บิวตี้ไอเท็ม สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 เคล็ดลับความงาม

ส่อง 10 บิวตี้ไอเท็ม เคล็ดลับความงาม สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2

คัดลอก URL แล้ว

แม้ว่าสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร จะมีพระชนมายุครบ 93 พรรษาแล้ว แต่พระองค์ก็ยังทรงมีพระพักตร์ที่แจ่มใส และมีผิวพรรณอ่อนเยาว์กว่าวัยเป็นอย่างมาก Women MThai จึงได้ไปสืบเสาะมาว่าอะไรคือเคล็ดลับความงามของพระองค์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ความงามชิ้นโปรดของพระองค์ ตามไปส่องพร้อมๆ กันเลยจ้า

1. แป้งพัฟ Ever Matte Mineral Powder Compact จากแบรนด์ Clarins

สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2

เมื่อตอนที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธได้เข้าพิธีบรมราชาภิเษกในปี 1952 นอกจากพระองค์จะสั่งทำลิปสติกเฉดสีแดงอ่อน จากแบรนด์ Clarins ที่มีชื่อเป็นของตัวเองว่า “The Balmoral Lipstick” เพื่อแมทช์กับเสื้อคลุมพิธีบรมราชาภิเษก พระองค์ยังทรงใช้เครื่องสำอางแบรนด์ Clarins ในการแต่งพระพักต์อยู่เสมอ

2. ยาทาเล็บ สี Ballet Slippers จากแบรนด์ Essie

ช่างทำผมของสมเด็จพระราชินีนาถฯ เขียนจดหมายไปหา Essie Weingarten ผู้ก่อตั้งแบรนด์ในปี 1989 เพื่อสั่งทำยาทาเล็บสีชมพูรองเท้าบัลเลต์ ที่เป็นเรื่องเล่ากันมา และเป็นเฉดสีทาเล็บสีเดียวที่อยู่บนพระกรชะของพระองค์ท่านจนถึงทุกวันนี้

3. Hand And Nail Treatment Cream จากแบรนด์ Clarins

สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2

ว่ากันว่าแฮนด์ครีม จากแบรนด์ Clarins หลอดนี้เป็น “ครีมสามัญประจำวัง” เลยก็ว่าได้ เพราะควีนอลิซาเบธที่ 2 จะใช้แฮนด์ครีมเพื่อบำรุงมือและเล็บให้งดงามอยู่เสมอ

4. Beautiful Colour Moisturising Lipstick จากแบรนด์ Elizabeth Arden

ราชินีเป็นแฟนตัวยงของลิปสติกของอลิซาเบธ อาร์เดน ซึ่งแบรนด์นี้ยังได้รับพระราชทานตราตั้งห้างมานานถึง 55 ปี แม้ว่าจะไม่แน่ชัดว่าควีนโปรดสีใด แต่เดาว่านะจะเป็นเฉดสีชมพูเข้มคล้ายกับในภาพ

5. Eight Hour Cream Skin Protectant จากแบรนด์ Elizabeth Arden

อีกชิ้นจากแบรนด์ Elizabeth Arden ที่ควีนอลิซาเบธโปรดมากที่สุดก็คือ ครีมบำรุงผิว ที่พระองค์มักใช้บำรุงผิวพรรณให้ดูดีอยู่เสมอ

6. English Lavender Soap จากแบรนด์ Fragrence Direct

Yardley London English Lavender Soap บรรจุอยู่ในพระราชวังอย่างชัดเจน เช่น ความรักของสมเด็จพระราชินีในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น Yardley เป็นหนึ่งในผู้ผลิตสบู่และน้ำหอมที่มีคุณภาพชั้นนำของโลกตั้งแต่ปี 1770 ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในเหตุผลที่แบรนด์อังกฤษได้รับการรับรองจากพระมหากษัตริย์

7. White Rose Eau De Toilette จากแบรนด์ Floris London

เมื่อกล่าวถึงกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ จะตรัสว่าใช้ Floris London กลิ่นไวท์โรส ที่มีส่วนผสมของกลิ่นหอมของดอกไม้ และกลิ่นหอมของดอกคาร์เนชั่น

8. Lemon & Neroli Soaps จากแบรนด์ Bronnley

แบรนด์ Bronnley ได้รับพระราชทานตราตั้งห้างในปี 1943 จากสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 และสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก็ได้พระราชทานตราตั้งห้างให้อีกครั้ง ขณะนี้ไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าสบู่ที่อยู่ในพระราชวังบัคกิ้งแฮมส์คือสบู่รุ่นอะไร ซึ่งชิ้นเด่นของแบรนด์คือก็สบู่กลื่นเลมอนและเนโรลินั่นเอง

9. Delicious Rhubarb and Rose Fine Liquid Hand Wash จากแบรนด์ Molton Brown

อีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับพระราชทานตราตั้งห้าง อย่าง Molton Brown ก็ได้รับอภิสิทธิ์ในการส่ง “เครื่องใช้ในห้องน้ำ” ซึ่งก็ไม่มีใครสามารถระบุรุ่นที่แน่ชัดได้เช่นกัน แต่เดาจากสีชมพูที่พระองค์โปรดปรานก็คาดได้ว่า Delicious Rhubarb and Rose Fine Liquid Hand Wash น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

