ความสัมพันธ์ คู่รัก ชีวิตคู่ ชีวิตหลังแต่งงาน สามีภรรยา

ตีแผ่อินเนอร์ ชีวิตหลังแต่งงาน 10 ความจริงสุดเรียล ที่สาวๆ ต้องเจอหลังแต่งงาน

คัดลอก URL แล้ว

ถึงแม้ก่อนแต่งงานจะเรียนรู้ทำความเข้าใจกันและกันมามากแค่ไหนก็ตาม บอกเลยว่า ชีวิตหลังแต่งงาน บางเรื่องนี่แทบจะเหมือนเริ่มต้นรู้จักกันใหม่เลยล่ะ แล้วก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่จะค่อยๆ โผล่ออกมาให้เราได้เรียนรู้แบบไม่รู้จบ ซึ่งต้องอาศัยความรักและความเข้าใจช่วยประคับประคองให้ชีวิตครอบครัวของคนทั้งคู่อยู่ต่อได้ Women MThai ขอตีแผ่อินเนอร์สาวแต่งงานแล้ว ว่าต้องเจออะไรบ้าง และ 10 ข้อนี้อาจดึงสติคู่รักข้าวใหม่ปลามันได้

1.คืนส่งตัวเข้าห้องหอจัดไปกี่ยกจ๊ะ?

ด่านแรกของชีวิตคู่ สิ่งที่ต้องเจอกันทุกคนเลยก็คือ ทันที่ที่ตื่นนอนหลังวันแต่งงาน เพื่อนตัวแสบหรือแม้แต่ญาติก็ทั้งโทรทั้งไลน์มาถามว่า จัดไปกี่ยกล่ะ? เหมือนกิจกรรมนี้ได้กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว เพราะคงคิดว่าถ้าใครฟีเจอริ่งกันในคืนแต่งงานแสดงว่าร่างกายช่างแข็งแกร่งดุจหินผาสินะ แต่ความจริงคือคืนนั้นหัวถึงหมอนก็สลบเมือดทั้งคู่แล้วจ้า

2.เป็นอะไรกับฝาชักโครกมากไหม

น่าจะเป็นเรื่องยากที่จะบอกให้คุณผู้ชายนั่งทำธุระบนโถส้วม พอๆ กันกับการบอกปากเปียกปากแฉะว่าหลังฉี่แล้วช่วยเอาฝาชักโครกรองนั่งที่ยกขึ้นลงด้วย บางทีเราปวดฉี่มากๆ วิ่งไปนั่งชักโครกไม่ทันมอง เกือบร่วงลงไปนั่งในโถ แถมยังทิ้งร่องรอยอารยธรรมคราบสีเหลืองส่ายเต็มไปหมด นี่นึกขึ้นมายังโมโหเลยนะเนี่ย

ชีวิตหลังแต่งงาน

3.หุ่นค่อยๆ เสีย

หาได้ยากนะที่เราจะจับมือกับสามีไปออกกำลังกาย อาจจะมีไปบ้างเวลาอยากฟรุ้งฟริ้งปั่นเป็ดตามสวน แต่ไม่ใช่ภารกิจที่ทำเป็นประจำขนาดนั้นไง ส่วนใหญ่น่าจะหาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างหรือชาบูไปนั่งกินกันสุดสัปดาห์มากกว่า มันมาพร้อมอารมณ์ที่ว่าแต่งงานแล้วจะรักษาหุ่นไปทำไม กินไปเถอะหน่า มารู้ตัวอีกทีเห็นพุงตัวเองกับสามีย้วยออกมา ชนิดที่จับชั้นไขมันขึ้นมากระพือได้ กลายเป็นเรื่องเฮฮา ช่วยกันพูดปลอบใจว่าราศีอาเสี่ยอาเจ๊จับ ว่าแต่อาทิตย์หน้าไปกินอะไรต่อดี

