คนที่ใช่ คู่แท้ เนื้อคู่

5 สัญญาณที่จะทำให้รู้ว่า คนนี้แหละคือ คนที่ใช่

คัดลอก URL แล้ว

คนที่ใช่ เมื่อไหร่จะได้เจอกันนะ? การตามหาคนที่ใช่ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย แล้วอะไรกันที่จะบอกสาวๆ ได้ว่าคนๆ นี้ คือคนที่ใช่ ไม่ใช่แค่ความรู้สึกว่าคนนี้แหละถูกใจ หรืออยากครอบครองเฉยๆ Women Mthai ชวนมาลองมาดู 5 ข้อที่จะบอกว่า คนนี้แหละคือคนที่สาวๆ ควรต้องสานสัมพันธ์อย่างจริงจัง

คนที่ใช่ จะเคารพพื้นที่ส่วนตัวของคุณ

ก่อนที่เราจะมาพบและคบกับใครสักคน เราย่อมต้องมีสังคมของเรา เขาก็เช่นกัน ดังนั้นถ้าเขาคนนั้นทำความเข้าใจ และเคารพในพื้นที่ส่วนตัวของสาวๆ ก็แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงความเป็นคุณ ให้อิสระแก่กันและกัน จะมีอะไรที่ดีไปกว่าที่คนๆ หนึ่งไม่พยายามเปลี่ยนแปลงเรา ไม่แทรกแซงเวลาส่วนตัวที่เราจะไปทำในสิ่งที่เราชอบ ขณะเดียวกันสาวๆ ก็ต้องปล่อยให้เขามีอิสระด้วยนะ เขาจะรู้สึกสบายใจที่ได้คุณเป็นคนรักเช่นกัน

คนที่ใช่

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกื้อหนุนกัน

การจะคบกับใคร คุณและเขาต้องเกื้อหนุนกันได้ ทั้งในวันที่สุขและทุกข์ ผู้ชายที่พร้อมจะเคียงข้าง เข้าใจ และสนับสนุนให้สาวๆ ทำสิ่งต่างๆ รวมทั้งเป็นกำลังใจที่ดีที่ช่วยทำให้ประสบความเร็จได้นั้น ถ้าพบแล้วขอให้รักษาเขาไว้ให้ดี เพราะเขาจะสนับสนุนความฝันและเชื่อมั่นในตัวสาวๆ สุดๆ นั่นแหละคือ ผู้ชายที่จะทำให้ชีวิตคุณก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น

เป็นคนที่ไว้ใจได้

ถึงแม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ไม่ต้องกัวลเลยว่า เขาจะไปนอกลู่นอกทางที่ไหน ไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะมีสายแปลกๆ ไลน์คนแปลกๆ เข้ามา ไม่ต้องเสียเวลาไปแอบอ่าน Inbox เพราะคนที่ใช่จะทำให้คุณสบายใจที่สุด มีอะไรบอกหมด เปิดเผยให้คุณรู้สึกอุ่นใจ

ถ้ามีเรื่องที่เห็นไม่ตรงกันสามารถหาข้อยุติได้

แน่นอนว่าเมื่อคบหากันไปได้สักพักย่อมไม่ได้มีแต่เรื่องหวานๆ ทุกคู่ย่อมมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน รวมถึงอาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกันบ้างทั้งในเรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่โต สำหรับคนที่ใช่นั้น ถ้าทะเลาะกันจะไม่ขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ มาว่ากันอย่างสาดเสียเทเสีย แต่จะให้เหตุผลในแต่ละการกระทำและความเห็นที่ขัดแย้งกัน ใช้สติมากกว่าอารมณ์

มีจุดหมายในความสัมพันธ์ร่วมกัน

เมื่อคบกันมาระยะหนึ่ง เราอาจค้นพบว่าเรากับเขามีความแตกต่างกันในบางเรื่อง แต่อย่างหนึ่งที่ควรมีร่วมกันคือ มีจุดหมายในความสัมพันธ์ร่วมกัน เพราะหากอีกฝ่ายอยากสร้างครอบครัว แต่อีกฝ่ายยังไม่รู้สึกอยากสร้างครอบครัว ความยุ่งยากก็จะเกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อสาวๆ คบหากับใครมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ให้ลองคุยกับเขาถึงแผนการในอนาคตดูบ้างก็ดี จะได้รู้ว่าจะเดินร่วมกันไปได้ไกลแค่ไหน

คลิป > ถ้าจะมีใครรักเรา ต้องรักในสิ่งที่เราเป็น ฟังมุมมองความรัก แบบฉบับ หญิงแม้น

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

บรูซ วิลลิส ชายผู้พบรักแท้ ในวัย57 และพิสูจน์แล้วว่า อดีตภรรยาเป็นเพื่อนแท้ในชีวิตได้

บรูซ วิลลิส ชายผู้พบรักแท้ ในวัย57 และพิสูจน์แล้วว่า อดีตภรรยาเป็นเพื่อนแท้ในชีวิตได้

