คู่ชีวิต ชีวิตคู่ ชีวิตคู่หลังแต่งงาน ชีวิตหลังแต่งงาน ชีวิตหลังแต่งงาน ผู้หญิง สามี-ภรรยา แต่งงาน

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

คัดลอก URL แล้ว

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว…

1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ จนผ่านพิธีแต่งงานมาแล้ว คุณจะไม่ใช่แค่ภรรยาของเขา แต่คุณจะเป็นแม่บ้าน เป็นแม่ของลูก และเพื่อนคู่คิด ที่ต้องคอยเดินและอยู่ข้างๆ ไม่ว่าจะต้องเจอเรื่องราวที่สุขสุดๆ หรือทุกข์มากๆ ก็ตาม เรียกง่ายๆ ว่า เป็นทุกอย่าง นั่นแหละ

2. อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรม

ใช่ว่าแต่งงานแล้ว จะปล่อยให้ตัวเองโทรมได้นะจ๊ะ ธรรมชาติของคุณผู้ชายน่ะชอบของสวยๆ งามๆ เป็นธรรมดา ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ คุณจะต้องพยายามดูแลและเติมความสวยให้ตัวเองอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะต้องตื่นหัวฟูแต่เช้า มาทำกับข้าว เดินทางฟ่ารถติด ออกไปรับศึกนอกบ้าน หรือกลับมาทำงานบ้านหนักหนาเท่าไหร่ก็ตาม

3. ทุกอย่างไม่ได้ดั่งใจเสมอไป

เมื่อแต่งงานแล้ว คุณอาจจะต้องเจอกับเรื่องราวหลายๆ อย่างที่อาจเปลี่ยนไป ไม่ได้ดั่งใจเหมือนเก่า อะไรที่เคยได้ ก็อาจไม่ได้ อารมณ์แปรปรวนง่ายสุดๆ สิ่งที่จะทำให้ความสัมพันธ์ยังคงเดินหน้าไปได้ต่อ ก็คือความเข้าใจซึ่งกันและกัน และหันหน้าคุยกันด้วยเหตุผล เพื่อหาทางออกของปัญหานั้นๆ

ชีวิตหลังแต่งงาน

4. ความเป็นส่วนตัวน้อยลง

แน่นอนว่าการแต่งงาน มันคือการที่คน 2 คนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน นอกจากจะต้องแชร์หลายๆ อย่างด้วยกันแล้ว คุณยังจะต้องแบกรับบทบาทหลายหน้าที่ จนบางครั้งคุณก็อาจไม่มีเวลาส่วนตัวมากพอที่จะไปทำในเรื่องที่อยากทำ

5. มากกว่าความรักคือความมั่นคง

ตอนเป็นแฟนกันแรกๆ ทุกอย่างมันก็หอมหวานไปหมด เพราะมันคือความรักที่คน 2 คนมีให้กัน แต่พอแต่งงาน เลื่อนสถานะมาเป็นคู่ชีวิต มันมีอะไรให้ต้องคิดมากกว่านั้น แค่รักมันอาจจะยังไม่พอ คุณจะต้องวางแผนชีวิตคู่ และคิดถึงความมั่นคงให้มากพอๆ กับความรักนั่นแหละ

6. เรื่องบนเตียงอย่าให้พร่อง

เซ็กซ์ เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จะช่วยให้ความรักและความสัมพันธ์ไม่จืดจางไปง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะต้องสู้รบปรบมือกับลูกค้าจากที่ทำงาน หรือกลับมาทำงานบ้านอย่างหนักหน่วง ก็อย่าปล่อยให้เรื่องบนเตียงนั่นพร่องเป็นอันขาด และที่สำคัญทุกครั้งที่คุณขึ้นสังเวียน ต้องทำให้ดีที่สุด อย่าให้มันดูไร้อารมณ์ หรือจืดชืดเป็นน้ำเปล่าเด็ดขาด!! เพราะมันเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ของภรรยาที่ควรทำจ้ะ

คลิป > มุมมองความรัก เมจิ อโณมา สามีคือเพื่อนที่ดีที่สุด!

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ไม่มีวันไหนที่ความรักลดลง เรื่องราวรักแท้ นายพลดอลล่าร์ คุณหญิงแมงมุม สู้ด้วยความรักตราบที่ยังหายใจ

ไม่มีวันไหนที่ความรักลดลง เรื่องราวรักแท้ นายพลดอลล่าร์ คุณหญิงแมงมุม สู้ด้วยความรักตราบที่ยังหายใจ

คุณหญิงแมงมุมกำลังป่วยด้วยโรคหลอดเลือดในสมองตีบ ร่วมกับที่ตนเองนั้นมีโรคประจำตัวคือ SLE ร่วมอยู่ด้วย จึงทำให้การรักษาทำได้ยากและทำให้อาการป่วยทรุดลงเรื่อยมา

