กฎเหล็ก กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน ความสัมพันธ์ของคู่รัก รักษาความสัมพันธ์ เอาใจแฟน

6 กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน ถ้าอยากมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและแฮปปี้

คัดลอก URL แล้ว

ถ้าอยากจะคบนานๆ แบบไม่ทะเลาะกัน อยู่กันแบบเลิฟๆ มีความสุขไปนานๆ แล้วละก็ เรามีสูตร 6 กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน ช่วยเสริมความสัมพันธ์ให้ราบรื่น

1. พยายามที่จะแก้ไขของเขาทั้งหมด

ถึงแม้ว่าผู้ชายของเราจะมีปัญหาเรื่องการเงิน หรือปัญหาเกี่ยวกับการทำงาน จำไว้นะคะ เราไม่ควรช่วยเขาจากปัญหานั้นๆ ด้วยตัวเราคนเดียว เพราะคุณจะจบลงกับการอยู่กับคู่ที่ไม่มีความสามารถในการรับผิดชอบและลงมือทำอะไรได้ และผู้ชายส่วนใหญ่จะรู้สึกเสียหน้า ถ้าต้องเอาแต่พึ่งพาฝ่ายหญิง จำเอาไว้ค่ะว่าเราเป็นคู่ชีวิต ไม่ใช่นักแก้ปัญหา สิ่งที่เราควรทำให้เขาคือการให้คำแนะนำที่ดี และอาจจะลงมือช่วยเหลือเขาได้ ถ้าเขาเข้ามาขอร้องคุณจริงๆ

2. ให้ของขวัญราคาแพงๆ กับเขาตลอดเวลา

มันก็เป็นเรื่องดีที่มีของขวัญราคาแพงให้กันเป็นเครื่องเตือนใจกันในวันพิเศษๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีการได้รับ ก็ต้องมีการตอบแทนกันใช่มั้ยคะ ในบางครั้งถ้าคุณเอาแต่ให้ของราคาแพง มันอาจจะสร้างความลำบากใจให้แก่เขาก็ได้นะ เพราะเขาอาจจะไม่มีเงินมาซื้อของแพงๆ ให้เราอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันจะสร้างความกระอักกระอ่วนให้กับความสัมพันธ์ได้ ดังนั้นของราคาแพงๆ เก็บเอาไว้ให้กันตอนวันสำคัญดีกว่าค่ะ เช่น วันเกิด วันครบรอบ นอกจากนั้นให้ของธรรมดาราคากลางๆ ก็ได้

3. เป็นคนที่คอยบำบัดทุกข์ให้เวลาเศร้าใจ

ผู้ชายไม่เหมือนผู้หญิงนะคะ ผู้ชายไม่รู้สึกดีและรักกับผู้หญิงที่รู้สึกสงสารเขาหรอก ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่อยากให้ผู้หญิงเห็นด้านอ่อนแอของตัวเอง มันจะทำให้เขารู้สึกไม่สามารถเป็นที่พึ่งพาได้ ผู้หญิงที่ฉลาดควรให้กำลังใจและแรงบันดาลใจกับผู้ชายในช่วงเวลาที่เขาประสบความสำเร็จมากกว่า มันจะทำให้เขารู้สึกว่าเขามีความสามารถและมีเราคอยเคียงข้างอยู่เสมอ

กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน

4. พูดคำว่า “ฉันบอกแล้วใช่มั้ย”

ถึงแม้ว่าเราจะถูก 100% แต่มันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพูดคำว่า “ฉันบอกแล้วใช่มั้ย” ออกมา เพราะเมื่อคุณพูดประโยคนี้นั่นแสดงว่า คุณกำลังจะบอกผู้ชายว่าฉันฉลาดกว่าคุณนะ และนอกจากนั้นมันยังสื่อให้เห็นว่าคุณกำลังเป็นคนคุมการตัดสินใจทั้งหมดของเขาด้วย เราควรใช้คำอื่นที่เบากว่าแทนเช่น “ฉันว่าเราน่าจะลองทำแบบนี้ดูนะ”

5. ยอมสละชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การทำงานของตัวเอง

ถึงแม้ว่าผู้หญิงเราจะพบรักกับคนที่ใช่แล้วก็ตาม มันไม่ได้แปลว่าเราจะต้องยอมสละเพื่อน สิ่งที่ชอบ และหน้าที่การงานของตัวเองมาเป็นแม่บ้านจริงไหม เพราะถ้าคุณทำแบบนั้นมันอาจจะทำให้เขารู้สึกเบื่อได้ การที่เราออกไปไหนมาไหนนอกจากอยู่กับครอบครัวมันจะทำให้เขามีอาการรู้สึกเป็นห่วงและหึงหวงอยู่บ้าง…แต่นั่นไม่ได้แปลว่าเราจะต้องออกไปใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงบ้านช่องไม่กลับนะ แค่ใช้ชีวิตแบบปกติเหมือนตอนก่อนที่จะมีเขามาในชีวิตก็พอ แค่มีพื้นที่ให้ตัวเองบ้างเท่านั้นแหละ

6. เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเขา

มันถือเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้วแหละที่ผู้หญิงอย่างเราอยากดูดีเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ชายของเรา แต่ถ้าฝ่ายชายเป็นฝ่ายอยากให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเขา นั่นแสดงว่าเขาชอบเราที่ภายนอกไม่ใช่ตัวตนของเราจริงๆ แต่ในเวลาเดียวกัน ถ้าฝ่ายชายขอให้คุณเปลี่ยนอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่มันไม่ได้ลำบากหรือเกินเหตุไปก็ควรเปลี่ยนให้เขานะคะ อย่าดื้อค่ะคนดี เพราะว่ามันจะทำร้ายระดับความสัมพันธ์ของคุณได้

คลิป > ถ้าจะมีใครรักเรา ต้องรักในสิ่งที่เราเป็น ฟังมุมมองความรัก แบบฉบับ หญิงแม้น

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

รักนะแต่ไม่แสดงออก ถ้าเขินอายที่จะบอกรักแฟน มาใช้พลังด้วยการกระทำ ก็ได้นะ

รักนะแต่ไม่แสดงออก ถ้าเขินอายที่จะบอกรักแฟน มาใช้พลังด้วยการกระทำ ก็ได้นะ

“รัก” พูดไปก็รู้สึกเขิน จะพูดบ่อยๆ ก็กลัวเธอเบื่อ ถ้ารู้สึกเขินที่จะพูดคำว่ารักออกไปตรงๆ ก็มาแสดงออกด้วยวิธีอื่นให้เขาหรือเธอรับรู้กันเถอะ ยิ้มหวานๆ ลองบอกรักคนที่เรารักผ่านรอยยิ้มหวานๆ ของเราดูสิคะ รับรองว่าเขาต้องอดยิ้มตามไม่ได้แน่ๆ เลยค่ะ บีบนวดคลายเมื่อย หลังจากทำงานกลับมาเหนื่อยๆ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้รับการบีบนวดจากคนที่เรารักอีกล่ะ ยิ่งใครเป็นคนขี้เมื่อยแล้ว…

7 วิธีสร้างหลุมพราง ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรัก คุณไปทุกวัน

7 วิธีสร้างหลุมพราง ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรัก คุณไปทุกวัน

คุณเคยสงสัยไหมว่าผู้ชายต้องการอะไรในความสัมพันธ์? หากคุณกำลังพยายามที่จะค้นหาคำตอบ เรามี 7 ขั้นตอนที่จะล้วงลึกเข้าไปในจิตใจของผู้ชายทุกคน! นี่คือสุดยอดคู่มือสำหรับผู้หญิงที่จะเปิดเผยวิธีทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักรวมถึงการเข้าไปล้วงลึกจิตใจ แม้ว่าวิธีเหล่านี้อาจดูเชยๆ ไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่ฉันก็กล้าพูดว่ามันโดน! 1. อย่าอะไรๆ ก็เซ็กซ์ ข้อควรจำที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือคุณกับชายหนุ่มไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์ได้ด้วยเซ็กซ์เพียงอย่างเดียว หากคุณทำเช่นนั้น…

เคล็ดลับมัดใจสามี ยิ่งสามีทำงานหนัก ต้องยิ่งเชียร์อัพเขาหน่อย!

เคล็ดลับมัดใจสามี ยิ่งสามีทำงานหนัก ต้องยิ่งเชียร์อัพเขาหน่อย!

ถ้าหากแฟนหนุ่มของคุณทำงานยุ่งจนไม่ค่อยมีเวลาให้ หมดยุคผู้หญิงง๊องแง๊งเรียกร้องความสนใจให้เขาหันมาแล้วนะ เปลี่ยนเป็นสาวมีเหตุผล เอาความเข้าใจพุ่งชน แล้วให้กำลังใจเขาแบบคิ้วท์ๆ ดีกว่า 4 เคล็ดลับมัดใจสามี บ้างาน ให้กลับบ้านมาแล้วมีความสุข อย่าโทรจิก! เปลี่ยนจากการโทรเช็ค อยู่ไหนแล้ว ทำอะไรอยู่! เป็นการแมสเสจให้กำลังใจ…

