Hotel Del Luna HOW TO แต่งหน้า IU Makeup Smooto

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

ถ้าพูดถึงหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่กำลังมาแรง และถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นซีรีส์แนวแฟนตาซีดราม่าอย่าง Hotel Del Luna เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น น่าติดตามแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า นางเอกสาว IU ที่รับบทเป็นจางมันวอล ในเรื่องนี้ดีงามไปหมดทุกสิ่ง ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เป๊ะ! เรทติ้งกระฉูด จนทางเราอดใจไม่ไหวที่จะไม่ทำ How to แต่งหน้าตามสาว IU ลุคนี้กันเลยจ้า

How to แต่งหน้าตาม IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna 

STEP 1
Skin Foundation

สายเกาจะรู้กันดีว่า จะต้องเน้นให้ลุคของผิวมีความฉ่ำๆ ไม่เน้นปกปิด แต่ต้องดูสวยเป็นธรรมชาติ เราจึงเลือกหยิบ Smooto Makeover Nude Foundation เพราะน้องสามารถช่วยปกปิดอำพรางจุดบกพร่องได้ โดยเนื้อที่เนื้อครีมไม่แมทจนเกินไป แถมยังมี SPF50 PA ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย และที่สำคัญน้องไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวัน แต่จะให้ทำให้ผิวของเราดูฉ่ำไบรท์มากยิ่งขึ้น 

Smooto Makeover Nude Foundation

รองพื้นที่เลือกใช้วันนี้ จะใช้สี No.2 ผิวขาวเหลือง จะเห็นได้ว่าน้องสามารถกลบรอยจุดบกพร่อง รอยแดงบนใบหน้าได้อย่างเนียนกริบ และลุคของสาว IU ในเรื่องก็จะเน้นรองพื้นเก็บรายละเอียดตรงช่วงมุมปาก และช่วงสันจมูกเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้ามากขึ้น

รองพื้นเนื้อไม่แมทจนเกินไป ทำให้ไม่เป็นขลุย ปกปิดจุดพร่องได้ดีทำให้ดูผิวเนียนใส
เก็บรายละเอียดตรงช่วยปาก และช่วงสันจมูกเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้ามากขึ้น
STEP 2
Eyes

จะเห็นได้ว่าลุคของจางมันวอล จะไม่เน้นเกี่ยวกับตา และเปลือกตาเยอะเท่าไหร่ เพราะจะเน้นให้ดูแบบธรรมชาติมากที่สุด (ตื่นมาก็สวยแล้วประมาณนี้) เราเลยเลือกใช้ Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ซึ่งสีที่เราเลือกนำมาใช้ก่อนก็คือสี No.02 Smoked Peach มาใช้ทาเปลือกตา เพื่อให้ใกล้เคียงกับสีตาของ IU มากที่สุด หลังจากนั้นนำมาเบลนด์ที่เปลือกตา แทน Eyeshadow เพื่อให้ดวงตาดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมลงขอบตาด้านล่าง เพื่อให้ตาดูมีลูกเล่น เพิ่มถุงใต้ตาให้มีความน่ารักซุกซนมากขึ้น

Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek No.02 Smoked Peach
ทดลองสวอชทั้ง 3 สีให้ดูยั่วๆ ก่อนจ้า ดีงามจริงๆ
เบลนด์ให้ทั่วเปลือกตา และขอบปลายตาล่าง
ใช้ที่เขียวคิ้วสีน้ำตาล มาเขียนบนเปลือกตาตรงช่วงเส้นแบ่งตาสองชั้นให้เส้นดูชัดมากขึ้น

และสำหรับเราที่ตาสองชั้นมี แต่ดูไม่ชัด เราก็จะใช้แค่ที่เขียวคิ้วสีน้ำตาล มาเขียนบนเปลือกตาตรงช่วงเส้นแบ่งตาสองชั้นให้เส้นดูชัดมากขึ้น และกรีดบริเวณปลายตาให้เส้นออกมานิดหน่อยต่ำๆ ลง เพื่อให้ดวงตาดูคมเฉี่ยว แต่ยังคงสวยแบบธรรมชาติ

จากนั้นก็จะใช้ Eyeshadow สีโทนมุขๆ ทาบริเวณหัวตาด้านบนและล่างเพื่อเพิ่ม Dolly Eye ให้กับดวงตา ให้ดูเปล่งประกาย พร้อมดัดขนตา และปัด Mascara ให้ขนตาดูงอนสวยมากขึ้น

