50 ไอเดีย แต่งตัวแนวๆ พร้อมทริคถ่ายรูปยังไงให้ดูชิค มีสไตล์

คัดลอก URL แล้ว

การแต่งตัว เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถบ่งบอกบุคลิก รวมถึงรสนิยมส่วนตัวของตัวเองได้ จึงไม่แปลกที่หลายๆ คนจะพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ ซึ่งช่วงนี้เราจะเห็นได้เลยว่าการ แต่งตัวแนวๆ เนี่ยมาแรงมว้ากกกกกกก มองไปทางไหนก็นึกว่าเดินอยู่ในสยาม เจเจ หรือไม่ก็สวนรถไฟ อยากรู้ไหมล่ะว่าทริคในการ แต่งตัวแนวๆ มีอะไรบ้าง หยิบชิ้นมาแมทช์ถึงจะเกิด ดูคูล มีสไตล์ ตามมาดูกันเลย

ไอเดีย แต่งตัวแนวๆ

1. Boyish Style

แต่งตัวแนวๆ Boyish

การแต่วตัวแนวนี้ จะเป็นการเลือกเสื้อผ้าแบบ Menswear มาใส่ หรือพูดง่ายๆ ว่าหยิบเสื้อผ้าทรงผู้ชายมาใส่นั่นแหละค่ะ อย่างเช่น เสื้อ Oversize ไอเทมยีนส์ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าทรง Oxford สำหรับสาวๆ คนไหนที่เลือกใส่เสื้อ Oversize ไอเทมอื่นๆ ก็ควรจะพอดีตัว ไม่งั้นจะดูตันเอาได้ การแต่งตัวแนวนี้ไม่ได้ทำให้เราดูแมนเหมือนผู้ชาย แต่จะทำให้การแต่งตัวมีกลิ่นอายของความชิค เท่ อะไรประมาณนี้

2. Street Style

แต่งตัวแนวๆ วินเทจ

สตรีทสไตล์เป็นการแต่งตัวที่นิยมมากอีกแนวหนึ่งในสมัยนี้ ไอเทมหลักๆ เลยก็คือ ยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ ส่วนใครจะเลือกใส่เดรสเก๋ๆ เพียงตัวเดียวก็ไม่ว่ากัน การแต่งตัวแนวนี้จะให้ความรู้สึกสบาย ชิลๆ ถ้าอยากได้ความแฟชั่นเพิ่มขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะหยิบหมวก หรือแว่นตาทรงเก๋ๆ มาใส่เพิ่ม แค่นี้ก็เอาอยู่แล้วล่ะค่ะ

3. Vintage Style

แต่งตัวแนวๆ

ฮิตมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วสำหรับการแต่งตัวแนววินเทจ คีย์หลักของการแต่งตัวแนวนี้ก็คือ การหยิบเอาไอเทมสุดฮิตสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่มาแมทช์ เหมือนให้แฟชั่นพาเรากลับไปอยู่จุดนั้น บางคนอาจจะติดปากเรียกกันว่า การแต่งตัวยุค 80’s 90’s เสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเสื้อพิมพ์ลายเก๋ๆ เสื้อฮาวาย ชุดเอี๊ยมยีนส์ รวมถึงแจ็คเก็ตยีนส์ ฯลฯ

การแต่งตัวแนวๆ ทั้ง 3 สไตล์นี้ สาวๆ สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามสบายเลยนะคะ แม้ว่าการแต่งตัวจะเป็นเรื่องของศิลปะ แฟชั่นต่างๆ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ต้องคำนึง ก็คือ ลักษณะรูปร่างของตัวเอง เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ได้อย่าฝืนเป็นอันขาด! แทนที่จะปัง อาจจะพังเอาได้นะ

คลิป > แต่งตัว “แน่น” ที่สุดของ แพต ชญานิษฐ์ มีทั้งหมดกี่ชิ้น

ทริคถ่ายรูปยังไงให้ดูชิค มีสไตล์

1. ดูสีชุด

อันดับแรกที่ต้องดูเลยก็คือโทนสีชุดที่เราใส่มา ถ้าเราใส่โทนหม่นๆ แนะนำให้เลือกพื้นหลังในการถ่ายรูปเป็นสีขาว หากเราใส่เสื้อสีขาว ดำ หรือยีนส์ ก็สามารเลือกสีพื้นหลังได้หลากหลาย เช่น ต้นไม้ สีกำแพงสวยๆ แต่ถ้าเราแต่งตัวมีสีสันอยู่แล้ว อยากจะเลือกถ่ายในสถานที่เก๋ๆ ก็ไม่ผิดนะ เช่น ใส่เสื้อสีเหลือง ถ่ายรูปใกล้ๆ กับกรวยจราจร เป็นต้น

