กฎราชวงศ์อังกฤษ ดัชเชสเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ราชวงศ์อักฤษ ราชวงศ์อังกฤษ เมแกน มาร์เกิล

กฎมีไว้แหก! เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสผู้แหกกฎเหล็กราชวงศ์อังกฤษ ถึง 10 ครั้ง

คัดลอก URL แล้ว

เป็นที่รู้กันดีว่า ราชวงศ์วินด์เซอร์ โดยเฉพาะ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 นั้นเคร่งครัดเรื่องกฎระเบียบและธรรมเนียมปฏิบัติมากเพียงใด ถึงแม้ช่วงหลังจะหย่อนๆ ลงแล้วก็ตามที แต่เมื่อมีประโยคคลาสสิกที่ว่า “กฎมีไว้ให้แหก” ก็ย่อมมีเหตุการณ์ไม่ทำตามกฎให้ต้องจดจำอยู่เสมอ โดยเฉพาะราชนิกุลยุคใหม่ อย่าง ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล อดีตดาราฮอลลีวูดสุดฮอต ที่มักแหวกธรรมเนียมราชวงศ์อังกฤษเป็นประจำ และนี่คือ 10 เหตุการณ์ที่ดัชเชสเมแกนกล้าเพิกเฉยต่อกฎเหล็กของราชวงศ์

1. กอด กุมมือ และจุมพิตในที่สาธารณะ

เมแกน มาร์เคิล

จะเห็นได้ว่าเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซ็กซ์ ทรงมองข้ามธรรมเนียมนี้อย่างสิ้นเชิง และมักจูบ และกุมพระหัตถ์กันอย่างเปิดเผยเวลาที่ทรงออกปฏิบัติพระกรณียกิจอย่างเป็นทางการ เชื่อกันว่าทั้งสองพระองค์ทรงเลือกที่จะทำตามอย่างเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาที่ทรงโปรดการกอดสัมผัสประชาชนอย่างใกล้ชิด

2. สวมเดรสดำออกงาน

การแต่งกายของดัชเชสเมแกนที่มักจะแหกกฎอยู่หลายครั้ง เราจะเห็นดัชเชสเมแกนสวมชุดสีดำบ่อยจนชินตา แต่รู้หรือเปล่าว่ามันผิดกฎการแต่งกายของราชวงศ์อังกฤษ เพราะเหล่าสมาชิกราชวงศ์จะสามารถใส่ชุดดำเฉพาะไปงานศพหรือพิธีไว้อาลัยเท่านั้น สมาชิกราชวงศ์จะไม่ใส่เสื้อผ้าสีดำในตอนกลางวัน แต่จะเลือกโทนสีที่เห็นได้อย่างเด่นชัดหรือโทนสีอ่อน เพื่อจะได้สะดุดตาท่ามกลางฝูงชน

3. ปิดประตูรถยนต์ด้วยตัวเอง

เมแกน มาร์เคิล

แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่เป็นการละเมิดโปรโตคอล แต่สมาชิกของราชวงศ์ไม่ทำเช่นนั้น นายวิลเลี่ยม แฮนสัน นักอบรมมารยาท อธิบายว่า เมแกนไม่ได้ทำผิดระบียบการแต่อย่างใด “ปกติแล้วแขกราชวงศ์หรือผู้ทรงเกียรติจะมีคนมาเปิด/ปิดประตูรถด้วยเหตุผลทางความปลอดภัย : ไม่เกี่ยวกับ ‘พฤติกรรมของเจ้าหญิง’ แต่อย่างใด” โดยคนจำนวนมากก็มองว่าการกระทำนี้เป็นสัญลักษณ์ว่าเมแกนยังคงติดดินอยู่ แม้ว่าสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี

4. ดัชเชสเมแกน ไม่สวมถุงน่อง

ก่อนหน้านี้ เมแกน มาร์เคิล เคยทำผิดธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์ด้วยไม่สวมถุงน่องในวันประกาศพิธีหมั้นมาแล้ว และนั่นทำให้ผู้คุ้มกฎแห่งราชสำนักก็ยังไม่พอใจอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีอีกหลายครั้งที่ดัชเชสเมแกนเพิกเฉยต่อเรื่องนี้ แถมยังสวมรองเท้าเปิดนิ้วเท้า ซึ่งเป็นข้อห้ามอีกประการหนึ่งของราชวงศ์ด้วย

5. เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ถอดรองเท้าเดินชายหาด

ระหว่างการเยือนออสเตรเลียในเดือนตุลาคม 2561 เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ถอดรองเท้าเดินบนชายหาด ซึ่งเป็นการแหกฎมารยาทของราชวงศ์

6. เมแกน มาร์เคิล ไม่ติดแท็กชื่อของเธอบนเสื้อ

เมแกน มาร์เคิล

ในระหว่างการแข่งขัน Royal Asvot ปี 2018 เมแกนมาร์เคิลไม่สนใจข้อกำหนดเรื่องการติดแท็กชื่อลงบนชุดสวยของเธอ ซึ่งแตกต่างจากแขกคนอื่นๆ แต่กลับถือไว้ในมือของเธอแทน อย่างไรก็ตามสมาชิกคนเดียวของราชวงศ์ที่ไม่ต้องใส่ชื่อก็คือ ควีนอลิซาเบธที่ 2

7. เดินนำหน้าเจ้าชายแฮร์รี่

ตามกฎของของราชวงศ์อังกฤษ สมาชิกที่มีสถานะต่ำกว่าควรจะเดินอยู่ข้างหลัง แต่หลายครั้งกลับเห็นดัชเชสเมแกน มาร์เคิล เดินนำหน้าเจ้าชายแฮร์รี่หลายครั้งในช่วงกิจกรรมสาธารณะ

8. คอมเมนต์ไม่เหมาะสม

หลายๆ คำพูดของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ดูจะเรียบง่ายและไม่เป็นทางการไปซะหน่อย อย่างเช่น การอวยพรวันเกิดเจ้าชายจอร์จในหน้าอินสตาแกรม Kensington Palace พวกเขาก็ลืมพูดถึงชื่อเต็มของเจ้าชายจอร์จ ผู้ที่จะเป็นกษัตริย์ในอนาคต

9. ทาเล็บสีดำออกงาน

หากเป็นประชาชนคนทั่วไปคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ว่าเมแกนนั่นถือว่าเป็นสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งหนึ่งในกฎหรือธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์อังกฤษที่ห้ามทาเล็บสีฉูดฉาดเมื่อต้องไปงานที่เป็นทางการ

10. ต้อนรับลูกคนแรกแบบส่วนตัว

เมแกน มาร์เคิล

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเชกส์ และเมแกน ดัชเชส แห่งซัสเซ็กซ์ ทรงตัดสินพระทัยที่จะไม่ปฏิบัติตามธรรมเนียมราชวงศ์ ที่สืบเนื่องกันมาในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ด้วยการจะให้การประสูติกาลรัชทายาทอันดับ 7 ของอังกฤษ เป็นเรื่องภายในเป็นการส่วนพระองค์ นั่นจึงทำให้ไม่มีภาพการปรากฏตัวของพระโอรสของดัชเชสเมแกน ที่หน้าลินโดวิง ของโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ เหมือนเมื่อครั้งดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือเจ้าหญิงไดอาน่า ที่ต่างออกมาปรากฏตัวต่อสาธารณะเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังมีประสูติกาล

คลิป > ฉลองครบรอบ 1 ปี พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา brightside.me


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (25 มี.ค.63) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ ยืนยันว่า…

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า “เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”…

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ sussexroyal ว่าจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ จนกลายเป็นกระแสข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้สมาชิกราชวงศ์ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะไม่มีพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน…