STEP 3
– Contour Highlight & Cheek –

ส่วนแก้มจะไม่มีการลงอะไรมากมาย เพราะเน้นให้ผิวดูมีสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ เราจึงหยิบ Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek No.1 Tea Rose มาลงบริเวณหน้าแก้ม แทนการใช้ Blush on แบบฝุ่น

Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek No.1 Tea Rose

หลังจากนั้นทำการ Contour ใบหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น แต่ห้ามลงหนักเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นจากสายเกา จะกลายเป็นสาย ฝ. ได้นะจ๊ะ ค่อยๆ ลง บริเวณหน้าผาก และช่วงสันกราม ส่วนจมูกให้ Contour เฉพาะบริเวณสัน โดยไม่ต้องลากให้ถึงปลายจมูก เพื่อเพิ่มมิติให้สันดั้งดูโด่ง แบบเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือ Highlight บริเวณปลายจมูกเพื่อให้ปลายดูเป็นสันมากขึ้น

STEP 4
– Foundation Powder –

ขั้นตอนการลงแป้งง่ายๆ ก็จะใช้ Smooto Makeover Nude Super Cover BB แป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียดบางเบา ที่จะช่วยเบลอจุดบกพร่องมากขึ้นโดยการใช้แปรงช่วยปัดเนื้อแป้งลงบนผิวบริเวณทีโซน เพื่อช่วยซับความมันส่วนเกิน ก็จะทำให้ได้ผิวที่ Finish เป็นธรรมชาติมากขึ้น 

STEP 5
– Lips –

รับบทเป็นจางมันวอลมันไม่ง่าย เพราะถึงแม้หน้าผมจะดูเรียบง่ายไปหมด แต่สีปากจะเบาๆ ไม่ได้นะจ๊ะ เพราะลุคของนางจะเป็นสาวขี้วีน ติดความหรูหรา หนีไม่พ้นสีแดงนี่แหละที่เหมาะกับนางสุดแล้ว เราจึงเลือก Smooto Makeover Nude Velvet Lip & Cheek No.3 Bed Brick เพื่อให้ดูลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

FINISH LOOK 

เสร็จเรียบร้อยกับ Makeup Look สาว IU ในบทจางมันวอล จากซีรีส์ Hotel Del Luna แต่งตามไม่ยาก แถมยังแต่งเป็น Everyday Look ได้อีกด้วย และที่สำคัญ Smooto Makeover Nude ก็สามารถหาซื้อที่ได้ง่ายๆ ที่ 7-11 ใครที่แต่งตามแล้วอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะจ๊ะ

WRITER

RELATED

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 MUST HAVE ITEM! รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ กู้หน้าโทรมแบบไม่จกตา

2020 Must have Item เจลว่านหางจระเข้ ที่สามารถช่วยกู้หน้าโทรมได้จริง แบบไม่จกตา มาแนะนำสาวๆ ให้ได้ไปตำตามกันอีกเช่นเคย

รีวิว #เซรั่มมะเขือเทศ ในตำนาน เคล็ดลับหน้าขาวกระจ่างใส ในราคาประหยัด

รีวิว #เซรั่มมะเขือเทศ ในตำนาน เคล็ดลับหน้าขาวกระจ่างใส ในราคาประหยัด

อย่าปล่อยให้ตัวเองหน้าโทรมหน้าหมอง ด้วย #เซรั่มมะเขือเทศในตำนาน ให้ทุกคนหน้าสวย ผิวกระจ่างใส ในราคาประหยัดไปพร้อมๆ กันจ้า

แนะนำ Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

แนะนำ Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

ใครที่นอนดึก ทำงานหนัก หน้าโทรม! โบกครีมเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะไม่ดีขึ้นสักทีมาทางนี้ วันนี้เรามี Sleeping Mask กู้หน้าโทรม ตัวเด็ดมาแนะนำทุกคน รับรองได้เลยว่า ถ้าใช้แล้วตื่นมาหน้าฟูเด้งรับวันใหม่แบบสวยๆ กันเลย ทำไม Sleeping…

How to แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว อวดหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

How to แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว อวดหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เทรนด์แต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว เน้นความธรรมชาติ นอกจากจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบกันเป็นพิเศษแล้ว ก็ยังช่วยเผยผิว ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอีกด้วย ซึ่ง วิธีแต่งหน้าแบบฉ่ำโกลว์ โชว์ผิว หรือ Dewy Look จะมีทริคยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย…

บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย ที่ไม่ต้องกินผิวก็สวยได้

บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิว สูตรมะเขือเทศ เคล็ดลับผิวสวย ที่ไม่ต้องกินผิวก็สวยได้

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วในหมู่สาวๆ ว่าการกินมะเขือเทศมีนั้นคุณประโยชน์มากมาย ทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวใสเปล่งปลั่ง และดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีสาวๆ หลายคนที่ยังอี๋กับรสชาติมะเขือเทศเอามากๆ เรียกว่าไม่สามารถกลืนลงได้จริงๆ ใครเป็นอาการนี้เราขอ บอกต่อ 5 เจลบำรุงผิวสูตรมะเขือเทศ ที่ไม่ต้องกลั้นใจกิน ผิวก็สวยได้ มาฝาก มะเขือเทศทำให้ผิวสวยได้จริง!…

20 ไอเดีย แต่งหน้าไปทำงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่น่าเบื่อ!!

20 ไอเดีย แต่งหน้าไปทำงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่น่าเบื่อ!!

จริงอยู่นะคะว่าการแต่งหน้าเนี่ย มันเป็นเรื่องของศิลปะ ที่ให้เราได้สนุกไปกับการเลือกสีสันมาเติมบนใบหน้า แต่บางครั้งก็ต้องดูเรื่องกาลเทศะกันนีสนึง อย่างเช่น การ แต่งหน้าไปทำงาน จะให้มานั่งคัดเบ้าชัดๆ ฟาดสโมกกี้อายสีดำ ทาปากแดงไปทำงานก็คงไม่ใช่เรื่อง แถมแต่งหน้าหนักๆ ทุกวัน ยิ่งทำให้ผิวหน้าพังเร็ว สิวขึ้นง่าย แถมหน้ายังดูแก่เร็วอีกต่างหาก…

ยืนหนึ่ง! ผิวใสด้วย Sleeping Mask ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ผิวก็ฟื้นฟูได้

ยืนหนึ่ง! ผิวใสด้วย Sleeping Mask ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ ผิวก็ฟื้นฟูได้

“อยากหน้าใส ต้องบำรุงแค่ไหนถึงจะพอ” คำถามยอดฮิตที่ทำเอาสาวๆ หลายคนมีปัญหา เพราะนอกจากเวลาจะไม่มีให้บำรุงแล้ว ยังต้องไปเสาะหาครีมที่เค้าว่าดีมาประทินผิวอีก แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปจนไมเกรนขึ้น เพราะปัญหาทั้งหมดจะจบลงและ ผิวใสด้วย Sleeping Mask มาฝาก Sleeping Mask ปังยังไง?…

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเหี่ยวเฉา ให้กลับมากระชับ กระจ่างใส

3 เคล็ดลับเปลี่ยนผิวเหี่ยวเฉา ให้กลับมากระชับ กระจ่างใส

เวลาเปลี่ยน อายุเปลี่ยน แน่นอนว่าผิวพรรณก็ต้องเริ่มหย่อนคล้อยตามกาลเวลาเช่นกัน แต่ใครๆ ก็ไม่อยากแก่ก่อนวัยใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นรีบมากระชับผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วย เคล็ดลับผิวกระชับ กระจ่างใส ง่ายๆ กันเลย 3 เคล็ดลับผิวกระชับ กระจ่างใส 1.…

20 ไอเดีย แต่งหน้าสีสดใส เปลี่ยนลุคให้สนุก จะหวานก็ได้ เปรี้ยวแซ่บก็ไม่ติด

20 ไอเดีย แต่งหน้าสีสดใส เปลี่ยนลุคให้สนุก จะหวานก็ได้ เปรี้ยวแซ่บก็ไม่ติด

สาวๆ เป็นกันบ้างไหม? แต่งหน้าแต่ลุคเดิมๆ คิดอะไรไม่ออกก็ขอเซฟโซนไว้ก่อน อายแชโดว์ ลิปสติกก็หมดแต่สีเดิมๆ วันนี้ Women MThai จะอาสาพาสาวๆ มาเปลี่ยนลุค ด้วยการ แต่งหน้าสีสดใส จะหวานก็ได้ จะเปรี้ยวแซ่บก็ไม่ติด…