อกหัก รักเขาข้างเดียว อย่าเพิ่งคิดว่าดีไม่พอ มองดีๆ คุณน่ะได้อะไรมากกว่าที่คิด!!

คัดลอก URL แล้ว

ก็เพราะความรักมันเป็นเรื่องของความรู้สึก ห้ามกันได้ที่ไหนล่ะ อาการของคน อกหัก รักข้างเดียว หรือโดนเท เลยมักจะมาพร้อมกับน้ำตาแล้วก็ความเสียใจใช่ไหมล่ะ แต่สาวๆ รู้ไหมว่า การมอบความรักให้ใครสักคน หากมองข้ามความผิดหวังนั้นไป แท้จริงแล้วมันให้อะไรดีๆ มากกว่าที่เราคิดซะอีกนะ ลองใช้โอกาสนี้เรียนรู้ตัวเองดูสิ แล้วก็จะพบว่าเรานี่ก็เก่งใช้ได้เหมือนกันนะ!

1. ความรู้สึกดีๆ มันเป็นแบบนี้นี่เอง

แน่นอนว่าการมอบความรักให้กับใครสักคน คือการส่งพลังและความรู้สึกดีๆ ไปให้เขา อย่างน้อยถึงเราจะผิดหวัง หรือไม่ได้ความรักตอบกลับมา แต่ครั้งหนึ่งเราก็ได้รู้นะว่าการรักใครสักคนมันรู้สึกยังไง จริงไหมล่ะ?

2. เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น

ยิ่งถ้าเราชอบคนที่หน้าตาดี เรียนก็เก่ง เป็นนักกิจกรรมตัวยงแล้วล่ะก็ คุณจะยิ่งดูแลและบำรุงตัวเอง ลดน้ำหนัก พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้ตัวเองดูดีและมีความสามารถมากพอที่เขาจะหันมามองคุณ

อกหัก

3. รู้จักมอบความรักและความหวังดีให้ใครสักคน

จริงๆ แล้ว การได้รักใครสักคน มันจะทำให้คุณได้รู้จักกับคำว่า “ให้” ทั้งความรักและความหวังดี อยากที่จะทำสิ่งดีๆ ให้เขา อยากให้เขาเจอแต่คนดีๆ และอยากให้เขาประสบความสำเร็จในชีวิต ซึ่งมันเป็นพลังงานทางด้านบวกที่คุณอาจไม่คิดเลยก็ได้ว่าคุณมีอยู่ ถ้าหากไม่ได้รักหรือแอบชอบใครสักคน

4. ค้นหาข้อดีของเขาคนนั้น

ปกติแล้ว เมื่อเรามองใครสักคนหนึ่งที่เราไม่ได้รู้สึกพิเศษด้วย เราก็มักจะมองข้อเสีย พยายามหาข้อติ หรือจับผิดเขาก่อนเป็นอันดับแรก แต่ถ้าหากคุณได้รักใครสักคน เชื่อสิว่าสิ่งเหล่านี้จะหายไป เพราะคุณจะพยายามค้นหาข้อดีในตัวเขา เขามีข้อดีแบบนั้น ชอบทำกิจกรรมแบบนี้ เป็นคนรักเพื่อน รักครอบครัว ซึ่งหลังจากที่คุณได้ลองฝึกกับคนที่รักแล้ว คุณก็จะมองเห็นสิ่งดีๆ ในตัวคนอื่นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

5. มุมโก๊ะๆ ของตัวที่ไม่เคยเห็น

เมื่อคุณรู้สึกดีกับใครมากเป็นพิเศษ คุณจะต้องเคยทำตัวเอ๋อๆ วีรกรรมโก๊ะๆ ต่อหน้าเขา เพื่อให้เขาเห็นว่าเรามีตัวตนอย่างแน่นอน เช่น เวลาอยู่ต่อหน้าเขา เราจะทำหน้าขรึม แต่พอเดินผ่านออกมานะ แทบจะลงไปกรี๊ดกับพื้น เมื่อนึกย้อนไปถึงตอนนั้นทีไร ก็ต้องแอบยิ้มที่มุมปากทุกที จริงไหมล่ะ?

อกหัก

6. ความเสียใจเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอ

แม้มันจะเจ็บจี๊ดๆ ที่ใจ เวลาที่นกหรือโดนเทมา แต่มันจะทำให้เราเรียนรู้ว่าความเสียใจ ความผิดหวังมันเป็นเรื่องปกติที่เราต้องพบเจอ แถมยังได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความจริง รวมถึงวิธีจัดการกับความรู้สึกเหล่านั้นอีกด้วยนะ จำไว้ว่า “อกหักดีกว่ารักไม่เป็น” ถึงมันจะดูเสี่ยว แต่มันก็คือเรื่องจริงนะเธอ

