ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ราชวงศ์วินด์เซอร์ ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงไดอาน่า

12 สิ่งแทนใจ ที่สองดัชเชสเคทและเมแกน ได้รับสืบทอดมา จาก เจ้าหญิงไดอาน่า

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุในอุโมงที่กรุงปารีส เมื่อปี 1997 ก็ได้ทรงเขียนพินัยกรรมทิ้งมรดกเป็นเครื่องประดับเพชรหลายชิ้นให้พระโอรสทั้งสอง เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อเป็นตัวแทนความรักฝากไว้ให้พระโอรสส่งมอบให้คนรักในพิธีวิวาห์

และนี่คือ มรดก 12 ชิ้น ที่สองดัชเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษ เคท มิดเดิลตัน และ เมแกน มาร์เคิล ได้รับสืบทอดต่อมาจากเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้อยู่ในหัวใจของประชาชน

1.แหวนหมั้นของเมเเกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

อย่างที่รู้กันดีว่าแหวนหมั้นวงนี้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นผู้ออกแบบด้วยตัวเอง โดยตัวเรือนทำขึ้นจากทองหายากจากแคว้นเวลส์ ซึ่งเป็นทอง 24 กะรัต และเป็นทองคำบริสุทธิ์ที่มีกะรัตสูงกว่ามาตรฐานทองคำอื่น ใช้เพชร 3 เม็ดเรียง ตรงกลางเป็นเพชรจากบอตสวานาเม็ดใหญ่ที่สุด ส่วนอีก 2 เม็ดด้านข้างทรงใช้เพชรที่พระมารดาทรงทิ้งไว้ให้เป็นมรดก

2.แหวนหมั้นของเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

นี่คือตำนานของแหวนที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในโลก โดยแหวนหมั้นวงนี้เคยเป็นสมบัติของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายวิลเลียม ก่อนถูกนำมาใช้ขอเคท มิดเดิลตัน แต่งงาน โดยตัวแหวนเป็นแซฟไฟร์เม็ดใหญ่สีน้ำเงินสุกใส ล้อมด้วยเพชร 14 เม็ด ที่ออกแบบโดยช่างทำเครื่องประดับประจำราชวงศ์ สื่อต่างประเทศรายงานว่าแหวนหมั้นนี้มีมูลค่าเกือบ 30,000 ปอนด์ หรือราวๆ 1.28 ล้านบาท

3.ชุดต่างหูไพลิน

เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงทราบดีว่าดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ชื่นชอบไพลินมาก ซึ่งต่างหูไพลินคู่นี้ก็มาจากคอลเลกชันของเจ้าหญิงไดอาน่าเช่นกัน

4.แหวนประดับอความารีน

นอกจากแหวนหมั้นแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่ยังมอบแหวนพลอยอความารีนเม็ดใหญ่สีฟ้าสดใส ให้ดัชเชสเมแกนสวมใส่ในงานฉลองสมรสตอนค่ำ ซึ่งแหวนวงนี้เป็นแหวนของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่

5.สร้อยข้อมือไข่มุก

สร้อยข้อมือมุกสามเส้นนี้ออกแบบโดย Nigel Milne ในปี 1988 ซึ่งถือเป็นสมบัติอีกหนึ่งชิ้นของเจ้าหญิงไดอาน่าที่มีสไตล์ที่โดดเด่นที่สุด โดยดัชเชสเคทเคยสวมใส่ข้อมือมุกเส้นนี้ ครั้งเสด็จเยือนประเทศเยอรมนี ในปี 2017

6.มงกุฎ Cambridge Lovers Knot Tiara

มงกุฎ Cambridge Lovers Knot Tiara เป็นของขวัญวันอภิเษกสมรสในปี 1981 ของเจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลส์ ตัวมงกุฎมีการใช้เพชรและไข่มุกเป็นส่วนประกอบหลัก เจ้าหญิงเคททรงครั้งแรกในปี 2015 เนื่องจากงานทางการทูต ต้องต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง

