สารพัดเทคนิค ถ่ายบัตรประชาชน ให้สวยเด่น ไม่เด๋อไปอีกหลายปี

คัดลอก URL แล้ว

เรียกว่าเป็นการถ่ายรูปที่ปราบเซียนมากๆ สำหรับการ ถ่ายบัตรประชาชน เพราะไม่ว่าในเฟซบุ้กคุณจะสวยมากแค่ไหน ก็มักจะมาตกม้าตายกันในนี้ตลอด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหมดทางสวยซะทีเดียว เราลองมาดูเทคนิคแจ่มๆถ่ายรูปติดบัตรให้สวยเด้งกันดีกว่า

1. บอกลาลุคสาวเกาหลีหน้าฉ่ำวาว

ถึงแม้ว่าในชีวิตประจำวัน คุณจะชื่นชอบสาวเกาหลีมากขนาดไหนก็ตาม แต่บอกไว้เลยว่าลุคนี้ไม่รอดแน่ๆในการถ่ายบัตร เพราะหน้าคุณจะดูมันเยิ้มไม่สวยเอาซะเลย แนะนำว่าควรแต่งหน้าให้แมท ใครที่รู้ตัวว่าหน้ามันมาก ไพร์มเมอร์ช่วยได้ อย่าลืมพกแป้งติดตัวไปเติมก่อนถ่ายด้วย

2. คอนทัวร์หน้าให้พอดี ถ้าไม่อยากดูโทรม

เข้าใจว่าบางคนหน้าบาน หน้ากลม อยากจะให้รูปออกมาแล้วดูเรียว เป็นวีเชฟ แต่ก็ไม่ควรคอนทัวร์จัดหนักจนเกินไป เดี๋ยวรูปที่ออกมา จะดูเหมือนว่าผอมโทรม แก้มตอบ

3. งดกินเค็มในช่วงก่อนไปทำบัตร 1-2 วัน

ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะไม่อยากให้ตัวบวมน้ำ เดี๋ยวไปถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าบวมเหมือนโดนผึ้งทั้งรังมาต่อย จะมานั่งเสียใจทีหลังไม่ได้นะ กินจืดไม่ต้องปรุงอะไรมาก เพื่อคลีนร่างกายซะหน่อย แล้วจิบน้ำเปล่าเยอะๆ ผิวจะได้ใส

4. เลือกสีเสื้อให้เหมาะกับสีผิวและสีผม

เสื้อสีขาวจะทำให้ดูกลืนไปกับฉากหลัง หากต้องการสีสุภาพ ควรไปในเฉดสีครีมจะดีกว่า สาวๆ บางคนทำสีผมน้ำตาลอ่อน เสื้อดำก็ช่วยให้ดูเด่นขึ้นมาได้ หรือถ้าอยากมีผิวขาวใสอมชมพู เสื้อสีชมพูเข้มกับสีส้ม ช่วยคุณได้

5. ผมไม่ปิดหน้า และไม่ลีบแบนจนเกินไป

หน้าสวยแล้ว ผมก็ต้องเป๊ะด้วย สำหรับใครที่หน้าผากกว้าง ลองหาอายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้มมาทาลวงตาว่าผมดกดำก็ได้ นอกจากนี้แล้วถ้าใครที่ผมชี้ฟู ก็ไม่ควรสระผมแล้วออกไปถ่ายเลย เพราะผมจะฟูหนักกว่าเดิม เว้นไปสักหนึ่งวันแล้วค่อยไปถ่ายจะดีกว่า ส่วนใครที่ผมยาวสวยแล้ว แต่ลีบแบนไปหน่อย ให้ก้มหัวแล้วใช้ไดร์เป่าผมแบบยกโคน ผมจะดูมีวอลลุ่มขึ้นกว่าเดิม

6. พักผ่อนให้เพียงพอ

อย่ามัวแต่เล่นโทรศัพท์จนเพลิน รู้ตัวอีกทีก็มีเวลานอนแค่ไม่กี่ชั่วโมง ไม่เพียงแต่จะตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าแล้ว ผิวยังดูโทรมไม่สดใสอีกด้วย ควรแบ่งเวลาให้ดี อย่างน้อยควรนอนให้ได้ 6-8 ชม.

7. ยิ้มนิดๆ อย่าหน้าบึ้ง

ถึงแม้จะเป็นรูปบัตรประชาชน แต่ก็สามารถยิ้มได้นิดนึง ไม่ต้องเยอะ เพราะเดี๋ยวแก้มจะออก และถ้าไม่ยิ้มเลย ภาพที่ออกมาก็จะดูเหมือนคนหน้าบูดบึ้ง เอาเป็นยิ้มนิดๆจะดีกว่า

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

รู้หรือไม่ เลขท้ายบัตรประชาชน สามารถทำนายนิสัยคนได้แม่นสุดๆ

รู้หรือไม่ เลขท้ายบัตรประชาชน สามารถทำนายนิสัยคนได้แม่นสุดๆ

รู้หรือไม่ เลขท้ายบัตรประชาชน สามารถทำนายนิสัยคนได้แม่นสุดๆ วันนี้ในรายการ “หมอดูทัก” โฉมใหม่ หมอแมน พลังเลข #themagiccode จะมาตอบคำถามที่ถูกรวบรวมมาจากช่องทางต่างๆของ Horolive โดยในวันนี้จะมาตอบคำถาม ที่ถามมาว่า “อาจารย์แมน อยากให้อาจารย์ช่วยทำนายนิสัยของคนจากเลขท้ายบัตรประชาชนให้ดูหน่อย…

วิธีเขียนสำเนาถูกต้อง ระวังตกเป็นเหยื่อห้ามลืมเด็ดขาด!

วิธีเขียนสำเนาถูกต้อง ระวังตกเป็นเหยื่อห้ามลืมเด็ดขาด!

