งานแต่งงาน ธีมงานแต่ง ธีมงานแต่งงาน ธีมรัสติก แต่งงาน แต่งงานในสวน

แต่งงานธีมรัสติก น้อยแต่มาก..เรียบแต่โก้แบบมีสไตล์เก๋เกินบรรยาย!

คัดลอก URL แล้ว

หากคุณเป็นคู่รักสายมินิมอลที่ตามหาความเรียบง่ายแต่พลังแห่งความสวยงามไม่เป็นรองใคร คุมธีมงานแต่งด้วยกล่องไม้ โต๊ะไม้ เชือกฟาง ดอกไม้ประดับตกแต่งนิดหน่อยแบบไม่อลังการ หากคู่รักสายไหนอินบรรยากาศแบบนี้
ธีมงานที่ใครหลายๆคนคงจะพลาดไม่ได้ก็คือ Rustic Wedding ธีมที่เน้นลุคธรรมชาติอันสวยงามเป็นพระเอกของงาน เราลองมาดูองค์ประกอบสุดปังต่างๆที่หลอมรวมมาจนกลายเป็นธีมงานนี้กันเถอะค่ะ

องค์ประกอบสำคัญของธีม
ธีมงานรัสติคนั้นองค์ประกอบสำคัญเลยก็คือ การตกแต่งแบบวินเทจอาจจะประกอบไปด้วยของตกแต่งต่างๆที่ทำจากไม้ เช่น กล่องไม้ ป้ายไม้ ท่อนไม้ สมุดเก่าๆหรือกระดาษรี ไซเคิล ถังอลูมิเนียม ซึ่งของตกแต่งต่างๆควรคุมธีมโดย เน้นสีขาว สีน้ำตาล และที่สำคัญคือเน้นความเขียวของต้นไม้ ใบไม้จากธรรมชาติ

สีแบบไหนดีต่อใจธีมนี้
สำหรับคู่บ่าวสาวที่แพลนจะจัดงานแต่งงานธีมรัสติค โทนสีที่เตรียมบรีฟทีมงานไว้ได้เลยก็คือ สีตระกูลเอิร์ธโทนทั้งหลาย เช่น สีน้ำตาล สีเบจ สีเขียว เพื่อให้กลืนไปกับฉากหลังที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ก็จะทำให้ทั้งงานอบอวลไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่งสีอิงธรรมชาติเป็นหลัก รวมไปถึงของตกแต่งต่างๆด้วยนะคะ

เจ้าบ่าว เจ้าสาวจะแต่งแบบไหนให้เข้ากับงาน
ภาพของเจ้าสาวในชุดแต่งงานแบบเทพนิยายอาจจะต้องโบกมือบ้ายบายไปก่อน เพราะชุดต้องเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ดังนั้น เจ้าสาวอาจจะต้องเลือกชุดแบบทิ้งตัว พลิ้วไหว แต่ไม่รุ่มร่ามจนเกินไป เช่น ผ้าลูกไม้เรียบๆก็เข้ากันได้ดีค่ะ ส่วนเจ้าบ่าวอาจจะคว้าสูทแบบวินเทจเก๋ๆหรือเสื้อเชิ้ตเท่ห์ๆสักตัว ไม่ต้องใส่ชุดทักซิโด้อะไรให้มากมาย เพราะความเรียบง่ายนี้แหละคือเสน่ห์ของงานแต่งงานประเภทนี้

ไลฟสไตล์ไหนที่เหมาะกับธีมนี้มากที่สุด
อย่างที่กล่าวมาข้างต้น ธีมงานแบบรัสติคนั้นน่าจะเข้ากันได้กับเจ้าสาว เจ้าบ่าวสไตล์มินิมอล เพราะจะเน้นความไม่เป็นทางการเป็นหลัก ส่วนแขกร่วมงานก็เหมาะกับจำนวนที่ไม่มากนัก เพราะบรรยากาศจะเน้นแบบอบอุ่นจะเหมาะกับคำนิยามถึงธีม Rustic เสียมากกว่า

ข้อดีคือประหยัดงบประมาณได้
แต่งงานธีมรัสติก มีจุดเด่นตรงที่ใช้ฉากหลังของงาน นั่นคือ ธรรมชาติที่ล้อมรอบเป็นหลัก จึงประหยัดค่าแบคกราวด์ไปได้เยอะ นอกจากนี้ยังมีข้อดีในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งที่หาได้ไม่ยาก ดอกไม้ที่ไม่ได้ยกมาอย่างอลังการมากนักนั่นเอง

โต๊ะอาหารสไตล์รัสติค
อยากให้มองข้ามการจัดโต๊ะจีนไปได้เลย เพราะหากมีโต๊ะจีน เท่ากับความเป็นทางการ และอาจจะไม่เหมาะกับงานแต่งงานประเภทนี้เสียเท่าไหร่ ดังนั้น การจัดเลี้ยงที่มีความเข้ากันได้กับงานแต่งแบบนี้ คือ การจัดแบบค็อกเทล ให้แขกผู้ร่วมงานได้เดินชมสวนไปด้วย ชิมอาหารไปด้วย หรืออีกแบบก็คือ แบบบุฟเฟต์แบบเรียงเป็นโต๊ะยาว ให้แขกได้สนุกกับการตักอาหารที่ชอบนะคะ

สถานที่แบบไหนถึงปังสไตล์ แต่งงานธีมรัสติก
ธีมงานแบบ Rustic Wedding คู่บ่าวสาวคู่ไหนที่ยังไม่มีไอเดียว่าแล้วสถานที่จะต้องเป็นแบบไหน ให้จินตนาการภาพงานแต่งแบบชนบทฝรั่งเป็นหลัก หรือหาสถานที่จัดงานแบบ Outdoor ที่ Thames Valley KhaoYai พร้อมที่จะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ เพราะเราได้ยกบรรยากาศลุ่มแม่น้ำเทมส์ ประเทศอังกฤษ มาไว้ที่เขาใหญ่แล้วนั่นเอง

ที่มาภาพและเรื่องจาก Thames Valley KhaoYai


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

Lily Collins เข้าพิธีแต่งงานกับ Charlie McDowell ธีมสุดโรแมนติก เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

Lily Collins เข้าพิธีแต่งงานกับ Charlie McDowell ธีมสุดโรแมนติก เหมือนอยู่ในเทพนิยาย

Lily Collins นักแสดงสาวคนดังในวัย 32 ปี และ Charlie McDowell ผู้กำกับภาพยนตร์ วัย 38ปี ได้เข้าพิธีแต่งงานกันเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา

ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี เพื่อสร้างวันพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี เพื่อสร้างวันพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เพราะวันพิเศษของคุณ จะเป็นวันที่มีความหมายไปตลอดทั้งชีวิต การได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่ออยู่คู่กับความรักของคุณในครั้งนี้ไปตลอดนานเท่านาน จะต้องแสดงออกถึงความรักที่บริสุทธิ์และมีคุณค่า ซึ่งหากคุณกำลังคิดว่า คุณจะสามารถไปเลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี เพื่อจะส่งต่อคุณค่าเช่นนี้ได้ วันนี้เราขอเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของความรัก เพื่อส่งต่อร้านซื้อแหวนแต่งงานที่มีคุณภาพ เพื่อให้งานพิเศษของคุณเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัวอย่างแท้จริงแต่จะมีร้านซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดีบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย Marry Me…

ปวีนา ซิงห์ รอง1มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แขวนส้นสูง หลังเซย์เยสขอแต่งงาน

ปวีนา ซิงห์ รอง1มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แขวนส้นสูง หลังเซย์เยสขอแต่งงาน

วีนา ปวีนา ซิงห์ เผยภาพข่าวดีว่าแฟนหนุ่มของเธอ ได้ขอเธอแต่งงานและเธอก็ตอบตกลงเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆนางงามร่วมแสดงความยินดีเพียบ

5 เทรนด์ชุดแต่งงาน ดีเทลน่าจดจำ ที่กำลังมาแรงในแวดวงชุดเจ้าสาว 2021

5 เทรนด์ชุดแต่งงาน ดีเทลน่าจดจำ ที่กำลังมาแรงในแวดวงชุดเจ้าสาว 2021

ไปดูกันว่ามีดีเทลอะไรน่าสนใจสำหรับ เทรนด์ชุดแต่งงาน ประจำปี 2021 กันบ้าง

ฤกษ์แต่งงาน 2565 เลื่อนงานแต่งงาน เลี่ยงโควิด สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ดีที่สุด

ฤกษ์แต่งงาน 2565 เลื่อนงานแต่งงาน เลี่ยงโควิด สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ดีที่สุด

ฤกษ์ดี ฤกษ์แต่งงาน 2565 สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่มีแพลนว่ากำลังจะเข้าพิธีวิวาห์หลายๆคู่

เหตุผลดีๆ ในการเลือกผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานมีอะไรบ้าง ไปรู้กัน!