7. ความรักไม่ได้ลงท้ายด้วยการอยู่ด้วยกันเสมอไป

แม้จะดูเป็นนางเอกไปหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ค่ะ บางทีการที่เราไม่ได้สมหวังกับคนที่รัก มันอาจจะทำให้เราได้เพื่อนที่จริงใจเพิ่มมาอีกคนก็ได้นะ เชื่อสิว่าบางคนน่ะ เป็นเพื่อนกันมันดีกว่าเป็นคนรักเป็นไหนๆ

การชอบหรือรักใครสักคนไม่ใช่เรื่องที่ผิด และการไม่สมหวังในความรักก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย อย่ามองว่ามุมมองเหล่านี้เป็นเหมือนการหลอกตัวเองให้หลุดพ้นออกจากความเสียใจ แต่มันคือสิ่งดีๆ ที่ตัวคุณเองสมควรที่จะได้รับต่างหาก จำเอาไว้ว่า ความไม่สมหวังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ต้องพยายามไปตัดใจ ขอแค่อย่าไปย้ำแผลเดิมๆ แล้วปล่อยให้หัวใจได้จัดการกับความรู้สึกเหล่านั้น สักวันคุณก็จะดีขึ้น แล้วรู้สึกได้เองว่า อกหัก รักเขาข้างเดียว มันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะ

คลิป > ความรักเป็นสิ่งที่ดี ถ้าไม่ดี แสดงว่ามันไม่ถูกต้อง นี่แหละความรักฉบับ วี วิโอเลต

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน! ชวนคุณผู้หญิงคุย อยู่ VS ไป ตัดสินใจอย่างไรดี?

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน! ชวนคุณผู้หญิงคุย อยู่ VS ไป ตัดสินใจอย่างไรดี?

ต้องยอมรับว่าในสังคมปัจจุบันนั้น มันมี “ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน” เกิดขึ้นอยู่บ่อยมาก และเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ เช่นกัน เพราะฉะนั้นสาวๆ หลายคนอาจจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์ ที่ทำให้ต้องกลับมานั่งถามตัวเองว่า ตกลงเราเป็นอะไรกันแน่? จะเลิกติดต่อไปเลย หรือถามเขาให้รู้เรื่องไปเลยดี เรามานั่งคุยกันดีกว่าค่ะ จากไปอย่างสวยๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ต้องตอบว่า…

มูฟออนต่อแบบสวยๆ 5 พฤติกรรมสุดงี้เง่า ห้ามทำบนโซเชียล หลังเลิกกับแฟน

มูฟออนต่อแบบสวยๆ 5 พฤติกรรมสุดงี้เง่า ห้ามทำบนโซเชียล หลังเลิกกับแฟน

หลายๆ คนทุกวันนี้ชีวิตติดอยู่กับโลกโซเชียล จะไปกิน ไปเที่ยวที่ไหน หรือรู้สึกอย่างไรก็มักจะโพสต์ลงโซเชียลแชร์ความรู้สึกของตัวเองให้โลกรู้อยู่ลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่า การโพสต์ทุกอย่างลงโซเชียล โดยเฉพาะการด่าแฟนเก่า ที่เพิ่งเลิกกันไป จนทำให้คุณสติแตกนั้น ยิ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำอย่างยิ่ง ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีและมีจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมก้าวต่อไปบนเส้นทางที่ท้าทาย 5 สิ่งนี้ห้ามทำเด็ดขาด! 1.อย่าแอบส่องเขา…

ประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการนอกใจ Are you cheating on me?

ประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการนอกใจ Are you cheating on me?

เป็นวัยรุ่นหัวใจมันก็จะว้าวุ่นเป็นธรรมดา เรื่องที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกเราส่วนใหญ่ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องรักๆ เหมือนอย่างที่เราได้ยินบ่อยๆ ที่ใดมีรักก็ต้องมีทุกข์ เรื่องทุกข์อย่างนึงของวัยรุ่นก็คือ แฟนนอกใจ แฟนมีกิ๊ก ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทุกอย่างรวดเร็วไปหมดคุยกันง่าย จีบกันง่าย ทำให้เรื่องมีกิ๊กเป็นอะไรที่พบเจอได้บ่อยๆ วันนี้เลยจะมาเสนอประโยคที่เกี่ยวกับการนอกใจ ประโยคภาษาอังกฤษ การนอกใจ Are…

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

หลังอกหักควรทำอะไร ? คำถามโลกแตกวนไปลอยมาอยู่ในหัว เพราะเมื่อสิ้นสุดการโดนเท ชีวิตที่เคยใช้คำว่า “เรา” ก็เหลือเพียงแค่ “ฉัน” กับ “เธอ” สถานะแฟนเก่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าใจพร้อมจะเดินไปต่อ วันที่ 1 อย่าอยู่คนเดียว…

