เป็นผู้หญิงต้องรู้!! วิธีวัดขนาดหน้าอก ที่ถูกต้อง เขาทำกันแบบนี้

เชื่อไหมคะสาวๆ ว่าทุกวันนี้เวลาเห็นชุดชั้นในลดราคาทีไร ก็แทบจะวิ่งเข้าไปชาร์จทุกที พอเดินไปถึงแล้วก็ได้แต่งง เพราะสาวๆ บางคนก็จำไม่ได้ และบางคนก็แทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ขนาดหน้าอกของตัวเราเองเนี่ยมันคัพอะไร ไซซ์เท่าไหร่ ของแบบนี้มันมี วิธีวัดขนาดหน้าอก อยู่ ทำไม่ยากหรอก เดี๋ยวเราบอกให้ฟังเอง

วิธีวัดขนาดหน้าอกด้วยตัวเอง

1. ขนาดรอบหน้าอก : ใช้หน่วยวัดเป็นเซนติเมตร ให้นำสายวัดมาพันรอบหน้าอก โดยให้สายวัดผ่านหัวนมทั้งสองข้าง แล้วดูว่าขนาดรอบหน้าอกของเรากี่เซนติเมตร

2. ขนาดรอบลำตัว : ใช้หน่วยวัดเป็นเซนติเมตรเช่นกันค่ะ คราวนี้ให้นำสายวัดมาพันรอบลำตัว บริเวณใต้ราวนม เมื่อเส้นสายวัดมาบรรจบกัน นั่นคือขนาดรอบลำตัวของเราค่ะ

เมื่อได้ขนาดรอบหน้าอกและขนาดรอบลำตัวแล้ว ให้นำมาลบกัน เช่น ขนาดรอบหน้าอก 75 ขนาดรอบลำตัว 65 ก็ให้นำ 75-65 ก็จะได้ส่วนต่างเท่ากับ 10 เลขตรงนี้แหละที่จะบอกขนาดไซซ์หน้าอกของสาวๆ

ขนาดคัพเสื้อชั้นใน

 • A : ผลต่าง 9-11 ซม.
 • B : ผลต่าง 11.5-13.5 ซม.
 • C : ผลต่าง 14-16 ซม.
 • D : ผลต่าง 16.5-18.5 ซม.
 • E : ผลต่าง 9-21 ซม.
 • >E : ผลต่าง 21.5 ซม. ขึ้นไป

ขนาดไซซ์เสื้อชั้นใน

 • ไซซ์ 65 : รอบใต้อก 63-67 ซม.
 • ไซซ์ 70 : รอบใต้อก 68-72 ซม.
 • ไซซ์ 75 : รอบใต้อก 73-77 ซม.
 • ไซซ์ 80 : รอบใต้อก 78-82 ซม.
 • ไซซ์ 85 : รอบใต้อก 83-87 ซม.
 • ไซซ์ 90 : รอบใต้อก 88-92 ซม.
 • ไซซ์ 95 : รอบใต้อก 93-97 ซม.
 • ไซซ์ 100 : รอบใต้อก 98-102 ซม.
 • ไซซ์ 105 : รอบใต้อก 103-107 ซม.

ใส่เสื้อชั้นในวัดขนาดหน้าอกได้ไหม?

หากเสื้อชั้นในนั้นเป็นเสื้อชั้นในแบบไม่มีฟองน้ำ ก็สามารถใส่วัดได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเสื้อชั้นในที่มีฟองน้ำ เสริมหน้าอกแบบต่างๆ แล้ว แนะนำให้ถอดออกก่อนจะดีกว่า เพราะไม่งั้นเราจะได้ขนาดหน้าอกที่คลาดเคลื่อน เวลานำไปซื้อเสื้อชั้นใน ก็จะได้เสื้อชั้นในที่ไม่ถูกไซซ์ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อหน้าอกของเรา ไม่ว่าจะเป็น หน้าอกเล็ก หน้าอกห่าง เสียทรง เป็นต้น