7.ชุดต่างหูรูปผีเสื้อ

ดัชเชสเมแกนสวมต่างหูผีเสื้อที่สวยงาม จากคอลเลคชั่นของเจ้าหญิงไดอาน่า ในขณะที่เธอเสด็จเยือนประเทศออสเตรเลียกับเจ้าชายแฮร์รี่

8.สร้อยข้อมือทองคำ

อีกชิ้นจากคอลเลคชั่นของไดอาน่าที่เมแกนสวมในระหว่างทัวร์ออสเตรเลียกับเจ้าชายแฮร์รี่เป็นสร้อยข้อมือทองคำ

9.นาฬิกา Cartier Tank Francaise

นาฬิกาของคาร์เทียร์เรือนนี้พ่อของเจ้าหญิงไดอาน่าเป็นผู้ซื้อให้เธอ โดยหลังจากหย่าขาดจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลสเจ้าหญิงไดอาน่าสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้อยู่บ่อยครั้ง ทำให้เจ้าชายวิลเลียมทรงหวงแหนนาฬิกาเรือนนี้มาก แต่ก็ได้มอบสมบัติชิ้นนี้ของพระมารดาให้กับพระชายาผู้เป็นที่รัก

10.ชุดแต่งงาน

แม้ว่าทั้งดัชเชสแห่งเคมบริดจ์และดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์จะเลือกสวมชุดแต่งงานในสไตล์ของตัวเองในวันสำคัญ แต่เจ้าชายทั้งสองก็ยังเก็บเอาไว้ เผื่อว่าในวันที่เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์เข้าพิธีวิวาห์ เธออาจจะอยากสวมชุดของคุณย่าก็เป็นได้

11.ชุดเข้ารับพิธีศีลจุ่ม

ชุดนี้มีต้นแบบมาจากชุดที่ควีนวิกตอเรียทรงมีรับสั่งให้ตัดเย็บขึ้น เพื่อใช้ในพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าหญิงวิกตอเรีย พระราชกุมารี เมื่อปี 2384 ออกแบบโดยช่างตัดเสื้อชาวสก็อต Janet Sutherland ซึ่งสมาชิกราชวงศ์ที่เคยใส่คือ เจ้าชายวิลเลียม, เจ้าชายแฮร์รี่, เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์, เจ้าชายหลุยส์ และเจ้าชายอาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ เรียกได้ว่าใส่กันมาตั้งแต่รุ่นลูก รุ่นหลาน เลยทีเดียว

12.อิสริยยศ “เจ้าหญิงแห่งเวลส์”

เมื่อเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ขึ้นครองราช ตำแหน่ง “เจ้าชายแห่งเวลส์” จะถูกส่งมอบต่อให้กับเจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดลตัน ก็จะได้รับการสถาปนาเป็น “เจ้าหญิงเเห่งเวลส์” อิสริยายศเดียวกับที่เจ้าหญิงไดอาน่าเคยได้รับในอดีต

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับที่ถูกนำมาใช้ หรือสิ่งของอื่นๆ ที่เธอหลงเหลือไว้ให้กับเจ้าชายทั้งสอง ต่างก็แสดงออกถึงความรักมากมายที่มีอยู่เต็มหัวใจ และอีกหนึ่งความประทับใจที่เราสามารถสัมผัสได้ คือการที่ทั้งสองดัชเชสรับเอาเครื่องประดับเหล่านั้นมาใช้อย่างถนอม เพื่อบอกให้รู้ว่าพวกเธอรับรู้ถึงความสำคัญ และได้รับความรักที่ส่งมอบมาจากแม่สามีที่ไม่เคยได้พบเจออย่างสมบูรณ์

รำลึก “เจ้าหญิงไดอาน่า” พระมารดาในความทรงจำ

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team
ที่มาและภาพ: www.rd.com


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ สวมชุดเจ้าสาว Dolce & Gabbana เข้าพิธีแต่งงานกับมหาเศรษฐีวัย 62

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ สวมชุดเจ้าสาว Dolce & Gabbana เข้าพิธีแต่งงานกับมหาเศรษฐีวัย 62

