Victoria's Secret ยกเลิกแฟชั่นโชว์ วิกตอเรีย ซีเคร็ท

อวสานโชว์นางฟ้า Victoria’s Secret ประกาศยกเลิกแฟชั่นโชว์อย่างเป็นทางการ

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาเป็นระลอกเกี่ยวกับแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในที่หลายคนรอคอย Victoria’s Secret บ้างก็ว่าจะปรับเปลี่ยนรูปแบบของโชว์ บ้างก็ว่าจะเลิกทำ แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าเหล่า FC ต้องอกหัก เมื่อ Victoria’s Secret ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าในปี 2019 นี้จะไม่มีการจัดแฟชั่นโชว์เหมือนในปีที่ผ่านๆ มา หลังจัดต่อเนื่องมา 24 ปี!

L Brands บริษัทแม่ของ Victoria’s Secret ได้ออกมาประกาศยกเลิกการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ประจำปีอย่างเป็นทางการแล้ว หลังกระแสแฟชั่นโชว์ของวิกตอเรีย ซีเคร็ทตกต่ำลงอย่างหนัก

โดย Stuart B. Burgdoerfer หัวหน้าผู้บริหารด้านการเงิน (Chief Financial Officer – CFO) ของวิกตอเรีย ซีเคร็ต ได้เผยถึงเหตุผลการยกเลิกโชว์ในครั้งนี้กับ WWD ว่า “เรามองว่าการพัฒนาการตลาดของแบรนด์เป็นสิ่งที่สำคัญ แฟชั่นโชว์อาจเคยเป็นส่วนสำคัญของการสร้างแบรนด์ และเป็นความสำเร็จด้านการตลาดที่น่าทึ่ง แต่แน่นอนว่า ธุรกิจแฟชั่นเป็นธุรกิจแห่งการเปลี่ยนแปลง การปรับเปลี่ยนเพื่ออนาคตจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำ เรายังมีวิธีการทำการตลาดแบบอื่นๆ ให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันนอกเหนือไปจากโชว์และมันจะต้องดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน”

สำหรับ Victoria’s Secret ประสบความสำเร็จในการจัดแฟชั่นโชว์เปิดตัวชุดชั้นในประจำปีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2001 มีผู้ชมแฟชั่นโชว์ทางโทรทัศน์กว่า 12 ล้านคน ก่อนที่ยอดผู้ชมจะเริ่มลดลงในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยในปี 2013 มีผู้ชมเหลือ 9.7 ล้านคน และในปีที่ผ่านมา มียอดเรตติ้งต่ำที่สุด โดยมีผู้ชมการถ่ายทอดสดเหลือเพียง 3.3 ล้านคนเท่านั้น

AFP/Getty Images

ซึ่งเป็นผลมาจาก ‘เอ็ด ราซีค’ อดีตหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ L Brands ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เขาไม่คิดว่าแฟชั่นโชว์ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท นั้นควรมีผู้หญิงข้ามเพศ เพราะแฟชั่นโชว์ของวิกตอเรียฯ เป็นการแสดงแนวแฟนตาซีที่เปิดโลกจินตนาการของผู้ชม”

ทั้งนี้คำสัมภาษณ์ดังกล่าวได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากถึงการกีดกันทางเพศและการลดทอนคุณค่าของผู้หญิง และเป็นจุดทำให้แฟชั่นโชว์ที่เคยเป็นจุดเด่นของแบรนด์กลับกลายเป็นจุดบอดของแบรนด์ทันที่

นอกจากเรตติ้งที่ตกลงแล้ว ยังทำให้ยอดขายของแบรนด์ตกลงติดต่อกันทุกไตรมาส มาตั้งแต่ช่วง Q4/2016 สะท้อนให้เห็นว่าภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ติดลบ โดยคู่แข่งอย่าง Target, Kohl’s, American Eagle และสตาร์ทอัพธุรกิจชุดชั้นในอีกมากมาย กลับมามียอดขายแซงหน้าวิกตอเรีย ซีเคร็ทอย่างเห็นได้ชัด

ไม่เพียงแต่วิกฤตเรตติ้งและยอดขายพากันตกลงอย่างต่อเนื่องแล้ว Leslie Wexner ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท L Brands ยังมีข่าวพัวพันกับ Jeffrey Epstein นักการเงินผู้ล่วงลับที่ถูกตั้งข้อหาค้าประเวณีเด็ก ข่าวนี้ยิ่งทำให้พายุโหมกระหน่ำแบรนด์หนักขึ้นตามมาอีกด้วย

คลิป > บรรยากาศแฟชั่นโชว์ “วิคตอเรีย ซีเคร็ท”

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา amp.cnn.com ภาพประกอบ www.hellomagazine.com


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

เปิดเคล็ดลับทำ ทรงผมบีชเวฟ แบบนางฟ้า Victoria’s Secret สวยเซ็กซี่ท้าแสงแดด

เปิดเคล็ดลับทำ ทรงผมบีชเวฟ แบบนางฟ้า Victoria’s Secret สวยเซ็กซี่ท้าแสงแดด

ทรงผมที่ทำให้สาว Victoria’s Secret ทุกนางดูฮอตตลอดเวลา กับ ทรงผมบีชเวฟ ที่ดูเข้า และเหมาะที่สุดแล้วกับการใส่ชุดบิกินี่ เล่นน้ำทะเลอยู่ริมหาด ทรงผมแบบนี้แหละ ที่ทำให้นางฟ้า Victoria’s Secret ดูสวยกว่าผู้หญิงธรรมดา ทำไม่ยากด้วย…

