Check list เผยผิวกระจ่างใส วัดได้ไม่ต้องกลัวโป๊ะ!

คำว่า ไม่ใส ไม่มีในพจนานุกรมสำหรับผู้หญิงหรอก ยิ่งเป็นเรื่องผิวหน้าด้วยแล้ว หน้าสดแค่ไหนก็ต้องใสไว้ก่อน จะไม่ยอมให้มีอะไรมาเป็นอุปสรรคเด็ดขาด! แต่แล้วเราจะรู้ได้ยังไงละ ว่า ผิวหน้ากระจ่างใส อยู่หรือเปล่า มาค่ะ มาเช็คคะแนนผิวกันเลย

เคล็ดลับขั้นตอนทดสอบสภาพผิวได้ด้วยตัวเอง 

  • ความชุ่มชื่นของผิว 

ทดลองโดยการเอาเล็บขีดบนแขนดู ถ้ามีรอยยาวขึ้นเป็นทางล่ะก็ ผิวขาดความชุ่มชื่นชัวร์

  • ความกระจ่างใส และจุดด่างดำ

ทำนิ้วเป็นวงกลมเหมือน “โอเค” ทาบไปบนผิวหน้านับจำนวนจุดด่างดำ ถ้าเกิน 3 จุดขึ้นไป ผิวไม่โอเค แล้วตรวจสอบบริเวณใบหน้าว่ามีสีเสมอกันหรือเปล่า ถ้า ผิวหน้ากระจ่างใส เป็นธรรมชาติ สีจะไม่ต่างกันนะ

  • การปกป้องผิวจากแสงแดด 

บริเวณทีโซนคือบริเวณที่โดนแดดโดยตรงที่สุด ให้สังเกตบริเวณทีโซนว่าสีผิวของเราเปลี่ยนหรือเปล่า ถ้าเปลี่ยน นั่นหมายความว่าต้องบำรุงกันด่วนแล้วนะ

ขั้นตอนง่ายนิดเดียว แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเราควรจะบำรุงผิวกันอีกมากน้อยแค่ไหน สิ่งที่สำคัญก็คือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีเหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของสาวๆ กันนะคะ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ วิตซี คอลลาเจน ไฮยาลูลอน ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น และช่วยให้ ผิวหน้ากระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำได้ดี ซึ่งจะเป็นน้องตัวไหนมาดูกัน

Smooto Power C Whitening & Melasma Serum

สมูทโตะ พาวเวอร์ ซีไวท์เทนนิ่ง แอนด์เมลาสม่า เซรั่ม

แน่นอนว่าทุกวันหลังล้างหน้าเช้า – เย็น จะต้องบำรุงด้วย เซรั่มหน้าใส Smooto Power C Whitening & Melasma Serum ก่อน เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่นชื่น ลดฝ้า กระแดด จุดด่างดํา ความหมองคล้ำ ทำให้ ผิวหน้ากระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนผสมจาก Vitamin C เข้มข้น 10,000 mcg จากประเทศญี่ปุ่น ทําให้ช่วยลดการเกิดเม็ดสีดีมาก และมี Hyaluron ถึง 4 ชนิด สามารถแทรกซึมได้ทุกชั้นผิว กักเก็บความชุ่มชื่นได้อย่างล้ำลึก ผิวเนียนนุ่มยาวนานกว่า Collagen peptide โมเลกุลขนาดเล็กกว่าถึง 60 เท่า ช่วยบํารุงลึกถึงชั้นเซลล์ผิว ทําให้ผิวกระชับ และไม่แก่ง่าย

บำรุงหน้าใสด้วย Smooto Power C Whitening & Melasma Serum

1. หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ แล้วใช้นิ้ววอร์มเนื้อเซรั่ม
2. เกลี่ยเซรั่มให้ทั่วใบหน้า
3. พร้อมรับผิวหน้าสดใส นุ่มชุ่มชื่น

Smooto Power C Sunscreen & DD Cream
สมูทโตะ พาวเวอร์ ซีซันสกรีน แอนด์ดีดี ครีม

หลังจากบำรุงผิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมปกป้องผิวกันอีกขั้น เพราะครีมกันแดดสำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงอย่างเรา เพราะไม่เช่นนั้นจากผิวใส จะกลายเป็นผิวเสียแน่นอน ซึ่ง ครีมกันแดดDDหน้าเนียน Smooto Power C Sunscreen & DD Cream ดีดีครีม เนื้อบางเบา แตกตัวเป็นหยดน้ำเกลี่ยง่าย ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ ไม่เพิ่มความมันระหว่างวัน ผสานคุณค่าอาร์บูติน และวิตามินซีเข้มข้น ช่วยฟื้นบํารุงให้ ผิวหน้ากระจ่างใส พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UVA/UVB ด้วยค่า SPF50 เหมาะสําหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

หน้าเนียนใสได้ง่ายๆ ด้วย Smooto Power C Sunscreen & DD Cream

1. หยด DD ครีมลงบนฝ่ามือ
2. ลงครีมกันแดดเนื้อ DD ครีม ให้ทั่วใบหน้า
3. จะเห็นได้ว่า ครีมกันแดด DD ครีม สามารถปิดปิดรอยแดงต่างๆ ได้ดี โดยไม่ทำให้หนักผิว
4. ไม่ต้องแต่งหน้า ก็ยังดูสวยใสได้

