สารพัดเทคนิค ถ่ายบัตรประชาชน ให้สวยเด่น ไม่เด๋อไปอีกหลายปี

เรียกว่าเป็นการถ่ายรูปที่ปราบเซียนมากๆ สำหรับการ ถ่ายบัตรประชาชน เพราะไม่ว่าในเฟซบุ้กคุณจะสวยมากแค่ไหน ก็มักจะมาตกม้าตายกันในนี้ตลอด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหมดทางสวยซะทีเดียว เราลองมาดูเทคนิคแจ่มๆถ่ายรูปติดบัตรให้สวยเด้งกันดีกว่า

1. บอกลาลุคสาวเกาหลีหน้าฉ่ำวาว

ถึงแม้ว่าในชีวิตประจำวัน คุณจะชื่นชอบสาวเกาหลีมากขนาดไหนก็ตาม แต่บอกไว้เลยว่าลุคนี้ไม่รอดแน่ๆในการถ่ายบัตร เพราะหน้าคุณจะดูมันเยิ้มไม่สวยเอาซะเลย แนะนำว่าควรแต่งหน้าให้แมท ใครที่รู้ตัวว่าหน้ามันมาก ไพร์มเมอร์ช่วยได้ อย่าลืมพกแป้งติดตัวไปเติมก่อนถ่ายด้วย

2. คอนทัวร์หน้าให้พอดี ถ้าไม่อยากดูโทรม

เข้าใจว่าบางคนหน้าบาน หน้ากลม อยากจะให้รูปออกมาแล้วดูเรียว เป็นวีเชฟ แต่ก็ไม่ควรคอนทัวร์จัดหนักจนเกินไป เดี๋ยวรูปที่ออกมา จะดูเหมือนว่าผอมโทรม แก้มตอบ

3. งดกินเค็มในช่วงก่อนไปทำบัตร 1-2 วัน

ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะไม่อยากให้ตัวบวมน้ำ เดี๋ยวไปถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าบวมเหมือนโดนผึ้งทั้งรังมาต่อย จะมานั่งเสียใจทีหลังไม่ได้นะ กินจืดไม่ต้องปรุงอะไรมาก เพื่อคลีนร่างกายซะหน่อย แล้วจิบน้ำเปล่าเยอะๆ ผิวจะได้ใส

4. เลือกสีเสื้อให้เหมาะกับสีผิวและสีผม

เสื้อสีขาวจะทำให้ดูกลืนไปกับฉากหลัง หากต้องการสีสุภาพ ควรไปในเฉดสีครีมจะดีกว่า สาวๆ บางคนทำสีผมน้ำตาลอ่อน เสื้อดำก็ช่วยให้ดูเด่นขึ้นมาได้ หรือถ้าอยากมีผิวขาวใสอมชมพู เสื้อสีชมพูเข้มกับสีส้ม ช่วยคุณได้

5. ผมไม่ปิดหน้า และไม่ลีบแบนจนเกินไป

หน้าสวยแล้ว ผมก็ต้องเป๊ะด้วย สำหรับใครที่หน้าผากกว้าง ลองหาอายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้มมาทาลวงตาว่าผมดกดำก็ได้ นอกจากนี้แล้วถ้าใครที่ผมชี้ฟู ก็ไม่ควรสระผมแล้วออกไปถ่ายเลย เพราะผมจะฟูหนักกว่าเดิม เว้นไปสักหนึ่งวันแล้วค่อยไปถ่ายจะดีกว่า ส่วนใครที่ผมยาวสวยแล้ว แต่ลีบแบนไปหน่อย ให้ก้มหัวแล้วใช้ไดร์เป่าผมแบบยกโคน ผมจะดูมีวอลลุ่มขึ้นกว่าเดิม

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

อย่ามัวแต่เล่นโทรศัพท์จนเพลิน รู้ตัวอีกทีก็มีเวลานอนแค่ไม่กี่ชั่วโมง ไม่เพียงแต่จะตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าแล้ว ผิวยังดูโทรมไม่สดใสอีกด้วย ควรแบ่งเวลาให้ดี อย่างน้อยควรนอนให้ได้ 6-8 ชม.

7. ยิ้มนิดๆ อย่าหน้าบึ้ง

ถึงแม้จะเป็นรูปบัตรประชาชน แต่ก็สามารถยิ้มได้นิดนึง ไม่ต้องเยอะ เพราะเดี๋ยวแก้มจะออก และถ้าไม่ยิ้มเลย ภาพที่ออกมาก็จะดูเหมือนคนหน้าบูดบึ้ง เอาเป็นยิ้มนิดๆจะดีกว่า

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

WRITER

RELATED

วิธีเขียนสำเนาถูกต้อง ระวังตกเป็นเหยื่อห้ามลืมเด็ดขาด!

วิธีเขียนสำเนาถูกต้อง ระวังตกเป็นเหยื่อห้ามลืมเด็ดขาด!