10. Oval Cherry Wood White Bristle Brush จากแบรนด์ Kent

Kent คือแบรนด์ผลิตแปรงผมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และได้รับพระราชทานตราตั้งห้างมาถึง 9 แผ่นดิน รวมถึงยุคของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญยังเผยว่า ควีนอังกฤษทรงมีไลฟ์สไตล์แบบสายกลาง คือไม่ทรงดื่มหรือเสวยมากเกินไป นอกจากนี้ ยังทรงดูแลเรื่องการแต่งพระพักตร์แบบอ่อนๆ และจัดทรงพระเกศาแบบเรียบร้อย รวมถึงแต่งฉลองพระองค์สีสว่าง ทำให้ทรงดูอ่อนเยาว์กว่าพระชนมายุจริง

คลิป > “ทรัมป์” เตรียมเยือนอังกฤษ เข้าเฝ้าฯ “ควีนเอลิซาเบธที่ 2”

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มาและภาพประกอบ www.townandcountrymag.com และ www.hellomagazine.com


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

5 เคล็ดลับ ดูแลผิวชะลอวัย ให้ดูเด็กอยู่เสมอ ด้วยวิธีโบราณในแบบผู้หญิงอินโดนีเซีย

5 เคล็ดลับ ดูแลผิวชะลอวัย ให้ดูเด็กอยู่เสมอ ด้วยวิธีโบราณในแบบผู้หญิงอินโดนีเซีย

หนึ่งในประเทศที่เห็นเหล่าสาวๆ มีผิวหน้าที่อ่อนเยาวน์กว่าวัยนั้น ก็คงต้องยกให้อินโดนีเซีย อีกหนึ่งประเทศที่คุณสาวๆมีสุขภาพผิวที่ดี อันเป็นผลมาจากเคล็ดลับการดูแลตัวเองในแบบโบราณ

บูม สุภาพร เผยเคล็ดลับความสวยหุ่นดี ส่ง Hada คอลลาเจนช๊อต สู้ตลาดคอลลาเจนในไทย

บูม สุภาพร เผยเคล็ดลับความสวยหุ่นดี ส่ง Hada คอลลาเจนช๊อต สู้ตลาดคอลลาเจนในไทย

บูม สุภาพร เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและความงามในแบบฉบับของเธอ โดยมีคุณแม่เป็นต้นแบบ พร้อมเปิดตัวธุรกิจใหม่ Hada คอลลาเจนช๊อต

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

เคล็ดลับการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อให้คุณได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ แนะนำโดย ‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

12 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผม ในหน้าร้อน หมั่นทำบ่อยๆ รับรองเห็นผล

12 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผม ในหน้าร้อน หมั่นทำบ่อยๆ รับรองเห็นผล

อากาศร้อนๆ แบบนี้ นอกจากร่างกายแล้ว สุขภาพผมและผิวควรได้รับการดูแลพิเศษด้วยเช่นกัน 12 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผม ในหน้าร้อน

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

เผยเทคนิคอวดผิวสวยแบบไม่มีโทรมตลอดทริปการเดินทาง’ กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ ‘ตาฮิเตียน ลากูน แอนด์ แอลป์ มิเนรัล วอเตอร์ เฟซ มิสต์’ (Tahitian Lagoon & Alps Mineral Water Face Mist), ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง แฟเชียล มาส์ก’

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นผิวจะเริ่มแสดงสัญญาณความเปลี่ยนแปลง อาทิ สูญเสียความกระชับ ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยก่อนวัย หากขาดการดูแลอย่างถูกวิธี ปัญหาของผิวก็ยิ่งปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจ

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

ฮันโซฮี (Han So Hee) นักแสดงเกาหลีผู้รับบท ยอดาคยอง จากซีรีส์ A World of Married Couple เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากความสวยใสของเธอโดยเฉพาะผิวพรรณที่ดูเปล่งประกาย และบทบาทอันร้อนแรงที่แสดงเป็นผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว…

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

รู้หรือไม่ว่า แป้งเด็ก ที่เราเห็นๆ กัน ไม่ได้มีประโยชน์แค่ไว้ทาตัวเท่านั้น แต่แป้งเด็กยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างทีเดียว แถมยังช่วยประหยัดงบในการซื้อเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ความงามบางประเภทได้อีกด้วย Women MThai จึงรวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ประโยชน์ของ แป้งเด็ก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ จะมีอะไรบ้าง…

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ โดยเฉพาะการบำรุงผิว การเลือกรับประทานอาหาร รวมถึงการออกกำลังกาย ก็เพราะว่า เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากดูโทรม หรือแก่กว่าวัยหรอกจริงไหมล่ะ? เหมือนกับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ เธอคนนี้ดูแลตัวเองดีตลอดมา แม้ตอนนี้จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 48 แล้ว ถ้าหน้าเธอยังดูเด็ก…

X