ทำลายความสวย พฤติกรรมทำลายความสวย เคล็ดลับความงาม

15 พฤติกรรมทำลายความสวย ที่ควรเลิก ก่อนจะแก่โทรมแบบไม่ทันตั้งตัว

คัดลอก URL แล้ว

สาวๆ เคยลองสังเกตนิสัยความงามส่วนตัว หรือการกระทำบางอย่างของตัวเองกันบ้างไหมจ๊ะ ว่ามีอะไรบ้าง หรือทำไมบำรุงสารพัดครีม แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล มีจุดไหนที่เราทำพลาดไปบ้างรึเปล่า วันนี้ Women Mthai จึงมาชวนสาวๆ สำรวจพฤติกรรมประจำวันที่เราอาจเผลอทำผิดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นที่มาของความโทรมและความแก่เร็วกันดีกว่า

1. ทาเล็บตลอดเวลา

การทาเล็บบ่อยๆ จะทำให้เล็บเหลืองไม่ว่าคุณจะดูแลดีแค่ไหนก็ตาม ทางที่ดีควรมีเวลาให้เล็บของคุณได้พักจากสารเคมี แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงจะดีกว่า

พฤติกรรมทำลายความสวย

2. ใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า

เป็นเรื่องปกติที่เราจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า แต่อย่าลืมว่าผ้าขนหนูนั้นเป็นแหล่งสะสมเเบคทีเรียและจุลินทรีย์ ดังนั้นการใช้ผ้าขนหนูมากกว่าหนึ่งครั้งอาจทำให้เสี่ยงต่อการเป็นสิว เคล็ดลับความงามที่แนะนำคือใช้ทิชชู่เฉพาะเช็ดหน้า หรือแค่ซับให้แห้งแล้วทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น

3. ใส่ชุดชั้นในนอน

การสวมชุดชั้นในขณะนอนหลับอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนังและการกดทับบริเวณทรวงอกในเวลากลางคืน

4. ไม่ล้างแปรงแต่งหน้า

การใช้แปรงที่สกปรกจะเป็นการเติมเชื้อโรคเข้าผิวซ้ำๆ ทำให้เกิดการทำลายผิว หรือร้ายแรงที่สุดอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ

5. การกินเกลือมากกว่า 1 ช้อนชาในทุกวัน

หากคุณเป็นคนติดรสเค็ม ขอแนะนำให้ลดเสียตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยและความดันโลหิตที่สูงขึ้น ความเค็มนี้รวมถึงในชีส ไส้กรอก และของรสเค็มอื่นๆ

6. กันคิ้วมากเกินไป

การกันคิ้วมากเกินไปจะทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่บางลง และยิ่งคุณถอนคิ้วบ่อยๆ ติดกันเป็นเวลาหลายปี ท้ายที่สุดแล้วบริเวณนั้นอาจไม่มีขนขึ้นมาอีกเลยก็ได้

7. ทิ้งมีดโกนไว้ให้ห้องน้ำ

การทิ้งมีดโกนไว้ในห้องน้ำจะทำให้ความชื้นไปเกาะที่ใบมีด และทำให้เกิดสนิมเร็วขึ้น อีกทั้งเมื่อเรานำมาใช้ก็อาจเกิดความระคายเคืองได้ด้วย ดังนั้น หลังการใช้งานควรเช็ดมีดโกนให้แห้งทุกครั้ง

8. นั่งไขว่ห้าง

การนั่งไขว่ห้างเป็นเวลานานจะทำให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณขาเกิดอาการติดขัด และเสียงที่จะมีความดันโลหิตเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

9. ใช้โรออนหลังโกนขนรักแร้

เนื่องจากหลังโกนขนใหม่ๆ ผิวหนังบริเวณนั้นจะมีความเปราะบางมาก เมื่อใช้โรออนจะทำให้เกิดความระคายเคืองและอาจเกิดเป็นผื่นได้ง่าย

10. มัดผมขณะนอนหลับ

การมัดผมขณะนอนหลับจะทำให้เกิดความเครียดบนหนังศีรษะและอาจทำให้เกิดผมร่วงได้ง่าย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่จะปล่อยผมแม้ว่ามันอาจจะทำให้คุณรำคาญไปบ้าง

11. อาบน้ำร้อนเป็นประจำ

การอาบน้ำร้อนช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายก็จริง แต่ก็นำมาพร้อมกับอาการผิวแห้งเมื่อคุณอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ ทางที่ดีหลังอาบน้ำอุ่นแล้วให้ราดตัวด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการปิดรูขุมขนและช่วยรักษาความชุ่มชื่นได้

12. ไม่เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอนของคุณเต็มไปด้วยเหงื่อ น้ำมันจากผิว และแบคทีเรีย การใช้ผ้าปูที่นอนเดิมๆ ซ้ำๆ อาจทำให้เกิดการสะสมความสกปรกและเป็นที่มาของสิวที่รักษาไม่หาย ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีควรเปลี่ยนผ้าปูและปลอกหมอนเป็นประจำ

13. ดื่มน้ำอัดลม 0% และกาแฟ

หลายคนอาจคิดว่าเครื่องดื่มที่อร่อยและปราศจากน้ำตาลนั้นดี แต่ความจริงก็คือ เครื่องดื่มประเภทนี้สามารถทำลายสุขภาพฟันของคุณได้ แถมยังเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคหัวใจเบาหวาน และโรคไตเรื้อรัง ดังนั้น หากคุณตั้งใจรักษาสุขภาพควรดื่มน้ำเปล่า และควรหลีกเลี่ยงกาแฟ เพราะมันทำให้ฟันของเราเหลือง

