ทิปส์สำหรับการขึ้นเครื่องบิน แฟชั่นสนามบิน แฟชั่นแอร์พอร์ต

10 แฟชั่นแอร์พอร์ต ที่ไม่ควรใส่เดินทางขึ้นเครื่องบิน แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คัดลอก URL แล้ว

เดี๋ยวนี้การเดินทางขึ้นเครื่องแต่ละครั้งไม่ใช่แค่เรื่องการแต่งตัวชิลๆ แต่มันต้องเก๋ชิคตามสไตล์แฟชั่นแอร์พอร์ต แชร์ให้เพื่อนๆ ได้เห็นในโลกโซเชียล แต่รู้หรือไม่ว่า การประโคมแต่งเสื้อผ้าบางอย่างมันอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพของคุณขณะเดินทางได้ ถึงขนาดที่แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทาง และเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิต ร่วมกันเปิดเผย 10 คำแนะนำในการเลือกและเลี่ยงเสื้อผ้าที่ไม่ควรใส่ขึ้นบนเครื่องบิน หากต้องการความสบายตัวเมื่อต้องเดินทางนานๆ

1.ไม่ควรใส่เสื้อผ้าคับ

ลำพังการเดินทางด้วยเครื่องบินก็ทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าเต็มทน ยิ่งคุณใส่เสื้อผ้าคับๆ เสริมเข้าไปอีก ก็จะทำให้การไหลเวียนของเลือดมีประสิทธิภาพลดลง จึงควรใส่เสื้อผ้าหลวมๆ เพราะให้ความสะดวกสบายมากกว่า

2.ไม่ควรใส่กางเกงยีนส์ขาเดฟ

หลายๆ คนคงคิดว่ากางเกงยีนส์นั้นสบาย และให้ความทะมัดทะแมง แต่ก็อย่าลืมว่ากางเกงยีนส์ขาเดฟ หรือที่มีขนาดพอดีตัวเกินไป จะทำให้เอวและต้นขาอึดอัดได้

3.ไม่ควรใส่ยกทรงไซส์ปกติ

ขนาดยกทรงที่พอดีตัวจะทำให้รู้สึกแย่ขณะเดินทางเพราะมันอาจแน่นเกินไป โดยเฉพาะเมื่อสายยกทรงกดทับบริเวณหลัง และไหล่ นอกจากนี้รุ่นที่มีชิ้นส่วนโลหะก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่าการใส่สปอร์ตบราขณะเดินทางนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

4.ไม่ควรใส่ชุดจั๊มพ์สูท

อย่าลืมไปว่าการต้องถอดชุดจั๊พท์สูทในห้องน้ำมันสร้างความลำบากสุดๆ โดยเฉพาะในห้องน้ำสาธารณะ เช่นเดียวกันกับชุดมีซิปอื่นๆ ที่ไม่อำนวยความสะดวกในการสวมใส่

5.ไม่ควรใส่กางเกงเอวต่ำ

อย่าลืมว่าการเดินทางบนเครื่องบินนั้นต้องรัดเข็มขัดนิรภัยอยู่เสมอ และเมื่อใส่กางเกงเอวต่ำจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้เข็มขัดสัมผัสกับผิวหนัง โดยที่เราไม่รู้มาก่อนเลยว่าอาจมีเชื้อโรคและแบคทีเรียจากผู้โดยสารหลายร้อยคนที่นั่งมาก่อน เพราะฉะนั้นควรสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวหนังไว้ให้มากที่สุด

6.ไม่ควรใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่

การใส่รองเท้าคู่เดิมที่ให้ความมั่นใจเรื่องความสะดวกสบายนั้นเป็นความคิดที่ดีกว่าการใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ ที่อาจรู้สึกแน่นเกินไปเมื่อใส่ไปนานๆ หรืออาจกัดเท้าจนเป็นแผล นอกจากนี้ยังควรสวมถุงเท้าอยู่เสมอเพื่อให้รู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่บนเครื่องบิน

7.ไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูง

แม้ว่าในวันปกติสาวๆ จะสวมใส่รองเท้าส้นสูงอยู่เสมอ แต่ควรละเว้นนิสัยนี้ไว้เลยเมื่อขึ้นเครื่องบิน เพราะมันไม่ได้เกี่ยวกับความสะดวกสบาย แต่เกี่ยวกับความปลอดภัย ในกรณีที่มีการสั่งอพยพ การใส่รองเท้าส้นสูงในเหตุการณ์ฉุกเฉินนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีแน่ๆ อาจส่งผลกระทบจนถึงแก่ชีวิตได้

8.ไม่ควรสวมเสื้อผ้าที่ตกแต่งด้วยโลหะ

เนื่องจากในสนามบินแต่ละแห่งมีเกณฑ์ตรวจจับโลหะในปริมาณที่แตกต่างกัน บางเครื่องสแกนอาจเห็นซิปล็อคบนโลหะของเสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งกิ๊บติดผบขนาดใหญ่ได้ และอุปกรณ์เหล่านี้ยังอาจตรวจเจอเครื่องประดับโลหะจากการเจาะร่างกายได้เช่นกัน

9.ไม่ควรสวมเสื้อผ้าที่ไม่ถูกกฎสายการบิน

สายการบินแต่ละแห่งมีข้อจำกัดสำหรับผู้โดยสารในการแต่งกายขึ้นเครื่องด้วยเช่นกัน เช่น บางสายการบินไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารใส่กางเกงเลกกิ้ง หรือใส่เสื้อผ้าที่เซ็กซี่เปิดเผยเรือนร่างมากเกินไป ดังนั้นควรศึกษากฎของแต่ละสายการบินก่อนเดินทางให้ดี และควรแต่งกายให้เหมาะสม

10.ไม่ควรฉีดน้ำหอม

การใส่น้ำหอมขณะเดินทางอาจส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารคนอื่นๆ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสุขภาพของแต่ละคนเป็นอย่างไร น้ำหอมอาจสร้างปฏิกิริยาที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ เช่น โรคหืด หรืออาการแพ้ เป็นต้น

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ที่มา brightside.me ภาพประกอบ : Virginia Roldán, @lolariostyle, STYLESNOOPERDAN


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

X