MCM กระเป๋า กระเป๋าmcm กระเป๋าแบรนด์ดัง กระเป๋าแบรนด์เนม

เปิดเส้นทาง 44 ปี ของ MCM แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู สัญชาติเยอรมนี

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนอาจรู้จักแบรนด์ MCM แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู สัญชาติเยอรมนี มีเอกลักษณ์การดีไซน์ที่โดดเด่นถูกใจเหล่าแฟชั่น ใช้วัสดุคุณภาพผ่านขั้นตอนผลิตที่ประณีต ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 44 ปี แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า MCM ยังเป็น แบรนด์แฟชั่นที่ต้องการถ่ายทอดคุณค่าของแฟชั่นสู่สังคม ผ่านการทำโครงการการกุศล ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งพันธกิจของแบรนด์ MCM ที่ต้องการตอบแทนสังคม โดยแบรนด์ MCM มีการทำโปรเจกต์เพื่อสังคมที่โด่งดัง และประสบความสำเร็จในการระดมทุนช่วยเหลือองค์กรการกุศลในหลายประเทศทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง

กระเป๋ารุ่นบอสตัน (Boston)

สลิล สุญาณเศรษฐกร กรรมการบริหาร บริษัท พีพี แกลม จำกัดผู้บริหารแบรนด์ MCM ประเทศไทย กล่าวว่า แรงบันดาลใจในการทำโครงการเพื่อการกุศลของแบรนด์ MCM เกิดจาก คุณคิมซังจู (Kim Sung-Joo) Chief Visionary Officer ของแบรนด์ MCM ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้บริหารสูงสุดของแบรนด์แล้ว ยังนับได้ว่าเป็นผู้ที่นำกระแสแบรนด์ MCM กลับมาให้เป็นแบรนด์ยอดฮิตอีกครั้งในปี 2005 ซึ่ง คุณคิมซังจูมีแพชชั่นในการดำเนินธุรกิจโดยใส่ใจและรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเธอทำงานร่วมกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร (non-profit organizations) มาหลายแห่ง จากแรงบันดาลใจของคุณคิมซังจูถ่ายทอดสู่ แบรนด์ MCM ในแต่ละประเทศทั่วทุกมุมโลก จึงได้ยึดการบริหารงานโดยใส่ใจและรับผิดชอบต่อสังคม ทำให้เกิดโปรเจ็กต์เพื่อการกุศลขึ้นมากมายทั่วโลก และเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจนเกิดเป็นกระแส

กระเป๋าสตาร์ค แบ็คแพ็ค (Stark Backpack)

อาทิ ปี 2011แบรนด์ MCMได้ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตที่ประเทศเกาหลีใต้ เฉลิมฉลองร้านป็อปอัพ ในคอนเซ็ปต์คริสต์มาสที่ห้างลอตเต้ (Lotte) ณ กรุงโซล โดยมีไฮไลต์เป็น MCM Love Box เครื่องคีบกล่องของขวัญขนาดใหญ่ให้ทุกคนร่วมสนุกได้ โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิศุภนิมิต ถัดมาปี 2012มีแคมเปญRaise Money with Pink Bagsที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งร่วมกับTHE REGISTRY องค์กรเพื่อสนับสนุนครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือในด้านมะเร็งเต้านมทางพันธุกรรมโดยสินค้าสีชมพูทุกชิ้นในร้าน MCM ที่ถูกจำหน่ายจะนำมาร่วมในแคมเปญนี้ ซึ่งนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับ THE REGISTRY

กระเป๋าคาดอก (Belt Bag)

จากนั้น ปี 2016 แบรนด์ MCMประเทศเกาหลีใต้จัดโปรเจกต์ป็อปอัพ (Pop-Up Store) สุดพิเศษต้อนรับช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ห้างสรรพสินค้าลอตเต้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย นำไปบริจาคให้แก่การกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และ ปี 2018 แบรนด์ MCMได้ร่วมกับองค์กร (RED)ออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ MCM x (RED) ที่มีแต่สินค้าสีแดง เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งไปร่วมสมทบทุนกองทุนโลก เพื่อช่วยสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับเอชไอวีและเอดส์

โดยจะเห็นได้ว่า แบรนด์ MCMจากทั่วทุกมุมโลก ต่างทำโปรเจกต์การกุศลมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบกิจกรรมป็อปอัพสโตร์,กิจกรรมภายในร้าน หรือการออกคอลเลกชันพิเศษ นับได้ว่าการทำกิจกรรมเพื่อการกุศลและตอบแทนสังคมเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่สะท้อนคุณค่าตัวตนของแบรนด์ MCM สำหรับMCMประเทศไทย ก็ได้ร่วมสานต่อวิสัยทัศน์ที่ต้องการช่วยเหลือสังคมและองค์กรเพื่อการกุศลเช่นเดียวกัน โดยปี 2018 MCM ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมเพื่อการกุศลภายใต้คอลเลกชัน MCM x Eddie Kang ที่จัดขึ้น ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยนำกระเป๋าสุนัขเพ้นท์ลายโดยคุณเอ็ดดี้ คัง (Eddie Kang) นำมาประมูลในงานนี้ โดยนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา)