วิธีเขียนสำเนาถูกต้อง ในการเซ็นต์ชื่อของคุณลงในเอกสารต่างๆ บัตรประชาชน ไม่ควรถ่ายสำเนา พร้อมกันหน้า-หลัง เด็ดขาด

ขยายเวลาทำบัตรประชาชน เพื่อลดการแพร่เชื้อ โควิด-19

ขยายเวลาทำบัตรประชาชน เพื่อลดการแพร่เชื้อ โควิด-19

วันนี้ (20 เม.ย. 63) เพจไทยคู่ฟ้า โพสต์ข้อความชี้แจง ขยายเวลาขอมีบัตรประจำตัวประชาชน / เปลี่ยนบัตรใหม่ ขยายเวลาขอมีบัตรประจำตัวปชช./เปลี่ยนบัตรใหม่ เนื่องจาก ต้องการลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของประชาชนที่ต้องเดินทางไปติดต่อราชการ เพื่อขอมีบัตรประจำตัวประชาชนใหม่…

ตร. เผยหลังพลเมืองดี พบบัตรประชาชน-ใบสั่ง จำนวนมากถูกทิ้งข้างทาง

ตร. เผยหลังพลเมืองดี พบบัตรประชาชน-ใบสั่ง จำนวนมากถูกทิ้งข้างทาง

จากกรณีนายบุญมา ฝั่งรักษ์ ประธานชุมชนโรงไม้ขีด พบบัตรประชาชนนับพันใบและสำเนาใบสั่งจำนวนมากถูกนำมาทิ้งไว้ข้างทางภายใน ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานแจ้งข้อมูลดังกล่าวให้ทาง สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าคนที่ไม่หวังดีจะแอบนำเอกสารบัตรต่าง ๆ ไปใช้และอาจมีผลกระทบตามหลังแก่เจ้าของบัตร ทาง…

รู้ไว้เตือนใจ อย่าถ่ายสำเนาบัตรประชาชนด้านหลัง เหตุเสี่ยงมิจฉาชีพนำไปสวมรอย

รู้ไว้เตือนใจ อย่าถ่ายสำเนาบัตรประชาชนด้านหลัง เหตุเสี่ยงมิจฉาชีพนำไปสวมรอย

เพจเฟซบุ๊ก “ลุงทนายใจดี ปรึกษากฎหมายฟรี” ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนประชาชนว่า สำเนาบัตรประชาชนรุ่นปัจจุบัน ไม่ควรถ่ายด้านหลังบัตรของเราไปพร้อมกับด้านหน้าเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นอาจเสี่ยงถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำไปสวมรอยได้ เพราะด้านหลังบัตร จะมีชุดตัวเลข เรียกว่า Laser ID ที่ภาครัฐจะบังคับใช้ ในการทำธุรกรรม ตรวจสอบ…

บิ๊กตู่ ห่วงการใช้งานบัตรประชาชน แนะถ่ายรูปให้ตรงปก

บิ๊กตู่ ห่วงการใช้งานบัตรประชาชน แนะถ่ายรูปให้ตรงปก

รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงหนึ่งในการเป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบรางวัลรัฐบาลดิจิทัล ในงานมอบรางวัลรัฐบาลดิจิทัลและสัมมนา ‘หน่วยงานภาครัฐกับความพร้อมไปสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล’ Digital Government Award 2019 และกล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง ‘รัฐบาลดิจิทัล : กลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี…

เตือน! ถ่ายรูปบัตรประชาชนลงโซเชียล แม้ปิดข้อมูลก็ยังอันตราย

เตือน! ถ่ายรูปบัตรประชาชนลงโซเชียล แม้ปิดข้อมูลก็ยังอันตราย

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ กองปราบปรามโพสต์เตือน ถ่ายรูปบัตรประชาชนลงโซเชียล แม้ปิดข้อมูลคนร้ายก็สามารถใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับอ่านบาร์โค้ดได้ วันที่ 24 มี.ค. 2562 เป็นวันที่คนไทยทุกคนออกไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากเปิดหีบเมื่อเวลา 8.…

​ทนายเตือน! ใช้บัตรปชช.ไม่ระวัง เสี่ยงโดนสวมรอย

​ทนายเตือน! ใช้บัตรปชช.ไม่ระวัง เสี่ยงโดนสวมรอย

นักกฏหมาย ออกมาเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้บัตรประชาชนในการแลกบัตรเข้าออกตามสถานที่ต่างๆ เพื่อป้องกันการสวมรอยนำไปธุรกรรมหรือติดต่อราชการ นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ กล่าวถึงกรณีที่นายไพบูลย์ ศรีทอง ชาวจังหวัดปราจีนบุรีถูกสวมรอยเป็นกรรมการบริษัท มาแทนเฟอร์นิเจอร์ จำกัด ทำให้กรมสรรพากรส่งหนังสือมาแจ้งเตือนเรียกเก็บภาษีอากรย้อนหลังมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาท…

พนักงานรถเก็บขยะ พบบัตรปชช. กว่า 40ใบ ถูกทิ้งในกองขยะ

พนักงานรถเก็บขยะ พบบัตรปชช. กว่า 40ใบ ถูกทิ้งในกองขยะ

พนักงานรถเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา พบบัตรประจำตัวประชาชนจำนวนมากถึง40 ใบ ถูกทิ้งในกองขยะกลางเมืองสงขลา วันนี้ (17ม.ค.62) ที่ สภ.เมืองสงขลา นายภิรมย์ มากบรรจง อายุ 40 ปี พนักงานประจำรถเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา ได้เข้าแจ้งความกับ…

บัตรปชช.ถูกทิ้งกองขยะ 42 ใบ ที่แท้ของร้านขายมือถือที่ลูกค้าลืมไว้

บัตรปชช.ถูกทิ้งกองขยะ 42 ใบ ที่แท้ของร้านขายมือถือที่ลูกค้าลืมไว้

นายอำเภอเมืองสงขลา เผยผลการตรวจสอบ บัตรประชาชน จำนวน 42 ใบที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในกองขยะ พบเป็นของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่ลูกค้าลืมเอาไว้ จากกรณีที่มีพนักงานประจำรถเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา พบบัตรประชาชนจำนวน 42 ใบ ถูกใส่ถุงพลาสติกนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะริมกำแพงโรงเรียนอนุบาลสงขลา เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา…