมเหมือนเดิมคือ ปกติเป็นคนกินเก่งมากๆ จากน้ำหนักโยโย่แค่ 60 กก. ก็ขึ้นเป็น 65 กก. และพอมาแต่งงานมีครอบครัวก็ตั้งท้อง น้ำหนักก็พุ่งขึ้นไปถึง 83 กก.

ชีวิตทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด ตั้งแต่การกิน(ที่มากขึ้น) การนอน(ที่ลำบาก)การใส่เสื้อผ้า(ที่แทบจะไม่มีตัวไหนใส่ได้เลย) การที่ต้องแบกหน้าเข้าสังคมกับเพื่อนๆ การที่ต้องขำทั้งน้ำตากับคำล้อเลียนด้วยสรรพนามต่างๆ สงสารตัวเองมาก เพราะแฟนเป็นคนตัวเล็ก ทำให้เราไม่อยากออกไปเจอสังคมที่ไหน แม้กระทั่งไปตลาดใกล้ๆ ก็ไม่อยากไป

และแล้ววันที่จุดเปลี่ยนของชีวิตก็มาถึง มีพี่ที่ขายผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่งที่ดังมากในตอนนี้ ซึ่งราคาค่อนข้างสูง เขามาชวนเราให้ไปกินซึ่งบอกว่ามันได้ผล เขาก็อธิบายสรรพคุณ ซักประวัติจนละเอียด ชั่งน้ำหนัก วัดไขมัน คือเราตั้งใจแล้วว่า ตกลงจะสมัครสมาชิกเพื่อลองกินดู แต่ขอเป็นวันพรุ่งนี้ (ตอนนั้นไม่ได้เตรียมเงินไป) พอกลับมาถึงบ้านก็มานั่งหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีอย่างที่เขาพูดไว้หรือไม่? และอยู่ๆ ก็เลยฉุกคิดขึ้นได้ว่า ตอนพี่เขาพูดเขาบอกว่าระหว่างกินผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ห้ามกินของหวาน มัน ทอด แป้ง คือถ้างดขนาดนี้เราไม่กินยาของเขาก็น่าจะลดได้นะ เกิดคำถามขึ้นในใจ.. เลยคิดว่าจะลองลดน้ำหนักเองดูซักตั้งก่อน (ใจคือยามันแพง) ถ้าไม่ได้ผลค่อยว่ากัน..

หลังจากนั้นก็หาข้อมูลการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย โยคะ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทัศนคติ ลองผิดลองถูกอยู่สักพัก ก็สรุปได้ว่า

1.การควบคุมอาหาร

แพรจะกินอาหารคลีน แต่ไม่คลีน 100% และสูตรอาหารคลีนของแพรที่แตกต่างจากที่อื่นก็คือ จะเป็น Clean Thai Food คลีนด้วยสูตรอาหารไทย เพราะแพรว่ามันทำง่าย กินง่าย และหาวัตถุดิบง่าย ที่สำคัญคือประหยัดค่าใช้จ่ายแถมน้ำหนักลดได้ไว และยังได้เรื่องของสุขภาพด้วยค่ะ จากปกติเป็นคนท้องผูก พอมาทานอาหารคลีนสูตรไทยปัจจุบันก็ถ่ายเป็นปกติทุกวัน แถมผิวพรรณก็ใสขึ้นด้วยค่ะ

แพรจะกินอาหาร 3 มื้อ หลัก นะคะ แต่จะเน้น หนักเช้า เบาเที่ยง เลี่ยงเย็น (เน้นอาหารที่ไม่ใช่แป้ง น้ำตาล)
มื้อเช้าส่วนใหญ่จะรีบเร่ง แพรจะชอบกินไข่ต้มค่ะ 2 ฟอง โปรตีนสูง สบายท้อง สบายแคลอีกด้วย (ไข่ไก่ต้มฟองละ 75 Kcal) ส่วนมื้ออาหารว่างจะเน้นกินแตงโม เพราะให้ความหวาน เย็นฉ่ำ แทนการโหยของหวานได้ชั้นเยี่ยมแถมแคลอรี่ต่ำด้วยค่ะ ส่วนเครื่องปรุงจะใช้แบบโลว์โซเดียมนะคะ

