เก็บกระเป๋า เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่นแต่งตัวยังไง แต่งตัวไปญี่ปุ่น แต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่น แฟชั่นไปเที่ยวญี่ปุ่น

แต่งตัวไปญี่ปุ่น จัดกระเป๋าเที่ยว ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ 4 ฤดู

คัดลอก URL แล้ว

Trip ตัวแตก ณ โอซาก้า

อีกหนึ่งประเทศในเอเชีย ที่คนไทยนิยมชอบไปเที่ยวมากที่สุด นั่นก็คือญี่ปุ่น เพราะเดินทางง่าย แค่ 4- 5 ชั่วโมง การคมนาคมในประเทศสะดวกมาก รถไฟฟ้าเชื่อมถึงกันหมด สภาพอากาศดี วัฒนธรรมน่าสนใจ อาหารการกินอร่อย และเมืองก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปและกำลังหาข้อมูลเพื่อที่จะได้เตรียมตัวก่อนเดินทางได้ถูก ตามมาอ่านกันได้เลยจ้า

ญี่ปุ่นฤดูหนาว

สาวๆ จะชอบฤดูหนาวของญี่ปุ่นมาก เพราะได้แต่งตัวจัดเต็ม อะไรที่ไม่เคยได้ใส่ที่ประเทศ ก็จะได้มีโอกาสใส่ก็คราวนี้แหละ โดยฤดูหนาวของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ โดยจะหนาวพีคสุดคือช่วงสิ้นปี หลายเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แม้แต่ในเมืองหลวงก็มีหิมะตกตลอดเกือบทั้งวัน และมีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 0 องศา หรือบางครั้งก็อาจติดลบได้ ไปจนถึงประมาณ 8 องศา

การ แต่งตัวไปญี่ปุ่น ในช่วงนี้ จะต้องเตรียมพร้อมทั้งเรื่องเสื้อผ้าและสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่หนาวแตกต่างจากบ้านเรามาก อาจทำให้ป่วยได้ในระหว่างเที่ยว ความอุ่นเป็นสิ่งสำคัญ เน้นที่หู มือ และเท้า 3 จุดนี้ต้องได้รับความอบอุ่นมากที่สุด หรือจะสวมหน้ากากอนามัยเพื่อเพิ่มความอบอุ่นอีกช่องทางหนึ่งก็ได้

เสื้อผ้าที่ต้องเตรียมคือ ฮีทเทค สเวตเตอร์ เสื้อคลุมกันหนาวหรือโค้ท ผ้าพันคอ ถุงมือ กางเกงเลคกิ้งบุขนด้านใน ถุงเท้าอย่างหนา รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าบู้ทสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปเจอหิมะหนาแน่น

ข้อแนะนำสำหรับคนที่จะเดินทางในช่วงนี้ ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเผื่อไปเลย 20- 30 กก. ยิ่งสาวๆ ที่รู้ตัวว่าเป็นแฟชั่นนิสต้า เปลี่ยนชุดทุกวัน 7 วัน 7 ชุด ยิ่งต้องซื้อให้เยอะ เพราะเสื้อกันหนาวจะมีน้ำหนักมาก แนะนำขาไปให้เตรียมชุดพอประมาณ แล้วไปหาซื้อที่ญี่ปุ่นเพิ่มเติม จะได้ราคาที่ถูกกว่า แถมยังเป็นแฟชั่นที่กลมกลืนเข้ากับคนญี่ปุ่นอีกด้วย

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว กระเป๋าที่สะพายติดตัวระหว่างเที่ยว ก็ไม่ควรใบใหญ่เกินไป เพื่อความคล่องตัว ควรเป็นกระเป๋าใบเล็กพอดีตัว แล้วเลือกหยิบแต่สิ่งของที่จำเป็นติดตัวไป อย่าหอบหิ้วไปเยอะ เพราะแค่ลำพังเสื้อโค้ทก็หนักมากแล้ว เดี๋ยวจะปวดไหล่จนเที่ยวไม่สนุกเอาได้

