ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ราชวงศ์วินด์เซอร์ ราชวงศ์อังกฤษ สมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 เรื่องแปลก

9 เรื่องแปลกแต่จริง ของ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

คัดลอก URL แล้ว

เราทุกคนล้วนแต่มีนิสัย รสนิยม หรือกฎเกณฑ์บางอย่างส่วนตัวเล็กน้อยต่างกันไป ไม่เว้นแม้แต่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พระราชินีแห่งอังกฤษ ซึ่ง 9 เรื่องต่อไปน่าจะทำให้คุณรู้สึกทึ่งไม่มากก็น้อย

1. พระองค์ไม่เคยเสด็จเดินทางโดยไม่พกเลือดส่วนตัว

แน่นอนว่าการเสด็จเดินทางแต่ละที่นั้นจะมีคณะแพทย์ติดตามไปด้วยเสมอ และจะต้องทราบข้อมูลที่ตั้งของโรงพยาบาลใกล้เคียงทั้งหมดในเมืองที่สมเด็จพระราชินีเสด็จเยือน พร้อมนำเครื่องกระตุกหัวใจและยาฉุกเฉินไปด้วย นอกจากนั้น ข้อสำคัญเลยก็คือ สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษจะไม่เคยลืมเลือดของเธอ ซึ่งจะมีประโยชน์ในกรณีที่ต้องมีการถ่ายเลือด

ควีนเอลิซาเบธที่ 2

2. ห้ามมิให้เปิดหน้าต่าง

เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก Paul Burrell นักข่าวจาก Daily Mirror ที่ยอมปลอมตัวเข้าไปเป็นคนรับใช้ในพระราชวังบัคกิ้งแฮม โดยเขาได้เขียนบทความอธิบายเอาไว้ว่า สมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 ห้ามมิให้เปิดหน้าต่างบางบานในพระราชวัง เพราะเห็นว่าพระราชวังควรดูสมบูรณ์แบบจากภายนอกตลอดเวลา ซึ่งการเปิดหน้าต่างจากด้านหน้าพระราชวังนั้นสามารถทำลายทิวทัศน์ที่สวยงามได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าหน้าต่างพระราชวังบัคกิ้งแฮมสามารถเปิดได้ในเวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้น

3. สมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 เกลียดก้อนน้ำแข็ง

สมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 เกลียดเสียงก้อนน้ำแข็งที่อยู่ในแก้ว เจ้าชายฟิลิปจึงคิดค้นเครื่องจักรพิเศษที่ทำน้ำแข็งชิ้นเล็กๆ ได้โดยไม่มีเสียงกระทบกัน วิธีนี้จึงทำให้สมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 ทรงเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มได้อย่างสุขอารมณ์

4. พกตะขอแบบพกพาไว้ในกระเป๋าเสมอ

หากเปิดกระเป๋าสมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 คุณจะไม่พบเงิน หรือกระเป๋าสตางค์แต่จะพบตะขอแบบพกพาอยู่ในกระเป๋าแทน ที่เป็นเช่นนี้เพราะ พระองค์มักจะใช้ตะขอนี้แขวนกระเป๋าไว้ใต้โต๊ะ และใช้กระเป๋าในการส่งสัญญาณไปยังคนรับใช้ของพระองค์ด้วย เช่น เมื่อพระองค์วางกระเป๋าลงบนพื้นนั่นหมายความว่าพระองค์ต้องการจบกิจกรรมนี้และต้องการให้คนรับใช้พาพระองค์ออกจากสถานการณ์นั้น แต่ถ้ากระเป๋ายังคงแขวนอยู่บนตะขอก็แสดงว่ากิจกรรมนั้นยังคงดำเนินไปอย่างราบรื่น

5. ไม่ชอบเคราหรือโบว์ไทด์

สมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่ 2 ไม่ชอบหนวดบนใบหน้า นั่นจึงทำให้คุณเห็นเพียงแค่เจ้าชายแฮร์รี่หลานรักของพระองค์ได้รับการยกเว้นแต่เพียงผู้เดียวในเหล่าบรรดาสมาชิกราชวงศ์ทั้งหมด นอกจากนี้พระองค์ก็ไม่ชอบโบว์ไทด์ปลอม ซึ่งพระองค์จะสามารถสังเกตเห็นได้เพียงไม่กี่วินาที

6. มีหมายเลขกำกับชุดทั้งหมด

พระองค์ไม่ได้มีเวลามานั่งเลือกชุดมากนัก ดังนั้นจึงมีการจดเป็นเลขชุดกำกับลงในสมุดอย่างละเอียดที่สามารถบอกได้ว่าชุดนี้พระองค์เคยใส่ไปกี่ครั้งและใส่ไปที่ใด เพราะพระองค์โปรดเสื้อผ้าสีสดใสและคลาสสิกมาก จึงอาจทำให้ชุดปะปนกันได้ง่าย และป้องกันการสวมใส่ชุดสีเดียวกัน 2 ครั้งติดต่อกัน

ควีนเอลิซาเบธที่ 2

7. ไม่เคยเสวยซุปและมันฝรั่ง

แน่นอนว่าอาหารเหล่านี้ยังถูกเสิร์ฟในพระราชวังบักกิ้งแฮมสำหรับสมาชิกราชวงศ์ที่ชื่นชอบ แต่ถ้าพระองค์เสวยอาหารตามลำพังล่ะก็เมนูซุปจะไม่ถูกเสิร์ฟอย่างแน่อน สำหรับมันฝรั่งมันไม่ใช่ว่าพระองค์ไม่ชอบ แต่แค่พระองค์อยากหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งในมื้ออาหารเท่านั้นเอง

