รักคนมีเจ้าของ รักแฟนคนอื่น

รักแฟนคนอื่น เจ็บแบบนี้ควรดึงสติให้ไว 6 วิธีเยียวยาจิตใจ แบบที่ไม่ต้องเจ็บเรื้อรัง

คัดลอก URL แล้ว

เพราะเรื่องของความรู้สึกห้ามกันไม่ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ไป รักแฟนคนอื่น หรือรักคนที่มีครอบครัวแล้ว ความรักของคุณจะต้องแซบซ่าเหมือนผ่าใจแล้วโรยพริกกะเกลือใส่ซ้ำ ไม่มีใครอยากทำผิดแบบนี้หรอก ถ้ารู้สึกไม่ดีก็จงถอยออกมา เงยหน้ายอมรับความจริง และลองทำตามคำแนะนำของเราดู เผื่อว่ามันจะทำให้จบเร็วๆ แบบที่ไม่ต้องเจ็บเรื้อรัง

1. ยอมรับความจริง

ก่อนอื่นคุณต้องยอมรับว่าคุณกับเขามีสถานะอะไร ถ้าเขาคบกับคุณ แต่ก็ยังมีผู้หญิงอีกคนรออยู่ที่บ้าน นั่นก็ไม่ใช่สัญญาณที่ดีของความสัมพันธ์แล้วล่ะ คุณควรถามใจตัวเองว่าจะยอมรับสภาพการรักแฟนคนอื่นแบบนี้ไปได้อีกนานไหม ในเมื่อเขายังแอบมีกิ๊กเป็นคุณได้ ในอนาคตเขาก็อาจจะทิ้งคุณไปหากิ๊กคนถัดไปก็ได้เหมือนกัน

2. ตีตัวออกห่าง

ถ้าเขายังตามมาให้ความหวังกับคุณอยู่อีก หรือพยายามยื้อคุณไว้ ห้ามกลับไปเด็ดขาด หนีหน้าเขาไปให้ไกลที่สุด ตัดขาดจากเขาทุกช่องทางได้เลยยิ่งดี จำไว้ว่าถ้าคุณกลับไป คุณก็จะไปหลงอยู่ในวังวนเดิมไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ต้องไปแอบดูหน้าวอลล์ ไม่ต้องไปส่อง IG ปิดการสื่อสารทุกช่องทาง ที่สำคัญอย่าโวยวายเรื่องราวหรือตัดพ้อชีวิตในโซเชียลเป็นอันขาด เพราะมีแต่โหมกระพือความดราม่าอันล้นหลามของคุณให้ลุกโชน

รักแฟนคนอื่น

3. หาแฟนใหม่

ตราบใดที่ยังหายใจ ตราบนั้นหัวใจก็ยังทำงานได้ ผู้ชายโสดและดีไม่ได้มีคนเดียวบนโลก ลองเปิดตา เปิดใจ เปิดรับคนใหม่ๆ เข้ามาในหัวใจบ้าง ไม่แน่คุณอาจเจอคนที่ใช่ในเวลาที่ถูกก็ได้

4. เก็บไว้เป็นบทเรียน

แม้ความรักของคุณและเขาอาจเป็นสิ่งที่ไม่ถูกนัก แต่คุณอย่าโทษตัวเอง อย่าดูถูกและลดคุณค่าของตัวเอง เก็บประสบการณ์ครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียน และอย่ากลับไปทำแบบนี้อีก เพราะรักครั้งใหม่ที่สดใสยังรอคุณอยู่

5. เอาใจเขามาใส่ใจเรา

หากไม่รู้จะตัดใจจากอาการแอบรักคนมีเจ้าของได้อย่างไร ก็จงคิดแบบเอาใจเขามาใส่ใจเราเสียบ้าง หากเรามีคนรักที่รักมาก แล้วดันมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง เพื่อแย่งคนรักไปจากเรา เราจะเสียใจมากแค่ไหน แน่นอนว่าหากเราไปทำเรื่องเลวร้ายแบบนี้กับคนอื่น ผู้หญิงคนนั้นก็คงรู้สึกไม่ต่างไปจากเราแน่นอน ถามตัวเองดูสิว่า… แล้วเรายังจะทำอีกหรือ?

คลิป > ความรักเป็นสิ่งที่ดี ถ้าไม่ดี แสดงว่ามันไม่ถูกต้อง นี่แหละความรักฉบับ วี วิโอเลต

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

RELATED

รู้ว่าไม่ดีก็อย่าไปทำ! วิธีตัดใจเมื่อเจอ คนที่ใช่ในเวลาที่ผิด

รู้ว่าไม่ดีก็อย่าไปทำ! วิธีตัดใจเมื่อเจอ คนที่ใช่ในเวลาที่ผิด

ไม่รู้ว่าโชคชะตาเล่นตลกหรือใจไม่นิ่งพอ ถึงได้ทำให้ต้องเจอกับ คนที่ใช่ในเวลาที่ผิด บางรักคนคนมีเจ้าของ บางคนมีแฟนอยู่แล้วแต่ดันไปรู้สึกพิเศษกับอีกคน หรือแม้แต่ต่างคนต่างมีแฟนอยู่แล้ว แต่ก็ดันมาคลิกกันซะอย่างนั้น เรื่องแบบนี้ไม่ต้องให้บอกก็รู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง เพราะฉะนั้นรีบกลับตัวกลับใจ เคลียร์ความสัมพันธ์ให้จบลงโดยเร็ว ก่อนที่ทุกอย่างจะพังลง คนที่ใช่ในเวลาที่ผิด 1. ตัดไฟแต่ต้นลม  ไม่สำคัญว่าคุณจะมีแฟน…

X