ประจำเดือนมา พุงป่อง พุงป่อง เวลามีประจำเดือน อาหารที่ควรงดช่วงมีประจำเดือน อาหารที่ควรลดช่วงมีประจำเดือน เมจิ อโณมา เมจิ อโณมา คุ๊ก

8 อาหารควรงดช่วงมีประจำเดือน By เมจิ อโณมา ไม่อยากพุงป่อง ต้องฟัง!

คัดลอก URL แล้ว

สาวๆ รู้ดีว่าช่วงประจำเดือนมา มันเป็นวิกฤตการณ์ที่ยิ่งใหญ่มว้ากกกกก ไม่ใช่แค่อารมณ์ที่ขึ้นๆ ลงๆ เท่านั้นนะ มันจะอยากกินโน้นกินนี้เต็มไปหมด สาวๆ บางคนก็ห้ามใจไม่ค่อยได้ โยนความผิดให้กับประจำเดือน กว่าจะรู้ตัวอีกที พุงก็ป่อง ตัวก็บวมซะแล้ว วันนี้เราจะมาแชร์อาหารที่ควรลด & งด ช่วงมีประจำเดือน จากผู้หญิงเฮลตี้ยุคใหม่อย่าง เมจิ อโณมา ลองมาอ่านแล้วเอาไปทำตามกันดูนะเธอ

อาหารที่ควรงดช่วงมีประจำเดือน

1. พวกกลุ่มนมวัว Dairy Product

เช่น โยเกิร์ต นม Cheese หรือเวลาซื้อพวกขนม ควรจะดูส่วนผสมว่ามีส่วนผสมของนมวัวหรือเปล่า สังเกตว่าถ้ากินพวกกลุ่มนมวัวแล้วรู้สึกมีลมเสียดท้อง ก็ควรจะลดหรืองดในช่วงเวลานี้ เพราะมันจะทำให้ในท้อง มีลมมีแก๊สเยอะขึ้นยิ่งสร้างความอึดอัดมากขึ้น

2. ไส้กรอก แฮม แซลมอนรมควัน ที่มีรสเค็มๆ

พวกนี้บางทีเกลือเยอะยิ่งกว่าทานน้ำปลาอีกค่ะ แถมอาจใส่สารกันบูด สารกันบูดทำให้บางคนย่อยอาหารยาก ท้องอืด กินอิ่ม นิดเดียวแต่จุกไปทั้งวัน

3. ขนมปัง

ควรลดลงช่วงนี้ เพราะกลุ่มแป้งมันจะไปดูดซับน้ำในกระเพาะ หากยิ่งเป็นคนดื่มน้ำน้อย บางทียิ่งอืดย่อยยาก ลองนึกภาพเวลาเราเอาขนมปังไปจุ่มน้ำไงคะ มันดูดน้ำจนอืดเหมือนฟองน้ำเลย หากอยากทานจริงๆ ควรดื่มน้ำตามเยอะๆ ค่ะ

เมจิ อโณมา

4. ของจุ่มทอด

เช่น พวกปาท่องโก๋ ไก่ทอด หมูทอด ปลาทอด หรือเมนูอะไรที่ต้องจุ่มทอดในน้ำมันลึกๆ

5. เนื้อสัตว์ติดมัน โดยเฉพาะ เบคอน ติดมัน หมู เนื้อวัวหรือพวกสเต็กติดมัน

เพราะไขมันสัตว์พอเราอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายเราจะย่อยยากและก็ขับถ่ายยาก และทำให้อุจจาระ อุนจิของเราเหนียว

6. ขนมกรุบกรอบ

เวลาซื้อให้พลิก Ingredient ว่ามี “Disodium 5-ribonucleotide / ไดโซเดียม ไรโบนิวคลีโอไตด์ “ มีฤทธิ์แรงกว่าผงชูรส 50 ถึง 100 เท่าก็ทวีความอืดกันเข้าไปเลยค่ะ ส่วนใหญ่เค้าจะผสมได้พวกขนม, อาหารกระป๋อง, หรือพวกซอสต่างๆ ก่อนหยิบลงตะกร้าพริกดูส่วนผสมสักนิดนึงนะคะ

7. กินผักมากๆ ก็มีสิทธิ์อืดได้ค่ะ!