2.การออกกำลังกาย

แพรจะไม่เน้นเข้าฟิตเนต เพราะไม่สะดวกในเรื่องของเวลาและตอนใหม่ๆ จะอายด้วยเพราะอ้วนมาก เลยดูจากคลิปและเรียนรู้ ถูกๆผิดๆ อันไหนได้ผลดีก็จะเอามาปรับใช้ ในช่วงแรกจะเน้นคาดิโอ้ เยอะหน่อย เพราะต้องการรีดน้ำหนักจะลงไว ส่วนที่ใช้ประจำก็จะมี T25 / BeFit / และก็ท่าต่างๆ ผสมผสานสลับกันไปในแต่ละวัน Plank / Squat /cadio เป็นท่าที่ทำประจำ

ผลลัพธ์ คือ น้ำหนักลดลงมาเรื่อยๆค่ะ และที่น่าแปลกใจคือ ร่างกายจะรักษาระดับมากๆ คือ น้ำหนักของแพรจะลงสัปดาห์ละ 1 กก. มาตลอดเรื่อยๆ จนมาเบรกตอน 65 กก. เราก็ปรับเปลี่ยนวิธีการกินให้น้อยลงอีก 1 ระดับ และออกกำลังกายเพิ่มขึ้นอีก 1 เลเวล พอน้ำหนักลดลงมาเรื่อยๆ ก็มาเบรกตอน 55 กก. ทีนี้แพรก็เปลี่ยนมาใช้ชีวิตปกติ คือกินปกติ(ในที่นี้เลี่ยงหวาน มัน ทอด) แต่กินทุกอย่างเพื่อให้ร่างกายไม่ชินกับสิ่งที่เราทำ เพื่อไม่ให้ระบบเผาผลาญทำงานลดลง หรือพูดง่ายๆ ว่าหลอกร่างกายให้เป็นปกติค่ะ

น้ำหนักก็อาจจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1-2 กก. ทำแบบนี้ประมาณ 1 เดือน และกลับมาลดต่อ คือทำเหมือนกับตอนที่ลดครั้งแรกทุกอย่างค่ะ น้ำหนักก็ลดมาที่ 50กก. แล้วก็เบรกเอี๊ยดดดด! รอบนี้คงที่นานหน่อยค่ะ ประมาณ3-4 เดือน เราก็วนกลับมาสูตรเดิมค่ะ คือกลับมากินปกติอีกครั้ง

แต่ในระหว่างที่กินปกติก็ต้องคุมน้ำหนักด้วยนะคะไม่ให้เกิน 2-3 กก. ถามว่าทำไมเราต้องทำแบบนี้ ก็เพื่อเตรียมตัวให้ร่างกายพร้อมที่จะลดน้ำหนักต่อไปอีกค่ะ ..เมื่อครบ 1ปี ของการลดน้ำหนัก รอบนี้ตั้งใจว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายคือตั้งเป้าหมายไว้ที่ 45-47 กก. ก็เริ่มสตาร์ทใหม่อีกครั้งค่ะ ก็ปฏิบัติทุกอย่างเหมือนกับตอนที่ทำครั้งแรกทั้งการกิน ออกกำลังกาย จนตอนนี้สามารถแตะน้ำหนักที่เลข 4 ได้แล้ว

“หุ่นเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยนค่ะ” ทุกวันนี้มีความสุขกับการกิน การใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้นเยอะเลยคร้า แพรขอเป็นกำลังใจ และเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ที่มีความตั้งใจว่าอยากหุ่นสวย สุขภาพดี ตั้งเป้าหมายของตัวเองแล้วไปให้ถึงค่ะ

ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ข้อมูลจาก เพจ ลืมอ้วน By Krupare


แท็ก: WOMEN , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

5 ท่าออกกำลังกาย ปั้นบั้นท้ายทรงลูกพีซ รับซัมเมอร์

5 ท่าออกกำลังกาย ปั้นบั้นท้ายทรงลูกพีซ รับซัมเมอร์

เผยเทคนิคการสร้างบั้นท้ายเป็นลูกพีชสวย ๆ 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ทุกคนสามารถทำได้จากโค้ชผู้เชี่ยวชาญ

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

X