นางงามไทย นางงามไทย 2019 นางสาวไทย 2562 บิ๊นท์ สิรีธร สีห์อร่ามวัฒน์ ประกวดนางงาม ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสซูปราเนชั่นแนล 2019 มิสยูนิเวิร์ส 2019 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เกรซ นรินทร ชฏาภัทรวรโชติ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว

รวมผลงาน นางงามไทย ในปี 2019 บนเวทีระดับโลก ได้มา 3 มงใหญ่เน้นๆ

คัดลอก URL แล้ว

ย้อนกลับไป 31 ปีที่แล้ว ปี 1988 เป็นยุคทองของการประกวดนางงามบ้านเรา ไม่ว่าจะส่งไปประกวดต่อเวทีไหน ก็ได้มงใหญ่ รวมถึงรางวัลอื่นๆ ติดไม้ติดมือกลับมาให้คนไทยได้ชื่นใจกัน มาถึงในปี 2019 นี้ ที่นางงามไทยกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ไม่ใช่แค่คนในประเทศเท่านั้นที่ให้ความสนใจ แต่คนทั่วโลกก็จับตามองมากขึ้น เพราะสายสะพายบ้านเรานั้นแข็งแรงขึ้นทุกปี และในปีนี้เราก็คว้ามงกุฎใหญ่มาได้ทั้งหมด 3 เวทีค่า!!

รวมผลงาน นางงามไทย ปี 2019

บิ๊นท์ สิรีธร มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์เลยก็ว่าได้ เพราะบิ๊นท์ได้ทำสถิตใหม่ให้กับบ้านเรา โดยการคว้ามงแรกจากเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลมาได้สำเร็จ หลังจากที่เรารอคอยมาเป็นระยะกว่ากว่า 59 ปี และอย่างที่ทราบกับดีว่า ตอนที่เธอได้มงกุฎนางสาวไทยใหม่ๆ เธอโดนกระแสวิพากย์วิจารณ์หนักมาก วันนี้เธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอทำได้จริงๆ

แอน แอนโทเนีย มิสซูปราเนชั่นแนล 2019

แอนก็เป็นตัวแทนของไทยอีกคนหนึ่งที่เพิ่งคว้ามงแรกจากเวทีซูปราเนชั่นแนลมาเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้กับคนไทย ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะเดินทางเข้ากองประกวดที่ประเทศโปแลนด์ แอนก็อยู่ในโพลตัวเต็งในการคว้ามงครั้งนี้เช่นกัน

พลอย พีรชาดา Face of Beauty International 2019

พลอย พีรชาดา

มีกระแสตั้งแต่ได้รับตำแหน่งเป็นรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 พอไปประกวดต่อบนเวทีใหญ่ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง พลอยได้คว้ารางวัลชนะเลิศมาให้กับเราค่ะ นอกจากนี้ยังพ่วงรางวัลพิเศษมาด้วยอีก 3 รางวัล ได้แก่ Miss APC Smile , Miss People’s Choice และ Best in Swimsuit ซึ่งครั้งนี้ประเทศไทยก็ได้มงกุฎเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกคือ ธนิศา ปัญญาภู ปี 2017

เอสม่อน กัญญ์วรา รองอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน 2019

มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน

ประกวดจบไปตั้งแต่มีนาคม ซึ่งเอสม่อนตัวแทนจากประเทศไทยก็ทำผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี โดยคว้ารางวัล รองอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน 2019 ไปครอง

โกโก้ อารยะ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019

เธอคนนี้มีประเด็นดราม่าตั้งแต่การประกวดในบ้านยังไม่จบ พอประกวดรอบตัดสินปรากฎว่าเธอชนะ ได้เป็นตัวแทนของประเทศก็ยังโดนกระแสดราม่าอีก หลังจากนั้นเธอก็พยายามพัฒนาตัวเอง ทั้งเรื่องหุ่น เรื่องบุคลิกภาพ จนโดดเด่นตอนไปเก็บตัวกับกองมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล สุดท้ายความมั่นใจ Performance การหมุนตัว 3 รอบ รวมถึงการตอบคำถาม ก็พาให้เธอมาถึงรองอันดับ 2

เจนนี่ นฤมล รองอันดับ 2 มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล 2019

แฟนนางงามหลายๆ คนอาจจะจำเธอได้ในฐานะมิสแกรนด์เชียงใหม่ เธอได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนไปประกวดเวทีมิสอินเตอร์คอนติเนนตัล ที่ประเทศอียิปต์ ก่อนไปก็ซุ่ม ฟิตหุ่นอย่างหนัก ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์ซิกแพคได้อย่างเปิดเผย ตอนอยู่ในกองประกวด ก็ไม่มีดรอป ทำการบ้านเรื่องหน้าผม เป๊ะทุกวัน บอกเลยว่าสมศักดิ์ศรีรองอันดับ 2 มากๆ ค่า