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

หลายคนจดจำภาพของการมอบดอกกุหลาบให้กัน ในมุมกลับกันสำหรับผู้ที่ผิดหวัง หรืออกหักจากความรัก มักเป็นวันที่อ่อนแอและเจ็บปวดกับบาดแผล ดอกกุหลาบที่ควรจะมอบให้กัน กลายเป็นหนามที่คอยทิ่มแทง ทำให้ผู้ที่ไม่สมหวังในความรักอยากจะข้ามวันนี้ไปเลยทีเดียว ‘ดอกกุหลาบ’ ที่แม้จะสวยงามแต่หากไม่ระวัง หนามของมันก็พร้อมจะทิ่มแทง เหมือนความจริงของความรักที่ไม่ได้เป็นดอกกุหลาบที่สวยงาม แต่หากไม่ระวังมันจะสร้างความเจ็บปวดให้เช่นกัน  สิ่งที่ควรทำเมื่ออกหักคืออะไร?    สิ่งที่ต้องยอมรับอันดับแรกคือ ‘ความจริง’ แต่ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเราอกหัก หรือเลิกกับแฟน…

10 อาการคนหมดใจ ลองสังเกตหนุ่มข้างกายดีๆ นะตัวเธอ

10 อาการคนหมดใจ ลองสังเกตหนุ่มข้างกายดีๆ นะตัวเธอ

เค้าว่ากันว่าเซนส์ของผู้หญิงส่วนใหญ่น่ะแม่น โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนรัก เพราะฉะนั้น ถ้ามี สัญญาณรักเปลี่ยน แม้นิดเดียวก็รู้สึกได้ และเพื่อให้แน่ใจยิ่งขึ้น มาเปิดตำรา 10 สัญญาณรักเปลี่ยน ลองสังเกตซิว่า ใช่หรือแค่มโนไปเอง เผื่อว่าช่วงเวลานี้จะได้เตรียมแผนสำรองไว้ ไม่ว่าจะเป็นการหาทางแก้ไขหรือเตรียมเก็บกระเป๋าก็ตาม 1.เริ่มวิจารณ์รูปร่างของคุณ…

เปิดตำราไปก็เท่านั้น! รู้หรือไม่ อะไรทำให้คุณหายเจ็บปวดจากอาการอกหักได้ดีที่สุด?

เปิดตำราไปก็เท่านั้น! รู้หรือไม่ อะไรทำให้คุณหายเจ็บปวดจากอาการอกหักได้ดีที่สุด?

อาการ อกหัก เหงา เศร้า เจ็บปวดจากความรัก ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องเคยพบเจอมาบ้าง แน่นอนว่าเมื่อต้องเผชิญกับความทรมานทางความรู้สึกแบบนี้ มันก็ต้องมีเป๋ ไปไม่เป็นบ้างแหละ สิ่งแรกที่จะทำหลังร้องไห้เสร็จเลยก็คือ การเสิร์ชหาวิธีเยียวยาหัวใจ แต่สาวๆ รู้ไหมว่า มันมีวิธีที่ดีกว่านั้น…

พอได้แล้ว 9 วิธีสะบัดความเศร้าจาก รักข้างเดียว เดินหน้าสู่วันใหม่แบบสวยๆ

พอได้แล้ว 9 วิธีสะบัดความเศร้าจาก รักข้างเดียว เดินหน้าสู่วันใหม่แบบสวยๆ

การสานสัมพันธ์เป็นเรื่องของคนสองคน เมื่อไรก็ตามที่เรามีความรู้สึกรัก แต่เป็น รักข้างเดียว สิ่งที่เกิดตามมา อาจเป็นได้ทั้งความรู้สึกอิ่มเอมที่จะรักต่อไป หรือความเจ็บปวดซ้ำๆ ที่ไม่อาจสมหวังได้ หากใครที่ไม่สามารถปรับตัวปรับใจ กับการตบมือข้างเดียวนี้ เรามีวิธีคิดเพื่อออกจาก วังวนแห่งความเจ็บปวด นี้ มาบอกต่อกันค่ะ มองไปข้างหน้าและเยียวยาตัวเอง…

7 วิธีหลุดพ้นจาก รักข้างเดียว ช้ำๆ ที่ไม่มีวันสมหวังสักที

7 วิธีหลุดพ้นจาก รักข้างเดียว ช้ำๆ ที่ไม่มีวันสมหวังสักที

การตกหลุมรักและการสานสัมพันธ์เป็นเรื่องของคนสองคน เมื่อไรก็ตามที่เรามีความรู้สึกรัก แต่เป็น รักข้างเดียว สิ่งที่เกิดตามมา อาจเป็นได้ทั้งความรู้สึกอิ่มเอมที่จะรักต่อไป หรือความเจ็บปวดซ้ำๆ ที่ไม่อาจสมหวังได้ หากใครที่ไม่สามารถปรับตัวปรับใจ กับการตบมือข้างเดียวนี้ เรามีวิธีคิดเพื่อออกจาก วังวนแห่งความเจ็บปวด นี้ มาบอกต่อกันค่ะ ยอมรับความจริง…

X