Shereen คนอะไรตัวอย่างหมี ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลีนไขมัน

ลีนไขมัน 15 วัน น้ำหนักลงแค่ 5 ขีด แต่หุ่นเฟิร์มกระชับขึ้นมาก

บันทึกการลีนไขมันของสาวออฟฟิศ ที่แม้เวลาจะมีอย่างจำกัด เพราะต้องทำงานประจำ แต่ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ถ้าตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง ผลตอบรับย่อมดีเสมอ

โดยก่อนหน้านี้เรารู้จักเธอในนาม ชีริน คนอะไรหุ่นอย่างกับหมี เคยเป็นนักกีฬาหุ่นหนาใหญ่ ก่อนจะตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และจุดเริ่มต้นในวันนั้นทำให้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับคนที่ต้องการจะลดหุ่น

อ่านเรื่องราวการลดน้ำหนักได้ที่ >> จากนักกีฬาหุ่นล่ำ เอาชนะคำดูถูก ปั้นซิกแพคพร้อม ลดน้ำหนัก 25 กก.

และถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะมีหุ่นที่ต้องการแล้ว แต่ก็มีแอบกินอาหารตามใจบ้าง จนทำให้มีไขมันสะสม จึงเกิดเป็นโปรเจ็ค 15 วัน ลีนไขมัน วันแรกสตาร์ทด้วยน้ำหนัก 58 กก. ก่อนจบภารกิจด้วยน้ำหนักที่ลงไปเพียงแค่ 5 ขีด แต่หุ่นกลับเฟิร์มกระชับ กล้ามท้องเป็นร่องอย่างเห็นได้ชัด มาดูกันว่าเธอทำได้ยังไง!

ช่วง 4 วันแรกชีรินตั้งใจทานอาหารดีมาก ดีในที่นี้คือ ตัดหวาน มัน ทอด เค็มเลย มื้อแรกก็ชิวซื้อที่เซเว่นแถวออฟฟิศ ไม่มีเวลาเตรียม อาศัยหาซื้อง่าย อกไก่ 2 ไข่ต้ม ข้าวไรเบอร์รี่ น้ำพริก จบมื้อเช้า

ภาพอาหารที่ทานแต่ละวันจะดูซ้ำๆ เพราะเราทำงานออฟฟิศ ไม่มีเวลาจัดเตรียมอาหารอะไรมาก เอาเท่าที่ได้ อาหารบางมื้อก็ทานซ้ำๆ กัน มื้อไหนที่ไม่มีแป้ง เราจะเติมขนมปัง1-2 แผ่น

นี่คือตัวอย่างมื้อเย็น มื้อเย็นจะเป็นมื้อเดียวที่บางวันเราไม่ทานแป้ง เช่นมื้อนี้ บาร์บีคิวไก่

ที่ไม่ตัดแป้งเพราะกลัวเอฟเฟกต์ ถ้าตัดแล้วมันผอมแน่ล่ะ แต่หลังจากผอม ถ้ากลับมาทานแป้งกระเพาะอาหารจะย่อยแป้งยาก ถึงจะแค่ 15 วันก็ตาม

หลังจากวันที่ 4 เริ่มทานของหวานบ้าง เพราะร่างกายผอมลงเร็วเกิน เส้นเลือดเริ่มขึ้น อาจเป็นเพราะชีรินเน้นหนักที่คาร์ดิโออยู่แล้ว และยิ่งทานอาหารดี ไม่ได้ทานน้ำตาล ไม่ได้ทานของทอดของมัน พอทานดีไม่กี่วันร่างกายจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเร็วมาก

ที่จริงแอบทานของหวานตั้งแต่วันที่ 5 แล้ว แต่ทานนิดหน่อย วันละ 1-2 ชิ้นเล็กๆ พอได้มีน้ำตาลเข้าสายเลือดบ้าง

เรื่องออกกำลังกาย ปกติออกกำลังกายเฉลี่ย 50นาที/1วัน ช่วงเย็นหลังเลิกงาน เข้าคลาสบอดี้คอมแบต แต่ช่วงลีน เข้าคลาสเช้าเย็น วิ่งสลับกับบอดี้คอมแบต ไม่เคยเวทเทรนนิ่งเลย เฉลี่ยออกกำลังกาย 1.40 ชม./1วัน ออก 6 วันต่อสัปดาห์ สรุปก็คือออกกำลังกายเพิ่มขึ้น 1 เท่าตัว

