ทะเลาะกับแฟน เลิกกันเพราะแอบดูซีรีส์ เลิกกับแฟน เหตุผลคนเลิกกัน

วิจัยเผย 15% ของคู่รัก เลิกกันเพราะแอบดูซีรีส์ก่อน!

คัดลอก URL แล้ว

นอกจากเหตุผลในการเลิกกันสุดแปลก อย่างการแย่งรีโมททีวีดูช่องโปรด บ้านไกล อีกฝ่ายชอบนอนกรน แฟนเลี้ยงแมว เลี้ยงหมาแล้ว ฯลฯ เชื่อไหมว่าโลกของคู่รักในยุคสมัยนี้ ที่เทรนด์ของการดูวิดีโอสตรมมิ่ง และการดูซีรีส์บน Netflix มาแรง ก็ทำใหคู่รักเลิกกันเพราะ “ดูซีรีส์ไม่รอ!” ด้วยนะ ซึ่งมีมากถึง 15% เลยล่ะ

โดยผลการวิจัยจากสถาบันบาร์เคลย์ส (Barclays) ประเทศอังกฤษ ได้ทำการศึกษาถึงพฤติกรรมการดูซีรีส์ ละครต่างๆ และความสัมพันธ์กับคนรัก จากจำนวนกลุ่มตัวอย่าง 2,000 คนพบว่า 15% ของคู่รักชาวอังกฤษ เกิดการทะเลาะโต้เถียงกับแฟน หากอีกฝ่ายจับได้ว่าแฟนดูซีรีส์เรื่องโปรดก่อนโดยไม่รอดูพร้อมกัน จนเลิกรากันในที่สุด

เพราะมองว่าพฤติกรรมนี้ แสดงถึงความไม่ใส่ใจ และไม่มีความอดทน ขณะเดียวกัน มันก็สะท้อนพฤติกรรมของคนในยุคนี้ได้เป็นอย่างดีว่าเสพติดการดูซีรีส์มากขนาดไหน

เลิกกันเพราะแอบดูซีรีส์

นอกจากนี้ ผลสำรวจของทาง Netflix ในสหราชอาณาจักร ก็พบว่า กว่า 48% ของคู่รักที่รับชมซีรีส์ด้วยกัน จะต้องเคยแอบดูก่อนโดยไม่รออีกฝ่ายอย่างน้อย 1 ครั้ง

44% ของส่วนนั้นบอกว่าเคยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ในขณะที่ 60% บอกว่าจะยิ่งทำบ่อยขึ้นถ้าหากว่าอีกฝ่ายจับไม่ได้

ส่วนซีรีส์ที่สร้างปัญหาให้คู่รักมากที่สุดก็คือ The Walking Dead, Orange Is The New Black, Breaking Bad, House of Cards และ Marvel’s Daredevil ซึ่งซีรีส์เหล่านี้ล้วนมีเนื้อเรื่องที่ตื่นเต้น เร้าใจ ชวนติดตาม จนทำให้หนุ่มสาวชาวอังกฤษซุ่มแอบดูก่อนแฟน

บ้านไหนที่เคยเจอปัญหานี้ แล้วพาลทะเลาะกับแฟนยกใหญ่ ก็อย่าเพิ่งใจร้อนบอกเลิกเพราะซีรีส์เรื่องเดียวล่ะ ถ้าอดไม่ไหวจริงๆ ก็ขอแฟนดูก่อนก็ดีนะ แต่อย่าวสปอยให้นางอดลุ้นตอนต่อไปก็แล้วกัน หรือไม่ก็ยอมดูซ้ำพร้อมกันอีกรอบก็ได้เนียนๆ ไป อย่าถึงขั้นต้องเลิกกันเลย เสียแฟนเพราะแอบดูซีรีส์ก่อนมันไม่คุ้มเลยสักนิด!

คลิป > แบไต๋ตะลุย Netflix Labs EP.1 : สำนักงานใหญ่ใน Hollywood

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา www.mirror.co.uk


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

5 สัญญาณอันตราย! ของคู่รักที่กำลัง ไปกันไม่รอด

5 สัญญาณอันตราย! ของคู่รักที่กำลัง ไปกันไม่รอด

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน รักกันวันนี้ เวลาผ่านไปก็อาจเปลี่ยนใจหมดรักกันได้ง่ายๆ เรื่องแบบนี้มีมาให้เห็นจนชินตา แต่ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวคุณล่ะ จะชินชาได้จริงๆ หรอ ? สำหรับใครที่มีคู่รัก แล้วกำลังอยู่ในช่วงระหองระแหง แนะนำว่าให้ตัดสินใจดีๆ ใช้ทั้งเหตุผลและหัวใจเข้ามาช่วย แล้วถ้าจะเกิดอะไรขึ้น ก็อย่าลืมเคารพการตัดสินใจของตัวเองกันด้วยนะคะ 1.…