14. หวีผมตอนเปียก

ผมเปียกนั้นเปราะบาง และขาดง่ายกว่าตอนแห้ง ดังนั้น การหวีผมตอนเปียกนั้นเป็นการทำร้ายผมอย่างแรงเลยล่ะ ควรทำให้แห้งและหวีจากปลาย แล้วค่อยไล่หวีจากโคนผม แต่ถ้าต้องการหรือจำเป็นต้องหวีผมตอนเปียกจริงๆ ก็ต้องใช้หวีซี่ห่างๆ เพื่อที่จะไม่เป็นการดึงผมให้ขาดหลุดร่วง

15. ปกปิดผิวมัน ด้วยการลงแป้ง

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามันเร็วเป็นพิเศษ และอยากสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าไม่ควรใช้เครื่องสำอางประเภทผงๆ แบบแป้งอย่างทันที แต่ควรขจัดน้ำมันส่วนเกินด้วยกระดาษซับพิเศษก่อน จากนั้นค่อนใช้แป้งลงปกปิดความมัน เพราะหากขืนลงแป้งทันทีอาจทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน เกิดสิว และทำให้ผิวระคายเคืองได้

คลิป > เคล็ดลับง่ายๆ เติมแป้งระหว่างวัน…ไม่ให้เป็นคราบ!!

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา brightside.me


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

บูม สุภาพร เผยเคล็ดลับความสวยหุ่นดี ส่ง Hada คอลลาเจนช๊อต สู้ตลาดคอลลาเจนในไทย

บูม สุภาพร เผยเคล็ดลับความสวยหุ่นดี ส่ง Hada คอลลาเจนช๊อต สู้ตลาดคอลลาเจนในไทย

บูม สุภาพร เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและความงามในแบบฉบับของเธอ โดยมีคุณแม่เป็นต้นแบบ พร้อมเปิดตัวธุรกิจใหม่ Hada คอลลาเจนช๊อต

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

เคล็ดลับการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อให้คุณได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ แนะนำโดย ‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

12 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผม ในหน้าร้อน หมั่นทำบ่อยๆ รับรองเห็นผล

12 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผม ในหน้าร้อน หมั่นทำบ่อยๆ รับรองเห็นผล

อากาศร้อนๆ แบบนี้ นอกจากร่างกายแล้ว สุขภาพผมและผิวควรได้รับการดูแลพิเศษด้วยเช่นกัน 12 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผม ในหน้าร้อน

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

ธัญ (THANN) ชวนแพ็คกระเป๋าเราเที่ยวด้วยกัน อวดผิวสวยพร้อมแนะท่าถ่ายรูปลงโซเชียลให้โดดเด่น

เผยเทคนิคอวดผิวสวยแบบไม่มีโทรมตลอดทริปการเดินทาง’ กับผลิตภัณฑ์แบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ ‘ตาฮิเตียน ลากูน แอนด์ แอลป์ มิเนรัล วอเตอร์ เฟซ มิสต์’ (Tahitian Lagoon & Alps Mineral Water Face Mist), ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง แฟเชียล มาส์ก’

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

วิธีกู้ผิวสวย จากความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นผิวจะเริ่มแสดงสัญญาณความเปลี่ยนแปลง อาทิ สูญเสียความกระชับ ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยก่อนวัย หากขาดการดูแลอย่างถูกวิธี ปัญหาของผิวก็ยิ่งปรากฏให้เห็นได้อย่างชัดเจ

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

3 เคล็ดลับ ผิวหน้าสวยใสลุคคุณหนู “ฮันโซฮี” A World of Married Couple

ฮันโซฮี (Han So Hee) นักแสดงเกาหลีผู้รับบท ยอดาคยอง จากซีรีส์ A World of Married Couple เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากความสวยใสของเธอโดยเฉพาะผิวพรรณที่ดูเปล่งประกาย และบทบาทอันร้อนแรงที่แสดงเป็นผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว…

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

10 เคล็ดลับความสวย จาก แป้งเด็ก ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

รู้หรือไม่ว่า แป้งเด็ก ที่เราเห็นๆ กัน ไม่ได้มีประโยชน์แค่ไว้ทาตัวเท่านั้น แต่แป้งเด็กยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างทีเดียว แถมยังช่วยประหยัดงบในการซื้อเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ความงามบางประเภทได้อีกด้วย Women MThai จึงรวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ประโยชน์ของ แป้งเด็ก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ จะมีอะไรบ้าง…

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ โดยเฉพาะการบำรุงผิว การเลือกรับประทานอาหาร รวมถึงการออกกำลังกาย ก็เพราะว่า เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากดูโทรม หรือแก่กว่าวัยหรอกจริงไหมล่ะ? เหมือนกับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ เธอคนนี้ดูแลตัวเองดีตลอดมา แม้ตอนนี้จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 48 แล้ว ถ้าหน้าเธอยังดูเด็ก…

แจก Beauty Hack สูตรลับที่นางแบบตัวท็อปทำเป็นประจำ ใช้งบน้อยแต่สวยยั่งยืน

แจก Beauty Hack สูตรลับที่นางแบบตัวท็อปทำเป็นประจำ ใช้งบน้อยแต่สวยยั่งยืน

สาวๆ ที่เลิฟการบำรุงผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ เชิญมุงทางนี้เลยจ้าาา Women Mthai ได้รวมเคล็ดลับความงามจากนางแบบชื่อดังมาให้สาวๆ ได้ทำตามกันค่ะ บอกเลยว่า แต่ละสูตรนั้นเราทำตามกันได้ง่ายๆ ประหยัดเงินและเห็นผลจริงอีกด้วย จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ปล่อยผิวให้ได้หายใจ Barbara Palvin นางแบบสาววิคตอเรีย…