เปิดประสบการณ์ทำหน้าอก ของ แป้ง ณัฐณิชา เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม?

คัดลอก URL แล้ว

พูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า หน้าอก หน้าใจ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเราๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งเดี๋ยวนี้ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่ใครๆ ก็ทำได้ จึงไม่แปลกอะไรที่จะเห็นสาวๆ ตัดสินใจขึ้นเขียงอัปไซซ์เพิ่มความมั่นใจ เหมือนกับสาว แป้ง ณัฐณิชา ทิพยมณฑล นักร้องชื่อดัง ที่เมื่อก่อนตัวเล็กมาก แต่พอตัดสินใจไปเสริมมา ก็ดูดี มีน้ำมีนวลมากขึ้น ว่าแต่จะเจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับไหม ลองไปฟังจากปากเธอกันเลยดีกว่าค่ะ…

แป้ง ณัฐณิชา ทิพยมณฑล

ทำหน้าอก เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม? มาฟังจากปาก แป้ง ณัฐณิชา

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

อยากทำหน้าอก แต่พ่อแม่แอนตี้

เมื่อก่อนแป้งแห้งมาก ขาเล็ก แขนเล็ก ไม่มีทรวดทรงองค์เอวอะไรเลย เวลาไปออกงานหรือไปถ่ายหนังสือ เห็นเพื่อนๆ เขาใส่ชุดที่คอสตูมหรือสไตลิสต์เตรียมไว้ให้ แล้วเรายังรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ น่ามองเลย ส่วนเราเนี่ยไม่มีอะไรเลย เลยเกิดความรู้สึกอยากทำหน้าอก ก็ไปปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อน ตอนแรกเขาไม่ให้ แอนตี้มาก เราใช้เวลาเหมือนกันในการหาเหตุผลมาอธิบายให้เขาฟัง เพราะเราตั้งใจจะทำงานสายนี้ อยากมีความมั่นใจ สุดท้ายเขาก็ยอมให้ทำค่ะ

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

ใช้เวลาหาข้อมูลนานมาก

เราหาข้อมูลร่วมปีได้ค่ะ หาทั้งในอินเทอร์เน็ต ในพันทิป ถามเพื่อน คนใกล้ตัว และเพื่อนสาวประเภทสองที่เคยทำมาแล้ว คือจริงๆ แล้วการทำหน้าอกของผู้หญิงกับสาวประเภทสองจะต่างกันนะ เวลาสาวประเภทสองทำ เขาจะไม่ค่อยมีเนื้อหน้าอกตั้งแต่แรก มันก็เลยจะดูเป็นบล็อกกว่า

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

เลือกซิลีโคนแบบผิวทรายดีสุด

คือเราไม่ได้เดินทางสายเซ็กซี่ เลยอยากทำให้พอดีๆ มากกว่า จึงไปปรึกษาคุณหมอ ตอนแรกคุณหมอจะให้ทำ 350 ซีซี แต่เรากลัวว่ามันจะใหญ่เกินไป เราเลยขอคุณหมอเป็น 325 ซีซีแทน มันดูเหมาะ พอดีกับเรามากกว่า ซึ่งมันเป็นซิลีโคนจากอเมริกา ผิวทราย คือซิลีโคนมันจะมี 2 แบบ คือ ผิวเรียบธรรมดา กับผิวทราย ผิวทรายเนี่ยมันจะทำให้ไม่เป็นพังผืด ถ้าเราเลือกแบบปกติ พังผืดจะเกาะง่าย ทำให้เกิดปัญหาภายในตามมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เน่า หรือแข็ง แต่ผิวทราย เปอร์เซ็นต์การเป็นพังผืดจะน้อยกว่า ส่วนราคาก็จะแพงกว่า

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

ก่อนผ่าตัดต้องตรวจสุขภาพก่อน

ก่อนทำจะต้องไปตรวจสุขภาพก่อนค่ะ ต้องมีใบยื่นยันว่าเราไม่ได้เป็นอะไรที่ร้ายแรง ความดัน เลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะว่ามันเป็นการผ่าตัดใหญ่ ต้องวางยาสลบแล้วก็ให้น้ำเกลือ เพราะฉะนั้นสุขภาพของเราจะต้องแข็งแรงด้วย ก่อนที่จะมาผ่าตัด ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารให้ครบๆ

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

ทำหน้าอก เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม?

ก่อนทำเพื่อนบางคนจะบอกว่า เจ็บเหมือนโดนสิบล้อทับ บางคนก็จะบอกว่าไม่เจ็บ ชิลมากเลย ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับร่างกายเราอะค่ะ สำหรับตัวแป้งเอง ตอนยาสลบหมดฤทธิ์ มันจะปวดร้าวไปทั้งหลังเลย นอนไม่ได้เลย ต้องนั่งหลับอยู่ 2 สัปดาห์ เพราะคนที่ทำหน้าอก ถ้านอนลงไป เวลาลุกมันจะต้องใช้แรงที่หน้าอกดึงตัวขึ้นมา แล้วมันจะปวดมาก แต่โชคดีที่ยังมีคุณแม่มาคอยดูแล แป้งผ่าตัดใต้รักแร้ มันจะช้ำเหมือนคนโดนซ้อมตั้งแต่ที่รักแร้ มาถึงใต้ราวหน้าอกเลยค่ะ ตอนแรกก็ตกใจ แต่มันจะค่อยๆ จาง ต้องกินยา ทายาตามที่คุณหมอสั่ง

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

หลังผ่าตัดดูแลตัวเองอย่างไร?

ช่วงแรกที่ทำ ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ต้องไปนวด นัดกับหมอที่คลินิกนี่แหละค่ะ ซึ่งเจ็บมาก เพราะเราใช้ผ้าพันจนมันอยู่ตัว ไม่ค่อยเจ็บแล้ว แต่คุณหมอเขาจะมานวดด้วยการจับซิลีโคนดันไปทางด้านซ้ายสุด ขวาสุด ขึ้นสุด ลงสุด เหมือนได้เคลื่อนย้ายอีกรอบ ซึ่งมันเจ็บมาก แต่มันก็ต้องนวดบ่อยๆ อะค่ะ ใครที่ทำทางใต้รักแร้ ก็ต้องกายภาพบ่อยๆ เพราะช่วงแรกๆ เราจะยกแขนไม่ค่อยขึ้น อาหารแสลงอย่าง ไข่ หรือส้มตำ ต้องงดไปก่อนเลย เพราะมันจะทำให้แผลไม่แห้งสนิทได้ หลังเดือนนึงถึงจะทานได้ แล้วก็ต้องทานยาลดบวมตามหมอสั่ง ดื่มน้ำและพักผ่อนเยอะๆ แต่ก็ต้องคอยเดิน ทำกายภาพบ่อยๆ นะ

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

คิดยังไงกับผู้หญิงที่คิดว่า ทำหน้าอกทั้งทีก็ทำใหญ่ๆ ไปเลย เจ็บตัวครั้งเดียว

จริงๆ เรื่องนี้แป้งว่ามันขึ้นอยู่กับรสนิยม แล้วก็ความชอบของแต่ละคนมากกว่านะคะ แต่ถ้าให้แป้งเลือกจริงๆ แป้งว่าทำให้มันพอดีดีกว่าค่ะ เพราะว่าจะได้หาเสื้อผ้าใส่ง่ายๆ ถ้าเกิดเราทำไซซ์ใหญ่ 700-800 ซีซี มันจะหาเสื้อผ้าใส่ยากมาก แล้วก็ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

แป้ง ณัฐณิชา
แป้ง ณัฐณิชา

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากทำหน้าอกหน่อย

สำหรับสาวๆ ที่คิดจะศัลยกรรมหน้าอกนะคะ ก็อยากให้คิดดีๆ ก่อน ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ หาข้อมูลเยอะๆ ด้วยว่าเดี๋ยวนี้นวัตกรรมมันไปถึงไหนแล้ว มันไม่ได้มีแค่ใต้รักแร้ มันมีทั้งป่านนม ใต้ราวนม มีหลากหลายแบบ ต้องปรึกษาคุณหมอด้วยว่าขนาด ประเภทซิลีโคน รวมถึงทรงหน้าอกแบบไหนที่เหมาะกับเรา สมัยนี้แป้งว่าการศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก รูปร่าง หรือว่าหน้าตา มันเป็นเรื่องปกติไปแล้วอะค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความเสี่ยง ยังไงก็ต้องดูแลรักษาตังเองดีๆ ทั้งก่อนทำแล้วก็หลังทำนะคะ

สุขเป็นร้อย เจ็บเป็นล้าน – แป้ง ณัฐณิชา [Official MV]

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women Mthai Team
รูปภาพจาก : pangnutnicha


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

เปลี่ยนบุคลิกให้ดูมั่นใจขึ้น ด้วยเทคนิคแก้ไขหนังตาตก

เปลี่ยนบุคลิกให้ดูมั่นใจขึ้น ด้วยเทคนิคแก้ไขหนังตาตก

เปลือกตาตกหรือหนังตาตก เป็นภาวะที่พบได้บ่อยซึ่งส่งผลต่อกลุ่มอายุต่าง ๆ แม้ว่าสาเหตุของหนังตาตกอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละกลุ่มอายุ แต่เราสามารถแก้ไขหนังตาตกได้ด้วยเทคนิคการผ่าตัดที่หลากหลาย มาเปลี่ยนบุคลิกให้ดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการผ่าตัดแก้ไขปัญหาหนังตาตกกัน หนังตาตก แก้ไขได้อย่างไร ?การแก้ไขหนังตาตกต้องได้รับการผ่าตัดเป็นหลัก โดยมีข้อยกเว้นบางประการ เทคนิคที่ใช้บ่อยที่สุดในภาวะหนังตาตกในผู้ใหญ่ คือการผ่าตัดเพื่อยกเปลือกตาขึ้น จะสามารถแก้ไขหนังตาตกในคนส่วนใหญ่ได้ และแพทย์อาจแนะนำให้ทำการผ่าตัดหากเปลือกตาที่หย่อนคล้อยส่งผลต่อความสามารถในการมองเห็นของคุณ…

หญิงแย้ แชร์ประสบการณ์ จมูกติดเชื้อ หลังเสริมซี่โครงเทียม แบบละเอียดทุกอาการและวิธีรักษาอย่างถูกต้อง

หญิงแย้ แชร์ประสบการณ์ จมูกติดเชื้อ หลังเสริมซี่โครงเทียม แบบละเอียดทุกอาการและวิธีรักษาอย่างถูกต้อง

ต้องเอาจมูกออกเพราะมีอาการบวมอักเสบ จนทำให้จมูกติดเชื้อ และรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆที่กำลังหาข้อมูลในการศัลยกรรมจมูก เพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจ

นิวเคลียร์ หรรษา ทำจมูกที่ไหน สวยพุ่งออร่าฟุ้ง อยากสวยตามมา

นิวเคลียร์ หรรษา ทำจมูกที่ไหน สวยพุ่งออร่าฟุ้ง อยากสวยตามมา

นิวเคลียร์ หรรษา ตอบคำถามในชาแนลตนเองว่า ทำจมูกมาหรือป่าว โดยโชว์จมูกให้ดูพร้อมกับบอกว่า พุ่งขนาดนี้!! แต่ว่าตอนนี้ยังยุบไม่หมด ใช้เฉดดิ้งช่วยให้ดูเล็กลง