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เมื่อช่วงเย็น วันที่ 19 ม.ค. 63 ตามเวลาท้องถิ่นสหราชอาณาจักร เจ้าชายแฮร์รี ได้เผยความรู้สึกต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังจากมีแถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ จากสำนักพระราชวัง ในงานขององค์กรการกุศลเซนเทเบล ที่พระองค์ร่วมก่อตั้ง เพื่อช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวี โดยเจ้าชายแฮร์รี่…

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

จากข่าวใหญ่ในราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาจะขอลดบทบาทการเป็นพระราชวงศ์ระดับสูง เพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยพระองค์เอง โดยไม่พึ่งพากองทุนของราชสำนัก จนสร้างความไม่พอใจต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เรื่องราวดราม่าสุดร้อนของวังหลวงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร Women MThai จะช่วยสรุปและไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน…

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เคท มิดเดิลตัน หรือ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ นอกจากจะเป็นแฟชั่นไอคอนสำหรับสาวๆ เกาะอังกฤษแล้ว ยังถูกสรรเสริญว่าเป็น “เจ้าหญิงสมถะของโลก” เพราะมีสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทซ์ที่เรียบโก้ โดยไม่ต้องประโคมเสื้อผ้าแบรนด์เนมเลย ซึ่งบ่อยครั้งเราจะเห็นดัชเชสเคททรงสวมใส่เสื้อผ้าสตรีทแวร์อย่าง Zara บ้าง แบรนด์สัญชาติอังกฤษอย่าง Topshop บ้าง แต่ก็ยังสง่างาม สวยสะดุดตาอยู่เสมอ ล่าสุดดัชเชสเคทได้เสด็จปฏิบัติพระกรณียกิจแรกในปี 2563…

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากสาวๆ อย่าสวย สง่างามดั่ง เจ้าหญิง แห่งเกาะอังกฤษแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ จากคำแนะนำของ Myka Meier ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์มาอย่างยาวนาน 1.นั่งอย่างสง่างาม เมื่อต้องอยู่ในที่สาธารณะ…

ดัชเชสเมแกน คว้า ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดในโลก ปี 2019 ลิซ่า ติดอันดับ 6

ดัชเชสเมแกน คว้า ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดในโลก ปี 2019 ลิซ่า ติดอันดับ 6

เป็นผลที่ไม่น่าแปลกใจมากนัก เมื่อ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รี่ คว้าตำแหน่งผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นมากที่สุดในปี 2019 ไปครอง จากการจัดอันดับของ Lyst แพลตฟอร์มชื่อดังด้านการจัดลำดับเทรนด์แฟชั่น, อินฟลูเอนเซอร์, ดีไซเนอร์ และผลิตภัณฑ์แห่งปี…

7 เรื่องจริงสุดแปลก เกี่ยวกับการเดินทาง แต่ละครั้งของราชวงศ์อังกฤษ

7 เรื่องจริงสุดแปลก เกี่ยวกับการเดินทาง แต่ละครั้งของราชวงศ์อังกฤษ

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคุณต้องเจอกับกฎระเบียบมากมายนับไม่ถ้วน รวมถึงเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว ก็มีกฎสุดเนี้ยบให้ปฎิบัติตามเช่นกัน โดยก่อนที่สมาชิกคนใดคนหนึ่งจะออกเดินทาง พวกเขาจะถูกตรวจสอบทั้งข้าวของที่จะนำติดตัวไป เวลาที่จะไปเยือนสถานที่ต่างๆ หรืองานเท่าที่ควรจะรับ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องจริงสุดแปลกอะไรบ้าง? 1.การเดินทางในแต่ละครั้งมักใช้เวลาระยะสั้นและแสนน่าเบื่อ หลายคนคิดว่าการเป็นเชื้อพระวงศ์จะทำให้สามารถเดินทางไปที่ไหนในโลกก็ได้ตามใจชอบ แต่ความเป็นจริงแล้ว เนื่องจากตารางงานที่แน่นเอี้ยด…

X