ตุ๊กตา มณีรัตน์ รองอันดับ 3 มิสยูไนเต็ดคอนติเนนต์ 2019

ถือได้ว่าเป็นปีทองของนางงามไทยอย่างแท้จริง เพราะเวทียูไนเต็ดคอนติเนนต์ ตุ๊กตา มณีรัตน์ที่เป็นตัวแทนไปประกวด ก็คว้ารางวัลรองอันดับ 3 กลับมาฝากคนไทย

ส้มโอ ชมพูนุท มิสเซาท์อีสต์เอเชียทัวริซึม แอมบาสเดอร์ 2019/20 (รองอันดับ 5 มิสทัวริซึมอินเตอร์เนชั่นแนล 2019)

ส้มโอเป็นตัวแทนไปประกวดมิสทัวริซึมอินเตอร์เนชันแนล 2019 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยเธอได้รางวัล มิสเซาท์อีสต์เอเชียทัวริซึม แอมบาสเดอร์ 2019/20 (รองอันดับ 5 มิสทัวริซึมอินเตอร์เนชั่นแนล 2019) กลับมา

ฟ้าใส ปวีณสุดา ท็อป 5 มิสยูนิเวิร์ส 2019

ถ้าพูดว่าวาระแห่งชาติก็คงไม่ผิดเลยค่ะ เพราะแฟนๆ นางงามรวมถึงหลายๆ คนก็เห็นถึงศักยภาพของฟ้าใส ว่าเธอนั้นสามารถเป็นตัวแทนไปคว้ามงที่ 3 กลับมาให้คนไทยได้ และต้องยอมรับจริงๆ ว่าเธอคือนางงามนักสู้ที่ทำผลงานได้เป็นอย่าง แถมยังทำเต็มที่ที่สุด แม้จะเกิดอาการตาบาดเจ็บระหว่างการประกวด เธอคือผู้หญิงที่ทำให้คนไทยเข้าใกล้มงที่ 3 บนเวทีมิสยูนิเวิร์สอีกครั้ง โดยการเป็นท็อป 5 คนสุดท้ายได้อย่างสง่างาม

เทวี ฤาชนก ท็อป 10 มิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019

หากใครที่ได้ติดตามการประกวดนางงาม จะทราบเลยว่า “อย่าให้เทวีได้จับไมค์” เป็นฉายาของเธอ ไม่ใช่แค่เรื่องสวยเท่านั้น แต่ผู้หญิงคนนี้ยังเต็มไปด้วยทัศนคติและความคิดที่ดี แม้จะไม่ได้รางวัลอะไรตอนประกวดในบ้าน แต่เธอก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนของประเทศ ไปประกวดมิสไชนีสฯ 2019 ที่ฮ่องกง จนเข้ารอบเป็น 10 คนสุดท้าย แถมยังพ่วงรางวัลนางงามมิตรภาพมาด้วย

น้ำเพชร ฏีญาร์ภา ท็อป 20 มิสเอิร์ธ 2019

นางงามนักสู้อีกคนหนึ่งในปีนี้เลยก็คือน้ำเพชร ที่มาประกวดนางงามเป็นปีสุดท้าย เธอเป็นตัวแทนของบ้านเราไปสู้บนเวทีมิสเอิร์ธ เธอพยายามพัฒนาตัวเอง สู้สุดใจ จนได้เข้ารอบเป็น 20 คนสุดท้าย เรียกได้ว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับแฟนๆ นางงามไทยได้ไม่น้อยเลย

เกรซ นรินทร ท็อป 40 มิสเวิลด์ 2019

เกรซก็เป็นอีกนที่พอได้รับตำแหน่งในบ้านก็โดนกระแสวิจารณ์หนักมาก ว่าเธออาจจะไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ สุดท้ายเธอก็พยายามพิสูจน์ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการฟิตหุ่น ฝึกเดิน รวมไปถึงการทำ Let Me Hear You โครงการจิตอาสาด้วยใจที่แท้จริง จนแฟนๆ ร่วมกันส่งกำลังใจเชียร์ให้เธอ จนได้เข้ารอบลึกไปเป็น 40 คนสุดท้าย

แตงกี้ ศิริรัตน์ ณะอุบล

เธอได้รับการแต่งตั้งจากกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด The Miss Globe 2019 และเธอก็คว้ารางวัลพิเศษ Miss Dream Girl  กลับมาฝากคนไทยด้วยนะคะ

คลิป > บรรยากาศต้อนรับ บิ๊นท์ สิรีธร Miss International 2019 เดินทางกลับ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