พอรู้วิธีจัดการกับผิวแล้วก็ต้องลงมือทำกันเลยนะคะอย่ารอช้า แล้วหลังจากนั้นก็มาทดสอบผิวอีกทีว่าได้คะแนนเพิ่มหรือเปล่า ถ้าผ่านทุกข้อก็รับรองว่าผิวเป๊ะเว่อร์แน่นอนจ้า และที่สำคัญอย่าลืมใช้ Smooto Power C Whitening & Melasma Serum และ Smooto Power C Sunscreen & DD Cream เป็นตัวช่วยเคล็ดลับบำรุง ผิวหน้ากระจ่างใส เป็นประจำทุกวัน หาซื้อได้ง่ายราคาซองละ 49 บาท ที่ 7-Eleven เลยจ้า

WRITER

RELATED

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 Must have Item เจลว่านหางจระเข้ ที่สามารถช่วยกู้หน้าโทรมได้จริง แบบไม่จกตา มาแนะนำสาวๆ ให้ได้ไปตำตามกันอีกเช่นเคย

รีวิว #เซรั่มมะเขือเทศ ในตำนาน เคล็ดลับหน้าขาวกระจ่างใส ในราคาประหยัด

รีวิว #เซรั่มมะเขือเทศ ในตำนาน เคล็ดลับหน้าขาวกระจ่างใส ในราคาประหยัด

อย่าปล่อยให้ตัวเองหน้าโทรมหน้าหมอง ด้วย #เซรั่มมะเขือเทศในตำนาน ให้ทุกคนหน้าสวย ผิวกระจ่างใส ในราคาประหยัดไปพร้อมๆ กันจ้า

แนะนำ Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

แนะนำ Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

ใครที่นอนดึก ทำงานหนัก หน้าโทรม! โบกครีมเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะไม่ดีขึ้นสักทีมาทางนี้ วันนี้เรามี Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ตัวเด็ดมาแนะนำทุกคน รับรองได้เลยว่า ถ้าใช้แล้วตื่นมาหน้าฟูเด้งรับวันใหม่แบบสวยๆ กันเลย ทำไม Sleeping…

How to แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว อวดหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

How to แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว อวดหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เทรนด์แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว เน้นความธรรมชาติ นอกจากจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบกันเป็นพิเศษแล้ว ก็ยังช่วยเผยผิว ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอีกด้วย ซึ่ง วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว หรือ Dewy Look จะมีทริคยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย…

บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย ที่ไม่ต้องกินผิวก็สวยได้

บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย ที่ไม่ต้องกินผิวก็สวยได้

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วในหมู่สาวๆ ว่าการกินมะเขือเทศมีนั้นคุณประโยชน์มากมาย ทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวใสเปล่งปลั่ง และดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีสาวๆ หลายคนที่ยังอี๋กับรสชาติมะเขือเทศเอามากๆ เรียกว่าไม่สามารถกลืนลงได้จริงๆ ใครเป็นอาการนี้เราขอ บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิวสูตรมะเขือเทศ ที่ไม่ต้องกลั้นใจกิน ผิวก็สวยได้ มาฝาก มะเขือเทศทำให้ผิวสวยได้จริง!…

ยืนหนึ่ง! ผิวใสด้วย Sleeping Mask ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ผิวก็ฟื้นฟูได้

ยืนหนึ่ง! ผิวใสด้วย Sleeping Mask ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ผิวก็ฟื้นฟูได้

“อยากหน้าใส ต้องบำรุงแค่ไหนถึงจะพอ” คำถามยอดฮิตที่ทำเอาสาวๆ หลายคนมีปัญหา เพราะนอกจากเวลาจะไม่มีให้บำรุงแล้ว ยังต้องไปเสาะหาครีมที่เค้าว่าดีมาประทินผิวอีก แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปจนไมเกรนขึ้น เพราะปัญหาทั้งหมดจะจบลงและ ผิวใสด้วย Sleeping Mask มาฝาก Sleeping Mask ปังยังไง?…

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเหี่ยวเฉา ให้กลับมากระชับ กระจ่างใส

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเหี่ยวเฉา ให้กลับมากระชับ กระจ่างใส

เวลาเปลี่ยน อายุเปลี่ยน แน่นอนว่าผิวพรรณก็ต้องเริ่มหย่อนคล้อยตามกาลเวลาเช่นกัน แต่ใครๆ ก็ไม่อยากแก่ก่อนวัยใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นรีบมากระชับผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วย เคล็ดลับผิวกระชับ กระจ่างใส ง่ายๆ กันเลย 3 เคล็ดลับผิวกระชับ กระจ่างใส 1.…

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

ถ้าพูดถึงหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่กำลังมาแรง และถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นซีรีส์แนวแฟนตาซีดราม่าอย่าง Hotel Del Luna เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น น่าติดตามแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า นางเอกสาว IU ที่รับบทเป็นจางมันวอล ในเรื่องนี้ดีงามไปหมดทุกสิ่ง ทั้งเสื้อผ้า หน้า…

เคล็ดลับนางฟ้า! 10 สูตรสู่หน้าเป๊ะปัง ที่ นางฟ้า Victoria’s Secret ทำประจำทุกวัน

เคล็ดลับนางฟ้า! 10 สูตรสู่หน้าเป๊ะปัง ที่ นางฟ้า Victoria’s Secret ทำประจำทุกวัน

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน Victoria’s Secret Angels เมื่อไหร่ ก็จะกลายเป็นแรงบันดาลใจเรื่องความสวยและการดูแลรูปร่างให้กับสาวๆ ทั่วโลกทันที เพราะไม่ว่ากล้องจะจับมุมไหนพวกเธอก็ดูดีไปหมด 360 องศา มาดูกันดีกว่าว่าพวกเธอดูแลตัวเองหลังตื่นนอนกันอย่างไร สาว Women MThai จะได้มีผิวที่เป๊ะปังแบบพวกเธอบ้าง…