ปัญหาใต้วงแขน รักแร้ รักแร้ดำ วิธีดูแลรักแร้ ใต้วงแขน

10 สูตรสครับ แก้ปัญหา รักแร้ดำ ตุ่มหนังไก่ พร้อมโชว์วงแขนแบบสาวมั่น

คัดลอก URL แล้ว

แม้ใต้วงแขนจะอยู่ในซอกหลืบ แต่สาวๆ หลายคนก็อยากที่จะมีผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียนสวย น่าสัมผัส จึงอดไม่ได้ที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดขนรักแร้ แต่หลายครั้งก็กลับกลายเป็นการทำร้ายผิวใต้วงแขนโดยไม่รู้ตัว จนเกิดเป็นตุ่มหนังไก่ มีบาดแผล หรือแม้กระทั่งส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์

Women Mthai เลยรวบรวม 10 สูตรสครับจากของก้นครัว มาฝากให้สาวๆ ลองไปทำกันดูค่ะ รับรองว่าคราวนี้รักแร้ของเราจะเรียบเนียน โหน BTS ได้อย่างมั่นใจ

ผงขมิ้น

ผสมผงขมิ้นครึ่งช้อนชากับโยเกิร์ตครึ่งถ้วย นำมาขัดวนเบาๆ บริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ช่วยในเรื่องความขาวได้ดีทีเดียวค่ะ หรือจะนำขมิ้นผสมให้เข้ากันกับน้ำมันมะพร้าว โปะๆ ทาๆ ลงไปที่บริเวณรักแร้ มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเย็น ก็ได้เหมือนกันค่ะ

มะขามเปียก

นำน้ำมะขามเปียก กากกาแฟ และน้ำผึ้งผสมจนเข้ากันดี แล้วนำมาสครับรักแร้ ขัดวนอย่างเบามือ 5 นาที พอกไว้อีก 5 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้วันเว้นวันนะคะ ช่วยในเรื่องความขาว ลดการอักเสบจากขนคุด และช่วยลดกลิ่นอับได้ด้วยนะ

ใบบัวบก

ใบบัวบกหั่นละเอียด 1 ถ้วย ปั่นผสมน้ำสะอาดครึ่งถ้วย จากนั้นกรองเอาแต่น้ำค่ะ แล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตครึ่งถ้วย พอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้ช่วยลดการอักเสบจากขนคุดใต้ผิวหนังรวมถึงตุ่มหนังไก่ที่เกิดจากการถอนด้วยค่ะ

แตงกวา

ปอกเปลือกแตงกวา จากนั้นนำเนื้อไปปั่นหรือสับจนละเอียด นำไปแช่เย็น 10 – 15 นาที แล้วนำมาขัดเบาๆ บริเวณใต้วงแขนประมาณ 10 นาที แล้วพอกต่อทิ้งไว้อีก 20 นาที จากนั้นล้างออก สูตรนี้ช่วยเรื่องความขาวและลดการอักเสบ รวมถึงยังสามารถใช้สูตรนี้ สครับบริเวณใบหน้าเพื่อความขาวได้ด้วยค่ะ

ว่านหางจระเข้

ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ แล้วล้างเนื้อวุ้นให้สะอาดจนหมดยาง นำเนื้อวุ้นมาปั่นหรือสับจนละเอียด แล้วพอกได้วงแขน ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยลดอาการขนคุด ลดการอักเสบ และช่วยลดอาการตุ่มหนังไก่ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นค่ะ

รักแร้ดำ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำผึ้งประมาณครึ่งช้อนชา ทาพอกบริเวณใต้วงแขน แล้วทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดกลิ่นเหงื่อและลดการอับชื้นใต้วงแขนได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

น้ำตาลทราย

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชาผสมกับมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ นำมาขัดวนเบาๆ ใต้วงแขนประมาณ 1-2 นาที แล้วมาส์กทิ้งไว้ต่ออีก 5 – 10 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกได้เลยค่ะ ซึ่งน้ำตาลที่เราผสมลงไป ก็จะช่วยสครับขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ ส่วนน้ำมันมะกอกก็จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเนียนนุ่มนั่นเอง

มันฝรั่ง

ปั่นเนื้อมันฝรั่งกับน้ำสะอาดเล็กน้อย คั้นน้ำออกไปให้มากที่สุด จากนั้นนำเนื้อมันฝรั่งมาขัดเบาๆ ใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก หรือจะหั่นออกเป็นแว่นๆ ขนาดหนาหน่อย แล้วใช้มันฝรั่งขัดๆ ถูๆ ไปตรงบริเวณรักแร้ ทำแบบนี้เป็นประจำทุกๆ วัน ช่วยเรื่องความขาว ลดอาการตุ่มหนังไก่ได้อย่างเห็นผลค่ะ

มะนาว

คั้นน้ำมะนาว 1 ลูก ใส่ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นขัดวนใต้วงแขนเบาๆ ถูวนไปประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก วิธีนี้ให้ทำ 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยในเรื่องความขาว แต่ไม่แนะนำหากเพิ่งถอนหรือโกนขนค่ะ เพราะอาจรู้สึกแสบได้

อะโวคาโด

เนื้ออะโวคาโดครึ่งลูกผสมกับนมสดครึ่งถ้วย คนจนผสมเป็นเนื้อครีม จากนั้นนำมาขัดเบาๆ บริเวณใต้วงแขน แล้วพอกทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกหรือจะใช้ผ้าค่อยๆ เช็ดออกจนสะอาดก็ได้ค่ะ สูตรนี้ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำและขนคุดใต้ผิวหนังได้ค่ะ

คลิป > บิวตี้บล็อกเกอร์ Icepadie กับ น้ำหอมสุดเลิฟ ชิ้นไหนที่สาวๆต้องมี!!

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

รักแร้ดำ ไม่ใช่เรื่องตลก ใครมีปัญหา ลอง 6 สูตรกู้คืนรักแร้สวย รับรองได้ผล

รักแร้ดำ ไม่ใช่เรื่องตลก ใครมีปัญหา ลอง 6 สูตรกู้คืนรักแร้สวย รับรองได้ผล

เป็นสาวเป็นแซ่ หน้าตาสะสวย แต่ถ้ายกแขนขึ้นมาแล้วเห็น รักแร้ดำ งานนี้ไม่โอเคนะคะพูดเลย! เพราะมันจะทำให้เสน่ห์ของคุณสาวๆ หายวับไปทันที เผลอๆ จะกลายเป็นตัวตลกให้คนอื่นเอาไปเม้าท์มอยล้อเลียนกันก็เป็นได้ ดังนั้นหากใครที่กำลังมีปัญหารักแร้ดำกันอยู่ละก็ ควรต้องรีบแก้ไขกันด่วนๆ อย่าปล่อยให้รักแร้ดำมาทำลายความมั่นใจของคุณเอาได้ Women MThai จึงได้รวบรวมวิธีกอบกู้รักแร้ดำคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใส…

X