ชอบมากแต่ไม่กล้าบอก ล้วง 3 เหตุผล ที่หนุ่มๆ ชอบให้เราทำ ออรัลเซ็กซ์ มากๆ

ชอบมากแต่ไม่กล้าบอก ล้วง 3 เหตุผล ที่หนุ่มๆ ชอบให้เราทำ ออรัลเซ็กซ์ มากๆ

เพราะมันอยากรู๊วววว อยากรู้ว่าเวลาที่เรา ออรัลเซ็กซ์ ให้ผู้ชายเนี่ย ผู้ชายรู้สึกอย่างไร อาการเป็นอย่างไร ทำไมถึงทำท่าทางมีความสุขเหลือเกิน เราเลยไปแอบถามหนุ่มๆ และบอกต่อสาวๆ กับ 3 เหตุผลยอดฮิต ที่คุณผู้ชายทั้งหลายช้อบชอบให้เราทำออรัลเซ็กซ์ให้ 1. รู้สึกเสียวมาก…

วิจัยเผย ความลับของความสำเร็จ อยู่ที่ คู่ชีวิต ที่คุณเลือกแต่งงานด้วย

วิจัยเผย ความลับของความสำเร็จ อยู่ที่ คู่ชีวิต ที่คุณเลือกแต่งงานด้วย

เคยมีคนกล่าวเอาไว้ว่า “ความสำเร็จของคุณ จะมาจากทัศคติ การใช้ชีวิต และผู้คนที่รายล้อม” ทว่า วิทยาศาสตร์สามารถบอกคุณได้ล้ำกว่าอีกขั้น ด้วยการศึกษาและการค้นคว้า พบว่า คู่ชีวิต ที่คุณเลือก คือ อีกหนึ่งเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากการศึกษาของ Carnegie…

4 สัมผัสแทนคำบอกรัก สร้างความสัมพันธ์ให้ยืนยาวและมีความสุข

4 สัมผัสแทนคำบอกรัก สร้างความสัมพันธ์ให้ยืนยาวและมีความสุข

ยุคนี้ การบอกรักออกไปตรงๆ ดูจะเป็นเรื่องที่แสนจะเชยไปบ้างแล้วหรือเปล่า? เพราะฉะนั้น ลองมาเปลี่ยนอารมณ์ของคุณและคนรัก ด้วยการแสดงออกถึงคำว่ารักด้วยการกระทำกัน ซึ่งดร. Jennifer J. Harman ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา ยังยืนยันว่าการสัมผัสนี่แหละสำคัญกว่ากล่าวการบอกรักใดใด เพราะสามารถส่งผลต่อความสบายใจสบายกายและจิตใจของคู่รักได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยสร้างสายสัมพันธ์ให้ยืนยาวและมีความสุข 1.การสื่อสาร…

5 ข้อ ที่คู่รักควรจับเข่าคุยกัน ก่อนแต่งงาน เพื่ออนาคตรักที่สดใส ไร้ปัญหากวนใจ

5 ข้อ ที่คู่รักควรจับเข่าคุยกัน ก่อนแต่งงาน เพื่ออนาคตรักที่สดใส ไร้ปัญหากวนใจ

เชื่อว่าหลังแต่งงานไปแล้ว ทุกคู่ย่อมอยากใช้ชีวิตคู่ที่แสนสุขเหมือนเริ่มรักกันใหม่ๆ ทั้งนั้นใช่ไหมล่ะ? ถ้า “ใช่” เราขอแนะนำให้คุณทั้งคู่หาเวลาเปิดอกคุยกัน เพียง 5 ข้อนี้ ก่อนตัดสินใจแต่งงานก็ยังไม่สายนะ เพื่อการใช้ชีวิตคู่ที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้น จะได้มีความสุขและสบายใจด้วยกันทุกฝ่าย 1.เรื่องเงินๆ ทองๆ ปัญหาใหญ่…

5 ลำดับ ความสัมพันธ์ของคู่รัก ตามหลักวิทยาศาสตร์ คุณล่ะอยู่ในระดับไหนกัน!?

5 ลำดับ ความสัมพันธ์ของคู่รัก ตามหลักวิทยาศาสตร์ คุณล่ะอยู่ในระดับไหนกัน!?

ว่าด้วยเรื่องของ “ความสัมพันธ์ของคู่รัก” มันช่างเป็นอะไรที่มีความซับซ้อนไม่เบา จนบางทีทำให้บางคนสับสนในความสัมพันธ์ของตนเองกับคนรักว่าถึงขั้นไหนแล้ว ตกลงเราเป็นอะไรกัน? แต่ก่อนที่คุณจะนอยด์กับความสัมพันธ์อันซับซ้อน เรามาดูงานวิจัยจากเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ eHarmony ที่เผยให้เห็นถึงความสำคัญของการกระทำ ตลอดจนความสัมพันธ์ของมนุษย์เรา ในการวิจัยนี้ทางเว็บไซต์ขอให้ชาวออสเตรเลีย 1,000 คน เปิดความสัมพันธ์ที่สำคัญของพวกเขา ตั้งแต่จูบครั้งแรกไปจนถึงมีอะไรกัน…

X