15 วันผ่านไปแบบชิลล์ๆ เพราะเราทานในสิ่งที่อยากทาน ออกกำลังกายรูปแบบที่ชอบ คือบอดี้คอมแบต แค่ต้องขยันหน่อย ออกเช้าเย็นเป็นบางวัน ผลที่ได้ก็คุ้มค่าและไม่ได้ยากเกินไป

น้ำหนักก่อน 58 กิโลกรัม หลัง 57.5 กิโลกรัม ไม่ได้วัด Fat

ที่ชีรินมาแชร์ประสบการณ์รอบนี้ เพราะอยากให้คนที่ยังแค่คิดที่อยากจะลดน้ำหนักดูแลสุขภาพได้เริ่มปฎิบัติสักที คิดว่าจะทำอย่างเดียว”ไม่สำเร็จหรอกค่ะ” ต้องลงมือทำด้วย

ถ้าใครตั้งใจอ่าน และทำความเข้าใจจริงๆ จะรู้ว่า ชีรินต้องการสื่อให้ทุกคนเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง แค่เราเปลี่ยนแปลงข้อเล็กๆ จุดบางจุด ไม่ต้องเปลี่ยนสุดโต่ง เอาเท่าที่ตัวเองทำได้ ยังคงไว้ซึ่งชีวิตประจำวันในรูปแบบเดิม เราจะได้ทำได้เรื่อยๆ ทำไปนานๆ ยังไงก็เกิดการเปลี่ยนแปลงแน่นอน

ตัวอย่างง่ายๆ ในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง

1. ถ้าเรารู้ว่า ตัวเราเองไม่เคยควบคุมอาหารเลย ลองเปลี่ยนมาคุม จากกินพัง 3 มื้อ เปลี่ยนมาเลือกทานอาหารที่ดีซัก 2 มื้อ ทานปกติที่อยากทาน 1 มื้อ

2. ปกติทานกาแฟลาเต้หวานน้อย วันละ 2 แก้ว ลดเหลือวันละ 1แก้ว หรือลาเต้ไม่ใส่น้ำตาลแทนก็ยังได้

3. ปกติทานอาหารมื้อเย็นหนักหน่วง ลองทานมื้อเย็นให้เบาที่สุด เสต็กปลาดอลลี่ หรือไม่ก็ยำทูน่าสลัดในน้ำแร่

4. ปกติทานเค้กอาทิตย์ละ 3-4 วัน ลดลงสิ ทานอาทิตย์ละครั้งพอ

5. ไม่เคยออกกำลังกายเลยยยยยย เปลี่ยนสิ มาออกสักอาทิตย์ละ 3 วัน มีอีกหลายอย่างที่สามารถทำได้ ชีรินยกตัวอย่างมา 5 ข้อ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเอาไปต่อยอดได้แล้ว เปลี่ยนการลดน้ำหนักในครั้งนี้ ให้เป็น lifestyle ตัวคุณเองให้มากที่สุด ทานในแบบที่คุณชอบ ออกกำลังกายในแบบที่คุณไหว อย่าลอกใคร แล้วคุณจะลดน้ำหนักอย่างมีความสุข และยั่งยืน

#ชีรินคนอะไรตัวอย่างหมี
IG : shereeen
FB: HashamShereen
PAGE : HashamShereenคนอะไรตัวอย่างหมี

WRITER

RELATED

20 อาหารลดน้ำหนัก Sirtfood Diet ที่ อเดล กินแล้วน้ำหนักลดแบบได้ผล

20 อาหารลดน้ำหนัก Sirtfood Diet ที่ อเดล กินแล้วน้ำหนักลดแบบได้ผล

การกินแบบ Sirtfood Diet กำลังเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยม มันคือวิธีการกินอาหารที่เน้นกลุ่มโปรตีนจากพืชที่ช่วยเร่งการผลิตโปรตีนสำคัญให้ร่างกาย

ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักให้ได้ผล > กินพิซซ่าซะ ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักให้ได้ผล > กินพิซซ่าซะ ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

มีการวิจัยออกมาแล้วว่า เราไม่จำเป็นต้องงดอาหารที่ชอบไปเสียทุกอย่างและตลอดไป เพราะการ ลดน้ำหนักให้ได้ผล นั้นต้องทำอย่างสม่ำเสมอและยาวนาน

