ขนตา ขนตาปลอม ต่อขนตา ติดขนตาปลอม ปัดมาสคาร่า

อยากขนตาเด้งต้องอ่าน! 5 ข้อควรรู้ ก่อนต่อขนตา ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

คัดลอก URL แล้ว

ที่เขาว่ากันว่า ไก่งามเพราะขนฉันใด ผู้หญิงก็งามเพราะแต่งฉันนั้น คงจะเป็นเรื่องจริงที่สุดแล้วล่ะค่ะ ก็แหม…เกิดมาเป็นผู้หญิงจะมาปล่อยตัวให้โทรมได้อย่างไร โดยเฉพาะขนตา แค่ปัดมาสคาร่าที ไก่กานี่กลายเป็นหงส์เลยนะจ๊ะ แต่สาวๆ ที่ขนตาสั้น แล้วคิดอยากจะ ต่อขนตา ตามมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวเราจะบอก 5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจต่อขนตาให้ฟัง

วิธีติดขนตาปลอมง่ายๆ สำหรับมือใหม่

1. วัสดุต่อขนตามีกี่แบบ

วัสดุที่ใช้ต่อขนตามี 3 แบบ คือ ขนมิงค์ วัสดุสังเคราะห์แสง และไฟเบอร์ ซึ่งคนจะนิยมต่อแบบไฟเบอร์มากกว่า เพราะขนนุ่ม ใกล้เคียงกับขนตาจริง และทำความสะอาดง่าย

2. เตรียมตัวอย่างไร

อันดับแรกจะต้องเลือกร้านและอุปกรณ์ที่ดูสะอาด น่าเชื่อถือ ก่อนไปต่อขนตา แนะนำว่าไม่ควรแต่งหน้ามา แต่ถ้าหากอยากแต่ง ให้แต่งให้น้อยที่สุด และหลีกเสี่ยงการแต่งหน้าบริเวณดวงตา (ปัดมาสคาร่า กรีดอายไลเนอร์ ทาอายแชโดว์)

ต่อขนตา

3. วิธีดูแลขนตา

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ขนตาที่ต่อมาให้ มันจะเด้งอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องดัดเพิ่ม เพราะจะทำให้ตัวกาวที่ติดกับขนตาจริงของเรา เปราะหักได้ง่าย ทั้งนี้ควรดูแลรักษาความสะอาดให้ดี ล้างหน้าในอุณหภูมิปกติ เช็ดเบาๆ หลีกเลี่ยงการใช้ออยล์เช็ดบริเวณดวงตา นอกจากนี้ต้องหมั่นแปรงขนตาให้เรียงตัวกันอยู่เสมอ

4. ต่อขนตาแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

อายุขนตาที่ต่อขึ้นอยู่การดูแลรักษาของคนๆ นั้นด้วย แต่โดยปกติจะอยู่ได้นานถึง 1-2 เดือน หากหลุดก็สามารถไปต่อเพิ่มได้

ต่อขนตา

5. ข้อเสียของการต่อขนตา

แน่นอนว่ามีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสียเป็นของคู่กัน สำหรบการต่อขนตานั้นเสี่ยงต่อการแพ้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมในกาวที่ใช้ต่อ แถมเวลาหลุด มันจะไม่หลุดทีเดียว แต่จะค่อยๆ หลุดทีละช่อ เรียกได้ว่ามีโอกาสขนตาแหว่งสูงเหมือนกันนะ แถมพอมันหลุดยังพาขนตาจริงของเราไปด้วยนะเธอ กว่าจะขึ้นก็อีกนานเลยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าจะต่อขนตาจริงๆ แนะนำว่าให้หาข้อมูลดีๆ หรือไม่ก็ใช้วิธีติดขนตาปลอมเอา จะดีกว่านะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

10เคล็ดลับที่ไม่เคยบอกที่ไหน วิธีดูแลให้ ขนตางอนสวย ไม่ต้องเสียเงินไปต่อขนตาอีกต่อไป

10เคล็ดลับที่ไม่เคยบอกที่ไหน วิธีดูแลให้ ขนตางอนสวย ไม่ต้องเสียเงินไปต่อขนตาอีกต่อไป

วันนี้มีเคล็ดลับที่ไม่ลับมาฝากสาวๆที่รักดวงตาและรักการต่อขนตาให้ตาดูสวยหวานปิ๊งค์ๆอยู่บ่อย ซึ่งการดูแลขนตาให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ หรือ ขนตางอนสวย ด้วยการปัดมาสคาร่านั้นก็มีเทคนิคเล็กๆน้อยๆซ่อนอยู่

7 ทริคบำรุงขนตา ให้ยาวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องง้อขนตาปลอม

7 ทริคบำรุงขนตา ให้ยาวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องง้อขนตาปลอม

รู้ไหมเราสามารถทำให้ขนตายาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงทำตามเคล็ดลับง่ายๆ 7 ข้อต่อไปนี้ ขนตาของคุณก็จะยาวเป็นแพสวย ปรับลุคใบหน้าให้คมเข้มและสดใสได้ในทันที 1.ลิปบาล์ม ตกแต่งขนตาด้วยลิปบาล์ม! โดยเริ่มจากหัวตาและทาลิปบาล์มลงไปเพื่อให้ผิวหนังของคุณได้รับความชุ่มชื้นด้วย จากนั้นดัดขนตาและตามด้วยปัดมาสคาร่า ลิปบาล์มจะช่วยให้ขนตาของคุณงอนสวยและยาวกว่าเดิม อีกทั้งยังแข็งแรงขึ้นด้วย 2.น้ำมันมะกอก แต้มน้ำมันมะกอกลงบนขนตาทุกคืนเพื่อให้ยาวขึ้น น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารอาหารที่บำรุงให้ขนตาทั้งหนาและแข็งแรง…

5 ทริค สร้างขนตาให้เป๊ะปังได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อขนตาปลอมอีกต่อไป

5 ทริค สร้างขนตาให้เป๊ะปังได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อขนตาปลอมอีกต่อไป

สาวๆ อย่างเราๆ คงเข้าใจกันดีว่า การมี ขนตา ที่ดูสั้น ไม่แผ่ ไม่หนา ไม่เรียงตัวอย่างสวยงามนั้นเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับเราแค่ไหน ก็เพราะว่านอกจากมันจะดูไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไหร่แล้ว บางครั้งมันยังทำให้ตาตก ตาลอย ตาโล้น หมดความมั่นใจเอาซะดื้อๆ แต่ตอนนี้สาวๆ…

X