ชุดชั้นใน วิธีเลือกชุดชั้นใน หน้าอก เสื้อชั้นใน เสื้อใน

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

คัดลอก URL แล้ว

ชุดชั้นใน หรือเสื้อชั้นใน เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ขาดไม่ได้ และแม้ว่ามันจะเป็นไอเทมที่ใส่ไว้ข้างใน ไม่มีใครเห็นก็ตาม แต่ผู้หญิงอย่างๆ ก็ควรรู้จักเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับลักษณะหน้าอก และการใช้งานของตัวเอง เพราะชุดชั้นในแต่ละประเภท ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานไม่เหมือนกันนะ วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคง่ายๆ ที่สาวๆ ต้องรู้มาฝาก ลองมาดูกันซิว่าชุดชั้นในแบบนี้เขาเรียกว่าอะไร แล้วเลือกใส่แบบไหนถึงจะเหมาะสมที่สุด

1. ทีเชิ้ต บรา (T-Shirt Bra)

ชุดชั้นในเต็มตัว สามารถครอบคลุมหน้าอกของคุณสาวๆ ได้หมด ชุดชั้นในตัวนี้จะไม่มีลวดลายมากนัก เหมาะสำหรับหน้าอกทุกไซส์ และผู้หญิงที่ชอบใส่เสื้อยืดเป็นพิเศษ เพราะใส่ออกมาแล้วจะทำให้เสื้อยืดของคุณเรียบเนียน สวยกว่าชุดชั้นในที่เป็นลายๆ หรือลูกไม้เป็นไหนๆ

2. ชุดชั้นในครึ่งทรง (Demi Bra)

ชุดชั้นในตัวนี้จะครอบคลุมหน้าอกของเราเพียงแค่ครึ่งเต้าเท่านั้น แต่ก็ยังสามารถจัดทรงและช่วยเสริมให้หน้าอกดูสวย ได้รูปเหมือนเดิม เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการใส่เสื้อคอวี หรือขอแอบโชว์เนินอก เซ็กซี่แบบเบาๆ ซะหน่อย แต่สิ่งที่ต้องระวังเลยก็คือ ต้องเลือกชุดชั้นในให้พอดีกับขนาดหน้าอกของตัวเองด้วยนะจ๊ะ ขืนใส่ขนาดเล็กเกินไป มันจะทำให้หน้าอกคุณดูล้น จนเสียบุคลิกไปเลยล่ะ

3. ชุดชั้นในเต็มทรง (Full Cup Bra)

ชุดชั้นในตัวนี้จะคล้ายๆ กับทีเชิ้ตบรา คือมันจะครอบคลุมหน้าอกของเราทั้งหมดเหมือนกัน แต่อาจจะมีลวดลาย หรือใช้ลูกไม้ในการตกแต่งสักหน่อย ชุดชั้นในตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ คัพใหญ่มากๆ เพราะมันสามารถช่วยแก้ปัญหาอกล้นได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

4. บาลโคนี่ บรา (Balcony Bra)

ชุดชั้นในประเภทนี้จะแอบมีฟองน้ำเสริมให้แบบเบาๆ ทำให้หน้าอกของเราดูเป็นทรง และเต็มมากยิ่งขึ้น ชุดชั้นในประเภทนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีหน้าอกค่อนข้างใหญ่ เพราะมันจะช่วยเก็บหน้าอกของคุณได้เป็นอย่างดีและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย

5. ชุดชั้นในฟองน้ำ (Padded Bra)

สาวๆ คัพเล็กไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะตอนนี้มาถึงชุดชั้นในที่คุณใฝ่ฝันกันแล้วค่า มันคือชุดชั้นในฟองน้ำ ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มคัพของสาวๆ ให้ดูเต็มและเป็นทรงมากยิ่งขึ้น

6. ชุดชั้นในดันทรง (Push Up Bra)

ถ้าคิดว่าชุดชั้นในฟองน้ำยังไม่สาแก่ใจ ลองมาดูชุดชั้นในดันทรงกันไหมสาวๆ ชุดชั้นในตัวนี้เหมาะกับสาวหน้าอกเล็กโดยเฉพาะ เพราะมันมีฟองน้ำที่จะเข้ามาช่วยเสริมให้สาวๆ ที่มีหน้าอกอันน้อยนิด ให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น แถมชุดชั้นในแบบนี้มันยังช่วยจัดหน้าอกให้เป็นทรงอีกด้วยนะ แอบบอกนึดนึงว่า บางรุ่นก็สามารถเอาฟองน้ำออกได้ด้วยนะ

ชุดชั้นใน

7. ชุดชั้นในไร้สาย (Strapless Bra)