5 เหตุผล ทำไมลดน้ำหนักไม่สำเร็จ สักที! เข้าใจผิดคิดว่ากินสิ่งนี้แล้วไม่อ้วน

5 เหตุผล ทำไมลดน้ำหนักไม่สำเร็จ สักที! เข้าใจผิดคิดว่ากินสิ่งนี้แล้วไม่อ้วน

วันโรคอ้วนโลก World Obesity Day 4 มี.ค.ของทุกปี เพื่อให้ตระหนักว่า ความอ้วนต้องระวัง 5 เหตุผล ทำไมลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

สาววัย31 ลดน้ำหนัก 90กิโล หลังอ้วนมากเพราะกินเหล้าและฟาสต์ฟู้ด ด้วยอาหารคีโต

สาววัย31 ลดน้ำหนัก 90กิโล หลังอ้วนมากเพราะกินเหล้าและฟาสต์ฟู้ด ด้วยอาหารคีโต

น้ำหนักของเธอพุ่งกระฉูดจากการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดแบบตามใจปากตั้งแต่มัธยม จึงตั้งใจแน่วแน่ ลดน้ำหนัก ด้วยการหันมากินอาหารคีโต และออกกำลังกาย

เผาผลาญไขมัน วันละ 25นาที ด้วยสูตรออกกำลังกาย Total-Body HIIT Workout

เผาผลาญไขมัน วันละ 25นาที ด้วยสูตรออกกำลังกาย Total-Body HIIT Workout

มาเริ่มต้นออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน Total-Body HIIT Workout กับ Nicci Robinson เทรนเนอร์ชื่อดังที่ได้คิดสูตรออกกำลังกายเผาผลาญไขมันที่ได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัยและได้ผลดี

สวยเฮลท์ตี้รับปีใหม่! 5 ท่าออกกำลังกายขาเรียว บั้นท้ายกระชับ แบบเน้นๆ โดนๆ

สวยเฮลท์ตี้รับปีใหม่! 5 ท่าออกกำลังกายขาเรียว บั้นท้ายกระชับ แบบเน้นๆ โดนๆ

ทิ้งท้ายก่อนสิ้นปีบอกลาสิ่งที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย หันมาฟิตหุ่นให้กระชับเป๊ะปัง 5 ท่าออกกำลังกายขาเรียว บั้นท้ายกระชับ

อยากผอมไหม ลองนอนเปลือยเปล่า ไม่ใส่ชุดนอนดูสิ่ พิสูจน์แล้วว่าช่วยได้

อยากผอมไหม ลองนอนเปลือยเปล่า ไม่ใส่ชุดนอนดูสิ่ พิสูจน์แล้วว่าช่วยได้

รู้ไหมว่าปัญหาการนอนไม่หลับจนทำให้คุณนอนไม่พอนั้นเป็นต้นตอของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เพราะเมื่อคุณงัวเงียอยู่ตลอดทั้งวัน ก็มักจะอยากอยู่เฉยๆ ไม่อยากทำอะไร

10 ผลไม้ลดความอ้วน แคลฯ น้อย กินได้เพลินๆ พุงไม่มาเยือนแน่นอน

10 ผลไม้ลดความอ้วน แคลฯ น้อย กินได้เพลินๆ พุงไม่มาเยือนแน่นอน

สาวๆ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนักแต่ชอบทานจุกจิก ลองหันมาทาน ผลไม้ลดความอ้วน ที่ให้ความหวานแบบธรรมชาติ และแคลอรี่ต่ำแทน ทานได้เพลินๆ รับรองไม่มีคำว่าอ้วนจ้า

30 ขนมหวาน แคลอรี่สูงปรี๊ดดด ห้ามใจไว้ ถ้าไม่อยากอ้วน!!

30 ขนมหวาน แคลอรี่สูงปรี๊ดดด ห้ามใจไว้ ถ้าไม่อยากอ้วน!!

สาวๆ women mthai ไม่จำเป็นต้องอดขนมเพียงแค่กินอย่างมีสติ เมื่อเรารู้ว่าแคลอรี่มันสูงมาก ก็กินให้น้อยลง อย่างเช่น ทองหยิบ ทองหยอด 1 กล่อง ตั้งสติเลยว่าจะกินกินกี่ชิ้นทานได้แค่ 3-4 ชิ้น ต่อวัน เคล็บลับง่ายๆในกันกินขนมให้น้อยลง