หลังจากที่ได้เห็นข่าวของอาการป่วยจนทำให้ไม่สามารถทำงานในฐานะนักแสดงได้อีกต่อไปแล้วของ บรูซ วิลลิส ก็พาเอาแฟนๆทั่วโลกตกใจและใจหาย ที่จะไม่ได้เห็นผลงานใหม่ของเขาอีกแล้ว แต่อีกหนึ่งเรื่องของ บรูซ ที่น่าสนใจและยังถูกยกให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคู่รักทั่วโลกได้เป็นอย่างดี เมื่อเราได้เห็นภาพของครอบครัวที่พร้อมหน้า โดยที่ 2 ครอบครัว (อดีตภรรยา) และ ภรรยาคนปัจจุบัน…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

ผู้ชาย 20 ประเภท ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย เจอแล้วกอดไว้ให้แน่น นี่แหละ ผู้ชายในฝัน

ผู้ชาย 20 ประเภท ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย เจอแล้วกอดไว้ให้แน่น นี่แหละ ผู้ชายในฝัน

20 ประเภท ของ ผู้ชายในฝัน 1.ผู้ชายที่ทำตามสัญญา ผู้ชายที่โทรหาเมื่อเขารับปาก และมักวางแผนล่วงหน้า แต่ถ้าเขาทำตามที่รับปากไม่ได้ เขาจะรีบขอโทษพร้อมกับเหตุผลที่น่าฟังเสมอ 2.คนที่โทรหาคุณหลังจากที่ได้พบคุณ ใช่! เขาโทรมา มหัศจรรย์ล่ะสิ! เขาคงเป็นผู้ชายเพียงไม่กี่คนบนโลกที่เอาจริงเอาจังกับการโทรหาคุณและไม่เป็นโรคแพ้โทรศัพท์ 3.คนที่ขอให้คุณเป็นคนพิเศษ…

เรื่องรักมักซับซ้อน 6 ความจริงที่เรามักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ความรัก

เรื่องรักมักซับซ้อน 6 ความจริงที่เรามักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ความรัก

ผู้หญิงเรามักจะมีนิยาม หรือมุมมองในเรื่องความรักเป็นของตัวเอง ว่าจะต้องเจอคนที่เพอร์เฟ็กต์ และคู่ชีวิตก็เป็นสิ่งที่เบื้องบนกำหนดไว้แล้ว จนบางครั้งทำให้เราเฝ้ารอคนที่ตรงสเป็กจนพลาดคนดีๆ ที่อยู่ตรงหน้าไป ปล่อยไว้แบบนี้นานวันต้องอยู่อย่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวแน่ๆ ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องมาจูน 6 ทัศนคติเรื่องความรักกันสักหน่อย เพื่อที่ความสัมพันธ์ที่มันแย่อยู่ตอนนี้จะได้ดีขึ้น 1. คนที่แตกต่างกันจะดึงดูดกัน เรามักเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าสิ่งที่แตกต่างกันมักจะดึงดูดกัน แต่ตามสถิติแล้วพบว่าคู่รักที่อยู่ด้วยกันยืนยาวกว่า…

ทำไมคนเรา มักจะ ตกหลุมรัก คนนิสัยเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา?!

ทำไมคนเรา มักจะ ตกหลุมรัก คนนิสัยเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา?!

คุณเคยเห็นคนรู้จักกี่คนแล้ว ที่มักจะผิดหวังกับความรักแบบเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาอยู่เสมอ และไม่ว่าเขาจะต้องเจ็บกับคนแบบนี้มาไม่รู้กี่ครั้ง แต่เขาก็ยังตกหลุมรักกับคนนิสัยแบบเดิมอย่างไม่รู้จักจำ แล้วเหตุผลอะไรที่เราถึงได้ตกหลุมรักคนเดิมได้ไม่เบื่อ ทำไมเราชอบ เรารู้สึกอิน สิ่งเหล่านี้มันไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องของรสนิยมหรือความบังเอิญเท่านั้น จริงๆ แล้วมีองค์ประกอบทางวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาหลายอย่าง ที่สามารถอธิบายถึงอิทธิพลต่อเนื้อคู่ที่เรามักตกหลุมรัก และนี่คือ 8 เหตุผล…

8 สัญญาณบ่งบอกว่าผู้ชายคนนี้รักคุณจริง ถ้าเจอแล้วจงกอดเอาไว้ให้แน่น

8 สัญญาณบ่งบอกว่าผู้ชายคนนี้รักคุณจริง ถ้าเจอแล้วจงกอดเอาไว้ให้แน่น

ผู้หญิงหลายคนคิดว่า ผู้ชายที่รักจริง มักจะหอบดอกไม้เป็นร้อยๆ ดอก มอบของมีค่ามากมายในทุกๆ โอกาส แต่ความจริงแล้ว การแสดงออกทางด้านพฤติกรรมต่างหากที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด อย่างเช่นทั้ง 8 ข้อต่อไปนี้ คือความจริงใจซึ่งมาจากความรักที่เขามีให้แก่คุณจริงแท้แน่นอน ว่าแต่จะเป็นอะไรบ้าง และคนรักได้ทำแบบนี้คุณบ้างหรือไม่ ไปเช็กกันเลย……

X