4.อย่าคิดจะงอนไม่บันยะบันยัง

เมื่อก่อนตอนเป็นแฟน งอนกันดูน่ารักเหมือนพล็อตซีรีส์เกาหลี ปิดโทรศัพท์หนี เปิดมาเห็นเขา Missed Call เป็นร้อยที รู้สึกสะใจในอารมณ์มาก แต่พอแต่งงานกันปุ๊บ ลืมไปเลยนะ การที่งอนหน้าตึงหรือว่าทำเป็นเย็นชา สามีคุณไม่รู้เรื่องหรอก ต่อให้นอนกระฟัดกระเฟียดน้ำตาไหลอยู่ข้างๆ มันก็นอนกรนยังกับปืนกล จนเราทนไม่ไหวต้องบอกว่าเออเมื่อคืนโกรธนะรู้ตัวบ้างเปล่า เขาก็จะตอบมาว่าไม่รู้ แล้วทำหน้าเอ๋อๆ ใส่

5..ใช้ให้ไปทำอะไร ต้องรอแป๊บนึงตลอดดดด

ระหว่างที่เรากำลังขัดห้องน้ำ ฝนดูท่ากำลังจะตก เรียกสามีให้ช่วยเก็บผ้า แต่เขาชอบตอบกลับมาว่า “จ้ะ” แล้วนั่งดูหนังเล่นเกมอยู่ที่เดิม ต้องรอจนผ้าเปียกอีกรอบถึงจะคิดได้

6.เรียนรู้แล้วว่าการขึ้นเสียงไม่มีประโยชน์อะไร

ตอนเป็นแฟน เวลาเถียงกันแรงๆ เราเป็นฝ่ายชนะเสมอ และเขาจะต้องเป็นฝ่ายมาง้อ แต่พอแต่งงานกันไปยืนด่าปาวๆ เหมือนแม่ด่าลูกน่ะไม่ได้ผลหรอก ถ้าสามีไม่ลงไม้ลงมือให้เป็นเรื่องใหญ่กันไป เขาก็เลือกใช้วิธีทำหูทวนลม เบื่อเรา ไปมีกิ๊ก โทษว่าเราขี้บ่นน่ารำคาญ แล้วในที่สุดเราก็เข้าใจว่าพวกผู้ชายชอบให้พูดดีๆ ออดอ้อน คะขาอย่าให้ขาด ถึงจะไม่สำเร็จทุกครั้ง แต่ก็เป็นการใช้มารยาล้านเล่มเกวียนให้เขาให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ดีอยู่นะ

ชีวิตหลังแต่งงาน

7.กลับไปเยี่ยมพ่อแม่ของเราบ่อยมาก

ตอนเป็นแฟนกัน ถามพ่อแม่ได้เลยว่าเราอยู่บ้านกี่ชั่วโมง หาตัวจับยากมาก ขลุกอยู่กับแฟนทั้งวัน เสาร์อาทิตย์หายไปกินข้าวดูหนัง กว่าจะกลับก็ดึกดื่น แต่งงานแล้ว เราจะคิดถึงครอบครัวจับใจ เสาร์อาทิตย์คิดแต่จะกลับบ้านไปหาพ่อกับแม่ และเราก็ได้รู้ว่าไม่มีใครรักเราเท่าครอบครัวอีกแล้ว

8.เขม่นกับคนในบ้านของเขา

อันนี้นับตั้งแต่ปัญหาแม่สามีกับลูกสะใภ้สุดฮิต ยิ่งถ้าแต่งเข้าไปอยู่กับครอบครัวเขา เพราะเราคิดว่าตอนเป็นแฟนมาบ้านเขาแล้วพ่อแม่เขาเอ็นดูเรามาก แต่พอเข้าไปอยู่บ้านเขาจริงๆ ต้องยอมรับว่าเราไม่ได้โตมากับครอบครัวของเขา แค่วิธีที่แม่เขาทำอาหาร หยิบสากมาตีหัวปลาก็อาจทำเราช็อกได้ หลายคนบอกว่าเป็นแฟนกันมา 10 กว่าปี ไม่เคยมีปัญหากับแม่แฟน แต่แต่งงานมาไม่ถึงปี เราจะเห็นความจริงอันโหดร้าย บางทีไม่ได้แย่แค่เรารับไม่ได้ นี่ยังไม่รวมพี่น้อง ญาติโกโหติกาที่จะกลายมาเป็นญาติเราด้วย ความเกรงใจต่างๆ เริ่มหายไป

9.เชื่อแล้วประโยคที่ว่า “ความลับไม่มีในโลก”