9 ข้อดีของการทะเลาะกับแฟน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ชีวิตคู่ให้ยืนยาว

9 ข้อดีของการทะเลาะกับแฟน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ชีวิตคู่ให้ยืนยาว

การทะเลาะกันไม่ได้ทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปเสียทั้งหมด เพราะการทะเลาะก็ยังมีข้อดีอยู่บ้าง อย่างน้อยก็ทำให้คู่รักได้พูดคุยกัน เห็นถึงปัญหาที่เกิดได้มากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยในต่างประเทศ ที่พบว่า คู่สมรสกว่า 44% เชื่อว่าการโต้เถียงกันมากกว่าหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้พวกเขารักษาความสัมพันธ์ได้ดี และมีประสิทธิภาพในระยะยาวได้มากขึ้น และนี่คือ 5 ข้อดีของการทะเลาะ ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระยะยาวในคู่รัก…

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ทันทีที่เพื่อนสาวตัวเจ็บไปเจอแฟนเก่าของเรามาโดยบังเอิญ และคาบข่าวมาบอกว่าแฟนใหม่ของเขา “สวยปรี๊ดเลย” แน่นอนว่า เรารับไม่ได้แน่นอน ทั้งเฟล ทั้งเจ็บใจ แต่จะให้ทำไงได้ล่ะ.. ทำได้แน่นอนค่ะ เพราะเรามีวิธีคิดเข้าข้างตัวเองให้สบายใจขึ้นมาฝากคุณ! เริ่มจากการนับ 1 2 3 แล้วท่องเอาไว้ว่า……

ข้อดีของการทะเลาะกัน ที่จะช่วยให้ ความสัมพันธ์คู่รัก แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของการทะเลาะกัน ที่จะช่วยให้ ความสัมพันธ์คู่รัก แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

บางทีในวิกฤติเล็ก ไปยันวิกฤติเรื่องใหญ่ๆ ถ้าเราไม่มองอะไรมุมเดียวเราก็อาจจะเห็นประโยชน์ของมัน อย่างเรื่องทะเลาะกันก็มีข้อดีนะคุณ แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยเชียวล่ะ! ทำให้รู้จักการขอโทษผู้อื่น ไม่ว่าใครก็ตามที่ยังอยากรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้เอาไว้อยู่ล่ะก็ การเอ่ยปาก ‘ขอโทษ’ ก่อน ไม่ว่าคุณจะผิดหรือไม่ผิด นั้นเป็นสิ่งที่สามารถช่วยสมานรอยร้าวและแผลในใจของทุกฝ่ายได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งการกล่าวขอโทษก่อน ไม่ใช่เป็นการเสียฟอร์มแต่อย่างใดนะคะ แต่มันอาจหมายความได้ว่า…

ดีเกินไปจนอึดอัด 5 สาเหตุ ที่ทำให้คนดีๆ โดนคุณแฟนบอกเลิก!

ดีเกินไปจนอึดอัด 5 สาเหตุ ที่ทำให้คนดีๆ โดนคุณแฟนบอกเลิก!

อีกหนึ่งเหตุผลยอดฮิตที่คนเลิกกันมักจะอ้างคือ “ดีเกินไป” ฟังแล้วก็งงใช่ไหมว่า ดีขนาดนี้ ทำไมคุณแฟนถึงขอเลิกได้?! แล้วจะต้องทำตัวแบบไหนถึงจะรัก? แต่สาวๆ คะ เราอยากจะบอกว่าการเลิกกันด้วยเหตุผลที่ว่าดีเกินไป บางทีมันก็อาจจะเป็นอย่างที่เขาว่าก็ได้นะ บางสิ่งที่เราทำด้วยความเป็นห่วง อย่างการโทรหาวันละหลายๆ รอบ หรือตัวติดกันทุกวัน มันก็ก่ำกึ่งกับการล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวโดยที่เราไม่รู้ตัว…

5 อย่าง ห้ามทำหลังจากอกหัก เพราะจากที่ดูน่าสงสาร จะโดนสมน้ำหน้าทันที

5 อย่าง ห้ามทำหลังจากอกหัก เพราะจากที่ดูน่าสงสาร จะโดนสมน้ำหน้าทันที

ต่อให้คุณสวย หล่อ รวย หรือมีโปรไฟล์ชีวิตที่ดีมากแค่ไหน ก็คงไม่มีใครหลีกเลี่ยง หรือหนีอาการ “อกหัก” พ้นอย่างแน่นอน! ซึ่งเรื่องที่ดูจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ในชีวิตแบบนี้ กลับมีอิทธิพลทำลายล้างอย่างรุนแรงต่อสภาพจิตใจและความรู้สึกของหลายๆ คน จนไม่เป็นอันทำอะไร และที่หนักไปกว่านั้น บางคนถึงกับทำในสิ่งที่มองดูแล้วไม่น่ารักเอาเสียเลย แถมยังทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเก่า…

X