บางคนชอบทานผักและดื่มน้ำน้อย ผักส่วนใหญ่จะเป็น Fiber แห้ง คนส่วนใหญ่นิยมทานผักเยอะๆ แต่ดื่มน้ำน้อย ให้ลองนึกภาพเหมือนเราเอาผักสลัดแห้งๆ เข้าไปใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีน้ำได้น้อย ในกระเพาะหรือลำไส้ของเราก็จะเป็นสภาพแบบนั้นละค่ะ

อาหารที่ควรงดช่วงมีประจำเดือน

8. ดื่มน้ำน้อย

ลองนึกถึงตัวเองในอดีตนะคะว่าวันนึงว่าเราดื่มน้ำทั้งวันได้ 1 ลิตรขึ้นไปไหม? ถ้าไม่ถึง 1 ลิตร ร่างกายจะยิ่งมีอาการบวมน้ำเก็บกักน้ำไว้มาก เพราะฉะนั้นถ้าช่วงมี ปจด…แล้วกลัวที่จะอืดควรที่จะคอยจิบน้ำตลอดเวลาอย่างน้อยวันนึง 1- 3 ลิตรซึ่ง Meiji เองทำเป็นประจำทุกวัน วันนึงต้องไม่ต่ำกว่า 1 ลิตร เราค่อยส่งน้ำให้กับร่างกายของเราประจำบ่อยๆ ร่างกายของเราเค้าก็จะไม่เก็บกักน้ำ เค้าก็จะปล่อยน้ำทิ้ง เราก็จะลดความอืดได้ค่ะ

ความอืดมันอยู่คู่กับเพศหญิงของเราโดยเฉพาะช่วงวันนั้นของเดือน เราจะต้องผจญกับมันทุกๆ เดือน หากรู้จักสังเกตตัวเองและลดบางอย่าง มันก็จะช่วยลดความอึดอัดให้เราได้ เพราะว่าความอึดอัดบางครั้งมันก็สร้างความหงุดหงิดทำกับผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือน

คลิป > สาวออฟฟิศ ดูแลตัวเองอย่างไร มาฟังเคล็ดลับจาก ผู้หญิงเฮลตี้ เมจิ อโณมา

รูปภาพและที่มาจาก : meiji_27anorma


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

อยากรู้ไหม? ทำไมผู้หญิงถึงปวดท้อง หงุดหงิดง่ายก่อน ประจำเดือนมา

อยากรู้ไหม? ทำไมผู้หญิงถึงปวดท้อง หงุดหงิดง่ายก่อน ประจำเดือนมา

หงุดหงิด อารมณ์เสียง่าย แถมยังปวดท้อง เจ็บหน้าอกอีก อยากรู้ไหมว่า อาการที่เป็นเหมือนสัญญาณเตือนก่อน ประจำเดือนมาเหล่านี้ มันเกิดมาจากอะไร...?

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

สาวออฟฟิศ ก็เฮลตี้ได้ ฟังเคล็ดลับง่ายๆ ดูแลตัวเองอย่างไร By เมจิ อโณมา

สาวออฟฟิศ ก็เฮลตี้ได้ ฟังเคล็ดลับง่ายๆ ดูแลตัวเองอย่างไร By เมจิ อโณมา

สาวๆ หลายคนคงคิดว่า การออกกำลังกายที่แท้จริงแล้ว จะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าไปเข้ายิม หรือวิ่งในสวนสาธารณะอย่างจริงจัง แต่รู้ไหมคะว่า เรานั้นออกกำลังกายอยู่ตลอดเวลา แม้เราจะเป็นมนุษย์เงินเดือนที่เวลาว่างมีน้อยนิดก็ตาม ลองมาฟังเคล็ดลับการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ฉบับ เมจิ อโณมา ดู แล้วสาวๆ จะรู้ว่า…

โซเดียมและไขมัน 3 เรื่องเข้าใจผิด สำหรับคน ลดน้ำหนัก By เมจิ อโณมา

โซเดียมและไขมัน 3 เรื่องเข้าใจผิด สำหรับคน ลดน้ำหนัก By เมจิ อโณมา

ใครออกกำลังกายแล้วรู้สึกน้ำหนักลงเร็ว หน้าเหี่ยวผิวหนังหย่อนคล้อย หรือหลังออกกำลังกายเสร็จ เหนื่อย ง่วงนอน ไม่มีแรงจะไปทำอย่างอื่น มาเช็กกันหน่อยดีกว่า ว่าเรากำลังเผลอเข้าใจอะไรผิดๆ ไป เกี่ยวกับการ ลดน้ำหนัก บ้าง? 1. ไม่กล้าทานเกลือ เพราะกลัวตัวบวม…

มุมมองความรักของ เมจิ อโณมา ในวันที่โตขึ้น สามีคือเพื่อนที่ดีที่สุด!!