8. ชอบราสเบอร์รี่ แต่ไม่เคยเสวยในที่สาธารณะ

ราสเบอร์รี่เป็นหนึ่งในผลเบอร์รี่ที่ควีนอลิซาเบธโปรดปรานมาก แต่พระองค์จะไม่เสวยในที่สาธารณะเด็ดขาด เพราะอาจมีเมล็ดติดฟันและเกิดภาพลักษณ์ที่ไม่งามได้ ยิ่งไปกว่านั้นควีนอลิซาเบธยังให้ความสำคัญกับอาหารในงานเลี้ยงรับรองหรือเลี้ยงต้อนรับแขกคนสำคัญด้วย โดยหากมีแตงกว่าและมะเขือเทศจะทรงให้เอาเมล็ดออกก่อน

9. มีคนรับใช้พิเศษที่จะลองรองเท้าให้ก่อน

แม้พระองค์จะโปรดรองเท้าแบรนด์เดิม ยี่ห้อเดิมมาเป็นเวลาหลายปี แต่เมื่อต้องซื้อรองเท้าใหม่ครั้งใด ควีนอลิซาเบธก็จะให้หญิงรับใช้คนพิเศษที่มีขนาดรองเท้าเท่ากันเป็นผู้ลองสวมรองเท้าใหม่ให้ก่อนเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าควีนอลิซาเบธจะได้สวมใส่รองเท้าที่นุ่มสบายและสมบูรณ์แบบ

คลิป > ครบรอบ 70 ปีอภิเษกสมรสควีนเอลิซาเบธ-เจ้าชายฟิลิป

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา brightside.me


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

หนูน้อยวัย2ขวบ แต่งตัวเลียนแบบควีน แถมได้จดหมายชมชุดสวย จากควีนเอลิซาเบธจริงๆ

หนูน้อยวัย2ขวบ แต่งตัวเลียนแบบควีน แถมได้จดหมายชมชุดสวย จากควีนเอลิซาเบธจริงๆ

มินิควีนในร่างของหนูน้อยวัย 1ขวบ Jalayne Sutherland จากสหรัฐอเมริกา ที่เธอถูกจับแต่งกายด้วยชุดโค้ทสีฟ้าและสวมหมวกสีเดียวกัน พร้อมกับสวมหมวกและเครื่องประดับมุก

HYPERTHYMESIA โรคความจำดี บิดเบือนความทรงจำหรือลืมความทรงจำที่อยากลืมไม่ได้

HYPERTHYMESIA โรคความจำดี บิดเบือนความทรงจำหรือลืมความทรงจำที่อยากลืมไม่ได้

มีอยู่จริง HYPERTHYMESIA โรคความจำดี ภาวะความทรงจำที่คนคนหนึ่ง สามารถจำรายละเอียดประสบการณ์ในชีวิตได้อย่างมากมาย

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (25 มี.ค.63) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ ยืนยันว่า…

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า “เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”…

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ sussexroyal ว่าจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ จนกลายเป็นกระแสข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้สมาชิกราชวงศ์ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะไม่มีพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน…

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เมื่อช่วงเย็น วันที่ 19 ม.ค. 63 ตามเวลาท้องถิ่นสหราชอาณาจักร เจ้าชายแฮร์รี ได้เผยความรู้สึกต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังจากมีแถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ จากสำนักพระราชวัง ในงานขององค์กรการกุศลเซนเทเบล ที่พระองค์ร่วมก่อตั้ง เพื่อช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวี โดยเจ้าชายแฮร์รี่…

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์ ปีนี้คนมีคู่ คงจะดี๊ด๊าเพราะรอคอย เทศกาลแห่งการบอกรัก มานาน!! ก็กระชุ่มกระชวยกันไป เชอะ! แต่คนโสด อย่างเราคงจะไม่มีใครเอา…ของมาให้อีกเหมือนเคย !! พูดแล้วมันเศร้า ใครๆ ก็รู้แล้วว่าควรให้ของอะไรกัน แต่ไม่มีใครรู้ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์…

ตำนานวันตรุษจีน “ปีศาจเหนียน” ต้นกำเนิดการจุดประทัด

ตำนานวันตรุษจีน “ปีศาจเหนียน” ต้นกำเนิดการจุดประทัด

วันตรุษจีน เป็นวันสำคัญของจีนที่มีมาแต่โบราณที่เรียกว่า “กว้อชุนเจี๋ย”  หรือ  “กว้อเหนียน” เล่ากันว่า ในสมัยโบราณ ในป่าทึบแห่งหนึ่ง มีสัตว์ป่าที่ดุร้ายและน่ากลัวมากตัวหนึ่ง ที่ถูกเรียกว่า “เหนียน” มันออกอาละวาดกินคนเป็นประจำ พระเจ้าจึงลงโทษมัน อนุญาตให้มันลงมาจากเขาได้เพียงหนึ่งครั้งใน 365 วัน…

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

จากข่าวใหญ่ในราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาจะขอลดบทบาทการเป็นพระราชวงศ์ระดับสูง เพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยพระองค์เอง โดยไม่พึ่งพากองทุนของราชสำนัก จนสร้างความไม่พอใจต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เรื่องราวดราม่าสุดร้อนของวังหลวงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร Women MThai จะช่วยสรุปและไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน…

X