ชุดชั้นประเภทนี้ เหมาะกับสาวๆ ทุกไซส์ ทุกขนาด แต่ความพิเศษของชุดชั้นในตัวนี้คือมันจะไม่มีสายมากวนใจสาวๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบใส่เสื้อโชว์ไหล่ เกาะอก หรืออยากจะอวดงานผิวสุขภาพดีกันสักหน่อย

8. ชุดชั้นในปรับสายได้ (Convertible Bra)

ชุดชั้นในแบบนี้มีความพิเศษตรงที่ คุณสามารถขยับ และปรับรูปแบบของสายชุดชั้นในได้ ซึ่งชุดชั้นในตัวนี้ก็สามารถใส่ได้กับสาวๆ ทุกไซส์เช่นกัน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อเผยงานผิว หรืออยากจะโชว์สายชุดชั้นในแบบเก๋ๆ ก็ได้นะ

9. ชุดชั้นในคอลึก (Plunge Bra)

แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วค่ะว่ามันถูกสร้างมาเพื่อสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อคอลึกแบบฮาร์ดคอ สาวๆ ทุกคนก็สามารถใส่ได้ อย่ากังวลเรื่องขนาดหรือว่าไซส์ไปเลยค่ะ ขอแอบบอกนิดนึงว่า ชุดชั้นในแบบเนี่ย ผู้หญิงคนไหนใส่ก็ดูเซ็กซี่ทั้งนั้นแหละ

10. ชุดชั้นในปีกนก หรือซิลิโคน (Adhesive Bra)

ชุดชั้นในแบบซิลิโคนนี้ เป็นบราที่ไร้ทั้งสายและไม่มีตะขอติดทางด้านหลัง โดยจะมีกาวติดกับหน้าอกอยู่ข้างใน เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อเกาะอก โชว์ไหล่ โชว์หลัง เผยงานผิว หรือใส่เดรสสวยๆ ออกงานต่างๆ

11. บราเล็ต (Bralette)

ชุดชั้นในแบบนี้มีความพิเศษตรงที่ มันเป็นเหมือนกึ่งเสื้อชั้นใน และกึ่งเสื้อครอป ที่สาวๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อคลุมเก๋ๆ ได้เลย แต่ขอแนะนำนีสสสสสนึงนะว่า ถ้าอยากจะใส่แบบนี้ สาวๆ อาจจะต้องหาสติ๊กเกอร์แปะหน้าอกมาเซฟไว้ดีๆ ด้วยล่ะ

12. สปอร์ต บรา (Sports Bra)

สปอร์ตบราแบบนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและรักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ เพราะมันจะช่วยรองรับน้ำหนัก ลดแรงกระแทก และช่วยเซฟหน้าอกของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวล่ะ เห็นแบบนี้ก็คู่ควรต่อการมีเก็บไว้สักชิ้นนะ

ชุดชั้นใน

คราวนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าหน้าอกแบบเราเนี่ย ควรเลือกใส่ชุดชั้นในแบบไหน ของแบบนี้ ถึงแม้จะไม่ได้ใส่มาอวดคนอื่นเหมือนเสื้อตัวข้างนอก แต่ถ้าเลือกให้ดี มันก็สามารถช่วยเสริมบุคลิกของเราได้เหมือนกันนะสาวๆ

(พี่หมู asava แนะนำเทคนิคเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง >> คลิก)

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ที่มา : apairandasparediy.com


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

ตอบคำถามหน้าอกคล้อย? หน้าอกผู้หญิง มีหลายรูปทรง และ อกยานไม่ได้แปลว่าไม่สวย

ตอบคำถามหน้าอกคล้อย? หน้าอกผู้หญิง มีหลายรูปทรง และ อกยานไม่ได้แปลว่าไม่สวย

ทำไมหน้าอกเธอดูคล้อยมากจัง และบางคนยังบอกอีกด้วยว่า เป็นเพราะฝรั่งไม่ชอบใส่ชุดชั้นในเลยทำให้หน้าอกยาน วันนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องรูปทรงหน้าอกกันค่ะ

เจนนี่ Blackpink สวมชุดชั้นใน Calvin Klein โปรโมทแคมเปญ Fall 2021 ละมุนสุดๆ

เจนนี่ Blackpink สวมชุดชั้นใน Calvin Klein โปรโมทแคมเปญ Fall 2021 ละมุนสุดๆ

เป็นแคมเปญใหม่สำหรับฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 ของแบรนด์ Calvin Klein ที่ในครั้งนี้มีนักร้องสาว เจนนี่ Blackpink หรือ Jennie Kim มาร่วมเป็นนางแบบให้กับแคมเปญ

