ผมหน้าม้า ผมหน้าม้าไม่แตก วิธีเซ็ตผมหน้าม้า เซ็ตผมหน้าม้า

5 ปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ ผมหน้าม้าไม่แตก อยู่ทรงทั้งวัน แม้มีลมพัด

คัดลอก URL แล้ว

กระแสผมหน้าม้ามาแรงแซงทางโค้ง ขึ้นมาในช่วงนี้ เพราะสงสัยว่าทำไมหน้าม้าของสาว ลิซ่า แห่งวง BlackPink ถึงได้อยู่ทรงทั้งวัน แม้จะเต้นสะบัดแรงแค่ไหนก็ตาม และสาวๆ หลายคนก็อยากจะไว้ผมหน้าม้าดูบ้าง แต่ไม่แน่ใจว่าผมของตัวเอง จะกลายเป็นหน้าม้าแตกหรือเปล่า? งั้นเรามาเช็กกันหน่อยสิว่า ถ้าจะไว้หน้าม้า ต้องมีคุณสมบัติอะไรช่วยบ้าง

1.ระยะเวลาการไว้ผมหน้าม้า

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะการเปลี่ยนแสกผมเป็นเหตุผลหลักที่จะบอกได้ว่า ผมหน้าม้าของเราจะแตกไปคนละทิศละทาง ในช่วงแรกอาจจะต้องฝืนเอาหน่อย ใช้กิ๊บติดผมหนีบค้างไว้นานๆ เพื่อให้ผมเกาะกันเป็นทรง และให้เวลากับตรงนี้ด้วยความใจเย็น อย่ารีบร้อน

2.ลักษณะเส้นผม

ผมตรง ผมหยักศก ผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่ ทั้งหมดที่บอกมามีผลกับหน้าม้าทั้งสิ้น ผมหยักศก เมื่ออยากไว้หน้าม้า อาจต้องขยันหนีบตรงบ่อยหน่อย เพื่อให้ผมเกาะกัน ไม่งอเสียทรง ส่วนผมเส้นเล็ก จะดูบางไปนิดแนะนำให้ไดร์ยกโคนขึ้นมา เพื่อเพิ่มความหนา ให้หน้าม้ามีวอลลุ่ม ส่วนคนผมหนาจะโชคดีกว่าใครเพื่อน เพราะผมหน้าม้าจะเป็นแพชัดเจน

3.สภาพอากาศ

เมืองไทยอาจจะยากหน่อย ตรงที่อากาศร้อน ทำให้เหงื่อออกง่าย ทำให้หน้าม้าเสียทรง และแตกได้ง่ายกว่าอากาศเย็นๆ

ผมหน้าม้าไม่แตก

4.มีตัวช่วยเซ็ตผม

วิธีนี้สะดวกและรวดเร็วที่สุดแล้ว ซึ่งมีทั้งเจล สเปรย์ และขี้ผึ้ง ช่วยทำให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงนานมากขึ้น เกาะกันเป็นแพสวยงาม แต่มีข้อเสียคือผมมันเร็วขึ้น ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะกันนะสาวๆ

5.หน้าม้าปลอม

ไว้หน้าม้ากว่าจะเป็นทรงได้ต้องใช้เวลานาน ถ้าหากอยากเปลี่ยนสไตล์แค่ชั่วคราว แนะนำเป็นหน้าม้าปลอมจะดีที่สุด เดี๋ยวนี้มีแบบสำเร็จรูปขายกันราคาไม่แพงมาก ติดง่าย แค่เลือกสีให้ตรงกับสีผมปัจจุบันของเรา ก็มีหน้าม้าสวยๆได้แล้ว

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

หน้าม้าข้าง เทรนด์ทรงผมที่สาวเกาหลีเลิฟ ช่วยให้หน้าเล็กลง และเพิ่มความหวานละมุน

หน้าม้าข้าง เทรนด์ทรงผมที่สาวเกาหลีเลิฟ ช่วยให้หน้าเล็กลง และเพิ่มความหวานละมุน

ทรงผมเกาหลี หน้าม้าข้าง นั้นเป็นทรงผมที่ช่วยให้สาวๆดูได้ลุคที่ดูอ่อนโยนและมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งที่จริงแล้ว หน้าม้าข้าง ไม่จำเป็นที่จะต้องตัดผมหน้าม้าให้สั้นจริงๆ เหมือนหน้าม้าปัด

เทคนิคลับ ตัดผมหน้าม้า ยูนาบี Nevertheless ให้ออกมาแล้วสวยหวานไม่โบ๊ะ!

เทคนิคลับ ตัดผมหน้าม้า ยูนาบี Nevertheless ให้ออกมาแล้วสวยหวานไม่โบ๊ะ!

มีเคล็ดลับ ที่ลับจริงๆ มาฝากเฉพาะสาวๆMthai โดยเฉพาะ สำหรับเทคนิคการ ตัดผมหน้าม้า ยูนาบี ให้ออกมาแล้วเหมือนเป๊ะ และยังช่วยให้ดูเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานๆไปได้ในพริบตา

ช่างทำผมเกาหลีแนะนำ เทคนิครวบผม ธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดา

ช่างทำผมเกาหลีแนะนำ เทคนิครวบผม ธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดา

วันนี้เรามีคำแนะนำจาก สาวช่างทำผมเกาหลี ที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเกือบ 2แสนคน สำหรับ เทคนิครวบผม และเธอยังเชี่ยวชาญในด้านการปรับทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า

5 ทริคง่ายๆ ตัดผมสั้น หน้าม้า ให้สวยดูเด็กกว่าวัย แบบ ซอง เฮ เคียว

5 ทริคง่ายๆ ตัดผมสั้น หน้าม้า ให้สวยดูเด็กกว่าวัย แบบ ซอง เฮ เคียว

อีกหนึ่งคนดังของเกาหลีที่หน้าเด็กตลอดกาลอย่างสาว ซอง เฮ เคียว ที่ไม่ว่าจะตัดผมทรงไหนก็ดูดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะผมสั้นหน้าม้า งั้นก่อนที่จะตัดผมสั้นไว้หน้าม้าตามแบบเธอ เราลองมาศึกษาเทคนิคกันก่อนดีกว่าเนอะ 1. วิเคราะห์รูปหน้าก่อนตัดผมเสมอ ต้องทำควมเข้าใจกันก่อนว่าผมสั้นหน้าม้าเนี้ย ไม่ใช่ว่าทุกคนจะตัดออกมาแล้วสวยหมด เพราะฉะนั้นต้องประเมินเค้าโครงหน้าตัวเองก่อนว่าเหมาะกับผมสั้นหรือผมยาว เทคนิคง่ายๆ เตรียมแค่ไม้บรรทัดมาวัดความยาวระหว่างติ่งหูจนถึงคาง…

ผมหน้าม้าลิซ่า ทำยังไง ถึงอยู่ทรงได้ขนาดนี้! เฉลย ให้หมดปัญหา หน้าม้าแตก

ผมหน้าม้าลิซ่า ทำยังไง ถึงอยู่ทรงได้ขนาดนี้! เฉลย ให้หมดปัญหา หน้าม้าแตก

ผมหน้าม้าลิซ่า ที่กำลังเป็นที่โจษจัน ว่าทำไมถึงได้อยู่ทรงขนาดนี้ ไม่ว่าเธอจะเต้นแรง สะบัดผม หรือโดนลมเป่า แต่ผมหน้าม้าก็ไม่แตก แถมยังอยู่ทรงดีมากๆ Women MThai จึงได้ไปค้นคว้าหาวิธีการเซตหน้าม้าให้อยู่ทรงแบบลิซ่ามาฝากสาวๆ ใครที่มีปัญหาหน้าม้าแตกบ่อยๆ เชิญทางนี้เลยจ้า How To…

X