อย่าคิดว่าจะซ่อนอะไรเมียได้ เพราะมนุษย์เมียเหมือนมีสัมผัสที่ 6 ราวกับว่าแพ็กเกจชุดวิวาห์แถมเซ้นส์จับผิดมาด้วย บางทีไม่อยากจะรับรู้ แต่ชอบมีอะไรหลุดรอดมาให้เห็น บางทีเดินไปหาของที่รถเขาตอนใกล้วันวาเลนไทน์ เจอกล่องของขวัญเครื่องประดับสุดหรู คิดในใจซื้อให้ตรูแน่ๆ วางไว้ที่เดิม แกล้งไม่รู้เรื่องดีกว่า นี่รอมาเกือบปีละ ยังไม่ได้ของขวัญกล่องนั้นเลย เราไม่ถามด้วยเดี๋ยวไก่ตื่น รอให้จับได้แบบดิ้นไม่หลุดก่อนเหอะ

10.เซ็กซ์ที่บางครั้งก็ไม่มีอารมณ์

ก่อนแต่งงานแต่ละคนต่างมีความโหยหากัน แต่หลังแต่งงานอาจมีบางครั้งที่บางคนไม่มีอารมณ์ ขณะที่อีกคนเต็มเปี่ยมไปด้วยความปรารถนา เมื่อแต่งงานไปแล้วเรื่องแบบนี้ย่อมเกิดขึ้นได้ ช้าหรือเร็วก็เท่านั้น เตรียมใจไว้เลยจะดีกว่าว่าบางครั้งเซ็กซ์ในชีวิตแต่งงานก็อาจเป็นแค่หน้าที่

ไม่อยากโสดอย่าพูด! ” เลือกมาเลยดีกว่า แฟน หรือ เกม ว่าไง? “

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

เป็นเรื่องธรรมดาระหว่างคนสองคน ที่เป็นแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จะมีการทะเลาะ งอน ไม่เข้าใจกันไปบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าปล่อยให้เขาให้งอนเองเด็ดขาด เพียงเพราะคุณไม่ใช่คนโรแมนติก หรืออยากให้เขาใช้เวลาทบทวนตัวเอง (ที่นานเกินไป) เพราะมันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่สะสมแล้วนำไปสู่ปัญหาใหญ่ก็เป็นได้นะ เอาล่ะค่ะ Women…

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับ Facebook ที่ในแต่ละวันจะต้องเข้าไปอัปเดตข่าวสารและเรื่องราวของคนอื่นอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ยังคงส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าเป็นประจำ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก! 1. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง…

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

ใครรู้ตัวว่าเป็น “ภรรยาขี้บ่น” ยกมือขึ้น!!! จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า การเป็นภรรยาขี้บ่น จู้จี้จุกจิก กับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป (อาจเพราะมีภูมิต้านทานทางอารมณ์สูงขึ้น รึเปล่านะ?) โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่? “ ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์

10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เทศกาลสวีทหวานของคนมีคู่ หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จะพาแฟนไปฉลองที่ไหน Travel.MThai มีคำตอบให้คุณ กับ 10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์ ซึ่งแต่ละที่นั้น บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ รับรองว่าอาหารมื้อนี้ จะทำให้คุณประทับใจไม่มีวันลืม 10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท…

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

การแต่งงานคือการตกลงใช้ชีวิตร่วมกันของคนสองคน ซึ่งอาจจะต้องเสียสละบางอย่างไม่ว่าจะเป็นเวลา ความชอบส่วนตัว ที่สำคัญคือต่างฝ่ายต้องรู้จักเรียนรู้ รู้จักปรับตัวเข้ากัน เพื่อทำให้ตัวเองและคนรักมีความสุขเหมือนที่ได้ให้คำสัญญาเอาไว้ในวันแต่งงาน และนี่คือ 5 วิธีปรับตัวที่คู่รักป้ายแดง ควรเริ่มทำนับตั้งแต่วันแรกหลังแต่งงาน เพื่อให้ชีวิตคู่ยืนยาวและมีความสุข 1.เริ่มต้นใหม่แล้วเดินหน้าต่อด้วยกัน ชีวิตหลังจากแต่งงาน คุณจะมีสถานะที่ไม่ใช่แค่ “แฟน”…

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว… 1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…