ชีวิตคู่ บทเรียนความรัก บทเรียนความรัก ใบไม้ที่ปลิดปลิว มุมมองความรัก ใบไม้ที่ปลิดปลิว

ถอดบทเรียนความรัก 7 ข้อ จาก ใบไม้ที่ปลิดปลิว ละครเรื่องนี้บอกอะไรกับสาวๆ บ้าง

คัดลอก URL แล้ว

ถ้าให้พูดถึงละครที่มาแรงแซงทางโค้งแบบที่หลายๆ คนต้องรีบกลับบ้านไปดู หรือรีเฟรซหน้าแอปเพื่อรอดูย้อนหลังนั้นก็คงหนีไม่พ้น ใบไม้ที่ปลิดปลิว นอกจากประเด็นเรื่องความเท่าเทียมกันของทุกๆ เพศ รวมถึงการอบรมเลี้ยงดูของสถาบันครอบครัว ที่ละครอยากบอกคนดูอย่างเราๆ แล้ว บทเรียนความรัก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สอดแทรก และพยายามบอกทุกๆ คนได้เป็นอย่างดี

บทเรียนความรัก ใบไม้ที่ปลิดปลิว

1. การโกหก ไม่เคยเป็นผลดีต่อใคร

ลองคิดภาพตามกันนะคะสาวๆ ความรัก หรือความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม หากเริ่มต้นจากเรื่องที่มันไม่เป็นความจริงแล้ว ท้ายที่สุดยังไงมันก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ เหมือนกับที่รังรองพยายามดึงชัชวีร์ให้มาแต่งงาน ด้วยการโกหกว่าตัวเองตั้งท้อง แม้ความรู้สึกที่มีให้มันจะเป็นความรักจริงๆ แต่มันก็ทำให้อีกฝ่ายไม่มั่นใจอยู่ดี จริงไหม?

2. การแต่งงานไม่ใช่จุดจบของความรัก

ละครมักจะจบด้วยภาพการแต่งงานที่สวยหรูสุดโรแมนติก แต่ในชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้น เมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว นั่นก็หมายถึงการยอมรับทั้งข้อดี-ข้อเสีย และรับผิดชอบความรู้สึกของกันและกัน นอกจากนี้มันยังมีดีเทลของการวางแผนครอบครัว รวมถึงประคับประคองความสัมพันธ์ให้เป็นไปในทิศทางที่ดีอีกด้วย

บทเรียนความรัก ใบไม้ที่ปลิดปลิว

3. เสาหลักของความรักคือความเชื่อใจและไว้ใจ

ไม่ได้ห้ามนะคะ ถ้าคุณอยากจะหวงหรือห่วง แต่ทั้งนี้มันก็ต้องขึ้นอยู่ในกรอบความพอดี เพราะคงไม่มีผู้ชายคนไหนหรอก ที่ชอบโดนการจับผิด หรือโดนระแวง รวมถึงการโทรจิกอยู่ตลอดเวลาหรอก เพราะฉะนั้นการเชื่อใจและไว้ใจสำคัญมากๆ หากมันมีไม่มากพอ ก็อาจทำให้ความรักพังลงได้ง่ายๆ

4. การให้เกียรติกันเป็นเรื่องสำคัญ

อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญคือ ทั้งตัวสามีและภรรยาเอง ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่มีใครอยากเป็นที่รองรับอารมณ์ หรือโดนกดขี่ เหมือนที่รังรองทำกับชัชวีร์หรอกจริงไหม ดังนั้นถ้าอยากให้ความสัมพันธ์มันไปรอด ก็ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันสิ

5. ความรักที่ใช่ ในเวลาที่ผิด ยังไงก็ไม่เวิร์ก

สิ่งที่ใช่ ต้องมาพร้อมกับสถานการณ์ที่ถูกต้องและเหมาะสมด้วย มันถึงจะนำพาความรักให้เดินต่อไปข้างหน้าได้ เพราะฉะนั้นต่อให้นิราจะรักชัชวีร์ หรือชัชวีร์รักนิรามากแค่ไหน แต่การที่เขามีเจ้าของอยู่แล้ว สุดท้ายแล้วมันก็คือเรื่องที่ผิดอยู่ดี

6. อยู่กับคนที่ไม่ได้รัก ยังไงก็เจ็บ

เมื่อคุณรู้ว่าเขานอกใจ เขาหมดรัก หรือไม่ได้รักเราแล้ว การที่จะดึงรั้งเขาไว้เป็นการกระทำที่ไม่มีประโยชน์ มีแต่จะทำให้ตัวเองเจ็บและไม่มีความสุขเปล่าๆ เหมือนกับตัวรังรองเอง ที่ไม่ยอมหย่าและตัดใจจากชัชวีร์ไป รวมถึงนิรา ที่แม้แฟนๆ จะอยากให้คู่กับหมอเบญแทบตาย แต่สุดท้ายถ้าไม่ได้รัก อยู่ไปก็ไม่มีความสุขอยู่ดี

บทเรียนความรัก ใบไม้ที่ปลิดปลิว

7. ความรักที่ดีที่สุด คือการหวังดีกับคนที่เรารัก และอยากให้เขามีความสุข

มากกว่าการครอบครอง หรือได้เป็นเจ้าของคนที่รัก คือการอยากเห็นคนที่เรารักมีความสุข ได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำ มีอิสระในการตัดสินใจ เหมือนกับที่หมอเบญปฏิบัติต่อนิรา คอยเป็นกำลังซัพพอร์ต ในขณะเดียวกันก็เป็นบ้านที่อบอุ่นให้นิราได้กลับมาพัก

คลิป > รักกัน ต้องเชื่อใจกัน ฟังมุมมองความรักของ ฝ้าย เวฬุรีย์

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : baifernbah / melonp.official / push_dj


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

การโพสต์รูปเกี่ยวกับความสัมพันธ์บ่อยๆ จากการศึกษาพบว่า ลึกๆ แล้วอาจจะมีความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในสถานะของความรักที่มีอยู่ และเหตุผลต่อไปนี้จะอธิบายว่าเพราะอะไร

5 ละครสุดปัง ผลงานจากนวนิยาย ทมยันตี แจ้งเกิด พระ-นาง ทุกยุค ทุกสมัย

5 ละครสุดปัง ผลงานจากนวนิยาย ทมยันตี แจ้งเกิด พระ-นาง ทุกยุค ทุกสมัย

นับว่าเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญในแวดวงสายงานเขียน และงานบันเทิง สำหรับการจากไปของ ทมยันตี ที่สร้างนวนิยายระดับตำนานไว้อย่างมากมาย

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

เป็นเรื่องธรรมดาระหว่างคนสองคน ที่เป็นแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จะมีการทะเลาะ งอน ไม่เข้าใจกันไปบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าปล่อยให้เขาให้งอนเองเด็ดขาด เพียงเพราะคุณไม่ใช่คนโรแมนติก หรืออยากให้เขาใช้เวลาทบทวนตัวเอง (ที่นานเกินไป) เพราะมันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่สะสมแล้วนำไปสู่ปัญหาใหญ่ก็เป็นได้นะ เอาล่ะค่ะ Women…

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

ใครรู้ตัวว่าเป็น “ภรรยาขี้บ่น” ยกมือขึ้น!!! จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า การเป็นภรรยาขี้บ่น จู้จี้จุกจิก กับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป (อาจเพราะมีภูมิต้านทานทางอารมณ์สูงขึ้น รึเปล่านะ?) โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่? “ ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

5 วิธีปรับตัว ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คู่รักป้ายแดง ควรเริ่มทำนับตั้งแต่วันแรกหลังแต่งงาน

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว… 1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

X