ภัยเงียบ! คุกคามสุขภาพผู้หญิงโดยไม่รู้ตัว การใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับสรีระและสภาพอากาศ หนึ่งในอันตรายที่ไม่ควรละเลย

ภัยเงียบ! คุกคามสุขภาพผู้หญิงโดยไม่รู้ตัว การใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับสรีระและสภาพอากาศ หนึ่งในอันตรายที่ไม่ควรละเลย

ทุกวันนี้ อากาศประเทศเราที่มีทั้งฝนตก แดดจ้า รวมถึงมลภาวะทางอากาศอย่างปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ทำให้สาวๆ มีโอกาสผิวเป็นสิว เป็นผดผื่นคัน หายใจไม่สะดวก รวมถึงปัญหาอีกมากมายที่เลี่ยงไม่ได้ แต่สาวๆ รู้ไหมว่า นอกจากปัจจัยภายนอก ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรา…

4 ภัยเงียบอันตรายจากการ ใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ และสภาพอากาศ

4 ภัยเงียบอันตรายจากการ ใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ และสภาพอากาศ

ควรระวัง! ใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ และสภาพอากาศ ส่งผลร้ายต่อสุขภาพได้ ห้ามใส่ชุดชั้นในซ้ำกันเด็ดขาด

เทคนิคจบ 7 ปัญหาการใส่ชุดชั้นใน ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

เทคนิคจบ 7 ปัญหาการใส่ชุดชั้นใน ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ

7 ปัญหาการใส่ชุดชั้นใน ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ เผยทริคเลือกใส่ชุดชั้นในอย่างถูกต้อง

ไอเทมเด็ด 5 อุปกรณ์เสริมชุดชั้นใน ความลับใส่เสื้อผ้าเซ็กซี่ แบบเซฟแล้วอย่างดี

ไอเทมเด็ด 5 อุปกรณ์เสริมชุดชั้นใน ความลับใส่เสื้อผ้าเซ็กซี่ แบบเซฟแล้วอย่างดี

วันนี้ขอพาสาวๆมาแนะนำให้รู้จักกับ เหล่าไอเทม อุปกรณ์เสริมชุดชั้นใน ที่จะขาดไม่ได้แน่ๆสำหรับสาวๆยุคใหม่ ที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ

9 เคล็ดลับ เลือกชุดชั้นในผู้หญิง ให้เหมาะกับหุ่นตนเอง

9 เคล็ดลับ เลือกชุดชั้นในผู้หญิง ให้เหมาะกับหุ่นตนเอง

หน้าอกแบบนี้ควรใส่ชุดชั้นในแบบไหน? 9 เคล็ดลับ เลือกชุดชั้นในผู้หญิง ให้เหมาะกับหุ่นตนเอง

ทายนิสัย จากบราตัวโปรด ตัวตนจริงๆ เป็นยังไง มาดูกัน!

ทายนิสัย จากบราตัวโปรด ตัวตนจริงๆ เป็นยังไง มาดูกัน!

หากคุณเป็นเหมือนกับบรรดาแม่ๆ ส่วนใหญ่ คุณจะมียกทรงอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าประมาณ 20 ตัว โดยมีทั้งขนาดและรูปแบบคละเคล้ากันไป แต่คุณจะเลือกใส่ซ้ำๆ แค่ 1-2 ตัวเท่านั้น งั้นมาดูกันดีกว่าว่ายกทรงแต่ละแบบบอกอะไรในตัวคุณได้บ้าง 1.ยกทรงสีขาวล้วน คุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่หรูหรา…

อยากรู้ไหม? ชุดเดรสแหวกอกขนาดนี้ มีวิธีเซฟอย่างไร ไม่ให้โป๊

อยากรู้ไหม? ชุดเดรสแหวกอกขนาดนี้ มีวิธีเซฟอย่างไร ไม่ให้โป๊

ถ้าให้ลงคะแนนถึงชุดที่ดูมีความเซ็กซี่แบบมีคลาส คงไม่มีใครไม่นึกถึงชุดที่เผยให้เห็นงานผิว ประเภทโชว์หลัง โชว์ขา โชว์ผิวช่วงเนินอกแบบเบาๆ อย่างแน่นอน แต่สาวๆ เคยสงสัยกันไหมว่า เดรสที่เผยให้เห็นผิวบริเวณหน้าอกแบบนิดๆ ที่เพื่อนๆ ตามโซเชียล หรือเหล่าดาราคนดังเขาใส่กันนั้น เขามีวิธีใส่ หรือเซฟอย่างไร ไม่ให้โป๊…

X