5คนดังบนโลกออนไลน์ ที่ติด31คนสุดท้าย Universe is U จักรวาลนี้คือเธอ เวทีนางงามไม่จำกัดเพศ

5คนดังบนโลกออนไลน์ ที่ติด31คนสุดท้าย Universe is U จักรวาลนี้คือเธอ เวทีนางงามไม่จำกัดเพศ

เราขอไปดู 5คนดังจากโลกโซเซียล ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเวที Universe is U พร้อมกับลุคนางงามจักรวาลในฝันของพวกเขา ว่าใครจะโคฟเป็นนางงามในดวงใจได้แซ่บจนโดนใจคณะกรรมการ

5 จังหวัดตัวเต็ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 คนมงอยู่ในนี้

5 จังหวัดตัวเต็ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 คนมงอยู่ในนี้

สาวๆตัวเต็ง ที่มีสิทธิ์ลุ้นคว้ามงกุฎ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 โดยพวกเธอเหล่านี้นอกจากจะทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ความสวยและเก่งรอบด้านยังโด่ดเด่นจนฉายแวว

เทรนด์นางงามผมสั้นกำลังมา Nadia Tjoa สาวอินโด ผู้ครองมงกุฎ MissFace of Humanity คนแรก

เทรนด์นางงามผมสั้นกำลังมา Nadia Tjoa สาวอินโด ผู้ครองมงกุฎ MissFace of Humanity คนแรก

สำหรับตัวแทนสาวไทยที่เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้คือ บิว ณัฎฐา ทองแก้ว ทำผลงานได้ถึงรอบ 10 คนสุดท้าย Miss Face of Humanity 2022

บิว ณัฏฐา นางงามสิทธิมนุษยชนคนแรก และ ชุดประจำชาติ ที่โชว์บนเวที  MissFace of Humanity21

บิว ณัฏฐา นางงามสิทธิมนุษยชนคนแรก และ ชุดประจำชาติ ที่โชว์บนเวที MissFace of Humanity21

บิว ณัฏฐา เป็นตัวแทนสาวไทยในการเข้าร่วมการประกวด Miss Face of Humanity 2021 ซึ่งจะมีรอบตัดสินขึ้นในวันที่ 3 เมษายน 2022 ที่จัดขึ้นในเมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนนาดา

สาวเมืองชลฯ คว้ามงกุฎ Miss Heritage Thailand 2022 / Miss International 2022

สาวเมืองชลฯ คว้ามงกุฎ Miss Heritage Thailand 2022 / Miss International 2022

คึกคัก !! เวทีการประกวด Miss Heritage Thailand 2022 ประกาศผลรอบตัดสิน Final Completion เมื่อค่ำวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565

เปิดตัว ดอกเอื้องงาม 30ผู้เข้าประกวด นางสาวเชียงใหม่ 2565 แม่หญิงงามแห่งล้านนา ในชุดว่ายน้ำ

เปิดตัว ดอกเอื้องงาม 30ผู้เข้าประกวด นางสาวเชียงใหม่ 2565 แม่หญิงงามแห่งล้านนา ในชุดว่ายน้ำ

เปิดตัวเหล่าผู้เข้าประกวดเวที นางสาวเชียงใหม่ 2565 อย่างเป็นทางการอีกหนึ่งเวทีแล้ว สำหรับการประกวดนางงามในบ้านเรา ซึ่งเวทีนางสาวเชียงใหม่นั้น ก็นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ได้รับการตอบรับ

ยลโฉม นางสาวไทย 2565 มานิต้า ฟาร์เมอร์ และรองชนะเลิศทั้ง 4 ในการประกวดรอบตัดสิน

ยลโฉม นางสาวไทย 2565 มานิต้า ฟาร์เมอร์ และรองชนะเลิศทั้ง 4 ในการประกวดรอบตัดสิน

นางสาวไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์แห่งการเริ่มต้นของยุค “Revival of The Original” ด้วยการบริหารงานโดย สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

จับตา 5 ตัวเต็ง นางสาวไทย 2565 สวยหวานแบบไทย ฉลาดรอบด้าน และที่เด็ดคือโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

จับตา 5 ตัวเต็ง นางสาวไทย 2565 สวยหวานแบบไทย ฉลาดรอบด้าน และที่เด็ดคือโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

เดินทางไปทำกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดอำนาจเจริญกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด นางสาวไทย 2565 ภายใต้การจัดการประกวดโดยทีม TPN ผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดยสาวๆที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 24คน ก็ได้พัฒนาทักษะรวมทั้งบุคลิกภาพต่างๆเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมเข้าสู่รอบตัดสินที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้แล้ว แต่ก่อนที่เราจะได้รู้ผลการประกวด ว่าใครจะเป็นผู้ครองมงกุฎคนที่ 53…

X