ดัชเชสเคท ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ เคล็ดลับถ่ายรูป เทคนิคถ่ายรูป

11 เคล็ดลับถ่ายรูป ให้สวยเป๊ะ ตามแบบฉบับ ดัชเชสเคท-ดัชเชสเมแกน

คัดลอก URL แล้ว

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทั้ง เมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ และเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ ทรงเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ มีพระสิริโฉมที่งดงาม และมีกิริยามารยาทที่สง่างามอย่างไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นบนภาพถ่ายหรือการเสด็จออกภารกิจให้ประชาชนได้ชื่นชมพระบารมีใกล้ๆ ซึ่งภาพถ่ายอิริยาบถต่างๆ ที่งดงามเหล่านั้นก็ล้วนเป็นที่สนใจมากว่าพระองค์มีเคล็ดลับอะไรในการสร้างเสน่ห์ หรือจัดระเบียบร่างกายให้ดูสง่างามทุกมุมมองอยู่ตลอดเวลา เพื่อคลายความสงสัยนั้นเราได้ไปสืบ เคล็ดลับถ่ายรูป ที่สวยเป๊ะของสองดัชเชสมาบอกกันแล้ว

และนี่คือ 11 เคล็ดลับการถ่ายภาพและการวางตัวที่จะช่วยให้สาวๆ ถ่ายรูปออกมาได้งดงามราวกับเจ้าหญิง

1. เน้นความเป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าพระองค์จะทรงทำกิจกรรมกับครอบครัว หรืออยู่ในการประชุมที่เป็นทางการ พระองค์มักจะอยู่ในลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะการแต่งพระพักตร์ให้น้อยที่สุด โดยจะใช้เพียงลิปสติกและไฮไลท์สีธรรมชาติที่เข้ากับผิว ที่ช่วยให้ดัชเชสทั้งสองพระองค์ดูน่าหลงใหลและสดใส

2. ไม่มองกล้อง

ถ้าหากสังเกตรูปของดัชเชสเคท จะเห็นว่าพระองค์มักไม่มองกล้องตรงๆ แต่มักมองไปที่ด้านข้างเสมอ เคล็ดลับก็คือถ้าเราไม่สบตากับกล้อง วิธีนี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกจับตามองจากการแสดงอารมณ์ผ่านทางสีหน้าต่างๆ ที่สำคัญภาพที่มองไปด้านข้างๆ ก็ยิ่งทำให้ดูสวยธรรมชาติไร้ที่ติอีกด้วย

3. เอียงศีรษะ 15 องศา

เมื่อพูดถึงภาพถ่ายที่ดีดัชเชสเมแกน รู้ดีว่าเธอต้องทำอะไร เพื่อให้ภาพนั้นออกมาดูดีเสมอ เราจึงมักเห็นเธอเอียงศีรษะเล็กน้อยประมาณ 15 องศา ซึ่งเป็นมุมที่จำทำให้คุณจะดูดีที่สุดในรูปถ่าย

4. มีบุคลิกภาพที่ดี

การยืนหลังตรงแต่ดูผ่อนคลาย คางขนานกับพื้นเป็นคุณสมบัติเล็กๆ แต่สำคัญมากที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนดูสง่างาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ใส่ส้นสูง ดัชเชสเคทจะจัดพระวรกายโดยให้สะโพกและขาของพระองค์หันไปข้างหน้า และลำตัวตั้งตรง

5. หันไหล่ให้กล้อง

เมื่อคุณหันไหล่ตรงให้กล้อง จะทำให้คุณดูมีเอว ขาดูเรียวยาวขึ้น และดูผอมลง

6. เอียงสะโพก

สังเกตมั้ยว่าเหล่าดารา นางแบบ เซเลปเวลาถ่ายรูปจะต้องเอียงสะโพกหรือบิดสะโพกนิดนึงและพักขา นิ้วเท้าชี้ไปด้านหน้า หรืออีกหนึ่งท่าอย่างการงอเข่าเข้าหากันเพียงเล็กน้อย และหันเข้าเข้าหากัน เพราะทริคนี้ทำให้พวกนางมีบุคลิกที่ดีขึ้น ไม่เชื่อสาวๆ ก็ลองไปฝึกท่าทางแบบนี้ดูไว้ จะถ่ายรูปออกมาได้เป๊ะและเป็นธรรมชาติมากขึ้นเชียวล่ะ

7. สีและวัสดุของเสื้อผ้า

โดยส่วนใหญ่ฉลองพระองค์ของดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนนั้นทั้งสองพระองค์มักจะไม่ใส่มากกว่าสองสี แต่จะทรงเลือกแมทช์สีคลาสสิค และสีเข้มเข้าด้วยกัน โดยการเลือกสีเข้มมาเป็นสายรัดหรือเข็มขัดเพื่อเน้นช่วงเอวแทน

8. นั่งอย่างสง่างาม

Duchess Slant ชื่อจากท่านั่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิงไดอานา ซึ่งการนั่งวิธีนี้คือ ต้องไม่ไขว้ข้อเท้า แต่ต้องทำให้เข่าและเท้าชิดกัน และเอียงข้อเท้าไปด้านข้าง หรืออีกหนึ่งท่านั่งที่ดัชเชสเคททรงโปรดคือ Cambridge Cross โดยหัวเข่าจะชิดกัน แล้วเอียงขาเล็กน้อยไปทางด้านข้าง แต่ขายังไขว้ข้อเท้าอยู่

9. รอยยิ้มจริงใจ

รอยยิ้มของดัชเชสเมแกนเรียกได้ว่าเป็นรอยยิ้มที่สวย หวานและมีเสน่ห์มาก ซึ่งทริคของดัชเชสเมแกนก็คือ การยิ้มแบบเห็นฟันเล็กน้อย และให้ดวงตายิ้มมีประกายแห่งความสุขตามไปด้วย

10. การวางมือ

ทริคง่ายๆ ที่สองดัชเชสทำเป็นประจำคือ การจับมือข้างหนึ่ง และรวบไว้ข้างหน้า หรือหากคุณคิดว่ามันอาจจะดูโล่งๆ เหมือนรวบอากาศเอาไว้ ลองหากระเป๋าถือใบเล็กๆ มาจับไว้ก็ช่วยทำให้ท่าทางของคุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

11. เครื่องประดับ

เราไม่รู้ว่าที่ดัชเชสเมแกนชอบชูมือขึ้นมาโชว์แหวนโดยไม่ตั้งใจ เธอมีจุดประสงค์อะไรหรือไม่ แต่ในหลายๆ ภาพของดัชเชสเมแกนที่ทรงกำลังทำท่าทางเหมือนโชว์เครื่องประดับนั้น บอกเลยว่ามันเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของพระองค์ให้ดูมีสง่าและละสายตาไปไม่ได้เลยจริงๆ

คลิป > ถ่ายรูปยังไงให้ดูมีซิกแพค มาดูวิธีจากตัวแม่ แนนซี่ กันเถอะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา brightside.me


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

ส่อง! ลิปบาล์ม ที่ ดัชเชสเคท มิตเดลตัน พกติดตัว ราคา 800 บาท

ส่อง! ลิปบาล์ม ที่ ดัชเชสเคท มิตเดลตัน พกติดตัว ราคา 800 บาท

เป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลอย่างแท้จริงและยาวนาน นับตั้งแต่เธอก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ ในฐานะดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จวบจนถึงปัจจุบัน ทุกย่างก้าวของ ดัชเชสเคทก็ยังคงถูกจับตาทั้งสื่อมวลชนและประชาชนทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องที่สาวๆ ทั่วโลกให้การยอมรับเธอในเรื่องของสไตล์การแต่งตัวและการดูแลตัวเองในแบบที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง อย่างเช่นเรื่องของการใช้ผลิตภัณฑ์ความงามของดัชเชสเคท ที่สาวๆติดตามอย่างใกล้ชิดและคอยซื้อใช้ตามได้อย่างง่ายๆอีกด้วย Clarins Natural Lip Perfectorกลายเป็นที่โด่งดังไปทันทีเมื่อมีคนตาดีแอบสังเกตเห็นในมือของดัชเชส ถือ…

10 ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้

10 ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้

รวมภาพ ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้ หนุ่ม ๆ มาดูเป็นไอเดียท่าโพสต์กันได้ มีทั้งลุคเท่ ๆ ชิค ๆ ฮิปสเตอร์ รวมไปจนถึงน่ารักสดใส

40 ไอเดีย ถ่ายรูปกับแสงแดด โพสท่าไหนให้ชิค ได้ยอดไลก์เยอะที่สุด!

40 ไอเดีย ถ่ายรูปกับแสงแดด โพสท่าไหนให้ชิค ได้ยอดไลก์เยอะที่สุด!