วิธีเขียนสำเนาถูกต้อง ในการเซ็นต์ชื่อของคุณลงในเอกสารต่างๆ บัตรประชาชน ไม่ควรถ่ายสำเนา พร้อมกันหน้า-หลัง เด็ดขาด

ขยายเวลาทำบัตรประชาชน เพื่อลดการแพร่เชื้อ โควิด-19

ขยายเวลาทำบัตรประชาชน เพื่อลดการแพร่เชื้อ โควิด-19

วันนี้ (20 เม.ย. 63) เพจไทยคู่ฟ้า โพสต์ข้อความชี้แจง ขยายเวลาขอมีบัตรประจำตัวประชาชน / เปลี่ยนบัตรใหม่ ขยายเวลาขอมีบัตรประจำตัวปชช./เปลี่ยนบัตรใหม่ เนื่องจาก ต้องการลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของประชาชนที่ต้องเดินทางไปติดต่อราชการ เพื่อขอมีบัตรประจำตัวประชาชนใหม่…

ตร. เผยหลังพลเมืองดี พบบัตรประชาชน-ใบสั่ง จำนวนมากถูกทิ้งข้างทาง

ตร. เผยหลังพลเมืองดี พบบัตรประชาชน-ใบสั่ง จำนวนมากถูกทิ้งข้างทาง

จากกรณีนายบุญมา ฝั่งรักษ์ ประธานชุมชนโรงไม้ขีด พบบัตรประชาชนนับพันใบและสำเนาใบสั่งจำนวนมากถูกนำมาทิ้งไว้ข้างทางภายใน ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานแจ้งข้อมูลดังกล่าวให้ทาง สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าคนที่ไม่หวังดีจะแอบนำเอกสารบัตรต่าง ๆ ไปใช้และอาจมีผลกระทบตามหลังแก่เจ้าของบัตร ทาง…

รู้ไว้เตือนใจ อย่าถ่ายสำเนาบัตรประชาชนด้านหลัง เหตุเสี่ยงมิจฉาชีพนำไปสวมรอย

รู้ไว้เตือนใจ อย่าถ่ายสำเนาบัตรประชาชนด้านหลัง เหตุเสี่ยงมิจฉาชีพนำไปสวมรอย

เพจเฟซบุ๊ก “ลุงทนายใจดี ปรึกษากฎหมายฟรี” ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนประชาชนว่า สำเนาบัตรประชาชนรุ่นปัจจุบัน ไม่ควรถ่ายด้านหลังบัตรของเราไปพร้อมกับด้านหน้าเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นอาจเสี่ยงถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำไปสวมรอยได้ เพราะด้านหลังบัตร จะมีชุดตัวเลข เรียกว่า Laser ID ที่ภาครัฐจะบังคับใช้ ในการทำธุรกรรม ตรวจสอบ…

บิ๊กตู่ ห่วงการใช้งานบัตรประชาชน แนะถ่ายรูปให้ตรงปก

บิ๊กตู่ ห่วงการใช้งานบัตรประชาชน แนะถ่ายรูปให้ตรงปก

รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงหนึ่งในการเป็นประธานในพิธีเปิดงานและมอบรางวัลรัฐบาลดิจิทัล ในงานมอบรางวัลรัฐบาลดิจิทัลและสัมมนา ‘หน่วยงานภาครัฐกับความพร้อมไปสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล’ Digital Government Award 2019 และกล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง ‘รัฐบาลดิจิทัล : กลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี…

เตือน! ถ่ายรูปบัตรประชาชนลงโซเชียล แม้ปิดข้อมูลก็ยังอันตราย

เตือน! ถ่ายรูปบัตรประชาชนลงโซเชียล แม้ปิดข้อมูลก็ยังอันตราย

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ กองปราบปรามโพสต์เตือน ถ่ายรูปบัตรประชาชนลงโซเชียล แม้ปิดข้อมูลคนร้ายก็สามารถใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับอ่านบาร์โค้ดได้ วันที่ 24 มี.ค. 2562 เป็นวันที่คนไทยทุกคนออกไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากเปิดหีบเมื่อเวลา 8.…

​ทนายเตือน! ใช้บัตรปชช.ไม่ระวัง เสี่ยงโดนสวมรอย

​ทนายเตือน! ใช้บัตรปชช.ไม่ระวัง เสี่ยงโดนสวมรอย

นักกฏหมาย ออกมาเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้บัตรประชาชนในการแลกบัตรเข้าออกตามสถานที่ต่างๆ เพื่อป้องกันการสวมรอยนำไปธุรกรรมหรือติดต่อราชการ นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ กล่าวถึงกรณีที่นายไพบูลย์ ศรีทอง ชาวจังหวัดปราจีนบุรีถูกสวมรอยเป็นกรรมการบริษัท มาแทนเฟอร์นิเจอร์ จำกัด ทำให้กรมสรรพากรส่งหนังสือมาแจ้งเตือนเรียกเก็บภาษีอากรย้อนหลังมูลค่าเกือบ 500 ล้านบาท…

พนักงานรถเก็บขยะ พบบัตรปชช. กว่า 40ใบ ถูกทิ้งในกองขยะ

พนักงานรถเก็บขยะ พบบัตรปชช. กว่า 40ใบ ถูกทิ้งในกองขยะ

พนักงานรถเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา พบบัตรประจำตัวประชาชนจำนวนมากถึง40 ใบ ถูกทิ้งในกองขยะกลางเมืองสงขลา วันนี้ (17ม.ค.62) ที่ สภ.เมืองสงขลา นายภิรมย์ มากบรรจง อายุ 40 ปี พนักงานประจำรถเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา ได้เข้าแจ้งความกับ…

X