Valentina นางแบบทรานส์เจนเดอร์ คนแรก! ที่ได้ร่วมงานกับ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

Valentina นางแบบทรานส์เจนเดอร์ คนแรก! ที่ได้ร่วมงานกับ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ วิคตอเรีย ซีเคร็ท เลยล่ะค่ หลังจากที่มีนางแบบพลัสไซส์คนแรก ซึ่งก็คือ Lorena Duran แล้ว งานนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Valentina Sampaio นางแบบทรานส์เจนเดอร์ คนแรก ที่จะได้ร่วมงานกับแบรนด์ชุดชั้นในในฝันของเหล่านางแบบหลายๆ…

ชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ ของ นางแบบร้อยล้าน หลิว เหวิน (Liu Wen)

ชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ ของ นางแบบร้อยล้าน หลิว เหวิน (Liu Wen)

สุดยอดของเวทีในฝันของเหล่านางแบบหลายคน ย่อมมี วิคตอเรีย ซีเคร็ท เข้ามาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ซึ่ง หลิว เหวิน เป็นเพียงเด็กผู้หญิงจากครอบครัวชนชั้นกลางทั่วไป แต่โชคดีที่พ่อแม่ของเธอสนับสนุนให้ลูกได้เข้าประกวดเดินแบบ และได้ก็รับรางวัลกลับมา ซึ่งการเข้ามาสู่แวดวงนางแบบนี้ เปลี่ยนชีวิตเธอในทันที เพราะก่อนที่จะมาเป็นนางแบบ…

เคล็ดลับนางฟ้า! 10 สูตรสู่หน้าเป๊ะปัง ที่ นางฟ้า Victoria’s Secret ทำประจำทุกวัน

เคล็ดลับนางฟ้า! 10 สูตรสู่หน้าเป๊ะปัง ที่ นางฟ้า Victoria’s Secret ทำประจำทุกวัน

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน Victoria’s Secret Angels เมื่อไหร่ ก็จะกลายเป็นแรงบันดาลใจเรื่องความสวยและการดูแลรูปร่างให้กับสาวๆ ทั่วโลกทันที เพราะไม่ว่ากล้องจะจับมุมไหนพวกเธอก็ดูดีไปหมด 360 องศา มาดูกันดีกว่าว่าพวกเธอดูแลตัวเองหลังตื่นนอนกันอย่างไร สาว Women MThai จะได้มีผิวที่เป๊ะปังแบบพวกเธอบ้าง…

สูตรลดน้ำหนัก จากนางแบบ Victoria’s Secret พร้อม เมนูลดน้ำหนัก ที่พวกเธอทานแต่ละวัน

สูตรลดน้ำหนัก จากนางแบบ Victoria’s Secret พร้อม เมนูลดน้ำหนัก ที่พวกเธอทานแต่ละวัน

สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีการรักษาหุ่น แบบสาวๆ Victoria’s Secret ที่จะนำมาแบ่งปันสาวๆ ในวันนี้ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ หลายคน ที่อยากจะมีหุ่นสวยเหมือนนางฟ้าเหล่านี้ ไม่เพียงแต่เรื่องอาหารที่พวกเธอให้ความสำคัญ เพราะการออกกำลังกาย ก็เป็นอีกสิ่งที่พวกเธอปฏิบัติควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด แต่แอบกระซิบก่อนเลยว่า วิธีของพวกเธอก็หินอยู่ไม่ใช่เล่นเลย ยังไงก็ต้องค่อยเป็นค่อยไปกันนะคะสาวๆ…

ลอรีน่า สาวสวยจากสเปน นางแบบพลัสไซส์คนแรก ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ลอรีน่า สาวสวยจากสเปน นางแบบพลัสไซส์คนแรก ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ถือเป็นเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ของแฟนๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria’s Secert) ที่ล่าสุดได้พลิกหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ ต้อนรับนางแบบพลัสไซส์คนแรกของรันเวย์นี้ ซึ่งเธอก็คือ ลอรีน่า ดูเรน (Lorena Duran) นางแบบสวยสุดเป๊ะจากประเทศสเปนนั่นเองค่า…

2 นางแบบ บาร์บารา-อเล็กซีน่า นางฟ้าคนใหม่ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

2 นางแบบ บาร์บารา-อเล็กซีน่า นางฟ้าคนใหม่ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ไม่ว่าจะจัดแฟชั่นโชว์มากี่ปี สาวๆ ต่างก็จะตั้งหน้าตั้งตารอคอยมาโดยตลอด สำหรับแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria’s Secert) ที่จัดโชว์ได้อย่างอลังการและน่าติดตามมากๆ และล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวนางฟ้าคนใหม่แล้ว ซึ่งก็คือ บาร์บารา พาลวิน (Barbara Palvin)…

X