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ หลานสาววัย30ปี ของเจ้าหญิงไดอาน่า ได้เข้าพิธีแต่งงานกับ ไมเคิล ลูอิส นักธุรกิจมหาเศรษฐีพันล้านชาวแอฟริกาใต้ วัย62ปี ในกรุงโรมประเทศอิตาลี

ส่อง! ลิปบาล์ม ที่ ดัชเชสเคท มิตเดลตัน พกติดตัว ราคา 800 บาท

ส่อง! ลิปบาล์ม ที่ ดัชเชสเคท มิตเดลตัน พกติดตัว ราคา 800 บาท

เป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลอย่างแท้จริงและยาวนาน นับตั้งแต่เธอก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ ในฐานะดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จวบจนถึงปัจจุบัน ทุกย่างก้าวของ ดัชเชสเคทก็ยังคงถูกจับตาทั้งสื่อมวลชนและประชาชนทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องที่สาวๆ ทั่วโลกให้การยอมรับเธอในเรื่องของสไตล์การแต่งตัวและการดูแลตัวเองในแบบที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง อย่างเช่นเรื่องของการใช้ผลิตภัณฑ์ความงามของดัชเชสเคท ที่สาวๆติดตามอย่างใกล้ชิดและคอยซื้อใช้ตามได้อย่างง่ายๆอีกด้วย Clarins Natural Lip Perfectorกลายเป็นที่โด่งดังไปทันทีเมื่อมีคนตาดีแอบสังเกตเห็นในมือของดัชเชส ถือ…

เทียบชุดต่อชุด เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น จากซีรีย์ The Crown’s

เทียบชุดต่อชุด เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น จากซีรีย์ The Crown’s

รวมเสื้อผ้าที่ เจ้าหญิงไดอาน่า สวมใส่ มาออกแบบตัดเย็บขึ้นใหม่แต่ให้เหมือนจริงมากที่สุด และยังถูกยกให้เป็นซีรีย์ที่ใช้เงินในการออกแบบเครื่องแต่งกายมากที่สุดอีกด้วย

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (25 มี.ค.63) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ ยืนยันว่า…

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า “เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”…

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ sussexroyal ว่าจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ จนกลายเป็นกระแสข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้สมาชิกราชวงศ์ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะไม่มีพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน…

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เมื่อช่วงเย็น วันที่ 19 ม.ค. 63 ตามเวลาท้องถิ่นสหราชอาณาจักร เจ้าชายแฮร์รี ได้เผยความรู้สึกต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังจากมีแถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ จากสำนักพระราชวัง ในงานขององค์กรการกุศลเซนเทเบล ที่พระองค์ร่วมก่อตั้ง เพื่อช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวี โดยเจ้าชายแฮร์รี่…

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

จากข่าวใหญ่ในราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาจะขอลดบทบาทการเป็นพระราชวงศ์ระดับสูง เพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยพระองค์เอง โดยไม่พึ่งพากองทุนของราชสำนัก จนสร้างความไม่พอใจต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เรื่องราวดราม่าสุดร้อนของวังหลวงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร Women MThai จะช่วยสรุปและไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน…

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เคท มิดเดิลตัน หรือ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ นอกจากจะเป็นแฟชั่นไอคอนสำหรับสาวๆ เกาะอังกฤษแล้ว ยังถูกสรรเสริญว่าเป็น “เจ้าหญิงสมถะของโลก” เพราะมีสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทซ์ที่เรียบโก้ โดยไม่ต้องประโคมเสื้อผ้าแบรนด์เนมเลย ซึ่งบ่อยครั้งเราจะเห็นดัชเชสเคททรงสวมใส่เสื้อผ้าสตรีทแวร์อย่าง Zara บ้าง แบรนด์สัญชาติอังกฤษอย่าง Topshop บ้าง แต่ก็ยังสง่างาม สวยสะดุดตาอยู่เสมอ ล่าสุดดัชเชสเคทได้เสด็จปฏิบัติพระกรณียกิจแรกในปี 2563…

X