ญี่ปุ่นฤดูร้อน

สำหรับใครที่ไม่อยากทนกับสภาพอากาศหนาวๆ แนะนำให้มาเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ซึ่งจะมีตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 24 – 31 องศา หรืออาจะสูงไปถึง 36 องศา เลยก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าอากาศที่ใกล้เคียงกับบ้านเราแบบนี้ เสื้อผ้าที่เตรียมไปก็ควรไปที่สวมใส่สบาย ลมผ่านได้ง่าย ไม่โป๊จนเกินไป เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เราต้องให้ความเคารพ เป็นการให้เกียรติสถานที่ และเตรียมเสื้อคลุมบางๆ ติดตัวไปสักหน่อย เผื่อเข้าไปในร้านค้าที่ติดแอร์จะได้ไม่รู้สึกหนาวเกินไป

ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง

เมื่อผ่านพ้นฤดูร้อนไปแล้ว เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน ลมเย็นๆ จะเข้ามาแทนที่ มีฝนตกบ้างนิดหน่อยใบไม้สีเขียวจะถูกแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง แถมยังเป็นฤดูกาลที่ของอร่อยๆ จากท้องทะเล จะถูกนำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

โดยอุณหภูมิของช่วงนี้ จะอยู่ที่ประมาณ 7 – 23 องศา อากาศจะกำลังดี ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป เสื้อผ้าที่เหมาะสมยังคงเป็นแขนยาว ขายาว แต่จะไม่ต้องใส่หนาหลายๆ ชั้นเหมือนฤดูหนาว อาจจะมีเสื้อกันลมและร่มติดไปด้วย เผื่อเจอฝนตกระหว่างทาง

ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิ

ใครที่ชื่นชอบซากุระ และตั้งใจอยากจะไปดูของจริง ให้ซื้อตั๋วในช่วงระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม ในส่วนของแฟชั่นอาจจะต้องเตรียมไปเผื่อสักหน่อย เพราะในช่วงนี้อากาศกลางวันกับกลางคืนจะต่างกันเยอะ อยู่ที่ประมาณ 10 – 20 องศา แม้จะเที่ยวในช่วงกลางวัน แต่ก็ควรมีเสื้อคลุมติดตัวไปด้วย

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

One day Trip โอคาซากิ แต่งกิโมโน ชมปราสาท เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ เดินทางง่ายจากนาโกย่า

One day Trip โอคาซากิ แต่งกิโมโน ชมปราสาท เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ เดินทางง่ายจากนาโกย่า

วันนี้เราจะมาแนะนำคอร์สเที่ยว "โอคาซากิ" เมืองท่องเที่ยวน่ารักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าที่เดินทางเพียง 30 นาที ในแบบที่สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ สนุกกับแผนเที่ยวหนึ่งวัน

ชมวิวฤดูหนาว พร้อมเพลิดเพลินกับเมืองเก่าสไตล์ญี่ปุ่นดั่งเดิม ที่เมือง TOYOTA CITY

ชมวิวฤดูหนาว พร้อมเพลิดเพลินกับเมืองเก่าสไตล์ญี่ปุ่นดั่งเดิม ที่เมือง TOYOTA CITY

หลายคนรู้จักเมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ ในฐานะเมืองแห่งรถยนต์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าเมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของ “โครังเค” และ ”ชิกิซากุระ” ทั้งยังเต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่บานในฤดูใบไม้ร่วงจะสวยที่สุดในเดือนพฤศจิกายน ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้มาเยือนกันเป็นจำนวนมากในช่วงก่อนไวรัสจะแพร่ระบาด ครั้งนี้ขอแนะนำพิกัดเที่ยวฤดูหนาวในเมืองโทโยตะให้รู้จักกันบ้าง หากสถานการณ์โคโรนาไวรัสคลี่คลายแล้ว อย่าลืมมาเที่ยวเมืองโทโยตะกันนะ น้ำตกน้ำแข็ง Yusui…

น่ารัก…โครงการ “คิดถึงญี่ปุ่น” เป็นการขอขอบคุณชาวไทย ที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

น่ารัก…โครงการ “คิดถึงญี่ปุ่น” เป็นการขอขอบคุณชาวไทย ที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

ไอเดียนี้เป็นการขอขอบคุณชาวไทยที่ให้ความสนใจไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จากข้อความที่บอกว่า “อยากไปญี่ปุ่น” หรือ “คิดถึงญี่ปุ่น” แล้ว ทำให้ชาวญี่ปุ่นก็รู้สึกชื่นใจ ทางองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) จึงได้จัดทำโลโก้ “คิดถึงญี่ปุ่น” เพื่อสื่อให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันดี รวมทั้งความรัก ความขอบคุณจากคนญี่ปุ่นถึงคนไทย ซึ่งจากนี้ไป…