มุมมองความรักของ เมจิ อโณมา ในวันที่โตขึ้น สามีคือเพื่อนที่ดีที่สุด!!

“ชีวิตคู่มันไม่ง่าย” เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้ เพราะมันคือการที่ 2 คน ต่างสังคม ต่างการเติบโตต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในสถานะสามีภรรยา บางครั้งก็อาจจะมีเรื่องเข้าใจผิด กระทบกระทั้งกันไปบ้าง แล้วอะไรล่ะ? ที่จะทำให้ความรักมันอยู่อย่างยาวนาน ลองมาฟังมุมมองความรักของ เมจิ อโณมา…

เมจิ อโณมา แชร์ความรู้ ออกกำลังกายเยอะ ไม่ได้แปลว่าจะมีกล้าม

เมจิ อโณมา แชร์ความรู้ ออกกำลังกายเยอะ ไม่ได้แปลว่าจะมีกล้าม

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่กล้วการออกกำลังกาย เพราะยังเข้าใจว่า การออกกำลังกายเยอะๆ นั้นจะทำให้เราดู มีกล้าม ไม่อ่อนหวานเท่าผู้หญิงคนอื่น ขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริง!! วันนี้เรามีคำตอบยืนยันจากผู้หญิงเฮลตี้อย่าง เมจิ อโณมา คุก มาให้สาวๆ ได้ฟังกันค่ะ เมจิ…

รวม 5 ผู้หญิงเก่ง สวย ครบเครื่อง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้

รวม 5 ผู้หญิงเก่ง สวย ครบเครื่อง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้

ปัจจุบันโลกเปลี่ยนหมุนเวียนให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคม เพศหญิงสามารถมีบทบาทสำคัญและได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่ละคนมีมุมความคิด ทัศนคติ และความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และแม้ว่าผู้หญิง 5 คน ที่เรากำลังเขียนถึงอยู่นี้ จะเป็นเพียงแค่จุดเล็กๆ บนโลก แต่ความสามารถของพวกเธอเหล่านี้ ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับคนอื่นๆ อีกมากมาย 1.นิ้ง…

เคล็ดลับดูแลชีวิตคู่ และ ความทรงจำสุดซึ้ง จาก 13 คู่รักคนดัง

เคล็ดลับดูแลชีวิตคู่ และ ความทรงจำสุดซึ้ง จาก 13 คู่รักคนดัง

ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมีชีวิตรักที่ประสบความสำเร็จ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป ที่จะดูแลซึ่งกันและกันไปจนแก่เฒ่า ถ้ามองว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าวันนี้คุณจะเป็นคนดังหรือคนธรรมดา ทุกคนล้วนแต่สมควรได้รับความรักดีๆ เราลองมาเรียนรู้เรื่องราวความรักของคนดังกันบ้าง เชื่อได้เลยว่า คุณจะได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน 1. โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ – แบงค์…

เมจิ นิ้ง สู่ขวัญ 3 ผู้หญิงส่งต่อแรงบันดาลใจ คว้ารางวัล MThai Top Talk-About Lady 2019

เมจิ นิ้ง สู่ขวัญ 3 ผู้หญิงส่งต่อแรงบันดาลใจ คว้ารางวัล MThai Top Talk-About Lady 2019

ยอมรับเลยว่าผู้หญิงในยุคปัจจุบันนี้ มีบทบาทมากๆ ในสังคมไทย เห็นได้จากการเป็นต้นแบบที่ดี รวมถึงส่งต่อแรงบันดาลใจ ข้อคิดดีๆ ให้กับคนอื่นๆ อีกมากมาย เหมือนกับ 3 ผู้หญิงแห่งปีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก จนคว้ารางวัล MThai Top Talk-About…

X