สวยยูนีคไม่ซ้ำใคร ชุดพิธียกน้ำชา งานแต่งงาน  สไตล์คู่รักวัยรุ่น วิคเตอร์-พิกเล็ท

สวยยูนีคไม่ซ้ำใคร ชุดพิธียกน้ำชา งานแต่งงาน สไตล์คู่รักวัยรุ่น วิคเตอร์-พิกเล็ท

ไอเดียชุดแต่งงานที่ดูสวยยูนีคไม่ซ้ำใครสไตล์คู่รักวัยรุ่น วนัช กูตูร์ คอลเลกชันพิเศษวิคเตอร์ -พิกเล็ท ขึ้นปก Bride Magazine

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

การโพสต์รูปเกี่ยวกับความสัมพันธ์บ่อยๆ จากการศึกษาพบว่า ลึกๆ แล้วอาจจะมีความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในสถานะของความรักที่มีอยู่ และเหตุผลต่อไปนี้จะอธิบายว่าเพราะอะไร

รวมไอเดีย ชุดแต่งงาน สไตล์เกาหลี สวยหวานละมุน

รวมไอเดีย ชุดแต่งงาน สไตล์เกาหลี สวยหวานละมุน

จุดเด่นของ ชุดแต่งงาน สไตล์เกาหลี เน้นโชว์เอกลักษณ์สวยหวานและงดงาม พาดูไอเดียชุดแต่งงานสไตล์เกาหลี สวยหวานรับวาเลนไทน์

Lily Collins เข้าพิธีแต่งงานกับ Charlie McDowell ธีมสุดโรแมนติก เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

Lily Collins เข้าพิธีแต่งงานกับ Charlie McDowell ธีมสุดโรแมนติก เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

Lily Collins นักแสดงสาวคนดังในวัย 32 ปี และ Charlie McDowell ผู้กำกับภาพยนตร์ วัย 38ปี ได้เข้าพิธีแต่งงานกันเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา

ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี เพื่อสร้างวันพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี เพื่อสร้างวันพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เพราะวันพิเศษของคุณ จะเป็นวันที่มีความหมายไปตลอดทั้งชีวิต การได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่ออยู่คู่กับความรักของคุณในครั้งนี้ไปตลอดนานเท่านาน จะต้องแสดงออกถึงความรักที่บริสุทธิ์และมีคุณค่า ซึ่งหากคุณกำลังคิดว่า คุณจะสามารถไปเลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี เพื่อจะส่งต่อคุณค่าเช่นนี้ได้ วันนี้เราขอเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของความรัก เพื่อส่งต่อร้านซื้อแหวนแต่งงานที่มีคุณภาพ เพื่อให้งานพิเศษของคุณเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัวอย่างแท้จริงแต่จะมีร้านซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดีบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย Marry Me…

ปวีนา ซิงห์ รอง1มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แขวนส้นสูง หลังเซย์เยสขอแต่งงาน

ปวีนา ซิงห์ รอง1มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แขวนส้นสูง หลังเซย์เยสขอแต่งงาน

วีนา ปวีนา ซิงห์ เผยภาพข่าวดีว่าแฟนหนุ่มของเธอ ได้ขอเธอแต่งงานและเธอก็ตอบตกลงเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆนางงามร่วมแสดงความยินดีเพียบ

5 เทรนด์ชุดแต่งงาน ดีเทลน่าจดจำ ที่กำลังมาแรงในแวดวงชุดเจ้าสาว 2021

5 เทรนด์ชุดแต่งงาน ดีเทลน่าจดจำ ที่กำลังมาแรงในแวดวงชุดเจ้าสาว 2021

ไปดูกันว่ามีดีเทลอะไรน่าสนใจสำหรับ เทรนด์ชุดแต่งงาน ประจำปี 2021 กันบ้าง

เมื่อการแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่ความรักยังคงสวยงามเสมอ

เมื่อการแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่ความรักยังคงสวยงามเสมอ

โพสต์บนเฟซบุ๊กจากผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ทำให้ผู้หญิงหลายคนฉุกคิดได้ถึงปัญหาครอบครัวที่กำลังเผชิญอยู่ ชีวิตหลังแต่งงานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีความสุข บางคนเป็นดั่งฝันร้าย และหลายคนยังหาทางออกของปัญหานี้ไม่ได้ แต่ผู้หญิงคนนี้ตัดสินใจเดินไปประตูทางออกของปัญหานี้ด้วยการหย่าร้าง อ่านแล้วหดหู่หัวใจ แต่ชีวิตยังคงต้องก้าวต่อไป การเป็นซิงเกิ้ลมัมไม่น่ากลัวอย่างที่ใครคิด และแม้จะต้องจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลง แต่มุมมองความรักก็ยังสวยงามเสมอ….ไม่เคยเปลี่ยน ช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันกำลังเดินอยู่บนถนนเล็กๆ ที่สองข้างทางเป็นเหว ฉันเดินตามคนๆนึงด้วยความซื่อสัตย์อย่างไม่มีข้อแม้…

X