เตรียมเที่ยว Super Nintendo World โซนใหม่ที่ Universal Studios Japan

เตรียมเที่ยว Super Nintendo World โซนใหม่ที่ Universal Studios Japan

Universal Studios Japan เตรียมเปิดโซนใหม่ Super Nintendo World ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ก่อนเริ่มมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก เตรียมเที่ยว Super Nintendo World…

รู้คำศัพท์จำเป็นไว้ก่อนบิน เที่ยวให้อินที่ญี่ปุ่น

รู้คำศัพท์จำเป็นไว้ก่อนบิน เที่ยวให้อินที่ญี่ปุ่น

ปิดเทอมนี้มีน้อง ๆ หลายคนเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ และหนึ่งในประเทศยอดฮิตที่พลาดไม่ได้เลยคือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ มีภาษาประจำชาติ ซึ่งการท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น การสื่อสารก็ทำให้เราแอบกังวลใจไม่น้อย เราอาจจะพบปัญหาในเรื่องของภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร แม้ตอนนี้จะมีแอพต่าง ๆ เข้ามาช่วยแล้ว…

How To แต่งตัวไปเที่ยวเหนือ ยังไงให้ถ่ายรูปออกมาแล้ว มีสไตล์มากที่สุด

How To แต่งตัวไปเที่ยวเหนือ ยังไงให้ถ่ายรูปออกมาแล้ว มีสไตล์มากที่สุด

ภาคเหนือ แทบจะเป็นภาคที่คนแวะมาเยี่ยมเยียนตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงที่อากาศเริ่มเย็นๆ ประมาณเดือนพฤศจิกายน-ต้นกุมภาพันธ์ เนี่ย เราจะเห็นเพื่อนๆ ไปเช็กอิน โพสต์รูปอยู่ที่นั่นเป็นส่วนใหญ่ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ ทริค How To แต่งตัวไปเที่ยวเหนือ เล็กๆ น้อยๆ…

แต่งตัวไปไต้หวัน เก็บกระเป๋ายังไง ให้เหมาะกับอากาศ 4 ฤดู

แต่งตัวไปไต้หวัน เก็บกระเป๋ายังไง ให้เหมาะกับอากาศ 4 ฤดู

ตั้งแต่เปิดฟรีวีซ่า ดูเหมือนประเทศไต้หวัน จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับสาวกที่ชอบเที่ยว เพราะเดินทางสะดวก เที่ยวบินเยอะ อาหารสตรีทฟู้ดเพียบ และค่าเงินไม่ค่อยต่างจากไทยมากนัก ที่สำคัญคือเที่ยวได้ทั้งปี จะไปเดือนไหน ฤดูไหน ก็เที่ยวได้ แต่ก่อนจะไปก็ต้องเตรียมข้อมูลกันหน่อย จะได้จัดกระเป๋าได้ถูก ฤดูใบไม้ผลิ…

How to แต่งตัวไปทะเล ยังไงให้ชิค ดูดี มีสไตล์

How to แต่งตัวไปทะเล ยังไงให้ชิค ดูดี มีสไตล์

ทะเล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่ต้องอยู่ในแพลนของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหน้าร้อนแบบนี้ ถ้าไปได้เดินชิลๆ ฟังเสียงคลื่น เล่นน้ำทะเลคงจะฟินไม่น้อยแน่ๆ ว่าแต่จะไปทะเลทั้งที จะให้มานั่งใส่แต่เสื้อลายดอกคงจะเบื่อแย่ วันนี้เดี๋ยวเราจะพาไปดูไอเดีย แต่งตัวไปทะเล หลากหลายแบบ รับรองว่าเก๋ ดูดีมีสไตล์แบบ 10…

ดีเดย์วันนี้ ! ญี่ปุ่นเก็บภาษี ‘ซาโยนาระ’ หัวละ 1,000 เยน

ดีเดย์วันนี้ ! ญี่ปุ่นเก็บภาษี ‘ซาโยนาระ’ หัวละ 1,000 เยน

ทางการญี่ปุ่น เรียกเก็บภาษีซาโยนาระ ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมเมื่อเดินทางออกนอกประเทศ คนละ 1,000 เยน วันที่ 7 ม.ค. 2561 ถือเป็นวันแรกที่นักท่องเที่ยวทุกสัญชาติที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจะต้องเสียภาษีขาออกนอกประเทศ (Departure Tax) มูลค่า 1,000…

X