2. องค์ประกอบก็สำคัญ

ดูสีแล้ว ก็ต้องรู้จักกฎพื้นฐานการถ่ายรูปสักเล็กน้อย ไม่ต้องห่วงค่ะ กล้องมือถือก็สามารถทำได้ กฎแรกคือ “กฎ 3 ส่วน” (เหมาะสำหรับถ่ายวิว หรือถ่ายคนกับวิว ควรแบ่งเป็น 1:3 หรือ 2:3) กฎข้อที่ 2 ก็คือ “จุดตัด 9 ช่อง” (เหมาะสำหรับถ่ายคน โดยให้จุดเด่นของภาพอยู่ตรงกลาง หรืออยู่ตรงจุดตัด 4 จุดของ 9 ช่อง) ดังนั้นจะต้องตั้งค่าให้กล้องในมือถือเป็นเส้นตาราง 9 ช่องเสียก่อน กฎทั้ง 2 อย่างนี้จะทำให้สาวๆ ถ่ายรูปได้โปรขึ้น ไม่เชื่อก็ลองเอาไปทำตามสิ

แต่งตัวแนวๆ

3. คุมโทนสีรูปภาพ

อีกหนึ่งอย่างที่วัยรุ่นชอบทำกันก็คือคุมโทนสีรูปภาพ ในที่นี้อาจไม่ต้องคุมทุกภาพ แต่ให้เลือกโทนสีที่เป็นจุดเด่นในภาพ เช่น ถ้าเราใส่เสื้อสีเหลือง ถ่ายรูปคู่กับต้นไม้สีเขียว ก็อาจจะแต่งรูปให้ออกไปในโทนน้ำตาล อุ่นๆ แบบนี้ก็จะทำให้เราดูชิค แต่งตัวดูมีสไตล์ขึ้นมาแล้ว

คลิป > มานีมีใจ แชร์เทคนิคการถ่ายภาพแบบคูลๆ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : goyyog , violettewautiernotep , manasaproyy , sakulkyp , iiitoei , linn_mashannoad , kamolned , wonderingpango , proud_olives , chayanitpat , koraprim , vanmalllinee , gyp.so , gypsykeerati , momonchanok , jingjingyu36 , thanaerngnin , idasiriwut


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

ชุดนักเรียนไทย กำลังฮิตในจีน! จากกระแสซีรีส์ เด็กใหม่ ซีซั่น 2

ชุดนักเรียนไทย กำลังฮิตในจีน! จากกระแสซีรีส์ เด็กใหม่ ซีซั่น 2

กลับมาฮิตเป็นเทรนด์มาแรงอีกครั้งในประเทศจีนสำหรับ ชุดนักเรียนไทย จากกระแสซีรีส์ เด็กใหม่ซีซั่น 2

เทคนิคเลือก เสื้อแขนตุ๊กตา เสื้อแขนพอง ให้ดูหวานพอดีไม่เยอะจนพัง

เทคนิคเลือก เสื้อแขนตุ๊กตา เสื้อแขนพอง ให้ดูหวานพอดีไม่เยอะจนพัง

เสื้อแขนตุ๊กตานี้เป็นแฟชั่นที่ช่วยสร้างความสมดุลในรูปร่างให้ดูสมส่วนขึ้น ด้วยการพลางสายตาจากต้นแขนที่ใหญ่ด้วยความพองของเสื้อ

7 ไอจี ผู้หญิงแต่งตัวชิคๆ มีสไตล์ กดติดตามไว้ไม่ตกเทรนด์!!

7 ไอจี ผู้หญิงแต่งตัวชิคๆ มีสไตล์ กดติดตามไว้ไม่ตกเทรนด์!!

เดี๋ยวนี้เวลาจะอัปเดตแฟชั่นอะไร ไม่ต้องรออ่านนิตยสาร หรือรอดูตามแฟชั่นโชว์ต่างๆ แล้วค่ะ เพราะตอนนี้เราสามารถเช็กเทรนด์แฟชั่นว่าเสื้อผ้าแบบไหนฮิต แบบไหนที่คนส่วนใหญ่เขาใส่กันผ่านไอจีดารา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 ไอจีของ ผู้หญิงแต่งตัวชิคๆ สวยแบบมีสไตล์มาฝากกัน รับรองว่ากดฟอลไว้ไม่ตกเทรนด์แน่นอน! 7 ไอจี ผู้หญิงแต่งตัวชิคๆ…

