7 เรื่องราว ชีวิตหลังการหย่าร้าง ของ เจ้าหญิงไดอาน่า ผู้ไม่เคยชนะความรัก

จะว่าไปแล้วเรื่องราวชีวิตรักของ เจ้าหญิงไดอาน่า แห่ง เวลส์ ก็เปรียบเช่นเรื่องในเทพนิยาย ที่ไม่เคยเอาชนะความรักได้ตลอดพระชนม์ชีพ ชีวิตคู่ที่เต็มไปด้วยการเชือดเฉือนประชดประชัน และ นำมาสู่การหย่าร้างในที่สุด เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 1996 หลังครองรักกันได้ 11 ปี และ นี่คือ 7 สิ่งที่คุณอาจไม่ทราบเกี่ยวกับชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าหลังหย่าร้างกับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

1. ควีนเอลิซาเบธที่ 2 อยากให้เจ้าหญิงไดอาน่าคงตำแหน่งเดิม แต่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ยังยืนยันที่จะปลดตำแหน่งของไดอาน่า เธอจึงได้ถูกแต่งตั้งเป็นเพียง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทำให้เจ้าหญิงไดอาน่าสูญเสียฐานันดรศักดิ์ทั้งหมด ถูกแยกออกจากครอบครัวรวมทั้งพระโอรสทั้งสองด้วย เจ้าชายวิลเลียม วัย 14 ปี ในขณะนั้น ได้ปลอบพระมารดาว่า “เมื่อใดที่ผมขึ้นครองราชย์ จะสถาปนาและคืนตำแหน่งให้แม่กลับมา”

เจ้าหญิงไดอาน่า

2. เจ้าหญิงไดอาน่า ได้รับอนุญาตให้พำนักอยู่ในพระราชวังเคนซิงตันเหมือนเดิม ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ประทับของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน และลูกสองคนของพวกเขา

เจ้าหญิงไดอาน่า

3.เลดี้ไดอาน่ายังทรงสามารถประทับเครื่องบินเจ็ทพระที่นั่งสำหรับพระราชวงศ์ ของรัฐบาลอังกฤษได้ตามปกติ หากว่ามีพระราชกรณียกิจจำเป็นทั้งในสหราชอาณาจักรและในต่างประเทศและได้พระบรมราชานุญาตให้ใช้พื้นที่ต่างๆ ในพระราชวังเซนต์เจมส์เพื่อความบันเทิงด้วย ตราบเท่าใดที่ได้รับอนุญาตจากควีนอลิซาเบธ

มงกุฎ

4.ไดอาน่ายังคงได้รับอภิสิทธิ์ในเครื่องประดับและอัญมณีของเธอทั้งหมด ยกเว้นมงกุฎเทียร่า Cambridge Lover’s Knot tiara ที่ควีนอลิซาเบธที่ 2 ทรงมอบให้กับเจ้าหญิงไดอาน่า เพื่อเป็นของขวัญวันอภิเษก ซึ่งตอนนี้ก็ได้พระราชทานให้ยืมแด่ เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

เจ้าหญิงไดอาน่า

5.ไดอาน่าและชาร์ลส์มีสิทธิในการดูแลเจ้าชายทั้งสองอย่างเท่าเทียมกัน ในช่วงวันหยุดที่เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่ไม่ได้ไปเรียนที่โรงเรียนประจำ ไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์จะสลับกันเป็นผู้ปกครองในช่วงวันหยุด จนกระทั่งถึงวันสิ้นพระชนม์ของไดอาน่าในเดือนสิงหาคม 1997

