ลิปสติกสีนู้ด วิธีเลือกลิปสติก สาวผิวสองสี สาวผิวเข้ม สาวผิวแทน

สาวผิวเข้ม อยากทาลิปสติกสีนู้ด เลือกอย่างไรให้ทาแล้ว ไม่ป่วย

คัดลอก URL แล้ว

คนผิวคล้ำที่กลัวว่าทาลิปสีนู้ดแล้วจะไม่รอด อาจจะดูป่วยแทนที่จะสวยซะมากกว่า อย่าเพิ่งถอดใจกับลิปสติกสีนู้ดนะคะซิส! เรามีทริคดีๆ มาฝากสาวผิวเข้ม หรือสาวผิวสองสี และ สาวผิวคล้ำ มาบอกทริคส่งต่อความสวยกัน ว่าถ้าอยากทาลิปนู้ดต้องเลือกเฉดไหน แต่งหน้ายังไง ถึงจะรอด!

เช็กก่อนสีผิวเราเข้มระดับไหน

1.สาวผิวคล้ำ

ผิวของคุณมีอันเดอร์โทนหรือเม็ดสีน้ำตาลเยอะ ดังนั้นสีลิปสติก ที่จะขับผิวหน้าให้ดูเลิศหรูที่สุด คือ ลิปสติกสีนู้ดโทนน้ำตาล ไปจนถึงสีน้ำตาลอ่อนๆ จะดูเข้ากับสีผิวและกลายเป็นสีนู้ดที่ดูกลมกลืน สำหรับคุณที่มีเนื้อปากสีเข้มหรือค่อนข้างคล้ำ แนะนำให้ทารองพื้นปากด้วย ลิปสติก สีนู้ดก่อนเพื่อปรับสีปาก จากนั้นค่อยทาสีเข้มทับ หากทำตามคำแนะนำนี้ รับรองว่าปากคุณจะโดดเด่นมากทีเดียวเชียว

หากอยากทาลิปสติกสีนู้ดอมชมพูหรืออมส้ม ขอให้เลือกแบบที่เฉดเอียงไปทางน้ำตาล จะดูเข้ากับสีผิวมากที่สุด หลีกเลี่ยงลิปสติกสีนู้ดโทนสว่าง เพราะจะทำให้ปากดูลอย ซึ่งจะยิ่งทำให้ผิวดูคล้ำและหมองเข้าไปใหญ่

2.ผิวสองสี

สำหรับสาวที่มีผิวไม่คล้ำแต่ก็ไม่ขาว หรือประมาณผิวสีน้ำผึ้ง คุณจัดเป็นสาวที่แต่งหน้าแล้วขึ้นมากๆ แต่สีที่จะขับให้ใบหน้าของคุณดูสว่างขึ้นก็ต้องเป็นเฉดสีนู้ดอมส้มเลย เพราะผิวของคุณมีอันเดอร์โทนของสีน้ำตาลและสีเหลืองผสมกัน จะกลมกลืนกับสีผิวได้อย่างพอดิบพอดี และสามารถเลือกทาลิปสติกสีนู้ดอมน้ำตาลได้เช่นเดียวกัน จะได้ลุคที่เข้มขึ้นมาอีกนิด

แต่เฉดที่ต้องเมินเลยก็คือ เฉดสีนู้ดอมชมพู เพราะจะทำให้ผิวของคุณยิ่งดูคล้ำ เพราะโทนชมพูอ่อนๆ จะโดดขึ้นมาจากสีผิว ทำให้ผิวดูหมองลงค่ะ

Tips :

❤ สำหรับสาวๆ ที่อยากเพลย์เซฟหน่อย เราแนะนำให้เลือกสีนู้ดโทนเดียวกับสีปากของคุณ หรือจะเป็นนู้ดที่ออกไปทางน้ำตาลหน่อยๆ อันนี้รอดชัวร์ค่ะ

❤ สำหรับสาวๆ ที่อยากจะทาสีนู้ดซีดๆ จริงๆ แนะนำให้ทาลิปสติกสีเข้มที่ด้านในริมฝีปากก่อน อย่างสีแดง ชมพูสด หรือสีส้ม เพื่อไล่สีออกมาให้ริมฝีปากดูสวยระเรื่อ และสดใสมากขึ้น

❤ หากคิดจะทาลิปสติกสีนู้ดแล้ว อย่าลืมแต่งตาให้เข้มสักหน่อย ลงอายแชโดว์สีจัดขึ้นสักนิด เขียนอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่าด้วย ไม่อย่างนั้น จะทาลิปสติกสีนู้ดโทนไหน ก็ดูป่วยอยู่ดีแหละจ้า

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ภาพประกอบ @katerinawilliamsxo, @kimkardashian, @makeupbyariel


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

8 ประเภทของลิปสติก ที่สาวๆ ที่ต้องรู้ เลือกช็อปให้ถูก เพิ่มความสวยได้อีกเยอะ!

8 ประเภทของลิปสติก ที่สาวๆ ที่ต้องรู้ เลือกช็อปให้ถูก เพิ่มความสวยได้อีกเยอะ!

ลิปสติก เป็นไอเทมที่ซื้อแล้วซื้ออีก ไม่ว่าสีมันจะไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่แต่ฉันต้องมี! นี่คือปณิธานของผู้หญิงอย่าหยุดสวยอย่างเราๆ ว่าแต่ออกมากี่คอลเลกชั่นสาวๆ ก็มักจะเลือกที่สีที่ถูกใจก่อนเป็นอันดับแรกๆ วันนี้ Women MThai จะมาพาทำความรู้จักกับ ประเภทของลิปสติก เลือกให้ถูก จะยิ่งทำให้คุณดูดีขึ้นไปอีก 10 เท่า!!…

ตามมาดู!! แค่ บรอนเซอร์ ตลับเดียว ทำอะไรได้บ้าง

ตามมาดู!! แค่ บรอนเซอร์ ตลับเดียว ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องสำอางเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจ ที่เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนขาดไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าวันไหนไม่ได้พก หรือไม่ได้แต่งหน้ามา จะรู้สึกไม่มั่นใจทันที แล้วสาวๆ รู้ไหมคะว่า เครื่องสำอางที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ บางอย่างสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คิดอีกนะจะบอกให้ โดยเฉพาะ “บรอนเซอร์” ที่ผู้หญิงอย่างเราๆ เอาไว้ใช้เฉดดิ้งกรอบหน้านี่แหละ ลองมาดูกันไหมว่านอกจากการคอนทัวร์หน้าแล้ว…

X