แค่นี้เราก็สามารถนำไซซ์หน้าอก ไปหาซื้อเสื้อขั้นในได้อย่างถูกต้องแล้ว แต่สิ่งที่สาวๆ ต้องระวังเลยก็คือ เสื้อชั้นในแต่ละแบรนด์ก็มีขนาดไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นลองยื่นขนาดหน้าอกที่เราวัดมา แล้วปรึกษากับพี่พนักงานดู ก็จะได้เสื้อชั้นในที่พอดีที่สุด

ประเภทของเสื้อชั้นใน

อ่านการเลือกประเภทเสื้อชั้นในให้เหมาะสมได้ที่ >> คลิก

คลิป > รู้ไว้!! วิธีซ่อนสายเสื้อใน ภายในพริบตา

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

WRITER

RELATED

เทคนิค เลือกยกทรง ให้เหมาะกับรูปทรงเต้านมของคุณ

เทคนิค เลือกยกทรง ให้เหมาะกับรูปทรงเต้านมของคุณ

การวัดขนาดที่แม่นยำและถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ทุกคนควรมีความรู้ติดตัวเอาไว้

ทายนิสัย จากบราตัวโปรด ตัวตนจริงๆ เป็นยังไง มาดูกัน!

ทายนิสัย จากบราตัวโปรด ตัวตนจริงๆ เป็นยังไง มาดูกัน!

หากคุณเป็นเหมือนกับบรรดาแม่ๆ ส่วนใหญ่ คุณจะมียกทรงอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าประมาณ 20 ตัว โดยมีทั้งขนาดและรูปแบบคละเคล้ากันไป แต่คุณจะเลือกใส่ซ้ำๆ แค่ 1-2 ตัวเท่านั้น งั้นมาดูกันดีกว่าว่ายกทรงแต่ละแบบบอกอะไรในตัวคุณได้บ้าง 1.ยกทรงสีขาวล้วน คุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่หรูหรา…

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

ชุดชั้นใน หรือเสื้อชั้นใน เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ขาดไม่ได้ และแม้ว่ามันจะเป็นไอเทมที่ใส่ไว้ข้างใน ไม่มีใครเห็นก็ตาม แต่ผู้หญิงอย่างๆ ก็ควรรู้จักเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับลักษณะหน้าอก และการใช้งานของตัวเอง เพราะชุดชั้นในแต่ละประเภท ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานไม่เหมือนกันนะ วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคง่ายๆ ที่สาวๆ…

อยากรู้ไหม? เสื้อผ้าแบบนี้ ใส่ชุดชั้นในแบบไหน หน้าอกถึงจะสวยได้รูป

อยากรู้ไหม? เสื้อผ้าแบบนี้ ใส่ชุดชั้นในแบบไหน หน้าอกถึงจะสวยได้รูป

แม้ว่า ชุดชั้นใน จะเป็นไอเทมที่สาวๆ ใส่ไว้ข้างใน ไม่ได้เอาออกมาโชว์ใครก็ตาม แต่สาวๆ ก็ต้องรู้จักวิธีการเลือกใส่ให้เหมาะกับหน้าอก แล้วก็เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในแต่ละวันด้วยนะคะ ไม่งั้นโป๊ะแย่แน่เลย วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคการเลือกใส่ชุดชั้นในแต่ละประเภท ให้เหมาะสมกับเสื้อผ้ามาฝากค่ะ ตามมาโล้ดด…

เปิดคลิป ล่าโจรโรคจิต ฉกชุดชั้นในจากหุ่น เดือนเดียว 4 ครั้ง

เปิดคลิป ล่าโจรโรคจิต ฉกชุดชั้นในจากหุ่น เดือนเดียว 4 ครั้ง

เจ้าของร้านขายชุดชั้นในสตรีที่เมืองขอนแก่นสุดทน ถูกคนร้ายบุกขโมยชุดชั้นใน จากหุ่นที่โชว์หน้าร้าน เดือนเดียวก่อเหตุติดกันถึง 4 ครั้ง ก่อนตัดสิ้นใจติดกล้องวงจรปิด จนสามารถจับภาพไว้ได้ วันนี้ (21 ก.พ. 2562) ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายชุดชั้นในสตรี…