เหตุผลดีๆ ในการเลือกผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานมีอะไรบ้าง ไปรู้กัน!

สิ่งที่ต้องตอบโจทย์การจัดงานเลี้ยงเป็นอย่างดีต้องมีครบทุกสิ่ง หากคุณกำลังมองหาผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงาน หรืองานปาร์ตี้ประเภทอื่นๆ สิ่งที่จะต้องเลือกเป็นพิเศษสำหรับผู้จัดงาน คือทั้งเรื่องสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน เรามาดูกันว่าอะไรบ้างคือสิ่งที่คุณต้องนำมาตัดสินสินใจเลือกผู้รับจัดงานกันบ้าง เพื่อให้งานเลี้ยงของคุณออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ต้องมากด้วยประสบการณ์ความสำคัญอันดับแรกคือเรื่องของประสบการณ์ หากคุณกำลังมองหาผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงประเภทอื่นๆ ก็ตาม เพราะประสบการณ์ในการจัดงานจะเป็นตัวช่วยให้คุณเบาใจได้มากทีเดียว เพราะผู้รับจัดงานเหล่านั้นจะรู้ลำดับการทำงาน รวมถึงวิธีการจัดการสิ่งต่างๆ ให้อยู่ภายในเวลาที่กำหนด…

เคล็ดลับ เลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับงานแต่งกลางวัน ลุคเรียบโก้สไตล์ โพเอม

เคล็ดลับ เลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับงานแต่งกลางวัน ลุคเรียบโก้สไตล์ โพเอม

มาดูคำแนะนำ เทรนด์การเลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับ งานแต่งกลางวัน ที่น่าสนใจ โดย ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ชื่อดัง ฌอน ชวนล

เมื่อการแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่ความรักยังคงสวยงามเสมอ

เมื่อการแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่ความรักยังคงสวยงามเสมอ

โพสต์บนเฟซบุ๊กจากผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ทำให้ผู้หญิงหลายคนฉุกคิดได้ถึงปัญหาครอบครัวที่กำลังเผชิญอยู่ ชีวิตหลังแต่งงานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีความสุข บางคนเป็นดั่งฝันร้าย และหลายคนยังหาทางออกของปัญหานี้ไม่ได้ แต่ผู้หญิงคนนี้ตัดสินใจเดินไปประตูทางออกของปัญหานี้ด้วยการหย่าร้าง อ่านแล้วหดหู่หัวใจ แต่ชีวิตยังคงต้องก้าวต่อไป การเป็นซิงเกิ้ลมัมไม่น่ากลัวอย่างที่ใครคิด และแม้จะต้องจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลง แต่มุมมองความรักก็ยังสวยงามเสมอ….ไม่เคยเปลี่ยน ช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันกำลังเดินอยู่บนถนนเล็กๆ ที่สองข้างทางเป็นเหว ฉันเดินตามคนๆนึงด้วยความซื่อสัตย์อย่างไม่มีข้อแม้…

การปรับตัวของ บ่าว-สาว ในพิธีแต่งงาน ยุคโควิด-19 มีแค่เราก็พอ

การปรับตัวของ บ่าว-สาว ในพิธีแต่งงาน ยุคโควิด-19 มีแค่เราก็พอ

สถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 ส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะวิถีการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คน, สภาพเศรษฐกิจ รวมไปจนถึงพิธีการจัดงานแต่งงานของคู่รักหลายคู่ด้วย สำหรับบ่าว-สาวที่มีแพลนจัดพิธีแต่งงานในช่วงนี้ เนื่องจากต้องเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อลดการแพร่เชื้อของโควิด-19 จึงทำให้ไม่สามารถที่จะเชิญให้คนอื่น ๆ มาร่วมงานได้ หลายคู่จึงเลือกที่จะเลื่อนงานแต่งงานออกไปก่อน แต่บางคู่ก็ยังคงเดินหน้าจัดงานต่อโดยในพิธีแต่มีการปรับรูปแบบการจัดงานให้เข้ากับสถานการณ์ คู่รักชาวเยอรมัน รินเครื่องดื่มฉลองกันสองคนแบบเรียบง่าย…