เดี๋ยวนี้ตอนเลื่อนๆ ดูรูปตามโซเชียลต่างๆ ก็มักจะเห็นสาวๆ หลายคนมีรูปสวยๆ มาลงอวดกันเยอะมว้ากกกกก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การ ถ่ายรูปกับแสงแดด ที่กำลังฮอตฮิตกันอยู่ในตอนนี้ นอกจากเราจะได้รูปที่สวย มีสไตล์แล้ว เรายังได้อวดงานผิวต่างๆ อีกด้วย แต่จะต้องโพสท่าไหน ให้เรียกยอดไลก์ได้มากที่สุด…

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

จากข่าวใหญ่ในราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาจะขอลดบทบาทการเป็นพระราชวงศ์ระดับสูง เพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยพระองค์เอง โดยไม่พึ่งพากองทุนของราชสำนัก จนสร้างความไม่พอใจต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เรื่องราวดราม่าสุดร้อนของวังหลวงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร Women MThai จะช่วยสรุปและไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน…

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เคท มิดเดิลตัน หรือ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ นอกจากจะเป็นแฟชั่นไอคอนสำหรับสาวๆ เกาะอังกฤษแล้ว ยังถูกสรรเสริญว่าเป็น “เจ้าหญิงสมถะของโลก” เพราะมีสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทซ์ที่เรียบโก้ โดยไม่ต้องประโคมเสื้อผ้าแบรนด์เนมเลย ซึ่งบ่อยครั้งเราจะเห็นดัชเชสเคททรงสวมใส่เสื้อผ้าสตรีทแวร์อย่าง Zara บ้าง แบรนด์สัญชาติอังกฤษอย่าง Topshop บ้าง แต่ก็ยังสง่างาม สวยสะดุดตาอยู่เสมอ ล่าสุดดัชเชสเคทได้เสด็จปฏิบัติพระกรณียกิจแรกในปี 2563…

ไอเดีย ถ่ายรูปกับแสงแดด โพสท่าสวยไม่กลัวร้อน สไตล์ น้ำหวาน ภูริตา

ไอเดีย ถ่ายรูปกับแสงแดด โพสท่าสวยไม่กลัวร้อน สไตล์ น้ำหวาน ภูริตา

ถึงแม้ว่าในละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ผ่อง ซึ่งรับบทโดย น้ำหวาน – ภูริตา สุปินชุมภู จะป่วยเป็นโรคจนชาวบ้านต่างหวาดกลัวคิดว่าเธอคือผีปอป แต่ในชีวิตจริง สาวน้ำหวานเป็นผู้หญิงที่แต่งตัวชิค และมีสไตล์การถ่ายภาพมากๆ ถ้าตามจากในอินสตาแกรม จะเห็นว่าเอกลักษณ์หนึ่งที่โดดเด่นออกมาก็คือการ…

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากสาวๆ อย่าสวย สง่างามดั่ง เจ้าหญิง แห่งเกาะอังกฤษแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ จากคำแนะนำของ Myka Meier ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์มาอย่างยาวนาน 1.นั่งอย่างสง่างาม เมื่อต้องอยู่ในที่สาธารณะ…

ดัชเชสเมแกน คว้า ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดในโลก ปี 2019 ลิซ่า ติดอันดับ 6

ดัชเชสเมแกน คว้า ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดในโลก ปี 2019 ลิซ่า ติดอันดับ 6

เป็นผลที่ไม่น่าแปลกใจมากนัก เมื่อ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รี่ คว้าตำแหน่งผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นมากที่สุดในปี 2019 ไปครอง จากการจัดอันดับของ Lyst แพลตฟอร์มชื่อดังด้านการจัดลำดับเทรนด์แฟชั่น, อินฟลูเอนเซอร์, ดีไซเนอร์ และผลิตภัณฑ์แห่งปี…

กฎมีไว้แหก! เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสผู้แหกกฎเหล็กราชวงศ์อังกฤษ ถึง 10 ครั้ง

กฎมีไว้แหก! เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสผู้แหกกฎเหล็กราชวงศ์อังกฤษ ถึง 10 ครั้ง

เป็นที่รู้กันดีว่า ราชวงศ์วินด์เซอร์ โดยเฉพาะ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 นั้นเคร่งครัดเรื่องกฎระเบียบและธรรมเนียมปฏิบัติมากเพียงใด ถึงแม้ช่วงหลังจะหย่อนๆ ลงแล้วก็ตามที แต่เมื่อมีประโยคคลาสสิกที่ว่า “กฎมีไว้ให้แหก” ก็ย่อมมีเหตุการณ์ไม่ทำตามกฎให้ต้องจดจำอยู่เสมอ โดยเฉพาะราชนิกุลยุคใหม่ อย่าง ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล…

X