เจ้าหญิงไดอาน่า

6.หลังจากหย่าร้าง เจ้าหญิงไดอาน่า ได้ออกเดทกับ ฮัสนัต ข่าน ศัลยแพทย์หนุ่มชาวปากีสถาน และได้แนะนำให้เขารู้จักกับเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ด้วย จากนั้นไม่นาน เจ้าหญิงก็เลิกรากับฮัสนัต คล้อยหลังเพียงไม่เกินเดือน ไดอาน่าพบรักใหม่อีกครั้งกับ โดดี อัลฟาแยต โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ลูกอภิมหาเศรษฐีชาวอียิปต์แต่แล้วกลางดึกคืนวันที่ 31 สิงหาคม 1997 โลกก็ต้องร้องไห้ เมื่อเจ้าหญิงและโดดี อัลฟาแยตคู่รัก ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต ขณะทั้งสองได้เดทกันอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เจ้าหญิงไดอาน่า

7.เจ้าหญิงไดอาน่า ยังถือเป็นสมาชิกของราชวงศ์วินเซอร์  โดยสำนักพระราชวังบักกิงแฮมชี้แจงว่า ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ สิ้นพระชนม์ในขณะที่ยังเป็นสมาชิกราชวงศ์ เนื่องจากเป็นพระมารดาของรัชทายาท และในการพิจารณาคดีการสิ้นพระชนม์ของไดอาน่า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2007 ภรรยาของท่านบารอนเนส บัทเลอร์-สลอส เจ้าหน้าที่โคโรเนอร์แห่งราชสำนัก กล่าวยืนยันว่า “ฉันรู้สึกพึงพอใจมากที่หลังจากสิ้นพระชนม์ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ยังคงถือว่าพระองค์เป็นสมาชิกราชวงศ์”

ที่มา  www.popsugar.com

 รำลึก “เจ้าหญิงไดอาน่า” พระมารดาในความทรงจำ
WRITER

RELATED

พระองค์เจ้ากษัตรีย์ นโรดม พงศ์สุริยา เจ้าหญิงจากกัมพูชา

พระองค์เจ้ากษัตรีย์ นโรดม พงศ์สุริยา เจ้าหญิงจากกัมพูชา

พระองค์เจ้านโรดม พงสุริยา (Princess Norodom Pongsoriya) ทรงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากประเทศจีน กำลังได้รับความสนใจในโลกโซเชียล

เทียบชุดต่อชุด เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น จากซีรีย์ The Crown’s

เทียบชุดต่อชุด เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น จากซีรีย์ The Crown’s

รวมเสื้อผ้าที่ เจ้าหญิงไดอาน่า สวมใส่ มาออกแบบตัดเย็บขึ้นใหม่แต่ให้เหมือนจริงมากที่สุด และยังถูกยกให้เป็นซีรีย์ที่ใช้เงินในการออกแบบเครื่องแต่งกายมากที่สุดอีกด้วย

3 เจ้าหญิงราชนิกุล เจ้าแม่แฟชั่น สวมชุดแบรนด์ไทย ลาสเทล ผลงานดีไซนเนอร์ไทย

3 เจ้าหญิงราชนิกุล เจ้าแม่แฟชั่น สวมชุดแบรนด์ไทย ลาสเทล ผลงานดีไซนเนอร์ไทย

ในยุคที่แฟชั่นแบรนด์ไทยก้าวไปไกลระดับโลก ได้รับการยอมรับจากเหล่าคนแฟชั่นหยิบมาสวมใส่

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (25 มี.ค.63) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ ยืนยันว่า…

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากสาวๆ อย่าสวย สง่างามดั่ง เจ้าหญิง แห่งเกาะอังกฤษแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ จากคำแนะนำของ Myka Meier ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์มาอย่างยาวนาน 1.นั่งอย่างสง่างาม เมื่อต้องอยู่ในที่สาธารณะ…

รักไม่มีเงื่อนไข เรื่องราวความรักของ เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ พบรักกับชายสามัญชน

รักไม่มีเงื่อนไข เรื่องราวความรักของ เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ พบรักกับชายสามัญชน

หากจะพูดถึงตำนานความรักอันเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก คงหนีไม่พ้นเส้นทางความรักของเจ้าหญิง เจ้าชาย ที่พบรักกับสามัญชน ที่ได้กลายเป็นตำนานถ่ายทอดอีกบทของความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอ 5 คู่รัก ของเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ที่พบรักกับหนุ่มสามัญชน เรื่องราวความรักของแต่ละพระองค์จะหวานขนาดไหน ตาม Women MThai ไปดูพร้อมๆ…

12 สิ่งแทนใจ ที่สองดัชเชสเคทและเมแกน ได้รับสืบทอดมา จาก เจ้าหญิงไดอาน่า

12 สิ่งแทนใจ ที่สองดัชเชสเคทและเมแกน ได้รับสืบทอดมา จาก เจ้าหญิงไดอาน่า

หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุในอุโมงที่กรุงปารีส เมื่อปี 1997 ก็ได้ทรงเขียนพินัยกรรมทิ้งมรดกเป็นเครื่องประดับเพชรหลายชิ้นให้พระโอรสทั้งสอง เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อเป็นตัวแทนความรักฝากไว้ให้พระโอรสส่งมอบให้คนรักในพิธีวิวาห์ และนี่คือ มรดก 12 ชิ้น ที่สองดัชเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษ เคท มิดเดิลตัน และ เมแกน…

17 สไตล์ พิสูจน์เจ้าหญิงไดอาน่า ต้นแบบการรีไซเคิลชุดสวย แห่งราชวงศ์อังกฤษ

17 สไตล์ พิสูจน์เจ้าหญิงไดอาน่า ต้นแบบการรีไซเคิลชุดสวย แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ถ้าพูดถึงสไตล์ไอคอนในการรีไซเคิลชุดเก่ามาใส่ใหม่ได้เก๋ไก๋และว้าวทุกครั้ง หลายคนก็ต้องนึกถึงเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับหลายครั้งที่เธอมักจะปรากฏตัวพร้อมกับชุดสวยตัวเก่งตัวเดิม จนสื่ออังกฤษหลายสำนักมอบฉายาให้ว่า “เจ้าหญิงแห่งการรีไซเคิลชุดสวย” แต่ขอบอกเลยดัชเชสเคท นั้นไม่ใช่ต้นฉบับของวัฒนธรรมการรีไซเคิลชุดสวยแห่งราชวงศ์อังกฤษหรอกค่ะ เพราะผู้ที่เป็นต้นแบบของวัฒนธรรมนี้ก็คือเจ้าหญิงไดอาน่า พระสัสสุ (แม่สามี) ผู้ที่เป็นต้นแบบให้ดัชเชสเคท นั่นเอง…

ภาพหายาก เครื่องประดับของราชวงศ์อังกฤษ ที่ถูกนำมาสวมใส่ จากอดีต-ปัจจุบัน

ภาพหายาก เครื่องประดับของราชวงศ์อังกฤษ ที่ถูกนำมาสวมใส่ จากอดีต-ปัจจุบัน

เครื่องประดับของราชวงศ์อังกฤษ มีอยู่มากมายหลายชิ้นด้วยกัน โดยมีควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องประดับอันเลอค่าจำนวนมาก ที่ภายหลังถูกนำมาใส่กันรุ่นต่อรุ่นให้เราได้เห็นความงดงามกัน โดยเครื่องประดับแต่ละชิ้นนั้นก็ล้วนมีประวัติความเป็นมา และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เมื่อถูกนำกลับมาสวมใส่อีกครั้ง ก็ยังคงสร้างความสวยสง่าให้ผู้ใส่ดูเปล่งประกายสมฐานะเป็นอย่างยิ่ง ลองมาดูภาพเครื่องประดับส่วนนึงที่ยังถูกนำมาใส่จนถึงปัจจุบัน ว่าจะมีความงดงามมากขนาดไหน รัดเกล้านี้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2 ได้รับเป็นของขวัญวันเกิดขณะที่มีพระชนมพรรษาได้ 18พรรษา ภายหลังรัดเกล้านี้ถูกสวมใส่โดยเจ้าฟ้าหญิงแอนน์…