และพิเศษสุดสำหรับ ปี 2019MCM ประเทศไทย ร่วมกับไอคอนสยาม จัดอีเวนท์ใหญ่เพื่อการกุศลส่งท้ายปี “MCM Christmas Market” (เอ็มซีเอ็ม คริสต์มาส มาร์เก็ต) โดยได้เนรมิต German Christmas Market ตามแบบฉบับเยอรมันขนานแท้มาไว้ ณ ธารา ฮอลล์ ชั้น Mไอคอนสยาม ตั้งแต่วันที่ 22 – 28พฤศจิกายน 2562โดยภายในงานมีไฮไลต์ที่ห้ามพลาด ได้แก่MCM Bear น้องหมี MCM ตัวใหญ่สุดน่ารักในชุดคริสต์มาส, นิทรรศการนำเสนอเรื่องราวของ MCM และวิวัฒนาการของกระเป๋าตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พร้อมด้วยร้านอาหารเยอรมันและเมนูขึ้นชื่อที่ไม่ได้หาทานได้ง่ายๆมาไว้ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน และเพื่อเป็นการส่งมอบความสุขให้กับทุกคนและเปิดโอกาสให้ได้ร่วมกันช่วยเหลือสังคม โดยเพียงแค่มาถ่ายรูปร่วมกับน้องหมี MCM Bear พร้อมติดแฮชแท็ค #MCMLoveBearTH ทุก 1 แฮชแท็คเท่ากับการบริจาค 1 บาทและนอกจากนี้ยังสามารถร่วมส่งความสุขอย่างต่อเนื่องกับแคมเปญ “Gift For Yourself And Gift For Others” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขมอบของขวัญเพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก โดยร่วมสมทบทุนผ่านการซื้อกระเป๋ารุ่นไอคอนิคจำนวน 3 รุ่นซึ่งเป็นกระเป๋าที่เกี่ยวโยงกับยุคสำคัญต่างๆที่แบรนด์MCM ได้ก้าวผ่านมา ได้แก่กระเป๋ารุ่นบอสตัน(Boston) เป็นกระเป๋ารุ่นโด่งดังที่มีมาตั้งสมัยยุคมิวนิค ดิสโก้ ในปีค.ศ 1976สะท้อนให้เห็นถึงดีเอ็นเอแบรนด์ MCMได้อย่างดีเยี่ยม, กระเป๋าสตาร์ค แบ็คแพ็ค (Stark Backpack)ซึ่งถูกดีไซน์ออกมาในยุค วัฒนธรรม KPOP และนับเป็นยุคที่แบรนด์ MCM ได้กลับมารับความนิยมอย่างสูงและ กระเป๋าคาดอก (Belt Bag)เป็นรุ่นออริจินัลตั้งแต่สมัยริเริ่มแบรนด์ และเพิ่งถูกนำมารีดีไซน์ใหม่เมื่อปลายปี 2561 โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายกระเป๋าทั้ง 3 รุ่นหลังหักค่าใช้จ่ายนำไปบริจาคให้กับสภากาชาดไทยสำหรับผู้ที่ร่วมแคมเปญจะได้รับถุงผ้า MCM Limited Edition ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาสุดเอกซ์คลูซีฟเพื่อแทนคำขอบคุณโดยแคมเปญนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน- 25 ธันวาคม 2562 ณ MCM ทุกสาขา


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

5 กระเป๋าแบรนด์เนม ที่ควรค่าแก่การครอบครอง ในราคาสู้ไหว โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ ต้องโดน

5 กระเป๋าแบรนด์เนม ที่ควรค่าแก่การครอบครอง ในราคาสู้ไหว โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ ต้องโดน

สำหรับสาวๆออฟฟิศที่ไอเทมหลักที่ทุกคนให้ความสำคัญมากที่สุดคงหนีไม่พ้น กระเป๋า ที่จะต้องพกพาติดตัวอยู่ทุกวัน และสำหรับ กระเป่าแบรนด์เนม เชื่อว่าสาวๆทุกคนก็คงมีแบรนด์ในฝันในดวงใจกันอยู่แล้ว แต่หากราคามันเกินเอื้อมเราก็ไม่แนะนำให้ซื้อของเลียนแบบ เพราะอย่างไรซะคุณภาพของมันก็ไม่เทียบเท่าอยู่แล้ว และอีกสิ่งหนึ่งก็คือถือแล้วมันไม่น่าภูมิใจเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่กระเป๋าแบรนด์เนมราคาเกินเอื้อมไปเสียหมด วันนี้เราชวนมาช็อป 5 แบรนด์กระเป๋า และรุ่นเด็ด ที่อยากชวนมาเป็นเจ้าของ รับรองว่าคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าที่ต้องจ่าย เมื่อเทียบกับคุณภาพและความเทรนด์ดี้ของเจ้ากระเป๋าใบงามๆเหล่านี้แน่นอน