3 ข้อดีกับการเติม filler เสริมคางราคาโดนใจ ปรับรูปหน้าให้โดดเด่นได้รวดเร็ว

3 ข้อดีกับการเติม filler เสริมคางราคาโดนใจ ปรับรูปหน้าให้โดดเด่นได้รวดเร็ว

รูปหน้าที่ได้สัดส่วนเป็นสิ่งที่หลายๆ คนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะโครงหน้าที่เข้ารูปจะช่วยให้ทั้งจมูก ตา ปาก ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากใครที่มีคางเรียวสวย ยังจะช่วยให้ใบหน้าของคุณนั้นสวยละมุนได้อย่างไร้ที่ติ สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากมีคางที่รับกับรูปหน้านั้น การเลือกทำ filler คางราคาดีๆ จากคลินิกเสริมความงามยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะช่วยให้คุณสวยอย่างโดดเด่นได้ เรามาดูกันว่า…

รู้ก่อนศัลยกรรม แพทย์แนะนำ “ยิ่งเลือกเป็น ยิ่งปลอดภัย”

รู้ก่อนศัลยกรรม แพทย์แนะนำ “ยิ่งเลือกเป็น ยิ่งปลอดภัย”

จากข่าวการเสียชีวิตของคนไข้ ณ คลินิกแห่งหนึ่งในขณะทำการดูดไขมัน ทำให้หลายท่านเกิดความกังวล และอยากทราบวิธีการทำศัลยกรรมที่ปลอดภัยว่าควรมีลักษณะอย่างไร และควรเลือกอย่างไร นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า “การดูดไขมัน เป็นหนึ่งในวิธีการลดไขมันสะสม ซึ่งจำเป็นต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์…

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน จะไป ฉีดสลายฟิลเลอร์ ให้กลับไปเหมือนเดิมได้ไหม

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน จะไป ฉีดสลายฟิลเลอร์ ให้กลับไปเหมือนเดิมได้ไหม

หากใครที่กำลังประสบปัญหา ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วไม่ประทับใจ เป็นก้อนไม่เรียบเนียน อยากทำการแก้ไขใหม่ด้วยการ ฉีดสลายฟิลเลอร์ เรามีคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

41ฟาดเว่อร์! โย ยศวดี กับเคล็ดลับ fasting diet อยากหุ่นดีมีเงินอย่างเดียวไม่ได้

41ฟาดเว่อร์! โย ยศวดี กับเคล็ดลับ fasting diet อยากหุ่นดีมีเงินอย่างเดียวไม่ได้

โย ยศวดี แนะนำวิธีดูแลตัวเองให้ยั่งยืน อยากหุ่นดีแบบถาวรมันไม่มีทางลัด อยากมีวินัย อยากมีสุขภาพที่ดีไม่เจ็บป่วยทั้งหมดนี้ต้องทำด้วยตัวเอง

เปิดเคล็ดลับหุ่นสวย ฉบับ “วีนา-ปวีนา ซิงห์”

เปิดเคล็ดลับหุ่นสวย ฉบับ “วีนา-ปวีนา ซิงห์”

ประสบความสำเร็จในฐานะนางแบบระดับอินเตอร์ให้กับหลากหลายแบรนด์ดังในต่างประเทศ สำหรับ “วีนา-ปวีนา ซิงห์” รองอันดับ 2 Miss Universe Thailand 2018 และหนึ่งในรายชื่อตัวเต็งคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2020…

อยากหน้าเรียว! ส่อง 5 อันดับ คลินิกร้อยไหม มาแรงสุดแห่งปี 2020

อยากหน้าเรียว! ส่อง 5 อันดับ คลินิกร้อยไหม มาแรงสุดแห่งปี 2020

หลายๆ คนอาจเคยสงสัยว่าทำไม..เน็ตไอดอล ดารา หรือสาวๆ ต่างก็มีใบหน้าทรงวี ทั้งนั้น นั่นก็เพราะเทรนด์ตอนนี้ใบหน้าเรียววี กำลังมาแรงสุดๆ เพราะด้วยนวัตกรรมความงามที่หลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรม การฉีดโบท๊อก นวัตกรรมการร้อยไหม เพื่อตอบโจทย์สาวๆ ที่มีความกลัวและกังวลในเรื่องการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งการร้อยไหมที่ว่านี้เป็นการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ได้ผลลัพธ์ดี…

X