เอาใจสาวเท่กึ่งหวาน ด้วย How To แมทช์เสื้อผ้าสีหวาน ให้เท่สุดแนว

เอาใจสาวเท่กึ่งหวาน ด้วย How To แมทช์เสื้อผ้าสีหวาน ให้เท่สุดแนว

เอาใจสาวเท่กึ่งหวาน ด้วย How To แมทช์เสื้อผ้าสีหวานแบบไหนให้ออกมาชิค! ได้ลุคสาวเท่แบบมีกิมมิค ไม่เข้มจนดุเกินไป และไม่หวานจนเลี่ยน รับรองว่าแซ่บจนสตรีทต้องลุคเป็นไฟไปเลยค่ะแม่! SWEET X BLACK นั่นก็คือการ แมทช์สีหวานกับสีดำ นั่นเองค่า…

คอสั้นก็เกิดได้ HOW TO จัดเต็มเลือกเสื้อผ้าแบบไหนถึงรอด

คอสั้นก็เกิดได้ HOW TO จัดเต็มเลือกเสื้อผ้าแบบไหนถึงรอด

ไม่มีใครอยากเกิดมาคอสั้นหรอกเนอะ Women Mthai เลยมีทริคการเลือกเสื้อผ้าเปลี่ยนสาวคอสั้นสุดเฟวให้เป็นสาวคอยาวระหงสุดเฟียซมาบอกกัน รับรองว่าแค่ทำตามทริคง่ายๆ ตามนี้ บอกลาความตันไปได้เลยจ้า เสื้อคอกว้าง การเลือกเสื้อผ้าให้คอสาว ๆ ดูไม่ตัน แบบง่ายที่สุด ก็คือการเลือกใส่ เสื้อคอกว้าง นั่นเองค่ะ…

รวบไว้ให้แล้ว! เคล็ดลับเด็ดเลือกเสื้อผ้า ให้เข้ากับรูปร่างและใบหน้าของสาวๆ

รวบไว้ให้แล้ว! เคล็ดลับเด็ดเลือกเสื้อผ้า ให้เข้ากับรูปร่างและใบหน้าของสาวๆ

งานนี้ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน รูปหน้ายังไง ถ้ามีเคล็ดลับเด็ดนี้ เผ็ชชชแน่นอนค่าาา ซึ่ง Women Mthai ได้รวม Trick&Tips ไว้ให้สาวๆ ได้ค้นหาแฟชั่นเสื้อผ้าที่ใช่มาบอกกันแล้ว 1.เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปหน้า -คนหน้ากลม : ต้องไม่เลือกเสื้อคอกลม…

Get new look ปัดฝุ่นชุดเดรสเก่าในตู้ ให้กลับมาใส่ไปงานหรูได้ 4 สไตล์

Get new look ปัดฝุ่นชุดเดรสเก่าในตู้ ให้กลับมาใส่ไปงานหรูได้ 4 สไตล์

กฎมีไว้เพื่อแหกโดยเฉพาะกับแฟชั่น เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลแต่งงาน โอกาสที่คุณจะได้รับการ์ดเชิญพร้อมกับข้อกำหนดการแต่งกายหรือ Dress Code ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบที่เป็นทางการมากๆ และแบบที่ไม่เป็นทางการเท่าไหร่ นั่นก็ต้องทำให้สาวๆ ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุกงาน แต่เดี๋ยวก่อน เพื่อช่วยให้สาวๆ ประหยัดค่า Dress Code…

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์แฟชั่นวินเทจ ยุค 90 นี่เป็นอะไรที่คลาสสิกมากนะสาวๆ เราสามารถหยิบไอเทมในช่วงรุ่นพ่อรุ่นแม่มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็นลุคใหม่ก็ยังได้ ซึ่งตอนนี้เทรนด์ เสื้อแขนตุ๊กตา กำลังมาค่า ลองไปค้นดูในตู้เสื้อผ้า เชื่อเถอะว่าสาวๆ จะต้องมีคนละ 1-2 ตัวแน่นอน แต่สาวๆ บางคนอาจจะกังวลว่า…

ส่อง แฟชั่นสายสตรีท ต้อนรับปี 2020 ลุคไหนปัง เทรนด์ไหนมา ต้องดู!

ส่อง แฟชั่นสายสตรีท ต้อนรับปี 2020 ลุคไหนปัง เทรนด์ไหนมา ต้องดู!

อาดิดาส ออริจินอลส์ สยามเซ็นเตอร์ ออริจินอลส์สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สตรีทแฟชั่น แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง ขนเหล่าเหล่า เซเลบริตี้สายสตรีท ทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า30 ชีวิตมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เลยไม่พลาดที่จะมาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นรับปี 2020 เทรนด์ไหนเกิด เทรนด์ไหนปัง มาดูกันเลย…