กูรูแฟชั่นไขคำตอบ แมทช์กระเป๋ากับรองเท้า สีเดียวกัน หรือ สีตัดกัน แบบไหนดีกว่า

กูรูแฟชั่นไขคำตอบ แมทช์กระเป๋ากับรองเท้า สีเดียวกัน หรือ สีตัดกัน แบบไหนดีกว่า

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่สาวๆที่รักการแต่งตัวมักจะสงสัยว่า การเลือกคู่สี แมทช์กระเป๋ากับรองเท้า ควรเลือกแบบ สีโทนเดียวกัน หรือสีตัดกันไปเลย แบบไหนที่ทำให้ส่งให้ลุค

6 ลุค มิกแอนด์แมชต์แฟชั่นกระเป๋า TB shoulder ใหม่ล่าสุดจาก Burberry

6 ลุค มิกแอนด์แมชต์แฟชั่นกระเป๋า TB shoulder ใหม่ล่าสุดจาก Burberry

ส่อง 6 ลุค 6 สไตล์จากเหล่าเซเลปสาวกับกระเป๋า TB shoulder ใหม่ล่าสุดจาก Burberry ดีไซน์ใหม่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสนุกสนานให้กับการแต่งตัว

S’uvimol เผยโฉม Madison Bag กระเป๋าหนังเอ็กโซติก รุ่นพิเศษ หนังหายากลวดลายยูนิค

S’uvimol เผยโฉม Madison Bag กระเป๋าหนังเอ็กโซติก รุ่นพิเศษ หนังหายากลวดลายยูนิค

สุวิมล แบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติกที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลกมากว่า 10 ปี ผลิตแต่กระเป๋าหนังเอ็กโซติกซึ่งเป็นหนังหายากเท่านั้น

ของขวัญวันแม่ ช้อปกระเป๋า Selected Items S’uvimol รายได้ทั้งหมด สมทบทุนมูลนิธิช่วยเหลือCovid19

ของขวัญวันแม่ ช้อปกระเป๋า Selected Items S’uvimol รายได้ทั้งหมด สมทบทุนมูลนิธิช่วยเหลือCovid19

ให้สินค้าจากแบรนด์ S’uvimol เป็นหนึ่งในของขวัญชิ้นพิเศษที่จะมอบให้กับคุณแม่ พร้อมร่วมทำบุญไปกับ กิจกรรม Mother's Day Charity เริ่มตั้งวันนี้ - 12 สิงหาคม 2564

Burberry เปิดตัวแคมเปญกระเป๋า The Olympia ได้  Kendall Jenner, FKA twigs และ Shygirl มาร่วมถ่ายทอดความคลาสสิก

Burberry เปิดตัวแคมเปญกระเป๋า The Olympia ได้ Kendall Jenner, FKA twigs และ Shygirl มาร่วมถ่ายทอดความคลาสสิก

Burberry เปิดตัวแคมเปญกระเป๋า The Olympia ที่ได้ Kendall Jenner, FKA twigs และ Shygirl มาร่วมถ่ายทอดความคลาสสิกของกระเป๋า ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของแบรนด์

น่ารักอีกแล้ว! กระเป๋าลายพิมพ์ใหม่ Taifuuni ไต้ฝุ่น โทนสีสุดคิ้วท์ จาก มารีเมกโกะ

น่ารักอีกแล้ว! กระเป๋าลายพิมพ์ใหม่ Taifuuni ไต้ฝุ่น โทนสีสุดคิ้วท์ จาก มารีเมกโกะ

ถักทอความสดใสของลายพิมพ์จากวัสดุธรรมชาติ ตามคอนเซปท์ของ มารีเมกโกะ ด้วยเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

น้ำตาจะไหล! MSCHF ซื้อกระเป๋า Hermes Birkin มาเลาะหนังออกแล้วทำ รองเท้าแตะ ขายคู่ละ2ล้าน

น้ำตาจะไหล! MSCHF ซื้อกระเป๋า Hermes Birkin มาเลาะหนังออกแล้วทำ รองเท้าแตะ ขายคู่ละ2ล้าน

MSCHF ได้วางขายสินค้าล่าสุดบนแพลตฟอร์มของพวกเขา โดยเริ่มต้นจากการนำกระเป๋า Birkin มาเลาะหนังแยกออกมาเป็นชิ้นๆ แล้วนำมาประกอบใหม่เป็นรองเท้าแตะที่มีชื่อว่า Birkinstock

โซคิวท์ กระเป๋าสีพาสเทลจาก Versace รุ่น Virtus คอลเลคชั่น Flash21

โซคิวท์ กระเป๋าสีพาสเทลจาก Versace รุ่น Virtus คอลเลคชั่น Flash21

ย่างก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก พร้อมแต่งเติมสีสัน และความหวานด้วยกระเป๋าสีพาสเทลจาก Versace รุ่น Virtus คอลเลคชั่นFlash21

X